Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học phát âm tiếng Anh xịn sò. Nếu như bạn đang tìm kiếm những chiếc app kiểm tra phát âm tiếng Anh hay thì nhất định đừng bỏ qua danh sách dưới đây nhé! Prep đã giúp bạn nghiên cứu và tổng hợp kỹ 10+ app kiểm tra tiếng Anh với nhiều tính năng thú vị nên trải nghiệm thử!

*
Tổng hợp app kiểm tra phát âm tiếng Anh bạn nên biết

Mục lục bài viết

I. Top app kiểm tra phát âm tiếng Anh chuẩn bạn nên biết 11. Phòng Speaking ảo tại Prep

I. Top app kiểm tra phát âm tiếng Anh chuẩn bạn nên biết 

Mỗi loại app học phát âm, kiểm tra phát âm đều có những mặt nổi bật và hạn chế riêng. Hiện nay, các app kiểm tra phát âm tiếng Anh là trợ thủ đắc lực cho các bạn học tiếng Anh. Prep.vn giới thiệu đến các bạn top 10 app tiếng Anh chuẩn, hay mà bạn nên thử dưới đây nhé!

1. ELSA Speak

ELSA Speak được xem là trợ lý luyện phát âm dành cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ. Với công nghệ AI xếp thứ 5 trên thế giới, ELSA là app học ngôn ngữ mang đến cho các bạn giải pháp hiệu quả nhất. ELSA giúp người học được luyện nói tiếng Anh với người bản ngữ, luyện đầy đủ 44 âm vị trong bảng phiên âm IPA. ELSA có hơn 6000 bài luyện tập với 1600 bài học ở 40 chủ đề khác nhau, gần gũi với cuộc sống và các tính năng mới luôn được cập nhật nâng cao trải nghiệm người dùng. 

Điểm qua về ưu nhược điểm của app kiểm tra phát âm tiếng Anh ELSA Speak: 

Ưu điểm

Nhược điểm

Lộ trình học được xây dựng riêng cho từng cá nhân với bài kiểm tra đầu vào đánh giá toàn diện các kỹ năng. Phát hiện và sửa lỗi phát âm chính xác đến đơn vị âm tiết nhỏ nhất bằng công nghệ trí tuệ AI. Có từ điển thông minh và trợ lý ngôn ngữ nhắc nhở học tập hằng ngày tạo động lực cho người học. Cần trả phí để sử dụng. 

Cách dùng app kiểm tra phát âm tiếng Anh – ELSA: ELSA khá tiện ích đối với hệ điều hành IOS và Android. Sau khi cài đặt app thành công, bạn thực hiện theo các bước sau:

Màn hình hiển thị tương ứng 4 mục nội dung: Love, IELTS words, Business và Travel. Đầu tiên, hãy chọn mục bạn yêu thích. Màn hình học sẽ hiển thị. Hãy theo dõi các từ ngữ mà ELSA đã giao, lưu ý các từ ngữ được gạch chân. Tiếp theo, hãy nhấn biểu tượng micro và trực tiếp ghi âm lại giọng nói của mình. Công nghệ AI sẽ tiến hành phân tích và đánh giá phát âm của bạn theo các thang điểm. Dựa trên các tiêu chí đó, ELSA sẽ giúp bạn chỉ ra các lỗi phát âm sai. Công nghệ AI sẽ chấm và chỉ ra các lỗi phát âm chi tiết. Bạn chỉ cần quan sát kỹ và ghi nhớ để rút ra kinh nghiệm cho lần sau nhé!Sau khi đã hoàn thành bài tập cơ bản, bạn sẽ được giao các bài phát âm với trình độ nâng dần lên, giúp bạn luyện tập cả ngữ điệu, âm giọng, trọng âm chuẩn. 
*
Ứng dụng ELSA Speaking

2. Hey Siri

Hey Siri là app kiểm tra phát âm tiếng Anh miễn phí, nó là tính năng quen thuộc với những ai dùng hệ điều hành IOS. Tưởng chừng như chỉ là 1 ứng dụng bình thường nhưng thực tế Hey Siri là app kiểm tra phát âm tiếng Anh cực chuẩn và dễ sử dụng mà bạn nên tận dụng.

