Mục lục luôn luôn là một phần quan lại trọng khi bạn tạo văn bản trong word. Mặc dù nhiên, nhiều người vẫn thường quên điều này khiến những văn bản nhiều nội dung trở đề nghị thiếu chuyên nghiệp. Vậy hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu phương pháp làm mục lục tự động vào Word để giải quyết cấp tốc gọn vấn đề này nhé!

Tạo CV xin việc Miễn phí tại Đây

Vai trò của mục lục trong văn bản


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách làm mục lục vào Word 2016, 2013, 2010, 2007Lựa chọn phần nội dung cần gồm trong mục lục
Cách có tác dụng mục lục tự động trong Word 2003

Mục lục giúp cho người đọc có thể dễ dàng nắm rõ được nội dung chính của tài liệu, cách các nội dung vào văn bản được sắp xếp với triển khai. Mục lục giúp các tài liệu in ấn có phong cách chuyên nghiệp hơn với đối với dòng tài liệu sách điện tử, người đọc bao gồm thể di chuyển nhanh tới mục cần đọc. Nó thực sự gồm vai trò cực kỳ quan trọng, đặc biệt là khi bạn tạo văn bản với Microsoft Word. Cùng tham khảo ngay cách làm mục lục tự động trong word siêu cấp tốc nhé!

*
Giới thiệu đôi nét về mục lục

► bao gồm thể bạn quan tiền tâm: bí quyết lấy lại file Word chưa lưu, không thể nỗi lo file biến mất

Cách làm cho mục lục trong Word 2016, 2013, 2010, 2007

Hầu hết các phiên bản Word từ 2007, 2010, 2013 đến 2016 đều có các bước tạo mục lục tự động giống nhau. Dưới đây là một số thủ thuật nhưng News.timviec.com.vn muốn phân chia sẻ để bạn gồm thể biết cách tạo mục lục Word:

Lựa chọn phần nội dung cần gồm trong mục lục

Để tạo mục lục tự động bạn cần phải xác định rõ những tiêu đề chủ yếu và phụ. Vào đó, bạn cần sắp xếp theo thứ tự sau: tiêu đề chínhtiêu đề phụ. Các bước thực hiện bao gồm:

phương pháp 1: Đánh dấu mục lục bằng showroom Text của Table of Contents

Bước 1: Chọn quẹt đen phần nội dung cần tất cả trong mục lục

Bước 2: Nhấn chọn References -> Add Text -> Level (hãy chọn mức cấp độ phù hợp nhất)

Những tiêu đề chính buộc phải chọn level 1 Những tiêu đề phụ với mức cấp độ khác biệt sẽ giảm dần từ level 2-3-4
*
tiến trình cách có tác dụng mục lục tự động trong Word 2007, 2010, 2013, 2016

► Đừng bỏ qua: Tổng hợp cẩm nang nghề nghiệp ko thể không biết

biện pháp 2: Sử dụng Heading Styles tất cả sẵn trong tab Home

Trong phần mềm Microsoft Word, bảng mục lục phụ thuộc vào định dạng phong thái đề mục nhưng bạn chọn cho tài liệu. Nếu bạn đã sử dụng kiểu chữ Heading 1, Heading 2 và những kiểu chữ quy định heading cho các đầu đề mục thì việc tạo mới mục lục sẽ nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn đang xem: Cách tạo nhiều mục lục trong word 2013

– Bước 1: Với mỗi đầu đề mà lại bạn muốn xuất hiện vào bảng mục lục, đầu tiên hãy quẹt đen toàn bộ sau đó vàoHome > Styles.

– Bước 2: Chọn Header phù hợp như Heading 1, Heading 2,…

*
Tạo mục lục tự động Nếu bạn không tìm kiếm thấy Style bạn muốn, hãy click vào mũi thương hiệu để mở rộng Quick Styles Gallery Nếu style bạn muốn ko xuất hiện, click tiếp vào Save Selection as New Quick Style

Tạo bảng mục lục

– Bước 1: Di chuột trỏ vào vị trí bạn muốn đặt mục lục (thông thường sẽ là vị trí đầu trang hoặc cuối trang tài liệu). Tất cả thể sử dụng tổ hợp phím “Ctrl + Enter” để qua trang.

– Bước 2: Vào Reference > Table of Contents với lựa chọn những bảng mục lục theo ý muốn. Tại đây bạn cần lựa chọn mẫu mục lục gồm sẵn (Automatic Table) hoặc tự tạo theo ý muốn của mình (Custom Table of contents.)

