7 Cách làm một số bài mồi câu cá tra hồ dịch vụ7.1 2. Mồi bánh mì ủ câu cá tra7.2 3. Bún ủ chua thơm7.3 4. Cơm indo gan gà7.4 5. Bài mồi cơm dừa thúi

Cá tra là gì?

Cá tra một trong những dòng cá nuôi và thả ở nhiều hồ câu cá dịch vụ cho anh em cần thủ giải trí. Đây là dòng cá có size lớn nhiều thịt, ít xương và dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Bạn đang xem: Chia sẻ công thức làm mồi câu cá tra sông hiệu quả cực nhạy câu là có cá

Cá tra ăn gì?

Cá tra là dòng cá thích ăn động vật, đặc biệt là những thức ăn tươi sống. Thức ăn ngoài tự nhiên của chúng thường là sinh vật nhuyễn thể, các loài cá nhỏ, côn trùng trong nước. Đói với cá tra nuôi thì chúng ăn nhưng loài mồi như cám tanh, bún, cơm…

Câu cá tra hồ dịch vụ bằng mồi gì?

Mồi câu cá tra hồ dịch vụ hiện nay khá đa dạng, tùy hồ và độ phèn hay độ ph trong nước mà mỗi hồ cá tra có sở thích các loại mồi khác nhau, Nhưng chủ yếu các loại mồi được sử dụng câu cá tra hồ dịch vụ hiện nay là: Bún Ủ, Cám tanh, cháo rết, cháo bọ cạp, bánh mì ủ, cơm ủ…

*

Cần câu cá tra nào tốt nhất?

Nếu bạn câu cá tra đánh giải, bạo lực thì bạn nên chọn những cây cần từ 3 mét 2 đến 3 mét 6 có đọt 3.8 đến 4.5 li.Còn nếu đánh cảm giác thì nên sử dụng cần có đọt 3.2 đến 3.8 li
Các bạn có thể tham khảo cân nhắc một số mẫu cần của các hãng: Cần Daiwa, Cần mekong, cần shimano, cần coastline, Cần ryobi

Lưởi câu cá tra hồ dịch vụ

Câu các tra thông thường chúng ta sẽ dùng lưỡi chùm nho, có thể dùng nho 6 hoặc nho 8.

Mồi câu cá tra hồ dịch vụ nhạy nhất là gì?

Tùy theo hồ và và chủ hồ đó thường xuyên cho cá ăn thức ăn gì, chúng sẽ có những bài mồi khoái khẩu khác nhau, nên có thể mồi nhạy với hồ này nhưng bị chê ở hồ khác. Nhưng các bạn nên ưu tiên các bài mồi cơm hăng, và bún ủ chua chúng sẽ nhạy với rất nhiều hồ.

Cách làm một số bài mồi câu cá tra hồ dịch vụ

1. Bài mồi câu cá tra cháo Rết Bò Cạp

Nguyên liệu chuẩn bị cho bài mồi câu cá tra Cháo Rết Bò Cạp

4 con rết Đại cắt đầu0.5 kg bò cạp đen1 lon cốt dừa Thái Lan Chao
Koh2 hộp sữa chua lên men yakult1 hủ sữa chua ko đường2 cục pho mai con bò cười1 quả trứng gà1 muỗng lớn mật ong nguyên chất3 muỗng lớn cơm bột nêm knor1 muỗng cafe bột ngọt1 muỗng sữa bột em bé0.5 kg nhện đen vàng
Cách chế biến bài mồi câu cá tra cháo Rết Bò Cạp

*

Khi đã có đầy đủ nguyên liệu rồi thì bạn làm bài mồi câu cá tra như sau:

Nhện câu cá tra bỏ nguyên con vào máy xay sinh tố, Rết thì cắt bỏ phần đầu, rồi cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào máy xay sinh tố, xay thật đều trong 5 phút cho mồi câu cá tra nhạy nhất quyện lại.

