Việc xem file PDF trên máy tính có lẽ đã rất quen thuộc với mọi người hiện nay, nhưng cách in 2 mặt trong PDF như thế nào không phải ai cũng biết? Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện qua bài viết sau đây nhé!

Cách kiểm tra máy in có hỗ trợ in 2 mặt trong PDF không?

Để biết máy in của bạn có in được 2 mặt hay không, trước tiên bạn phải kiểm tra bằng các bước dưới đây:

Bước 1: Mở tệp PDF bằng Foxit Reader > Chọn "Print"

Bước 2: Ở góc bên phải của hộp thoại Print, nhấp vào Print on Both Sides.

Bạn đang xem: Cách in 2 mặt trên pdf

Bước 3: Nếu có thể chọn được thì máy có hỗ trợ in hai mặt trong PDF và ngược lại.

Nếu máy in của bạn hỗ trợ in PDF hai mặt, bạn chỉ cần bật Print on both Sides và in.

Nếu máy in của bạn không hỗ trợ in hai mặt sang PDF, hãy xem nội dung bên dưới để biết hướng dẫn in hai mặt thủ công trong PDF.

Các cách in 2 mặt trong PDF

Cách in 2 mặt trong file PDF

Để in hai mặt trên tệp PDF, xin lưu ý những điều sau:

Trước tiên, bạn cần tải Foxit Reader và Adobe Reader để đọc tệp PDF.

Mở file PDF chọn Print hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + P.

Để in các trang đánh số lẻ chọn Page để đánh dấu các trang cần in. Sau đó, trong phần Subset, chọn Odd Pages Only và bấm OK để tiếp tục in.

Sau đó tiến hành lật giấy để in các trang chẵn. Hãy làm tương tự như in trang lẻ nhưng ở phần Subset chọn Even pages và nhấn OK để tiếp tục in các trang còn lại.

Cách in 2 mặt trong PDF bằng Word
Đối với máy in không hỗ trợ in hai mặt

Sử dụng phím tắt Ctrl + P để hiển thị hộp thoại in hoặc vào File > Print.

Trong hộp thoại Print, chọn Odd Page để in các trang lẻ trước (trang 1, 3, 5, ...).

Sau đó chọn Options: (Chú ý không tích vào ô Reverse Print Order)

Sau khi in các trang lẻ ta đảo tất cả các trang đã in. Sau đó làm theo quy trình tương tự như in các trang lẻ, nhưng chọn Even pages để in các trang chẵn.

Cuối cùng, nhấp vào Reverse Print Order và OK để tiếp tục in các trang còn lại.

Lưu ý khi chuyển mặt giấy để in nên in thử 1-2 trang trước để tránh lỗi in hoặc ngược giấy.

Đối với máy in hỗ trợ in hai mặt

Vào menu File chọn Print hoặc sử dụng Ctrl + P.

Trong Print Properties, chọn "Finish" và chọn Print on both sides (In trên cả hai mặt) để có thể in hai mặt.

Cách in 2 mặt PDF bằng Adobe Acrobat

Bước 1: Để in file PDF bằng Adobe Reader, trước tiên bạn phải tải và cài đặt phần mềm Adobe Reader phiên bản mới nhất trên máy tính của mình.

Bước 2: Tương tự Foxit Reader, mở file PDF trong Adobe Reader để in, bạn có 3 cách để thiết lập:

Chọn biểu tượng máy in trên thanh công cụ

Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + P

Nhấn File và chọn Print

Bước 3: Hộp thoại Print sẽ xuất hiện.

Bước 4: Kiểm tra lại các thiết lập in và nhấn OK để bắt đầu in file PDF bằng Adobe Reader.

Về bản chất, in PDF bằng Adobe Reader không khác gì in PDF bằng Foxit Reader nên bạn cũng có thể thực hiện tương tự.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách in 2 mặt trong PDF. Logico hy vọng bạn sẽ làm điều đó thành công. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình nhé!