*

Nếu chọn mẫu mục lục có sẵn bạn bao gồm thể chọn lên trang web của Office là Office.com gõ từ khóa “More Table of Contents” để chọn thêm mẫu. Nếu tự tạo mục lục theo ý thích ở phần “Custom Table of contents” sẽ gồm 2 mục bạn chọn là Tab Leader (kiểu dạng lúc bấm Tab) cùng None (không tất cả gì). Format: Định dạng kiểu mục lục nhưng mà bạn muốn tạo
*
Tạo mục lục tự động

– Bước 3: sau thời điểm tạo bảng mục lục, vào trường hợp bạn tiến hành thực hiện các chỉnh sửa lên nội dung, hãy cập nhật lại bảng bằng bí quyết click chuột phải vào bảng nội dung với chọn Update Table…

*
Tạo mục lục tự động

Một điểm cần lưu ý là phần mềm Word sẽ quy định phần tài liệu tất cả định dạng Heading 1 là đề mục lớn, Heading 2 là đề mục phụ cùng tiếp tục như vậy với Heading 3,… Nếu bạn muốn đưa cả đề mục chính và phụ vào bảng mục lục, bạn phải định dạng các đề mục trước cùng chọn kiểu mục lục phù hợp.

Cập nhật với chỉnh sửa mục lục

Sau khi bạn đã chỉnh sửa hoặc chấm dứt văn bản của mình, thông thường sẽ tất cả sự gắng đổi về đề mục hoặc số trang của đề mục. Để bảng mục lục luôn chính xác, bạn tất cả thể cập nhật 2 cách làm cho mục lục Word dưới đây:

Cách 1: Nhấn chuột phải vào bảng mục lục, chọn Update Field. Cách 2: Chọn tab References, nhấn vào Update Table trong mục Table of Contents. Bạn chọn Update page numbers only để cập nhật số trang của những đề mục hoặc Update entire table để cập nhật cả số trang và các thay đổi về tên đề mục. Nhấn OK để ngừng cập nhật mục lục.

Cách làm mục lục tự động trong Word 2003

Với phiên bản word 2003, một phiên bản tương đối cũ, hiện ít được sử dụng đến thì quy trình tạo mục lục lại tất cả chút khác biệt. Bạn có thể tạo mục lục bằng 2 cách: sử dụng khi soạn thảo văn bản và sử dụng tạo mục lục tổng hợp.

*
Hướng dẫn biện pháp làm mục lục vào Word 2003

Cách 1: Sử dụng khi soạn thảo văn bản

Bước 1: Tạo Heading

Lưu ý: Bạn cần thoa đen đoạn văn bản muốn chọn để có tác dụng mục lục, sau đó chọn Heading bằng việc nhấn chuột vào Format hoặc sử dụng tổ hợp phím “Alt + Ctrl + 1/2/3“. Vào trường hợp bạn muốn lựa chọn style tùy chỉnh hãy thực hiện làm việc chọn Format -> Style và Formatting.

Bước 2: Để mục lục tự hiển thị theo định dạng

Khi đã lập chỉ mục xong, bạn hãy nháy đúp chuột tại trang muốn hiển thị mục lục với truy cập vào trình đơn Insert -> Reference -> Index và Table -> Table of Contents… (lựa chọn) -> OK.

Cách 2: Sử dụng để tạo mục lục tổng hợp

Áp dụng với những văn bản gồm lượng nội dung quá lớn như giáo trình, tài liệu, sách, luận văn, dự án công trình nghiên cứu… các bước cần thực hiện như sau:

Bước 1: Vào View -> Outline -> Outline Level -> chọn cấp độ mình muốn

*

Bước 2: Chọn văn bản hiển thị dạng Outline đặt chuột tại những tiêu đề bạn muốn hiển thị cùng thiết lập màn chơi cho nó. Phần nội dung của tiêu đề thiết lậpBody text.

*

► Tham khảo: phương pháp căn lề vào Word cực dễ dàng, dân “gà mờ” cũng làm được

Bước 3: sau khoản thời gian thiết lập level chấm dứt cho các tiêu đề bạn cần tạo ra những menu mang đến văn bản. Đặt chuột vào trang bạn tạo mục lục tự động vào word. VàoReferencesTable of Contents → chọn mẫu bạn muốn.