Xay xong bạn có thể chiết vào chai thủy tinh để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, Mồi câu cá tra cháo rết bò cạp có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng nửa tháng, nếu để lâu hơn, mồi sẽ mất đi mùi vị nguyên bản.

Cách ủ cháo câu cá tra rết bò cạp

Lấy một bịch cháo câu cá tra THIÊN LONG hoặc CHÁO GIÓ NAM đổ vào bịch nylon trong 5kg, tiếp đến bạn đổ 1 chai cốt câu cá tra rết nhện vào, đổ xong bạn nhồi bịch cháo thật kỹ cho cốt và cháo quyện đều, trộn xong thì bạn cột kín bọc và để qua đêm là câu được.

Lưu ý cho bài mồi câu cá tra rết Bò cạp!

Nếu cháo nhão quá thì cho thêm 1 ít cháo câu cá vào, vừa cho cháo vừa nhồi, cho nhiều cháo quá mồi sẽ cứng và mất mùi, khó lên cá.Nếu cháo hơi khô bạn cho thêm 1 ít nước hồ hoặc cho thêm cốt vào, trộn đều và nhồi thật đều tay.Cháo câu cá tra đạt chuẩn sẽ hơi mềm, độ kết dính tốt.

2. Mồi bánh mì ủ câu cá tra

*

Nguyên liệu
Cám Tanh Nhẹ : 300gram
Cám Trứng (Cám Chim) : 50gram
Bánh mì Sandwich : 2 bịch
Ngũ cốc Đậu Xanh : 1 bịch
Dầu Chuối : 1/ống (có thể thay thế bằng TINH MÙI CHUỐI EZ để có hiệu quả cao hơn)Vani : 1/ốngCách Làm :

Cám tanh nhẹ và cám trứng ta nên xay sẵn,bánh mì Sandwich thì ta phơi khô sau đó bóp nát ra.

Đầu tiên ta tiến hành trộn khô như sau : Ta đổ cám tanh và cám trứng ra thau,sau đó tiếp tục cho bánh mì đã bóp mịn,cho thêm 1 gói ngũ cốc đậu xanh vào và trộn đều hỗn hợp trên lại với nhau là coi như xong phần khô.Tiếp tục ta cho 1 lượng nước vừa đủ vào,cho thêm 1 ống dầu chuối và 1 ống vani sau đó quấy đều hỗn hợp trên lại tiếp tục cho thêm hỗn hợp khô (cám tanh,Sandwich).Nhồi lên cho thật dẻo là có thể câu.

3. Bún ủ chua thơm

*

Nguyên Liệu : 2KG Bún 2 Bịch Sữa Tươi (không đường) 1 Hủ Sữa Chua 10K Dừa Nạo 2 Cục Phomai➡Cách Làm :

Dừa nạo ta nấu nước cho nóng sau đó tiến hành vắt,đối với 10K dừa nạo ta vắt ra cỡ 2 chén ăn cơm là đủ.Sau đó ta đổ sữa tươi,sữa chua,phomai,cốt dừa vừa vắt ra một cái thau,sau đó nhồi đều hỗn hợp trên cho đều.

Tiếp đến chúng ta đổ hỗn hợp trên vào một cái nồi hoặc chảo,bật lửa nhỏ và thắng hỗn hợp trên sau cho nó sệt sệt lại (giống nước cốt dừa của mấy bà bán chè) hơi kẹo kẹo.Sau khi hỗn hợp đã sắc xuống và hơi kẹo thì ta đổ vào 2KG Bún,nhồi lên cho thật đều để hỗn hợp cốt vừa làm thấm đều vào bún.Sau khi làm xong tất cả các bước trên ta tiến hành ủ.Nên ủ trong bịt nilong và buột kín lại,sau 4 ngày là có thể câu được nếu bún quá nhão ta có thể thêm cháo vào sau cho vừa câu.