PDF có lẽ là một file không còn xa lạ gì với mọi người nữa. Hiện nay, file PDF thường được nhiều người lựa chọn để đóng sách hoặc sử dụng vào nhiều mục đích khác. Vậy bạn đã biết cách in 2 mặt PDF để đóng sách chưa? Nếu chưa hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây. Sau đây chúng tôi sẽ đem tới cho bạn một số những thông tin hữu ích liên quan đến file PDF.

Khái quát file PDF là gì?

*

File PDF là từ viết tắt của Portable Document Format có nghĩa là định dạng tài liệu di động. Đây là một định dạng tệp tin văn bản khá phổ biến được tạo bởi Adobe Systems. PDF ra đời với mục đích chính là lưu giữ tất cả tài liệu trong một file. Cũng như định dạng Word, file PDF hỗ trợ loại văn bản thô cùng với font chữ, âm thanh, hình ảnh hay nhiều hiệu ứng khác.

Năm 2008, PDF trở thành một tiêu chuẩn mở. Bởi nó có khả năng giải quyết được tình trạng các tệp tài liệu bị quá tải. Đồng thời hỗ trợ giải quyết đồ họa có lưu lượng lớn và khắc phục được lỗi font. Định dạng tệp khi chuyển file từ ứng dụng máy tính này sang máy tính khác.

Tệp file PDF sở hữu một tập hợp các thuộc tính cơ bản, độc lập với Adobe. Vì vậy bạn có thể tìm thấy hàng chục các trình đọc. Ngoài ra còn có thể chỉnh sửa PDF miễn phí khác nhau.

Những lý do nên in file PDF để đóng sách?

File PDF sở hữu rất nhiều tính năng tuyệt vời. Chính vì vậy mà hiện nay file thường được ứng dụng để đóng sách. Những lý do mà người dùng nên in file PDF để đóng sách có thể kể đến như:

Tính di động

*

Ưu điểm đầu tiên của file phải kể đến đó chính là tính di động cao. So với những định dạng file khác thì tệp PDF hoàn toàn không phụ thuộc vào bất cứ máy tính nào. Bao gồm cả font chữ, biểu đồ, hình ảnh. Vì vậy, file có thể mở được ở bất cứ thiết kế nào. Người dùng kể cả là dùng windows 10, Android, OS hay windows XP hay bất kỳ phần mềm, phần cứng nào thì đều vẫn có thể mở file dễ dàng.

File PDF có tính di động cao, hỗ trợ tương thích với nhiều định dạng nên tình trạng lỗi phông trong Microsoft Word sẽ rất ít xảy ra. Hiện nay, số lượng người dùng sử dụng các sách, tài liệu tham khảo vô cùng nhiều. Vì vậy, file PDF càng được phát triển và sử dụng rộng rãi hơn.

Tính bảo mật cao

File PDF được đánh giá là một file có tính bảo mật cao. Vì vậy nếu bạn không muốn bị người khác ăn cắp nội dung hay thay đổi thông tin trong file thì tốt nhất là bạn nên dùng định dạng file này. Bởi theo nguyên tắc, file PDF là một file chỉ có thể dùng để xem chứ không cho copy và chỉnh sửa.

Trong quá trình tạo file PDF, để dữ liệu được an toàn bạn có thể đặt giới hạn lựa chọn như tắt in hoặc tắt sao chép văn bản, để lại nhận xét,… Ngày nay, cơ quan doanh nghiệp hay cơ quan nhà nước thường đặt hình thức trực tuyến. Đồng thời, hạn chế người xem bằng file PDF để ngăn ngừa trường hợp cố ý lạm dụng. Để bảo vệ file được an toàn hơn thì bạn cũng có thể sử dụng mật khẩu để bảo mật.