*

Bước 4: Chọn Print layout/ View -> Print Layout để xem thành quả

Menu sau khoản thời gian bạn đã hoàn thành xong những bước cơ bản bên trên đây:

*

Cập nhật mục lục khi có sự cố kỉnh đổi

Nếu trong quy trình làm mục lục Word gồm sự cố kỉnh đổi nội dung cùng số trang của những phần gồm sự chũm đổi. Tuyệt việc thêm hoặc xóa Heading cũng cần cập nhật lại mục lục. Để thực hiện cập nhật bạn làm cho như sau:

Nhấn vào bất kỳ vị trí như thế nào trong bảng mục lục để thực hiện cập nhật mục lục. Nhấn vào Update Table trong nội dung control hoặc trên tab REFERENCES. Bây giờ hộp thoại Update Table of Contents sẽ xuất hiện, có 2 tùy chọn cập nhật mục lục nhưng mà bạn có thể lựa chọn. Nếu bạn chỉ chỉnh sửa văn bản làm chũm đổi số trang thì chỉ cần chọn cập nhật số trang Update page numbers only là được. Còn nếu có chỉnh sửa Heading thì bạn cần chọn up date toàn bộ văn bản Update entire table. Một lời khuyên răn là bạn cần chọn “Update entire table” trong trường hợp bạn đã thực hiện bất kỳ vắt đổi nào khác trong văn bản. Và lưu ý phải cập nhật mục lục trước quần thể gửi đi hoặc in ấn để tài liệu được lưu lại nhé.

Tùy chỉnh giao diện mục lục trong Word

Nếu không bằng lòng với template mục lục tất cả sẵn thì bạn tất cả thể nỗ lực đổi giao diện mục lục của bản thân với phương pháp sau:

Bước 1: Nhấn vào bảng, chọn tab References, tiếp tục chọn Table of Contents sau đó chọn Custom Table of Contents.

Nhấn chọn Custom Table of Contents để tùy chỉnh mục lục

Bước 2: bây giờ hộp thoại Table of Contents sẽ xuất hiện. Bạn thực hiện điều chỉnh những thay đổi đối với bảng như cấp độ hiển thị, xóa số trang, cố gắng đổi căn chỉnh mục mục. Nếu muốn tùy chỉnh thêm bạn nhấn Options để mở. Sau thời điểm hoàn tất tùy chỉnh thì nhấn OK để hoàn tất.

Bước 3: Nếu muốn sử dụng những định dạng bổ sung như cụ đổi giao diện văn bản thì chỉ cần đánh dấu những gì bạn muốn cố đổi trong bảng và sửa kích thước, màu sắc,… những tùy chọn này đều nằm vào tab trang chủ để bạn chỉnh sửa.

Cách xóa mục lục trong Word

Nếu đã tạo mục lục nhưng ko sử dụng nữa với muốn bỏ đi thì có tác dụng thế nào? Bạn thực hiện theo những bước dưới đây:

Nhấn chọn tab References trong thanh Ribbon Nhấn chọn Table of Contents Tiếp tục chọn Remove Table of contents để xóa mục lục

Mời bạn xem video hướng dẫn cách tạo mục lục tự động trong word:

Bài viết bên trên của Newstimviec đã hướng dẫn bạn biện pháp làm mục lục tự động trong word với mọi phiên bản. Ao ước rằng những giải đáp của chúng tôi sẽ giúp những bạn thực hiện thành công thao tác làm việc này. Với nếu bạn đang thân thiện tới những kỹ năng văn phòng thường gặp thì đừng đừng bỏ lỡ những chia sẻ không giống tại chăm trang của công ty chúng tôi nhé!

Chủ đề: bí quyết tạo những mục lục trong word 2013: nếu như bạn đang đề xuất tạo các mục lục đến tài liệu của mình trong word 2013, chớ lo lắng! Word 2013 là công cụ cung cấp tuyệt vời để tạo thành mục lục hối hả và dễ dàng. Bạn chỉ cần đặt trỏ chuột tại vị trí cần tạo mục lục, lựa chọn mẫu mục lục và quy định sẽ tự động hóa tạo ra mục lục mang đến bạn. Lân cận đó, bạn còn có thể tùy chỉnh cấu hình mục lục theo ý muốn của chính bản thân mình để tạo ra một tài liệu chuyên nghiệp hóa và rất đẹp mắt. Thử ngay biện pháp tạo nhiều mục lục trong Word 2013 để kinh nghiệm sự thuận lợi và nhiều chủng loại của chế độ này nhé.


