Trộn thư (Mail Merge vào excel) là một công nỗ lực vô thuộc tiết kiệm thời gian khi đề nghị gửi một lượng thư lớn. Nó giúp bạn nhanh lẹ tạo một lá thư, thư điện tử hay tựa thư trong Word bằng cách hợp nhất tin tức bạn có trong trang tính Excel. Học excel nâng cấp Online đang cung cấp cho mình tổng quan liêu của công năng này và khuyên bảo trộn thư theo từng bước.

Bạn đang xem: Cách đổ dữ liệu từ excel sang word


Nền tảng trộn thư:

Trộn thư (mail merge trong excel) có thể trông nặng nề khăn, tuy thế trên thực tế quy trình này khá đối chọi giản.

Dể giúp cho bạn hiểu sâu hơn, quá trình trộn thư có 3 tài liệu:

Văn bản Word cất mã ứng cùng với từng phần vắt thể. Tệp mối cung cấp trộn thư Excel chứa thông tin người nhận, mỗi hàng là 1 trong người nhận. Phiên bản Word cuối cùng với thư, email, bì thư hoàn chỉnh.

 Chuẩn bị trang tính Excel đến trộn thư:

khi chúng ta trộn thư (mail merge trong excel), tệp Excel sẽ được kết nối với tài liệu trộn thư của Word. mamnongautruc.edu.vn Word đã lấy tên, add và các chi tiết khác của người nhận thẳng từ bảng tính Excel. Do vậy, trước lúc bắt đầu, hãy chắc chắn rằng tệp Excel sẽ có tất cả thông tin bạn có nhu cầu bao gồm tên, họ, lời chào, mã bưu điện, địa chỉ… Nếu bạn có nhu cầu thêm nhiều showroom liên hệ hoặc thông tin khác, các bạn nên biến đổi hoặc bổ sung bên trang tính Excel trước khi trộn thư. Mọi điều đặc trưng cần kiểm tra: những cột vào bảng tính Excel yêu cầu khớp với các phần bạn muốn sử dụng khi trộn thư. Ví dụ: nếu bạn muốn xưng hô với người đọc bằng Tên, hãy chắc chắn đã sinh sản hai cột họ và tên riêng rẽ biệt. Nếu bạn có nhu cầu sắp xếp tên bạn nhận theo bang hoặc thành phố, khẳng định rằng bạn đã có hai cột Bang và tp riêng biệt. Giả dụ tệp Excel bao hàm ngày, giờ, cực hiếm tiền tệ hoặc mã bưu điện ban đầu hoặc kết thúc bằng 0, hãy định dạng đúng số, số ngày và đơn vị tiền tệ. Nếu bạn tạo trang tính Excel bằng phương pháp nhập tin tức từ tệp .csv hoặc tệp .txt, hãy sử dụng Text Import Wizard.

Cách trộn thư trường đoản cú Excel thanh lịch Word:

Khi ngừng và soát sổ lại trang tính Excel, chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng để trộn thư. Trong lấy ví dụ như này, chúng ta sẽ trộn thư với một danh sách người dìm trong Wrd 2010, tựa như cho Word 2013.

nếu khách hàng đã soạn thư sẵn một lá thư, chúng ta có thể mở một tư liệu Word hiện nay có, hoặc tạo ra một tài liệu mới. Chọn các loại trộn thư bạn muốn. Vào thẻ Mailings > Start Mail Merge và chọn kiểu trộn thư – thư (Letters), email (E-mail Messages), tem thư (Labels…), bao thơ (Envelopes…) hoặc tư liệu (Normal Word Document). Trong ví dụ, chúng ta chọn Letters.

*

Chú ý. nếu như tùy lựa chọn MS Excel Worksheets via DDE (*.xls) ko hiển thị, lưu lại chọn Select All ở góc dưới bên trái.

nhấn vào Entire Spreadsheet, cùng OK.

*

Bây giờ chúng ta có thể tiếp tục trộn thư như bí quyết thông thường.