Trường hợp sau 4 ngày nếu anh em không có thời gian đi câu có thể để tới 10 ngày nhưng khi đánh yêu cầu anh em phải nhồi thêm với bún tươi,thêm một ít bột cốt dừa và 1 cục phomai để dằn mùi chua của bún ủ quá ngày và lấy lại mùi thơm.

4. Cơm indo gan gà

Cách phân biệt Indo Gan Gà hay Gan Heo là ở màu sắc mồi khi ủ xong. Indo Gan Heo sẽ cho màu sậm còn Indo Gà sẽ cho ra màu nghiêng về Vàng Nâu.

*

➡ Nguyên Liệu :2KG Cơm.1KG GAN GÀ2 Bịch Sữa Tươi (không đường).1 Bịch Cốt Dừa Khô.1 Yuhoo tinh mùi sữa sầu riêng (không bắt buộc)300gram thịt sầu riêng.➡ Cách Làm :

Đầu tiên ta tiến hành làm Cốt Indo, bỏ hỗn hợp Sữa Tươi,Bột Cốt Dừa Khô,2 Muỗng Knor,300gram thịt sầu riêng,1 nắp tinh mùi Yuhoo Sầu Riêng vào máy xay sinh tố,xay hỗn hợp trên cho đều và nát ra.Sau đó ta tiến hành đổ hỗn hợp vừa xay vào 2KG GAN GÀ (lưu ý gan GÀ phải bằm nát ra hoặc xay nát sẵn,còn tươi) trộn cho gan thấu đều gia vị.Sau đó ta đổ hỗn hợp gan đã ướp vào 2KG cơm nguội,nhồi đều lên là coi như xong phần bào chế.

Sau khi đã hoàn thành các bước trên ta tiến hành ủ hỗn hợp Indo,do mùi của Indo rất nồng và tanh lẫn với vị sầu riêng sẽ có mùi rất khó ngửi.Anh em nên trang bị túi nilong kín hơi,ủ tránh anh nắng mặt trời từ 5 ngày trở lên là có thể câu.Đặc biệt ở cơm Indo là có thể để thời gian bao lâu cũng được,khi câu nếu nhão quá có thể thêm cháo Gió Nam cho vừa bóp mồi.

➡ Chỉnh Mồi:

Nếu trường hợp cá ăn chậm anh em có thể lăn bột béo trực tiếp ở ngoài cục mồi hoặc dặm thêm Knor nếu hồ ăn mặn.Có thể trét sầu riêng tươi trực tiếp lên cục mồi để tăng hiệu quả.

Bài này chỉ có tác dụng với Cá Bể. nước dơ.

5. Bài mồi cơm dừa thúi

*

Nguyên Liệu :

Cơm thiêu (ủ 2 ngày cho ra nhớt) : 2KGNước cốt dừa tươi (vắt lấy nước ZIN không thêm nước) : 15.000 VNĐ1 Muỗng Knor : muỗng Cafe1 Chai Sữa Dừa EZ9

Cách Làm :

Cơm thiêu sau khi ủ 2 ngày sẽ thêu và hơi nhớt,ta vắt nước cốt dừa vào 2KG cơm nguội sau đó ta cho thêm 1 muỗng cafe Knor.Trộn tất cả hỗn hợp trên lại,cho vào túi nilong nhưng vẫn chừa ra một lỗ hở để giúp không khí từ ngoài vào được.Sau đó có thể đem phơi nắng cỡ 4h lại đem vào mát tiếp tục ủ thêm 12h là có thể câu được (thời gian không cần canh quá chính xác,tôi chỉ ước lượng đại khái).Mồi sau khi ủ đúng công thức sẽ có mùi thúi và tanh nồng do hỗn hợp trên bị sình lên….