Để chế tác mục lục vào Word 2013, làm cho theo quá trình sau:Bước 1: Đặt nhỏ trỏ con chuột tại vị trí muốn tạo mục lục.Bước 2: Click vào tab References/ Table of Contents.Bước 3: lựa chọn một trong các mẫu mục lục gồm sẵn hoặc tùy chỉnh thiết lập mục lục theo ý muốn.Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tạo mục lục theo cách bằng tay thủ công bằng cách:Bước 1: Vào tab View và chọn Outline.Bước 2: tùy chỉnh tiêu đề và đánh dấu các lever phân cấp cho các tiêu đề.Bước 3: dìm phím F9 để chế tạo ra mục lục.Cách 3: thực hiện tính năng địa chỉ cửa hàng Text và cấu hình thiết lập cấp độ title tương ứng.Bước 1: áp dụng tab View và lựa chọn Outline.Bước 2: Đặt loài chuột tại tiêu đề ao ước thêm vào mục lục và chọn showroom Text.Bước 3: Chọn cấp độ tiêu đề tương ứng.Lưu ý: trường hợp văn phiên bản của bạn không có tiêu đề nằm trên một cấp độ hay số lượng tiêu đề ko đầy đủ, Word có thể không tạo ra mục lục hoặc mục lục rất có thể thiếu nội dung.


Để tạo nhiều mục lục vào Word 2013, chúng ta có thể làm theo các bước sau:Bước 1: Đánh số title văn bạn dạng theo cấp cho độ. Ví dụ điển hình như, tiêu đề mức 1 được đánh số 1, tiêu đề mức 2 được khắc số 1.1, title mức 3 được đánh số 1.1.1, cùng cứ tiếp tục như vậy.Bước 2: lựa chọn mục References trên thanh công cụ, tiếp đến chọn Tab Table of Contents. Một hộp thoại vẫn xuất hiện.Bước 3: Trong vỏ hộp thoại Table of Contents, chọn chế độ Custom Table of Contents.Bước 4: trong mục General, bạn cũng có thể chọn số lever của mục lục phù hợp với lever của tiêu đề trong văn bạn dạng của bạn.Bước 5: trong mục Options, chúng ta có thể chọn hình dáng mục lục, ví dụ như kiểu số bậc nhất hoặc mẫu mã bullet.Bước 6: thừa nhận OK nhằm hoàn tất quy trình tạo mục lục.Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu tạo những mục lục mang lại từng phần khác nhau của văn bản, bạn cũng có thể sử dụng khả năng tạo những Table of Contents (TOC) bằng cách đặt điểm chèn trỏ loài chuột tại vị trí bạn muốn tạo mục lục cùng thực hiện quá trình tương tự như trên.


Để tạo các mục lục vào Word 2013, bạn cũng có thể thực hiện quá trình sau:Bước 1: Đặt trỏ con chuột tại những tiêu đề mà bạn có nhu cầu hiển thị vào mục lục.Bước 2: truy vấn vào Tab References/ Table of Contents, một vỏ hộp thoại sẽ được bung ra. Tại đây Word mang đến cho bạn 2 lựa chọn, hoặc sử dụng những mẫu có sẵn, hoặc sản xuất mục lục theo ý thích của bạn bằng phương pháp chọn Custom Table of Contents.Bước 3: Nếu áp dụng mẫu gồm sẵn, lựa chọn mẫu phù hợp và Word sẽ tự động hóa hiển thị mục lục của bạn. Hoặc nếu bạn có nhu cầu tạo mục lục theo ý muốn, bấm vào nút Options trong hộp thoại Table of Contents để tùy chỉnh.Bước 4: Nếu bạn có nhu cầu thay đổi giải pháp đánh số trang của mục lục, lựa chọn nút Modify trên hộp thoại Table of Contents. Chúng ta có thể chọn biện pháp đánh số riêng đến từng cung cấp mục lục.Bước 5: Khi kết thúc tùy chỉnh, lựa chọn OK để đóng vỏ hộp thoại Table of Contents và hiển thị mục lục của bạn.Bước 6: Để thêm những mục lục khác nhau trong cùng một tài liệu, bạn cũng có thể thực hiện công việc trên mang đến từng mục lục.