Chú ý. Phòng ngừa những thông tin hiển thị mỗi lần bạn mở tệp dữ liệu, bỏ chọn Confirm tệp tin format conversion on open (Word Options >Advanced >General) sau thời điểm kết nối với danh sách thư.

Định dạng ngày tháng, giờ, số với tiền tệ lúc trộn thư vào Word

Nếu bạn có nhu cầu định dạng số, ngày tháng xuất xắc tiền tệ theo rất nhiều cách khác với tệp nguồn trộn thư Excel, bạn cũng có thể thực hiện tại trực tiếp trong văn bản Word.

chọn vùng trộn thư muốn thay đổi định dạng. Chúng hoàn toàn có thể là Date, Currency, Percent hoặc các vùng khác. Nhấn Shift + F9 để hiển thị mã vùng. Ví dụ, các bạn chọn vùng Currency, các bạn sẽ thấy MERGEFIELD CURRENCY. Thêm giữa những mã hình trong các bảng dưới đây. Ví dụ, nếu bạn có nhu cầu 3000 mở ra thành $3000, thêm # $,0 cùng mã sau đang hiển thị: MERGEFIELD CURRENCY# $,0 nhận F9 để cập dìm vùng. Tiếp nối nhấn Shift + F9 để thấy kết quả.

Định dạng số lượng, đơn vị tiền tệ cùng phần trăm

Mã hìnhMã vùng đầy đủVí dụMô tả
# 0MERGEFIELD CURRENCY# 03000Làm tròn số
# ,0MERGEFIELD CURRENCY# ,03,000Làm tròn số cùng với phân sách phần ngàn bởi dấu phẩy
# ,0.00MERGEFIELD CURRENCY# ,0.003,000.00Số đựng hai chữ số thập phân và ngăn cách phần ngàn bằng dấu phẩy
# $,0MERGEFIELD CURRENCY# $,0$3,000Làm tròn đô la và dấu phẩy chia cách phần ngàn
# $,0.00MERGEFIELD CURRENCY# $,0.00$3,000.00Dollar chứa hai chữ số thập phân và ngăn cách phần ngàn bởi dấu phẩy
# “$,0.00;($,0.00);’-‘”MERGEFIELD CURRENCY# “$,0.00;($,0.00);’-‘”($3,000.00)Kí hiệu độ-la, lốt ngoặc có nghĩa là số âm với một vết gạch nối mang đến giá trị 0
# 0.00%MERGEFIELD PERCENT# 0.00%1.00%Phần trăm cất hai chữ số thập phân
# 0%MERGEFIELD PERCENT# 0%1%Làm tròn phần tram

 Chú ý. Thay vày kí hiệu $, bạn cũng có thể thay bằng ký hiệu chi phí tệ khác € hoặc £.

Định dạng ngày tháng cùng thời gian

Mã hình Ngày tháng/Thời gianVí dụ

“HH:mm:ss”
10:45:32

Bạn rất có thể sử dụng d, M, y cho một ngày tháng và giờ, mà lại nhớ rằng M đại diện thay mặt cho tháng còn m thay mặt cho phút.

Thay đổi định dạng của ngày tháng và giờ hiện tại tại:

Nếu các bạn thêm vùng DATE TIME hiển thị thời hạn hiện trên trong văn bản trộn thư, bạn có thể thay đổi format của chúng.

chọn vùng Date hoặc Time bạn có nhu cầu thay đổi định dạng. Nhấn Shift + F9 để hiển thị mã vùng. Nếu như khách hàng chọn vùng Date, bạn sẽ thấy DATE
“M/d/yyyy”
Nhấp nên vào vùng và lựa chọn Edit Fields từ list tùy chọn.

*

Trong hộp thoại Field, bảo vệ rằng ô Field names được định hình Date. Chọn định dạng ước muốn trong Date formats với nhấn OK.

*

Chú ý. Nếu bạn có nhu cầu giữ nguyên format khi cập nhật, khắc ghi chọn Preserve formatting during updates ở góc trái dưới cửa sổ hộp thoại.