Khi đi câu ta sử dụng 1/2 nắp đậy lọ tinh mùi Sữa Dừa EZ9 vào mồi “Cơm Dừa Thúi” nhồi đều lên là có thể câu.Trường hợp nhão quá có thể thêm cháo.Nếu câu không hết ta có thể ủ để câu tiếp tục trong 3-5 ngày kế tiếp.

Một số hồ câu cá tra dịch vụ ở tphcm

Hồ câu thành thật – Bình quới
Hồ câu trong công viên lê thị riêng
Hồ câu ngọc linh – Bình quới
Hồ câu cá giải trí Ốc Đảo Kỳ Đà – Bình Chánh
Hồ câu bà tám – Gò công
Hồ câu ÚT mập – Lã xuân oai
Hồ câu Thiên Hương – Bưng ông thoàn
Hồ câu cây sung – Tam bình
Hồ câu bà sau – An phú đông
Hồ câu hạ vy – Quận 12Hồ câu cá giải trí thành công- Quận 12….

Câu cá tra Sông nên dùng mồi gì

Các tra sông các bạn nên sử dụng một số bài mồi có chi phí thấp như:

– Câu cá tra sông bằng mồi chuối, Trái sung chính, Cám

Bên trên là một vài chia sẻ của mình về cá tra, và một số bài mồi câu cá tra hồ dịch vụ, cá tra sông. Hi vọng sẽ bài viết sẽ giúp ích phần nào cho các bạn cần thủ! Chúc các bạn thành công!

Câu cá ngoài cần câu tốt, kinh nghiệm thì mồi câu cũng đóng vai trò rất quan trọng. Mỗi loại cá, mỗi điểm câu có công thức làm mồi khác nhau.

Tham gia cộng đồng câu cá Việt Nam: Click >>NHẬT KÝ CÂU ĐÀI


Câu cá ngoài cần câu tốt, kinh nghiệm thì mồi câu cũng đóng vai trò rất quan trọng. Không chỉ có mồi ngon là đủ. Mỗi loại cá, mỗi điểm câu có công thức làm mồi khác nhau. Sau đây là một vài bí quyết chế biến mồi câu để “thu hút” sự chú ý của cá khi đi câu.

Trước khi đi câu cần lưu ý vài điểm sau:

Chọn thời tiết:

Khi trời mưa to gió lớn, cá thường trốn tránh, không dám kiếm ăn. Những ngày nắng gắt, do ánh sáng chiếu gay gắt, cá cũng không ra tìm mồi.Mùa xuân là lúc cá thường nổi lên mặt nước, vì thế dễ dàng bị mắc câu. Sau cơn mưa, trời hửng sáng, không khí mát mẻ, cá tranh nhau tìm mồi, lúc đó mà bạn buông câu sẽ thu được nhiều cá.

Chọn địa điểm:

Chỗ mặt nước trống trải thường không có cá, vì vậy bạn nên thả câu ở những nơi cây rậm rạp, rễ cây cành lá xum xuê, vỉa đá nhô ra. Nên chọn những nơi yên tĩnh, ít người qua lại.

Chọn mặt nước:

Mặt nước có bóng người, bóng cần câu, cá sẽ cảnh giác bỏ trốn. Bạn nên chọn mặt nước gợn sóng, luôn sủi bong bóng vì ở đấy có nhiều cá bơi lượn.Sử dụng mồi nào hiệu quả?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra cho những nhà làm mồi. Nhưng câu trả lời thì không dễ chút nào. Theo kinh nghiệm của cá nhân tôi thì khi đến câu ở một hồ nào đó ,bạn nên nghiên cứu trước xem các cần thủ câu ở đó bằng mồi gì là phổ biến? Hồ cho câu lâu chưa? Những loại cá nào đang có dưới hồ?