Bạn đang xem: App kiểm tra phát âm tiếng anh

Ưu và nhược điểm của app kiểm tra phát âm tiếng Anh – Hey Siri: 

Ưu điểm

Nhược điểm

Thao tác nhanh gọn, đơn giản. Trợ lý ảo AI check phát âm siêu chuẩn, đặc biệt là có thể trả lời lại câu hỏi của bạn. Đây là một cách luyện tập giao tiếp ảo hiệu quả. Chỉ có khả năng nhận diện phát âm chuẩn, không có các tính năng chấm chữa và phát hiện lỗi chi tiết. 

Cách dùng app kiểm tra phát âm tiếng Anh Hey Siri:

Không cần mở app, bạn có thể trò chuyện với Siri bằng câu nói lệnh “hey Siri”.Sau đó bạn có thể hỏi bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn bằng tiếng Anh. Tuy nhiên chỉ khi bạn phát âm chuẩn, Siri mới có thể nhận diện ra câu hỏi và trả lời lại bạn.
*
Ứng dụng Hey Siri

3. English Central 

English Central là app kiểm tra phát âm tiếng Anh chất, được thiết kế nhằm cải thiện khả năng nghe nói, phát âm và ghi nhớ từ vựng của người học. English Central có cả hệ thống trang web. 

Ưu nhược điểm của app kiểm tra phát âm tiếng Anh – English Central: 

Ưu điểm

Nhược điểm 

Giao diện thân thiện với người dùng, gọn gàng và trực quan. Học qua video, các từ vựng, chủ đề được lặp lại thường xuyên tạo ra mức độ ghi nhớ lâu hơn. Chủ đề từ vựng đa dạng, được phân theo độ từ dễ đến khó với hơn 7000 video bài học, phân biệt các chủ đề giúp người học có thể luyện tập phát âm và học từ vựng hiệu quả tốt nhất. Intelli Coach kiểm tra chính xác khả năng phát âm của học viên. Cần trả phí để mua các gói học cao cấp. 

Cách dùng app kiểm tra phát âm tiếng Anh English Central 

Các bài giảng của English Central được thiết kế dạng video. Khi truy cập vào app, bạn chỉ cần lựa chọn video bài giảng phù hợp với trình độ và mục đích học của bản thân. Video hướng dẫn học bao gồm ngữ nghĩa từ vựng, phát âm từ vựng, phát âm cả câu có chứa từ vựng, video có phụ đề, phân loại theo mức độ từ khó đến dễ. Khi học, bạn nên chú ý vào phần phiên âm và giải thích nghĩa. Sau khi xem video, bạn có thể tự thực hành nói về các từ vựng trọng điểm trong video và cả câu. Englishcentral với công cụ intelli coach sẽ giúp đánh giá chính xác khả năng phát âm của bạn. 
*
App kiểm tra phát âm tiếng Anh English Central

4. Pronunciation Power 

Pronunciation Power là ứng dụng kiểm tra phát âm tiếng Anh chuẩn nhất định bạn cần biết. Pronunciation Power hướng dẫn phát âm chi tiết tới từng âm tiết, từng câu, từ và cả ngữ điệu. 

Ưu nhược điểm của app kiểm tra phát âm tiếng Anh – Pronunciation Power:

Ưu điểm

Nhược điểm

Giao diện đồ họa sinh động hướng dẫn chi tiết người học trực quan, dễ hình dung hơn về cách phát âm.Học phát âm kết hợp với trò chơi tạo sự thú vị và ghi nhớ tự nhiên hơn. Người học được trải nghiệm cảm giác vừa học vừa chơi vô cùng sinh động và thoải mái. Chỉ sử dụng được khi có kết nối internet. 

Cách dùng app kiểm tra phát âm tiếng Anh Pronunciation Power 

Trước tiên bạn có thể sử dụng mục các bài học để học cách phát âm từng âm tiết, câu cho chuẩn phiên âm và đúng ngữ điệu. Sau khi kết thúc phần bài học, bạn có thể sử dụng phần bài tập để luyện tập kiến thức phát âm. Ở phần này, người học sẽ ghi âm lại giọng nói và được hệ thống của Pronunciation Power kiểm tra lại, đánh giá mức độ phát âm như thế nào. Tiếp đến là mục từ điển, ở phần này, người học sẽ được ghi nhớ từ vựng với phương pháp, nhìn phiên âm và hình ảnh để đoán cách phát âm và ghi nhớ nghĩa của từ mới. Đây là cách học khá sáng tạo và thú vị. Chuyên mục trò chơi cho phép người học ghi âm lại phát âm của mình sau đó đối chiếu với cách phát âm của Pronunciation Power thông qua các hình ảnh sinh động. 
*
App kiểm tra phát âm tiếng Anh Pronunciation Power

5. Speak English Fluently 

Speak English Fluently là app kiểm tra phát âm tiếng Anh, hỗ trợ luyện tiếng Anh giao tiếp giọng Anh-Mỹ khá đơn giản. 