Phím tắt Mail Merge:

Phím tắtChức năng
Alt + F9Mở toàn khu vực cần điền và tác dụng trong văn phiên bản trộn thư
Shift + F9Hiện ra mã của các chỗ trống
F9Cập nhật vị trí trống được chọn. đặt nhỏ trỏ vào bất kể ô trống nào với nhấn F9 để cập nhật
F11Đến chỗ trống nên điền sau
Shift + F11Đến vị trí trống đề nghị điền trước
Alt + Shift + EChỉnh sửa văn phiên bản trộn thư. Chú ý: vấn đề này sẽ ngắt kết nối giữa tệp Excel và văn phiên bản Word, nguồn trộn thư đã không tự động hóa cập nhật nữa.
Alt + Shift + FChèn vùng trộn thư new từ mối cung cấp trộn thư
Alt + Shift + MIn văn phiên bản trộn thư
Ctrl + F9Chèn thêm một khu vực trống
Ctrl + F11Khóa chỗ trống yêu cầu điền. Công dụng sẽ không được cập nhật khi tin tức nguồn của Excel thế đổi.
Ctrl + Shift + F11Mở khóa chỗ trống yêu cầu điền. Tác dụng chỗ trống sẽ được cập nhật lần nữa.
Ctrl + Shift + F9Bỏ links chỗ trống đề xuất điền. Chỗ trống sẽ được xóa vĩnh viễn khỏi văn bản và sửa chữa thay thế bằng giá chỉ trị hiện tại hiển thị dưới format bình thường.
Alt + Shift + DChèn tháng ngày hiển thị theo ngày tháng hiện tại tại
Alt + Shift + PChèn số trang
Alt + Shift + TChèn thời hạn hiển thị theo thời hạn hiện tại
Alt + Shift + LChèn số vật dụng tự

Mong rằng với bài viết này, sẽ giúp cho các bạn có thể tạo thư tự động từ dữ liệu Excel sang trọng Word – tài năng trộn thư Mail Merge một cách dễ dàng nhất. Để có thể trau dồi kiến thức từ cơ bản đến nâng cấp về Excel các bạn hãy đăng kí tham gia ngay những khóa học tập word excel cấp tốc với các chuyên gia có nhiều năm gớm nghiệm về Excel sẽ hướng dẫn các bạn một cách tận tình nhất với giá thành cực hấp dẫn.

Nguồn: Ablebits, dịch và biên tập bởi Hocexcel Online.

Ngoài ra để vận dụng Excel vào các bước một cách kết quả thì bạn còn bắt buộc sử dụng giỏi các hàm, những công cố gắng khác của Excel:Một số hàm cơ bạn dạng thường chạm chán như: SUMIF, SUMIFS nhằm tính tổng theo 1 điều kiện, nhiều điều kiện COUNTIF, COUNTIFS nhằm thống kê, đếm theo một điều kiện, các điều kiện các hàm xử lý dữ liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số… những hàm dò tìm kiếm tham chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…Một số công cụ thường được sử dụng như: Định dạng theo điều kiện với Conditional formatting tùy chỉnh cấu hình điều khiếu nại nhập dữ liệu với Data Validation bí quyết đặt Name và sử dụng Name trong công thức Lập báo cáo với Pivot Table…Rất nhiều kiến thức phải ko nào? toàn bộ những kiến thức và kỹ năng này các bạn đều có thể học được vào khóa học EX101 – Excel tự cơ bạn dạng tới chuyên gia của học Excel Online. Đây là khóa học khiến cho bạn hệ thống kiến thức một biện pháp đầy đủ, chi tiết. Rộng nữa không thể có số lượng giới hạn về thời gian học tập nên chúng ta cũng có thể thoải mái học bất cứ lúc nào, dễ ợt tra cứu vãn lại kỹ năng và kiến thức khi cần. Hiện nay hệ thống đang có ưu đãi siêu lớn cho chính mình khi đk tham gia khóa học. Cụ thể xem tại: Hoc
Excel.Online
Excel mang đến mamnongautruc.edu.vn 365 Word mang đến mamnongautruc.edu.vn 365 Excel 2021 Word 2021 Excel 2019 Word 2019 Excel 2016 Word 2016 Excel 2013 Word 2013 Excel 2010 Word 2010 Word 2007 coi th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Chèn biểu Excel bạn dạng vào tài Word liệu

Cách dễ dàng và đơn giản nhất để chèn biểu vật dụng từ bảng tính Excel sơ thứ vào tài Word của khách hàng là sử dụng các lệnh sao chép và dán.