Từ những dữ liệu cơ bản đó bạn hãy chọn bài mồi của mình để câu ở đó. Ví như Hồ câu mới khai trương hoặc mới cho câu chưa đầy tháng thì làm mồi phổ thông cũng bắt được cá . Song với hồ đã cho câu lâu rồi,thì cần làm bài mồi khác với các cần thủ thường dùng câu tại đó mới bắt được cá bởi vì cá đã quá quen với các vị mà mọi người thường dùng.

Loài cá là loài động vật mang phản xạ có điều kiện. khi chúng thấy mồi cùng vị hàng ngày chúng hiểu đây là cạm bẫy,là nới có đi mà không có về và chúng sẽ tránh xa. Chính vì biểu hiện này nên các cần thủ mới đi câu hay câu được cá tại hồ cũ .Lý do là vì họ không biết làm mồi nên mồi của họ trở thành đặc biệt. Các bài thính gia truyền thường được giũ kín và nó có rất nhiều vị đặc biệt nên cũng rất hiệu quả với những hồ này.

Một số cách làm mồi cơ bản

Mồi câu Lục

Mồi câu phổ thông:Cách làm theo các thành phần chủ yếu gồm : Bột Ngô; Mẻ; Thính thơm; Lúa mầm; khoai lang luộc ( nướng) là dạng mồi phổ thông bởi lẽ loại mồi này ai từng di câu cũng đã biết và đã từng dùng. Hiện nay các thành phần này vẫn được gọi là cốt của tất cả các sáng tạo hay có thể gọi cách khác là các dị bản sau này.

*

Mồi câu tự chế: Rất nhiều người sau một thời gian ban đầu dùng các loại mồi truyền thống phổ thông ở trên thì họ bắt đầu nghiên cứu một số gia vị đặc biệt '' đôi khi được giữ kín một mình như một bí kíp riêng '' để cho vào thành phần cốt ( Cần thủ thường gọi là thính mộc).Những bài mồi đặc biệt của các cần thủ xa xưa được truyền riêng cho con cháu đi câu kiếm gạo vẫn còn rất nhiều trong làng câu chúng ta. Tuy nhiên rất ít khi được phổ biến . mà đã phổ biến thì chính bài mồi ấy sẽ thành mồi phổ thông mà thôi.

Mồi câu Cá chép

Cách 1 :

Đây là công thức câu cá chép của mà tôi dùng câu cá chép thành công rực rỡ:- Bột bắp- Vỏ vụn bánh mì- Bột lúa mạch- Bột ớt- Lạc rang ghiền nhỏ- Phô mai cũ ( có thể thay thế bằng Parmesan cheese)- Nước men chua- 1 hộp thức ăn của mèo ( gan )Tất cả nhồi chung lại, không làm dẻo quá vừa đủ để rã sau 10 phút ngâm dưới nước là được.Lưu ý : Mồi này không thể câu tại dòng nước chảy.

*

Cách 2 :

Trước tiên các bác muốn câu được cá chép thì trước tiên các bác phải trọn dây link nhỏ loại dây link 20, lưỡi lục bé, lưỡi số 5, chon chỗ yên tĩnh, ko ồn ào, độ sâu từ 1m2 cho đến 1m6, đáy bằng phẳng có bùn và ngồi ôm cần ko động đậy vì cá chép rất khôn.

Tiếp đến là mồi :1. Một túi rượu nếp2. Thóc ngâm đã lên mầm3. Cám ngô.4. Cơm nguội.5. Ốc vặn đập dập ủ 2 ngày thôi nhé ( Đừng ủ quá ko mùi kinh lắm )6. Lạc rang giã nhỏ.7. Khoai lang luộc chín xong nướng cháy vỏ.8. Cánh hồi nướng giã dập ( nhưng cho 01 it thôi )9. Thính đậu tương cho một ít.10. Thuốc dụ cá của TQ có mùi kem dâu.

Các bác trộn những thứ1,2,3,4 trộn lẫn với nhau khoảng 5 ngày. Trươc khi đi câu 2 ngày các bác đập ốc ủ lẫn với nhau. Trước khi đi câu các bác trộn thêm 6,7,8,9,10.

