DTCL Mùa 8 đã có thông tin về những con tướng cũng như tộc hệ mới được hé lộ, anh em hãy cùng mình tìm hiểu xem có những con tướng nào mới cũng như thông tin chi tiết về các tộc hệ sắp ra mắt trong TFT hay DTCL (Đấu Trường Chân Lý) mùa 8 sắp tới qua phần thông tin bài viết phía bên dưới nhé.

Bạn đang xem: Băng tộc đấu trường chân lý


*
*

Tộc HệTướngThông Tin Chi Tiết
OX ForceTalon
Fiora
Annie
Alista
Viego
Aphelios
Các tướng OX Force sẽ nhận thêm tốc độ đánh khi máu của họ giảm xuống và trở nên bất khả xâm phạm trong thời gian ngắn trong lần đầu tiên họ ngã xuống trong giao tranh.2: 5% – 15% Tốc Độ Đánh.4: 30% – 60% Tốc Độ Đánh.6: 60% – 120% Tốc Độ Đánh.
GadgeteenLulu
Poppy
Annie
Zoe
Nunu & William
Mỗi vòng đấu sẽ tạo ra 1 món vũ khí sửa đổi ngẫu nhiên. Những vũ khí này rất uy lực nhưng sẽ không bền và có thể bị hỏng sau 2 lần sử dụng và sẽ không chế tạo ra trang bị mới khi trang bị chế tạo chưa hỏng.3: 1 trang bị mỗi vòng đấu.5: 2 trang bị mỗi vòng đấu.
RenegadeSylas
Talon
Camile
Viego
Leona
Các tướng thuộc tộc hệ này sẽ gây thêm sát thương và tướng Renegade cuối cùng còn sống sẽ gây thêm nhiều sát thương hơn nữa.3: 30%, 10% sát thương cộng thêm.6: 60%, 20% sát thương cộng thêm.
SpellslingerLux
Annie
Leblanc
Sona
Taliyah
Mỗi 6 giây, tướng Spellslinger thay thế đòn tấn công tiếp theo của họ bằng một quả cầu ma thuật ném vào một mục tiêu ngẫu nhiên, gây ra 75% sát thương của họ dưới dạng SMPT.2: 30 SMPT cộng thêm.4: 60 SMPT cộng thêm.6: 100 SMPT cộng thêm.
SureshotSivir
Senna
Samira
Aphelios
Mỗi 5 giây, tướng Sureshot nhận thêm SMCK cho thời gian còn lại trong giao tranh.2: + 25% SMCK.4: + 50% SMCK.
MascotGalio
Nasus
Yuumi
Alista
Nunu & William
Khi các tướng MASCOT bị đánh bại, họ rút lui sang bên rìa sàn đấu để cổ vũ đồng minh trên sân. Ban cho tất cả đồng minh khả năng hồi máu trong 3 giây. Các tướng thuộc tộc MASCOT sẽ được hồi nhiều hơn gấp đôi.2: 1.5% máu hồi phục.4: 2.5% máu hồi phục.6: 4.5% máu hồi phục.8: 7% máu hồi phục.
Song ĐấuVayne
Kayle
Gang Plank
Fiora
Yasuo
Nilah
Zed
Các tướng Song Đấu nhận thêm tốc độc đánh, cộng dồn tối đa 10 stack.2: + 6% tốc đánh mỗi stack.4: + 12% tốc đánh mỗi stack.6: + 20% tốc đánh mỗi stack.8: + 35% tốc đánh mỗi stack.
Biệt Đội Siêu ThúVayne
Sylas
Nasus
Jinx
Riven
Miss Fortune
Tướng Biệt Đội Siêu Thú hạ gục kẻ địch trong giao tranh , họ sẽ dừng lại tạo dáng ăn mừng trong chốc lát, đồng thời nhận được Danh Vọng. Mỗi điểm Danh Vọng sẽ tăng SMCK và SMPT cho toàn đội, cộng thêm 5 máu tối đa tùy theo điểm danh vọng đạt được.3: 20% SMCK và 20 SMPT.5: 40% SMCK và 40 SMPT.7: 99% SMCK và 99 SMPT.
Hộ VệPoppy
Wu
Kong
Rell
Riven
Sett
Ngay sau khi bắt đầu trận đấu, các tướng Hộ Vệ sẽ khiêu khích kẻ địch ở gần. Tất cả các tướng còn sống trên sân sẽ nhận giáp cộng thêm, tướng Hộ Vệ sẽ nhận được nhiều hơn.2: + 30 giáp, 60 giáp cho tướng Hộ Vệ.4: + 60 giáp, 120 giáp cho tướng Hộ Vệ.6: + 100 giáp, 200 giáp cho tướng Hộ Vệ.

ACEDraven
Samira
Miss Fortune
Mordekaiser
1: Tiêu diệt kẻ địch dưới 15% máu.4: Tiêu diệt kẻ địch dưới 30% máu.
Mecha: PRIMEWu
Kong
Draven
Jax
Sett
Leona
Bắt đầu trận đấu, tướng PRIME sẽ kết hợp với 2 tướng Mecha gần nhất, lấy đi 1 phần máu và SMCK của họ.3: 75% máu, 75% SMCK.5: 100% máu, 100% SMCK.
A.D.M.I.NBlitcrank
Camile
Leblanc
Soraka
Thay đổi khả năng sau mỗi vòng đấu.2: thêm nguyên nhân và kết quả cho chương trình A.D.M.I.N.4: thêm hiệu ứng bổ sung.6: tăng thêm 160% cho các nguyên nhân, kết quả và hiệu ứng.
SUPERSGang Plank
Leesin
Malphite
Supers tạo dáng khi bắt đầu trận đấu, tăng thêm 30% sát thương cho những tướng còn sống. Tăng thêm 5% cho mỗi con tướng 3 sao mà bạn sở hữu.
PranksterJinx
Zoe
Ekko
2: khi họ xuống dưới 50% máu, họ sẽ tạo ra hình nộm mục tiêu và di chuyển đến nơi an toàn đồng thời hồi lại 500 máu.3: kẻ địch hạ gục hình nộm sẽ bị choáng trong vòng 1.5 giây.
Dự Báo Thời TiếtJannaJanna sẽ buff những loại buff tương ứng với thời tiết hiện tại và các buff này sẽ thay đổi qua mỗi trận đấu.
HeartLulu
Yuumi
Leesin
Sona
Soraka
Syndra
Khi tướng tộc Heart sử dụng kĩ năng của họ, tất cả những tướng còn sống sẽ nhận thêm SMPT cho thời gian còn lại của trận đấu.2: 5 SMPT.4: 10 SMPT.6: 15 SMPT.
HackerLeblanc
Zoe
Zed
Tướng Hacker nhận khả năng hút máu. Triệu hồi 1 H4ckerr!m và đưa đến phía sau kẻ địch ở hàng cuối. Họ sẽ không bị chọn làm mục tiêu trong vòng 2 giây đầu trận đấu.2: 20% hút máu.3: 40% hút máu.4: 60% hút máu.
Vệ Binh Tinh TúLux
Rell
Yuumi
Kai’Sa
Nilah
Ekko
Taliyah
Syndra
Khi tướng Vệ Binh Tinh Tú hồi phục lại mana đã mất, họ sẽ hồi phục mana nhiều hơn.3: 35%.5: 60%.7: 100%.9: 150%.
UndergroundKayle
Ezreal
Vi
Sona
Samira
Với mỗi trận chiến của người chơi, bạn sẽ tiến tới hoàn thành một phi vụ. Mỗi lần đạt được 9 tiến bộ, bạn sẽ nhận được phần thưởng tùy thuộc vào số điểm đang có. Điểm càng nhiều thì phần thưởng càng giá trị.3: Nhận 1 điểm sau mỗi vòng đấu, nếu thua thì bạn sẽ nhận được 3 điểm.5: Nhận được 2 điểm sau mỗi vòng đấu, nếu thua thì bạn sẽ nhận được 5 điểm.
CIVILIANGalio
Sivir
Janna
Hồi phục lại mana mỗi 2 giây.1: + 2 mana.2: + 5 mana.3: + 10 mana.
AegisVi
Alista
Ekko
Leona
Tất cả những tướng còn sống sẽ nhận thêm Kháng Phép, tướng Aegis nhận thêm gấp đôi.2: + 25 kháng phép, + 50 kháng phép cho tướng Aegis.3: + 40 kháng phép, + 80 kháng phép cho tướng Aegis.4: + 60 kháng phép, + 120 kháng phép cho tướng Aegis.5: + 85 kháng phép, + 170 kháng phép cho tướng Aegis.
Trinh ThámAshe
Vayne
Ezreal
Kai’sa
Tướng Trinh Thám nhận thêm tầm đánh. Trước khi sử dụng kĩ năng, nếu có tướng địch ở gần thì họ sẽ đi đến ô an toàn và cũng nhận thêm phần trăm chí mạng.2: + 10% chí mạng.3: + 35% chí mạng.4: + 60% chí mạng, kỹ năng của tướng Trinh Thám có thể gây chí mạng.
Hiểm HọaVel’koz
Cho’Gath
Rammus
Zac
Aurelion Sol
Bel’Veth
Urgot
Fiddlestick
Các tướng Hiểm Họa sẽ không được kích hoạt tộc hệ nhưng chỉ số của chúng sẽ cao hơn các tướng khác.