*

Bạn gồm thể chuyển đổi biểu đồ, cập nhật biểu đồ dùng và kiến tạo lại biểu đồ nhưng mà không bắt buộc rời khỏi Word. Ví như bạn biến đổi dữ liệu trong Excel, các bạn có thể auto làm new biểu đồ Word.

Trong Excel, chọn biểu đồ, rồi nhận Ctrl+C hoặc đi mang lại Trang đầu >sao chép.

Trong tài liệu Word, hãy bấm hoặc nhấn vào vị trí bạn có nhu cầu biểu đồ mở ra và nhấn Ctrl+V hoặc di chuyển đến top 10 > Dán.


Lưu ý: Biểu trang bị được nối kết với bảng tính Excel gốc. Nếu dữ liệu trong bảng tính nuốm đổi, biểu vật dụng sẽ tự động hóa cập nhật.


Cập nhật biểu đồ

Trong Word, chọn biểu đồ.

Đi cho Thiết kế Biểu đồ hoặc xây cất Công nạm Biểu > Liệu > mới Dữ liệu.

Bạn bao gồm thể đổi khác thiết kế hoặc tài liệu cho biểu vật dụng trong Word.


Lưu ý: Bạn ko thể sửa đổi biểu đồ đã làm được chèn bên dưới dạng ảnh nhưng chúng ta cũng có thể điều chỉnh biểu vật dụng đó. Lựa chọn biểu đồ, rồi bên trên Định dạng Ảnh hoặc Định dạng Công cụ Ảnh, chọn một tùy chọn.


Chỉnh sửa biểu đồ trong Word

Chọn biểu đồ.

Đi mang lại Thiết kế Biểu đồ hoặc thi công Công cầm cố Biểu > Dữ liệu > Sửa Dữ liệu, rồi lựa chọn 1 trong các mục sau:

Chọn Chỉnh sửa dữ liệu để sửa đổi biểu thứ trong Word.

Chọn Chỉnh sửa tài liệu trong Excel.


Lưu ý: Đối với Word 2010, biểu đồ đã mở Excel để chỉnh sửa.


Bạn cũng có thể sửa đổi biểu Word đồ bằng cách sử dụng nút bất kỳ trong tư nút xuất hiện khi chúng ta chọn biểu đồ.

*

Các nút này là:

Tùy chọn cha trí Chọn giải pháp đối tượng của công ty tương tác cùng với văn bạn dạng xung quanh.

thành phần Biểu đồ Thêm, thải trừ hoặc thay đổi các nguyên tố biểu vật như tiêu đề, chú giải, con đường lưới và nhãn dữ liệu.

loại Biểu đồ Đặt kiểu cùng bảng phối màu đến biểu đồ gia dụng của bạn.

cỗ lọc Biểu đồ Chỉnh sửa những điểm tài liệu và tên đã hiển thị vào biểu đồ gia dụng của bạn.

Chọn nút bất kỳ để xem các tùy lựa chọn sẵn dùng.


Các phương pháp khác nhằm chèn biểu Excel đồ

Có năm tùy chọn nên dán biểu thứ Excel chúng ta vào Word. Hai tùy chọn nhúng một bản sao của cục bộ sổ làm việc, một nhị tùy lựa chọn khác giữ lại nối kết của biểu đồ dùng với sổ thao tác gốc thay vày nhúng nó cùng một tùy chọn đổi khác biểu đồ gia dụng thành ảnh. Nếu không tồn tại tùy lựa chọn nào thực hiện chính xác những gì chúng ta muốn, chúng ta có thể chọn Dán Đặc biệt.