Mồi này hơi nhão, các bác thả ben đánh đầu cành, mỗi lần chỉ nên xả 1/2 ben thôi nhé, hết 1 tiếng lại xả thêm 1 lần. Đảm bảo các chép mà ngửi thấy mùi thính này thì chỉ có quanh quẩn ở ổ thính, ko thể bỏ đi được.

*

Chú ý : Đi câu quan trọng nhất là thời tiết, sau đó mới đến mồi câu các bác mà đi câu hồ vào đúng ngày trở trời nóng lạnh gặp nhau bùn đáy hồ co dãn bọt khí metan nổi nên đến cá còn phải nổi đầu thì đến đại sát cá cũng về tay trắng. Nếu câu lục thì chẳng cần bảo thì các bác đã biết cả rồi Còn câu tay các bác phải có mồi đặc trị đó là con giun đầu đỏ loại này các bác trong nhóm câu sông hồng biết rõ.

* Cách chọn điểm câu cá Chép sống ở hồ câu theo mùaCâu cá Chép ở hồ hiệu quả nhất là vào mùa thu, cuối thu và mùa xuân.

Những điểm câu cá Chép hiệu quả nhất vào mùa xuân là những điểm sau :- Khu xoáy hõm cạnh bên của cửa cống xả nước ra khỏi hồ .- Khu vực cửa cống lấy nước vào hồ.- Khu vực cỏ nước mọc gần cửa cống lấy nước vào hồ mới được dọn sạch cũng là điểm câu rất hay.- Thời gian câu hiệu quả tốt nhất là sáng sớm hoặc chiều tối.

Mùa thu- Chọn điểm câu là các góc khuất của hồ nơi có dòng chảy chậm cách xa cửa cống lấy nước vào hồ.- Nơi có cọc chìm,cạnh bãi ngâm gỗ, tre nứa, cạnh chân lều hỏng ít người lui tới. vào mùa này chúng thường trú ngụ tại các điểm trên.- Khu vực có những bè rau muống, lục bình, cỏ nước gần bờ mới được dọn cũng là các điểm câu hay vào buổi sáng sớm và buổi tối.

Cuối thu đầu đông
Điểm câu hay nhất ở các hồ vào mùa này là điểm sâu nhất của hồ nơi có nhiệt độ nước ấm hơn các khu vực khác.

Mồi câu cá Mè

1. Mồi nền cho mỗi 1kg mồi :- Bánh mì mềm (Như Lan, Đức Phát v.v.) bào nhỏ, ray cho mịn ........ 350g- Khoai lang mật hấp (không luộc) chín tới, nghiền nát nhuyễn .... 600g- Đậu xanh bột rang vàng xay nhuyễn ... 50g- Nhồi 3 vị trên cho thật đều, ủ trong nơi không có ánh sáng (dùng bao ny-long đen)

2. Mồi câu trên cơ sở mồi nền cho mỗi 1kg mồi:- 1kg mồi nền ủ trong 3 tuần- 100cc nước cốt dâu tây ( hay tinh chất dâu ở chợ hóa chất )- 2 cục pho-mai đầu bò còn mới- 100g sữa bột béo trẻ em Nuti
Food

Nhồi vài ba lần cho thật đều nhuyễn. Ủ trong 3 tuần nữa, thấy có con Mẻ nhỏ là thành công. Mồi phải dẻo, không bở.

Sau 3 tuần, nhồi lại (B) lần nữa (biết mà, đắt đấy !). Ủ thêm 3 tuần nữa thì có thể câu đuộc. Mồi này có đặc điểm là thơm dịu mùi trái cây, chua xộc lên mũi làm ta nghẹn thở mấy giây, Mè & Trắm đều chết mê chết mệt !!!