*

Tạo mục lục auto trong Word: danh mục hình, bảng biểu - Định dạng report tốt nghiệp

Bạn có khi nào cảm thấy chống mặt khi phải tạo lập mục lục mang lại bài báo cáo hoặc luận văn của mình không? Với chức năng tạo mục lục auto trong Word, các bạn sẽ không còn phải lo lắng về bài toán này nữa. Hãy xem đoạn phim để biết phương pháp sử dụng bản lĩnh này với tiết kiệm thời hạn và công sức cho mình nhé!


Tạo mục lục auto trong Word 2013 đối chọi giản

Word 2013 là phiên bản cải tiến của Microsoft Word, được thiết kế theo phong cách để đem đến trải nghiệm bạn dùng xuất sắc hơn nữa. Nếu bạn có nhu cầu tìm đọc về những tính năng vượt trội và tiếp cận lý lẽ xử lý văn bản thông minh hơn, hãy xem đoạn phim này ngay bây giờ. Các bạn sẽ rất bất ngờ với phần lớn điều mới lạ mà Word 2013 mang lại cho những người dùng!


Trong Word 2013, có tổng cộng 6 chủng loại mục lục để bạn chọn. Để tạo ra mục lục trong Word 2013 theo mẫu, làm theo các bước sau:Bước 1: Đặt trỏ loài chuột tại trang hy vọng chèn mục lục.Bước 2: nhấp vào tab References bên trên thanh Ribbon và lựa chọn Table of Contents.Bước 3: Trong list mẫu, chọn mẫu mục lục bạn có nhu cầu sử dụng.Bước 4: giả dụ muốn cấu hình thiết lập mẫu mục lục, nhấn vào Custom Table of Contents.Bước 5: tại đây, chúng ta có thể thay đổi đẳng cấp đánh số, độ sâu của mục lục, bao gồm các mức tấn công số cùng kiểu phần tử.Bước 6: Sau khi thiết lập xong, nhấn OK để vận dụng mẫu mục lục.Lưu ý: chúng ta có thể tạo mục lục theo cách thủ công bằng cách sử dụng tác dụng Outline hoặc thực hiện tab References và địa chỉ Text để thêm bộ phận mục lục.

Xem thêm: Kim tự tháp ai cập: những bí mật kim tự tháp ai cập cổ đại gây sốc bạn chưa biết

*

Để cấu hình thiết lập các levels cho các tiêu đề vào mục lục Word 2013, bạn cũng có thể thực hiện công việc sau đây:Bước 1: Đặt trỏ loài chuột tại tiêu đề thứ nhất mà bạn muốn hiển thị vào mục lục.Bước 2: chọn tab References vào thanh công cụ.Bước 3: nhấn vào nút địa chỉ cửa hàng Text (biểu tượng vệt cộng).Bước 4: lựa chọn mức độ (Level) đến tiêu đề bằng cách chọn một trong số tùy chọn level 1, màn chơi 2, hoặc cấp độ 3.Bước 5: Lặp lại quá trình 1 mang đến 4 cho tất cả các title mà bạn có nhu cầu hiển thị vào mục lục.Bước 6: Sau khi bạn đã cấu hình thiết lập các levels cho những tiêu đề, bạn cũng có thể chọn kiểu dáng mục lục vào danh sách những kiểu được cung ứng trên thanh References. Nếu bạn muốn tùy chỉnh các levels theo phong cách riêng của mình, bạn cũng có thể thực hiện các bước sau đây:Bước 1: chọn tab trang chủ trong thanh công cụ.Bước 2: bấm vào nút Styles (biểu tượng hình chữ A) để mở vỏ hộp thoại Styles.Bước 3: bấm vào tiêu đề mà bạn muốn tùy chỉnh trong danh sách Styles.Bước 4: bấm vào nút Modify để mở vỏ hộp thoại Modify Style.Bước 5: lựa chọn tab Format, và kế tiếp chọn Paragraph.Bước 6: cấu hình thiết lập các tùy chọn đến tiêu đề của bạn, bao hàm cả cấp độ và thứ hạng đánh số.Bước 7: nhấn OK và lặp lại quá trình 3 cho 6 cho tất cả các tiêu đề mà bạn muốn tùy chỉnh.Sau khi bạn đã cấu hình thiết lập các levels cho các tiêu đề và thiết lập kiểu mục lục, chúng ta cũng có thể tạo mục lục đến văn phiên bản bằng giải pháp chọn tab References và nhấp vào nút Table of Contents. Chúng ta có thể tùy chỉnh vẻ bên ngoài mục lục bằng phương pháp chọn tab References và bấm vào nút Custom Table of Contents.