Từ Excel

Trong Excel, chọn biểu đồ bạn muốn dán vào Word, rồi thừa nhận Ctrl+C hoặc đi mang lại Trang đầu > Sao chép.

Trong Word

Trong Word, lựa chọn Trang đầu, cùng trong danh sách Dán, chọn 1 trong năm Tùy chọn Dán.

*


Lưu ý: Di chuột qua một nút để đọc thể hiện tùy chọn.


Tùy lựa chọn dán

Chủ đề màu

Làm mới dữ liệu

Sử dụng chủ thể Đích và việc Nhúng

Khớp với chủ đề Word

Nhúng một bản sao của sổ Excel câu hỏi với biểu đồ. Biểu trang bị không được nối kết với sổ làm việc gốc. Để update biểu đồ dùng tự động, hãy biến hóa dữ liệu vào sổ thao tác được nhúng.

Giữ Định dạng mối cung cấp & thao tác làm việc Nhúng

Giữ lại công ty Excel đề

Nhúng một bạn dạng sao của sổ làm cho Excel việc với biểu đồ. Biểu đồ vật không được nối kết với sổ thao tác gốc. Để update biểu đồ gia dụng tự động, hãy chuyển đổi dữ liệu trong sổ thao tác được nhúng.

Sử dụng dữ liệu nối và chủ đề đích

Đây là tùy lựa chọn dán mặc định (Ctrl+V).

Khớp với chủ đề Word

Giữ mang lại biểu thứ được nối kết cùng với sổ thao tác gốc. Để update biểu vật dụng tự động, hãy biến đổi dữ liệu trong sổ làm việc gốc. Bạn cũng có thể chọn Công cố kỉnh Biểu thứ > Kế > Làm bắt đầu Dữ liệu.

Giữ Định dạng Nguồn & dữ liệu nối kết

Giữ lại chủ Excel đề

Giữ cho biểu đồ dùng được nối kết cùng với sổ thao tác làm việc gốc. Để update biểu vật dụng tự động, hãy chuyển đổi dữ liệu vào sổ thao tác gốc. Bạn có thể chọn Công vậy Biểu đồ> Kế > Làm new Dữ liệu.

Ảnh

Trở thành ảnh

Bạn không thể cập nhật dữ liệu hoặc chỉnh sửa biểu đồ, nhưng chúng ta cũng có thể điều chỉnh hiệ tượng của biểu đồ. Vào Công nắm Ảnh,chọn Định dạng.


Sự khác hoàn toàn chính giữa các đối tượng được links và đối tượng người tiêu dùng nhúng là nơi dữ liệu được tàng trữ và phương pháp bạn update dữ liệu sau thời điểm được chèn vào Word liệu.

Đối tượng được nối kết Thông tin từ đối tượng được liên kết trong Word được lưu trữ trong tệp mối cung cấp và có thể được update nếu tệp mối cung cấp được sửa đổi. Hãy sử dụng các đối tượng người dùng được link nếu size tệp cần phải cân nhắc.

Đối tượng nhúng Thông tin từ Excel tượng mà các bạn nhúng trong Word đã không biến đổi nếu bạn sửa đổi định hình Excel liệu nguồn. Sau khoản thời gian nhúng, đối tượng người dùng không còn là 1 phần của tệp nguồn và sẽ không còn phản ánh bất kỳ thay đổi nào được thực hiện.

Đi tới Chèn văn > đối > đã chọn.

Đi tới Tạo tự tệp > Duyệt, rồi xác định tệp bạn có nhu cầu chèn vào tệp Word bạn.

Chọn một trong số mục sau:

Để thêm tệp dưới dạng đối tượng được liên kết, chọn Liên kết tớitệp , rồi lựa chọn OK.

Xem thêm: Người Yêu Ơi Dù Mai Này Cách Xa, Lời Bài Hát Điều Giản Dị (Phú Quang)

Để thêm tệp dưới dạng đối tượng người dùng nhúng, chọn Hiển thị dưới dạng biểutượng , rồi chọn OK.