Ưu nhược điểm của app kiểm tra phát âm tiếng Anh – Speak English Fluently:

Ưu điểm

Nhược điểm

Ứng dụng cung cấp danh sách cụm từ, từ và các mẫu câu, thành ngữ thông dụng trong giao tiếp, phân chia theo cấp độ dễ học. Có thể hoạt động tốt cả khi online và offline. Tính năng ghi âm giọng nói, so sánh với bản gốc giúp người học nhanh chóng sửa được accent. App kiểm tra phát âm tiếng Anh Speak English Fluently chỉ phù hợp với đối tượng muốn học accent Anh-Mỹ. 

Cách dùng app kiểm tra phát âm tiếng Anh Speak English Fluently: 

Bạn có thể lựa chọn các cấp độ đoạn hội thoại, chọn các đoạn hội thoại với chủ đề yêu thích trong khóa học. Sử dụng tính năng ghi âm và phát lại để nghe lại giọng nói của mình và so sánh với bản ghi gốc. Sử dụng tính năng thêm các từ, cụm từ, idiom thông dụng, quan trọng vào mục yêu thích để dễ dàng học lại và được nhắc nhở học thường xuyên. Sử dụng phần tra cứu từ điển để tra từ nhanh chóng. Tải file audio về kho để nghe mọi lúc mọi nơi mà không cần dùng internet.
*
Ứng dụng Speak English Fluently

6. English Sounds Pronunciation – Learn & Check

English Sounds Pronunciation là một trong những app kiểm tra phát âm tiếng Anh chuẩn với nhiều tính năng hữu ích mà bạn không nên bỏ qua. 

Ưu nhược điểm của app kiểm tra phát âm tiếng Anh – English Sounds Pronunciation

Ưu điểm

Nhược điểm 

Công nghệ AI ghi âm và so sánh giọng đọc với người bản ý. Gợi ý chỉnh sửa chi tiết đem lại hiệu quả cải thiện giọng cao. Có các bài kiểm tra test khả năng và sự tiến bộ theo mỗi bài học. App kiểm tra phát âm tiếng Anh English Sounds Pronunciation chỉ phù hợp với những ai đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản

Cách dùng app kiểm tra phát âm tiếng Anh English Sounds Pronunciation

Sử dụng mục bài học để học cách phát âm các âm vị cơ bản tới phức tạp thông qua phiên âm, hướng dẫn qua hình ảnh sinh động và giọng đọc mẫu. Kết thúc các bài học, bạn cần làm bài test để kiểm tra mức độ phát âm chuẩn. Thực hiện kiểm tra phát âm bằng cách ghi âm giọng nói sau đó được hệ thống so sánh với âm mẫu. Đồng thời sẽ được sửa chi tiết từng phát âm giúp bạn có thể tự ghi nhớ các lỗi sai và cải thiện nhanh hơn. 
*
Ứng dụng English Sounds Pronunciation – Learn & Check

7. e
JOY English

e
JOY English là app kiểm tra cách phát âm tiếng Anh, hỗ trợ học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả với việc tích hợp nhiều phương pháp mới mẻ. 

Ưu nhược điểm của app kiểm tra phát âm tiếng Anh – e
JOY English

Ưu điểm

Nhược điểm

Video bài học đa dạng các hình thức khác nhau: TED Talk, TV Shows, video ca nhạc, phim ảnh, … được biên tập theo từng trình độ đem lại sự thú vị và hiệu quả học tốt hơn. Hoàn toàn miễn phí. Chỉ phù hợp với những ai có tinh thần tự học cao. Bởi vì app kiểm tra phát âm tiếng Anh – e
JOY chỉ đóng vai trò là người đồng hành, không phải là app hướng dẫn. 

Cách dùng app kiểm tra phát âm tiếng Anh e
JOY

Bạn sẽ học thông qua các video đa dạng theo từng trình độ: phim ảnh, video ca nhạc, Ted Talks, TV Shows, … Bạn không học theo hướng học thuộc lòng từng từ vựng riêng lẻ mà sẽ học thông qua việc lồng ghép từ vựng trong video, dựa vào từng ngữ cảnh cụ thể. Đây là cách học theo phương pháp Guided Discovery mà Prep đã ứng dụng thành công. Trong quá trình học, bạn có thể sử dụng tính năng tra từ để nghe, nhớ phiên âm của từ và đọc theo. Sử dụng phần kiểm tra phát âm để nghe lại giọng nói của mình và ghi nhớ lỗi phát âm. 
*
Ứng dụng e
JOY English

8. Speaking
Pal Communicate

Speaking
Pal Communicate được biết đến là app kiểm tra phát âm tiếng Anh tích hợp AI và nhận diện giọng nói hiện đại được rất nhiều người ưa chuộng. 

Ưu nhược điểm của app kiểm tra phát âm tiếng Anh – Speaking
Pal Communicate

Ưu điểm

Nhược điểm

Ứng dụng công nghệ AI và nhận diện giọng nói giúp kiểm tra phát âm chuẩn giọng bản xứ. Đưa ra kết quả kiểm tra phát âm chính xác và ngay lập tức thông qua các bài tập luyện và các trò chơi mang tính tương tác.Kết quả phân tích lỗi sai chi tiết, giúp người học cải thiện tốt hơn trong những lần sau. Chỉ sử dụng được khi có kết nối internet. 

Cách dùng app kiểm tra phát âm tiếng Anh Speaking
Pal Communicate 

Kiểm tra phát âm bằng cách ghi âm giọng nói của mình, sau đó hệ thống AI sẽ tự động chấm chữa, chỉ ra các lỗi phát âm ngay lập tức và đưa kết quả chính xác giúp người học có thể tự kiểm tra được trình độ và khả năng phát âm của bản thân.Sử dụng tính năng ghi âm và so sánh giọng đọc của mình với giọng đọc mẫu và cả các người học khác. Đây là tính năng community giúp các bạn có động lực học tập và có người đồng hành. 
*
Ứng dụng kiểm tra phát âm tiếng Anh Speaking
Pal Communicate

9. Pronunroid – IPA pronunciation

IPA Pronunciation là app kiểm tra phát âm tiếng Anh thông qua các bài hướng dẫn cách phát âm từng chữ cái, từng ký hiệu. 

Ưu nhược điểm của app kiểm tra phát âm tiếng Anh – IPA Pronunciation:

Ưu điểm

Nhược điểm

Cung cấp đầy đủ các cách phát âm của từng âm vị, hướng dẫn trực quan qua âm thanh, hình ảnh.Dễ dàng tra cứu âm vị cần học cách phát âm. Chỉ dùng được khi có kết nối internet. 

Cách dùng app kiểm tra phát âm tiếng Anh IPA Pronunciation: Cách dùng IPA Pronunciation rất đơn giản. App sẽ hiển thị hệ thống bảng IPA. bạn chỉ cần chạm vào từng âm vị hoặc tìm kiếm. Thông tin hướng dẫn phát âm, phiên âm sẽ hiển thị lên chi tiết.

*
Ứng dụng kiểm tra phát âm tiếng Anh – Pronunroid – IPA pronunciation

10. Say it: English Pronunciation

Say it: English Pronunciation là app kiểm tra phát âm tiếng Anh hỗ trợ người học trong việc luyện phát âm rất nhiều. 

Ưu nhược điểm của app kiểm tra phát âm tiếng Anh – Say it: English Pronunciation

Ưu điểm

Nhược điểm

Người học có thể lưu lại từ vựng để luyện tập.Ứng dụng lưu trữ các nguyên âm đơn, đôi và phụ âm IPA. Người dùng hoàn toàn có thể ấn vào từng âm để nghe audio và luyện tập ghi nhớ cách phát âm. Có tính năng tra từ và thêm từ để luyện nói. Cần có kết nối internet. 

Cách dùng

Sau đó ghi âm giọng đọc của mình và so sánh xem mình đã nói chuẩn hay chưa. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chức năng kiểm tra để làm bài test. 
*
Ứng dụng kiểm tra phát âm tiếng Anh Say it: English Pronunciation

11. Phòng Speaking ảo tại Prep

Phòng Speaking ảo tại Prep chắc chắn là app kiểm tra phát âm tiếng Anh, luyện tập phát âm chất lượng nhất từ trước tới nay mà bạn không nên bỏ qua. 

1. Giới thiệu về phòng Speaking ảo

Prep là hệ thống ôn thi tiếng Anh online cung cấp cho học viên các lộ trình học tập bài bản, có tính khoa học và mang lại hiệu quả cao. Nằm trong hệ thống lộ trình ôn luyện tiếng Anh, phòng Speaking ảo tại Prep ra đời với mục đích tạo “sân chơi thực tế ảo” dành cho các bạn học viên trải nghiệm thi nói trực tiếp với giám khảo AI. 

Phòng Speaking ảo có 60 bộ đề, chủ yếu phục vụ cho bài thi IELTS Speaking, tuy nhiên, chỉ với 30 phút luyện tập với VSR mỗi ngày, các bạn sẽ được cải thiện trông thấy về phát âm và khả năng giao tiếp. 

Phòng Speaking ảo tại Prep có 2 chế độ phòng: chế độ luyện tập và chế độ phòng thi. Mỗi phòng sẽ có các giao diện, tính năng tiêu biểu đem lại hiệu quả luyện tập và trải nghiệm tốt nhất. 

Chế độ luyện tập: hiển thị đề bài, không tự động đọc câu hỏi, không tự động ghi âm câu trả lời và không tự động đếm ngược thời gian. Các tính năng này nhằm tạo sự tiền đề, thoải mái và chủ động hơn cho các bạn trong quá trình luyện tập. Chế độ phòng thi: ẩn đề bài, tự động đọc câu hỏi, Tự động ghi âm câu trả lời khi hết thời gian suy nghĩ. Nhằm tạo không gian như phòng thi thật, 1-1 với giám khảo giúp các bạn học viên tập làm quen dần với không gian phòng thi và rèn luyện sự tự tin. 
*
Phòng Speaking ảo Prep kiểm tra phát âm tiếng Anh của bạn bằng công nghệ AI độc quyền2. Ưu nhược điểm của phòng Speaking ảo

Vậy, VSR có những điểm nổi bật nào, mà nhất định bạn nên thử trải nghiệm?

Ưu điểm

Nhược điểm

Không gian thực tế ảo phù hợp cho các bạn trải nghiệm như đi thi thật. Là phòng luyện thi ảo đầu tiên có mặt trên thế giới. Công nghệ chấm chữa AI phân tích sâu vào từng âm vị, từng lỗi sai, đếm số lần phát âm nhầm, phát âm sai giúp bạn ghi nhớ và cải thiện tốt hơn.Phân tích lỗi đồng thời đưa ra phương án nâng cấp câu từ dành cho bạn. Đây là cách giúp bạn mở rộng vốn từ nhanh chóng.Giao diện thiết kế siêu thân thiện, các đề được cập nhật thường xuyên, đầy đủ. Mất phí (tuy nhiên với một ứng dụng hay và chất như thế này thì việc trả phí để dùng là điều xứng đáng). 
3. Cách dùng

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách dùng VSR mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Bước 1: Truy cập vào “Phòng Speaking ảo” trên app hoặc trên website. Hệ thống sẽ hiển thị ra các bộ đề, chia theo 6 bộ đề, mỗi bộ đề gồm 10 đề. Bước 2: Chọn bộ đề và đề bạn muốn làm. Sau đó lựa chọn chế độ bạn muốn thực hiện trước. Prep khuyên bạn nên thử “chế độ luyện tập” để làm quen trước. Sau đó đã tự tin rồi, bạn có thể làm ở “chế độ phòng thi”.Bước 3: Lần lượt trả lời từng câu hỏi của đề thi. Ở mỗi câu hỏi và các part sẽ có hướng dẫn, lưu ý làm bài cụ thể. Hãy đọc kỹ các phần mục này nhé! Đối với chế độ phòng thi, thời gian và câu hỏi sẽ được chạy tự động như phòng thi thật. Vì thế, hãy lưu ý để không bị lỡ thời gian nhé!Bước 4: Nhận kết quả. Sau khi bạn hoàn thành bài thi, hệ thống AI sẽ trả về điểm và nhận xét chi tiết từng phần bài. Bạn sẽ được phân tích chi tiết từng âm vị trong từ, từng từ trong câu (phát âm nhầm, phát âm sai, phát âm thiếu) như thế nào. Đồng thời nâng cấp bài nói của bạn, hướng dẫn và đưa ra hướng làm tốt hơn, đưa ra bài mẫu tham khảo. 

Các điểm số được chấm dựa trên tiêu chí chấm điểm IELTS Speaking: điểm ngữ pháp, điểm ngữ điệu, độ lưu loát. Dành ra 30 phút thực hành mỗi ngày cùng Speaking ảo tại Prep, chắc chắn rằng bạn sẽ cải thiện được khả năng phát âm và kỹ năng giao tiếp đáng trông thấy.

Phát âm chuẩn Tây với lộ trình học phát âm tiếng Anh trong 30 ngày

400 câu bài tập phát âm tiếng Anh cực hay ôn luyện thi THPTQG hiệu quả

II. Lưu ý khi học phát âm tiếng Anh 

Vậy, trong quá trình học phát âm tiếng Anh, bạn cần lưu ý những gì? Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ bạn nên biết trong quá trình luyện nói tiếng Anh nhé!

Hãy đọc to, và tự ghi âm lại phát âm: tự ghi âm và nghe lại giọng của mình sẽ giúp bạn một phần nào đó tự nhận thức được ngữ điệu và mức độ lưu loát. Sau đó kết hợp với các app kiểm tra phát âm tiếng Anh sẽ tự phân tích được điểm mạnh điểm yếu của mình và cải thiện phát âm tốt hơn.Tìm bạn đồng hành: chắc chắn rằng muốn nói tốt, giao tiếp tốt thì bạn đồng hành là điều không thể thiếu. Bạn có thể trò chuyện cùng bạn bè, người quen. Tuy nhiên trên thực tế, không phải người bạn đồng hành nào cũng có thể giúp bạn sửa chữa, phát hiện lỗi và cải thiện phát âm tốt. Giám khảo AI của Speaking ảo sẽ là partner đáng tin cậy dành cho bạn. 
*
Một số lưu ý khi học phát âm tiếng Anh với app

Trên đây là 10+ app kiểm tra phát âm tiếng Anh chất lượng mà bạn nên biết đến. Các ứng dụng công nghệ học tiếng Anh hiện nay có rất nhiều tính năng hỗ trợ cho việc học tốt nhất, nếu biết cách sử dụng, bạn sẽ đạt được hiệu quả cao hơn trong việc học. Và đừng quên, phòng Speaking ảo của Prep sẽ là nơi đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục tiếng Anh cực kỳ hữu ích.

Hiện nay có nhiều ứng dụng kiểm tra phát âm tiếng Anh. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, đa dạng nguồn học và với chi phí thấp. Tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng chuẩn hoặc phù hợp với mọi người. Sau đây, The IELTS Workshop tổng hợp một app dụng kiểm tra phát âm tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay.


1. ELSA Speak

ELSA là viêt tắt của cụm từ English Learning Speech Assistant. Đây là ứng dụng lọt top 5 thế giới sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến. Nó đã giúp hàng ngàn học viên lấy lại sự tự tin và giao tiếp trôi chảy. ELSA sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói độc quyền với độ chính xác lên tới đến 95%. Lộ trình học được xây dựng riêng cho từng cá nhân dựa vào kết quả bài kiểm tra đầu vào đánh giá toàn diện các kỹ năng.

Ứng dụng phát hiện lỗi sai phát âm, so sánh với người bản xứ từ đó và chỉ ra % lỗi sai cho người học. Ngoài ra, ELSA hướng dẫn bạn sửa theo từng âm tiết, giúp đo lường phát âm và đưa ra phản hồi cụ thể về những từ hoặc âm thanh mà bạn cần cải thiện.

Vì sự chi tiết và hiệu quả trong việc sửa lỗi phát âm, ELSA yêu cầu người dùng phải trả phí để sử dụng ứng dụng.


*

Duolingo là một ứng dụng học ngoại ngữ rất phổ biến và miễn phí. App cung cấp rất nhiều bài học về phát âm tiếng Anh hiệu quả. Nó cũng cho phép người dùng luyện tập và đưa ra phản hồi giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm.

Duolingo được thiết kế giống như một trò chơi. Người dùng sẽ có cảm giác đang chơi game theo level với các dạng bài tập tương tác từ cơ bản đến nâng cao, giúp bài học trở nên thú vị hơn. Trong mỗi bài tập, để kiểm tra phát âm người học sẽ phát âm theo giọng đọc mẫu vào microphone. Chức năng nhận diện giọng nói của ứng dụng Duolingo rất chuẩn xác.

3. TALK IT


*

TALK IT là ứng dụng hỗ trợ phát âm Tiếng Anh giúp bạn rèn luyện học tốt tiếng Anh. Phần mềm này khá dễ sử dụng. Bạn chỉ cần copy 1 đoạn văn bản tiếng Anh và dán vào ô talk it là có thể sử dụng được.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn các giọng đọc (con nít, người lớn, phụ nữ, người già, thanh niên…), tốc độ đọc nhanh, chậm hoặc lên giọng và xuống giọng sao cho phù hợp. TALK IT được sử dụng rộng rãi trong giảng dạy và học tiếng Anh giao tiếp.

Không cần cài đặt trên máy tính, bạn chỉ cần chạy file exce là có thể sử dụng chương trình. Bạn có thể lưu file làm việc vào bất kỳ ổ cứng máy tính hay laptop, USB và sử dụng khi cần. Với TALK IT, người học có thể tự tin luyện phát âm và cải thiện kỹ năng tiếng Anh.


4. Speak English Fluently

*

Speak English Fluently là một app luyện phát âm tiếng Anh miễn phí. App phục vụ nhu cầu luyện học phát âm tiếng Anh của hàng triệu người trên toàn thế giới. Ứng dụng gồm những bài giảng phát âm tiếng Anh với nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với trình độ của mọi đối tượng học tiếng Anh. 

Đặc biệt, Speak English Fluently có những bài mini test (kiểm tra ngắn) đánh giá trình độ của người học. Nó phân chia người dùng vào các bài học cụ thể, tạo cho người học một lộ trình luyện phát âm tiếng Anh phù hợp, rõ ràng. Từ đó, người học có thể yên tâm luyện tập từng ngày và ngày càng phát triển kỹ năng phát âm tiếng Anh của mình.

5. Trợ lý ảo Siri


*

Siri là một trợ lý ảo, hoạt động trên nền tảng i
OS. Nó cho phép người dùng giao tiếp và ra lệnh cho thiết bị thông qua giọng nói. Mặc dù Siri không phải một ứng dụng học tiếng Anh trên i
Phone nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng chức năng này để học giao tiếp và biến Siri thành bạn học nghe nói tiếng Anh cùng mình.

Bạn có thể đọc câu lệnh và kiểm tra xem việc phát âm của mình đã thực sự chính xác chưa. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những từ hay phát âm sai trong tiếng Anh mà mọi người hay mắc phải. Nếu bạn nói đúng, Siri mới có thể nhận dạng và thực hiện lệnh bạn đưa ra. Ngược lại, nếu bạn phát âm sai, Siri sẽ không hiểu được câu lệnh và thực hiện nó.


Bạn cũng có thể hỏi Siri cách phát âm của một từ bất kỳ. Để hỏi Siri cách phát âm một từ nào đó, hãy đánh vần từ đó. Siri sẽ phát âm từ đó cho bạn. Ví dụ: How do you pronounce m-o-n-e-y?. Bạn cũng có thể yêu cầu Siri thực hiện bất kì điều gì mà bạn muốn. Ví dụ như cài báo thức, hỏi công việc bạn đã lên lịch sẵn.

Tạm kết

Trên đây là top 5 app kiểm tra phát âm tiếng Anh chuẩn nhất mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn được ứng dụng phù hợp cho việc học phát âm của bản thân.

Xem thêm: Mẫu Đơn Đăng Ký Tham Gia Chương Trình Bạn Muốn Hẹn Hò Ăn Trưa Hay

Để có thể học và nắm vững được cách phát âm chuẩn trong tiếng anh, tham khảo ngayKhóa bổ trợ từng kỹ năng IELTS chuyên sâucủa The IELTS Workshop.

*

*

☎️ 1900 0353 Tại Hà Nội: *CS1: 55A Võ Văn Dũng, Ô Chợ Dừa, Đống Đa *CS2: 203/76 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy *CS3: 27/17 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng *CS4: Tầng 4, Tòa 29T2 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân *CS5: Số 01, NO11B, KĐT mới Sài Đồng, Việt Hưng, Long Biên Tại TP.HCM: *CS6: 20 Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh *CS7: 12B Phan Kế Bính, Đa-Kao, Q1 *CS8: 436/6 đường 3 Tháng 2, P12, Q10 *CS9: 210A Trần Bình Trọng, P4, Q5 *CS10: 110 Nguyễn Hồng Đào, P14, Q.Tân Bình Tại Bắc Ninh: *CS11: 12 Nguyễn Trãi, TP Bắc Ninh
*