Đa dạng tính năng tiện lợi

Không chỉ có tính bảo mật và tính di động cao. File PDF còn có tính tiện lợi:

Người dùng có thể tạo file để đặt các khối lệnh được đánh dấu ở bất kỳ vị trí nào trong tập tài liệu mà họ muốn người nhận thêm thông tin. Ngay cả khi bị hạn chế chỉnh sửa, người xem vẫn có thể nhập thông tin vào trường điền.File PDF hỗ trợ chữ ký điện tử. Khi này bạn có thể thêm sự chấp thuận của mình vào tài liệu mà không cần phải mang ra in nữa.PDF có khả năng đánh dấu, tem, liên kết, thêm ý kiến, nội dung trực tiếp,… Tất cả các tính năng đều được sử dụng phổ biến.

Nhờ sở hữu những tính năng vượt trội trên nền file PDF được người dùng sử dụng rất nhiều. PDF là sự lựa chọn ưu tiên của người dùng khi sử dụng file máy tính, đặc biệt là với những người có nhu cầu bảo mật tài liệu quan trọng hoặc file tài liệu để đóng sách.

Hướng dẫn cách in sách – in file PDF để đóng sách

*

Hiện nay, có rất nhiều cách để in sách – in file PDF để đóng sách. Ở bài viết này, Nhôm In sẽ hướng dẫn bạn cách in 2 mặt giấy dạng PDF đối với máy in 1 mặt và 2 mặt như sau:

Cách in file PDF để đóng sách đối với máy in 1 mặt

Cách in 2 mặt để đóng sách đối với máy in 2 mặt thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn file mà mình muốn in, sau đó dùng tổ hợp phím Ctrl + P để in. Trong mục Print bạn chọn Odd Pages để in trang lẻ trước. Tiếp theo sau đó bạn chọn Options để kiểm tra xem mục Reverse print order đã được tích chọn chưa. Nếu đã được tích chọn rồi thì cần phải bỏ tích đi.Bước 2: Sau khi đã in trang lẻ xong, tiếp theo bạn đảo ngược mặt giấy tất cả các trang vừa in. Tiếp sau đó bạn mở hộp thoại Prin và click chuột chọn Events pages để in trang chẵn.Bước 3: Bạn click chọn mục Options và tích vào ô Reverse print order. Sau đó nhấn OK và đợi in là xong.

Cách thực hiện trên là để áp dụng với word 2003, 2007, 2010. Với word 2016, bạn thực theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl +P để Print và sau đó chọn page Setup.Bước 2: Tại hộp thoại Page setup, bạn chuyển sang thẻ Layout. Tại mục Section start, bạn click chuột Odd page. Sau đó nhấn OK để chuyển sang thẻ Layout.Bước 3: Sau khi bước 2 kết thúc, chương trình sẽ đưa bạn về cửa sổ lệnh in. Tại đây, bạn chọn Print để in trang lẻ.Bước 4: Sau khi in xong trang lẻ, bạn đảo ngược giấy tất cả các trang vừa in. Thao tác tương tự, chỉ thay Odd page thành Even Pages để in trang chẵn là được.

Cách in file PDF để đóng sách với máy in 2 mặt

Cách in file PDF để đóng sách với máy in 2 mặt thì thực hiện sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tiến hành cài đặt Foxit Reader hoặc Adobe reader để hỗ trợ quá trình đọc file PDF.Bước 2: Cài đặt xong bạn mở file PDF ra rồi nhấn tổ hợp ctrl + P.

*

Bước 3: Tại hộp thoại Print chỗ mục pages, bạn đánh dấu các trang cần in. Sau đó, bạn để ý rồi click chuột vào nút mũi tên xổ xuống cạnh Subset. Tiếp theo sau đó chọn Odd pages only và chọn OK để in trang lẻ.Bước 4: Tiếp theo bạn đảo giấy để in trang chẵn. Trong hộp Prints, mục Subset, bạn chọn Even pages only và chọn OK để in.

Xem thêm: Những loài động vật kỳ lạ nhất thế giới có thể bạn chưa từng biết tới

Như vậy chỉ với 1 vài những thao tác rất đơn chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong cách để in file PDF để đóng sách nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng tất cả các bạn đều có thể thực hiện thành công. Mọi vấn đề nào khác nếu cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ tới số hotline để được giải đáp.