Home Game<br>K GUNNY ORIGINLMHTLIÊN QUÂN MOBILELMHT: TỐC CHIẾNGAMING GEARGAME ONLINEPC/CONSOLE360° GAMEFI Home Game<br>K GAME MOBILEe
SPORTSKHÁM PHÁMANGA/FILMHÓNGCỘNG ĐỒNG360° GAMEFI
Đấu Trường Ch&#x
E2;n L&#x
FD;: Cẩm nang đội h&#x
EC;nh Băng Tộc - Đ&#x
F3;ng băng kẻ địch như c&#x
E1;ch crush từ chối t&#x
EC;nh cảm của bạn thích
E0;ng b&#x
F3;p nghẹt SANDBOX, nhưng Faker vẫn chưa thể đạt kỷ lục mạng hạ gục v&#x
EC; chiến thuật qu&#x
E1;... buồn ngủ Th&#x
F4;ng tin dễ g&#x
E2;y nhầm lẫn, l&#x
E0;m thế n&#x
E0;o để ph&#x
E2;n biệt LMHT: Tốc Chiến với c&#x
E1;c game kh&#x
E1;c của Riot? Từ vị phụ huynh 'gank' con ngo&#x
E0;i qu&#x
E1;n net, giờ mẹ Sof
M c&#x
F2;n hiểu biết về LMHT chẳng k&#x
E9;m g&#x
EC; cậu qu&#x
FD; tử

Những nỗ lực của Riot đ&#x
E3; gi&#x
FA;p đội h&#x
EC;nh Băng Tộc trở lại tại phi&#x
EA;n bản 10.4.


Đội hình 6 Băng Tộc đã từng rất mạnh nhờ khả năng "đóng băng đến chết" và khiến Riot đã phải lập tức nerf thảm đội hình này. Và mãi cho đến phiên bản 10.4, họ mới quyết định mang đội hình Băng Tộc trở lại bằng một đợt chỉnh sửa sức mạnh.Tuy chưa thật sự phổ biến nhưng đội hình 6 Băng Tộc đang dần khẳng định sức mạnh của mình nhờ khả năng gây hiệu ứng vô cùng khó chịu khi kết hợp với Độc, lượng sát thương cũng vô cùng lớn đặc biệt là giai đoạn đầu và giữa trận đấu.
Mặc dù bị so với trước đây thì tỷ lệ làm làm choáng mục tiêu đã bị giảm khá nhiều ngay cả ở những mốc kích hoạt (4) hay (6). Tuy nhiên thì ở mức (2) Băng Tộc ở đầu trận lại được buff vô cùng nhiều khi vừa được tăng thêm 5% (từ 20% lên 25%) so với bản trước, vừa được sở hữu một lượng sát thương khá lớn ở giai đoạn đầu trận.Và dưới đây sẽ là cụ thể cách xây dựng đội hình Băng Tộc kẹp với Độc theo từng giai đoạn trận đấu.Giai đoạn đầu trận

Trong điều kiện thuận lợi nhất thì bạn có thể kích hoạt được 4 Băng Tộc ngay ở level 5 và bạn sẽ muốn sử dụng Ornn kể từ đầu trận vì Ornn rất dễ lên 2-sao và vô cùng mạnh ở giai đoạn đầu trận với Volibear.Ngoài Hộ Vệ/Sét ra thì Băng Tộc còn có Warwick là một tướng Mãnh Thú vô cùng mạnh và áp đảo ở giai đoạn đầu trận. Chỉ cần kích hoạt 3 Mãnh Thú và sở hữu thêm 1-2 tướng Băng Tộc ở level 5 là đội hình của bạn sẽ rất mạnh rồi.Giai đoạn giữa trận
Thời điểm vòng 4.1 vô cùng quan trọng bởi sau vòng đánh Sói, bạn sẽ biết được rằng mình có đủ nhân phẩm để sở hữu Siêu Xẻng hay không vì bạn sẽ cần có Búa Băng để bạn có thể kích hoạt đủ đội hình (6) Băng Tộc là đội hình mạnh nhất.Và dù có Siêu Xẻng hay không thì hãy roll mạnh sau khi kết thúc vòng Sói để hình thành đội hình ở level 7 với (4) Băng Tộc và (3) Độc. Đồng thời nhớ hãy mua Warwick để hoàn thiện (6) Băng Tộc nếu có thể.Nếu như không sở hữu Siêu Xẻng, trong quá trình roll bạn có thể mua những tướng Cuồng Chiến và chuyển sang (6) Cuồng Chiến khi bạn đạt level 8. Còn nếu có Siêu Xẻng, hãy nhắm đến trang bị Búa Băng cho Twitch.Giai đoạn cuối trận
Đây là đội hình hoàn chỉnh khi đã đạt đủ (6) Băng Tộc. Hãy cố găng trang bị cho Singed trang bị Quỷ Thư Morello để hắn gây được lượng sát thương tốt nhất, đồng thời khắc chế mạnh những đội hình hồi phục mạnh như Ánh Sáng.

Xem thêm: Thiên niên sử arthdal tập 13, hậu trường niên sử ký arthdal tập 13


Trong trường hợp không có Siêu Xẻng và bạn cũng không thể roll ra được Lux Băng Tộc kể từ sau vòng Sói, hãy nghĩ đến đội hình này và xoay chuyển ngay khi bạn đạt được level 8. Tuy nhiên thì sẽ khá thọt khi bạn phải tích mất khá nhiều vàng để giữ Cuồng Chiến và nâng cấp chúng lên 2-sao.Băng Tộc là đội hình gây hiệu ứng hết sức khó chịu và bạn có thể may mắn vô hiệu hóa nhưng tướng quan trọng của đội hình địch như Sion, Yasuo, Amumu, Taric,… Đây là một đội hình rất hứa hẹn nếu như bạn một khởi đầu thuận lợi với việc sở hữu nhiều tướng Băng Tộc.
LMHT: T1 dễ dàng bóp nghẹt SANDBOX, nhưng Faker vẫn chưa thể đạt kỷ lục mạng hạ gục vì chiến thuật quá... buồn ngủ