Khi câu, nếu là Mè mới thả thì nên bọc ngòai mồi 1 làn sữa Ông Thọ cho dịu mùi. Mình để mồi ủ quá lâu ( trên 10 ngày ) thường bi mốc, kinh lắm. Nguyên có cách nào mà để mồi ủ lâu như vây mà không bị mốc vậy ???

Bạn nên đưa thành câu hỏi thay vì đánh giá (vì như vầy sẽ hơi rối !). Trả lời: lý do làm mồi Mè ủ chua lên mốc là do bạn làm hở bao đựng mồi ra ánh sáng. Bạn nên dùng bao ny-long đen bao mồi, và nên ủ 2-3 lớp. Chắc chắn sẽ không bao giờ bị lên mốc cả. Bên cạnh đó, tránh dùng quá nhiều bành mỳ, vừa dễ mốc, cứng mồi và đồng thời cũng ít nhậy.

Mồi câu Trắm cỏ :

1- Mùi vị nhử cá đặc biệt hiện đang có bán ở các cửa hàng đồ câu 20gram.2- bột ngô 2kg dội nước sôi chín 50%3- cám gạo ( cám trấu ) 1kg4- thóc mầm 0,5kg5- khoai lang luộc 1kg6- Thính thơm không hồi 300gam7- mẻ chua 0,5kg
Tất cả trộn đều, vò tơi , nếu bị ướt thì cho thêm cám gạo.

Mồi câu Câu cá Trôi:

- Mồi xả dùng khoai lang luộc ngâm với bột bắp nấu chín thêm ít bã bia hoặc bã rượu ngâm khỏang 10 ngày là xài được.

- Mồi câu dùng khoai lang luộc bóc vỏ,bắp non luộc,cám tanh xay nhuyển nêm nếm cho vừa dẻo thêm ít bột mồi cá La hán. Khi câu cho thêm trứng kiến. Nên nhớ mồi câu làm xong phải bỏ tủ lạnh và xài trong vài ngày thôi.Trôi rất mạnh khi bắt đầu dính câu nên khi gặp hàng 5 thì sau khi đóng nới nhẹ máy cho nó chạy tý rồi mới xiết khi cẩu vào bờ cũng đừng căng quá vì nước chót cũng hay quậy lắm. Trước khi thả ổ trộn thêm một ít mỡ động vật mồi sẽ phát huy tác dụng cực nhanh ( nếu thời tiết thuận chỉ cần 10 phút là cá đá phao) chính vì thế nhà cháu thả ổ xong là ngồi ôm cần liền.

Xem thêm: 'liên minh siêu anh hùng liên minh siêu thú dc", liên minh siêu anh hùng (phần 1) tập 19

Mồi câu đặc trị cá trôi Ấn Độ

1- 500 mml Tiết lợn tươi2- 400gr ngô bung3- 100gr tỏi ta xay nhuyễn4- 2 túi cá thức ăn cho mèo loại nhỏ5- 2 túi men tiêu hóa Probio ( Nó chính là men đông khô Probio có bán ở các Hiệu thuốc )

Tất cả trộn đều ủ qua đêm nếu thấy bề mặt của hộp mồi lồi lên là mồi đã chuẩn, đóng hộp sạch bỏ ngăn dưới tủ lạnh~18oc đến 20oc " thông thường là 4 ngày " tới khi mở nắp hộp ,thấy bề mặt hộp mồi có màu nâu đen, lớp dưới màu hồng tươi mồi có mùi chua thơm nhẹ là mồi chuẩn. khi câu chỉ cần trộn với cám gạo để tăng độ kết dính tránh tình trạng mồi bị phân rã nhanh. Cá thường bắt được với mồi này là cá trôi Ấn. Mồi đã được test tỉ lệ thành công rất cao. Nếu hộp mồi có mùi hắc ngái là phải đổ bỏ vì mồi bị nhiễm khuẩn hoặc do nhiệt độ cao...

Chúc các bác thành công!

Tham khảo: