Hầu hết các kiểu đồ vật nghe nhạc MP3 bây chừ đều bao gồm thêm tính năng hiện lời bài bác hát trên màn hình, nhưng nếu như khách hàng chép đa số file nhạc MP3 của bản thân mình vào thì chỉ thấy hiện tên file nhưng mà thôi. Nếu như nối vào máy vi tính để xem kỹ, bạn sẽ thấy các bản nhạc vì chưng nhà sản xuất tải sẵn không tính file *.MP3 còn tồn tại file cùng tên nhưng có phần đuôi là *.lrc đi kèm. Đây đó là file vẫn hiển thị lời bài hát, và nội dung bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo cho file ấy.

Bạn đang xem: Cách thêm lời bài hát vào file mp3


Ngoài tác dụng cơ bản là phát nhạc, hầu như các trang bị mp3 còn có thêm công dụng “music playtext” xuất xắc “lyric shows” (một số thương hiệu còn ra mắt là “mini karaoke”), có nghĩa là cho lời bài xích hát chạy trên screen của máy. Tác dụng này giúp bạn tập hát những bài bác hát tiếng nước ngoài, rõ ràng là giờ đồng hồ anh, hoặc nhằm luyện thêm tiếng anh. Nhưng mà làm thế nào để lời hoàn toàn có thể hiển thị được trên vật dụng mp3?

Nhiều bạn lầm tưởng rằng solo giản chỉ việc chép lời bài hát vào phần “Lyrics” vào ID3Tag (phần chứa tin tức về bài xích hát) là xong, nhưng thật ra cách này chỉ hiển thị được khi dùng trên máy vi tính (PC). Trong sản phẩm công nghệ MP3 phần lời bài xích hát được tách bóc riêng ra thành một tập tin có định dạng .lrc. Mỗi máy chỉ bao gồm vài tập tin mẫu kèm theo và phần đông không hẳn nhiên chương trình tạo nên lời bài hát theo hình thức này, cũng không có hướng dẫn!

Tập tin .lrc có cấu trúc như sau:

Lời bài hát

Ví dụ:

<00:01.27> Take me lớn your heart - Michael Learns lớn Rock

<00:17.80> Hiding from

<00:18.43> the rain and snow

<00:20.74> Trying to lớn forget

<00:22.33> but I wont let go

Bạn hoàn toàn có thể thêm tên bài hát, ca sĩ... Mô tả ở đầu bài bác hát, ví dụ:

Lưu ý: Phút, giây, phần trăm giây bao gồm 2 chữ số, cùng lời cũng có độ dài nhất quyết tùy máy.Vì số phút của một phiên bản nhạc thường xuyên là bên dưới 10 nên bạn phải thêm số 0 ở trước.

Cấu trúc đơn giản và dễ dàng là vậy, tuy nhiên để gia công được một tệp tin lời bài bác hát .lrc, chúng ta cũng phải chi ra một chút thời gian. Đầu tiên, bạn phải đã đạt được lời của bài bác hát kia rồi chép vào Note
Pad. Kế tiếp khi nghe nhạc bằng các chương trình nghe nhạc trên sản phẩm công nghệ tính, các bạn phải để ý đến thời gian từng đoạn bài xích hát xuất hiện để khớp với từng đoạn lời tương ứng, theo kết cấu trên. Sau cuối bạn giữ giàng (Save) cùng với tên bài hát, cùng đuôi .lrc. Chú ý là thương hiệu file bài xích hát MP3 và tên tập tin .lrc tương ứng với bài hát ấy phải hoàn toàn giống nhau, và hai file này phải được để cạnh nhau. Một xem xét quan trọng nữa là khi Save, các bạn phải lựa chọn bảng mã “ANSI” vào mục Encoding, so với Win
XP.

Bước đồ vật hai là bước thử nghiệm. Các bạn dùng ứng dụng Jet
Audio 6.x, mở bài xích hát lên, hôm nay lời bài bác hát đang hiện lên y như Karaoke vậy (nếu vẫn chưa chịu đựng hiện, bạn hãy bấm “Show Lyric”). Bạn nghe và chú ý lại xem đã khớp chưa. Nếu chuẩn thì bạn cũng có thể chép cả 2 tập tin sang máy MP3 được rồi đấy.

Sau một thời gian tìm kiếm, tôi đang đã kiếm tìm ra trang web http://www.lrcdb.com để các bạn đỡ phải mất không ít thời gian. Đây là thư viện lời nhạc MP3 dạng .lrc to nhất bây chừ về mảng giờ đồng hồ Anh. Bạn chỉ việc nhấn vào mục “Browse lyrics” tốt gõ tên bài bác hát vào ô “Search”, rồi lựa chọn “Download now” nhằm lưu tệp tin .lrc vào máy, kế tiếp đổi tên mang lại giống cùng với tên bài hát. Tuy nhiên dạng thức “phút” lại thiếu một số 0 nghỉ ngơi trước nên bạn phải tự chế tạo (dùng tính năng “Find & Replace” trong MS Word). Trên trang web còn có Plug-in góp hiển thị lời bài hát theo kiểu Karaoke đến Winamp.

Rất tiếc nuối là các máy MP3 lại không cung cấp tiếng Việt Unicode nên chúng ta chỉ hoàn toàn có thể gõ giờ Việt không vết trong phần lời bài xích hát. Hiện nay ở nước ta cũng chưa xuất hiện trang web nào tất cả chứa tủ sách lời bài bác hát .lrc nên các bạn phải... Trường đoản cú làm nếu còn muốn có.

Khi cài máy, bạn nên xem kỹ trong catalog nhằm biết chiếc máy MP3 bản thân sắp thiết lập hoặc vẫn dùng có hỗ trợ công dụng này không. Nếu tất cả thì sau khoản thời gian đọc xong bài viết này, bạn hoàn toàn rất có thể tự phân tách rồi đấy.

Thực hiện dễ dàng và đơn giản hơn cùng với Jet
Audio:

Ở phần trên chúng ta đã biết phương pháp làm một tệp tin .lrc góp hiển thị lời bài xích hát trên thiết bị MP3, tuy nhiên đó là biện pháp làm thủ công, tương đối mất thời gian, chỉ nhằm mục đích giúp chúng ta hiểu nguyên lý. Thực tế có giải pháp làm nhanh hơn với phần mềm nghe nhạc phổ cập Jet
Audio 6.x.

Đầu tiên, các bạn phải bao gồm sẵn lời bài hát, rồi copy toàn thể lời vào clipboard. Tiếp đó các bạn mở thư mục cài đặt Jet
Audio (...Program Files
Jet
Audio), chọn Jet
Lyric, cửa sổ Lyric
Maker hiện tại ra, hôm nay bạn mới Paste đoạn lời bài bác hát vào vùng soạn thảo của Lyric Maker. Đưa nhỏ trỏ về chiếc đầu tiên, bấm “Play” để bắt đầu phát bài xích nhạc. Chúng ta dùng 2 thao tác làm việc bấm F9 để chèn đoạn thời gian (Insert Time code), bấm F10 để hủy đoạn thời gian đó. Như vậy, giải pháp này nhanh hơn nhiều so với vấn đề cặm cụi gõ bằng tay thủ công từng đoạn.

Sau khi làm cho xong, tất cả 2 lựa chọn: một là vào file > Save lyrics lớn Tag để đưa lời bài hát dạng karaoke vào ID3Tag và chỉ còn nghe được trên sản phẩm công nghệ tính; nhì là tạo thành một tệp tin .lrc riêng rẽ để có thể nghe được cả bên trên MP3 lẫn trên PC: chúng ta chỉ việc copy đoạn lời đó vào Note
Pad rồi cất giữ với định dạng .lrc cùng vị trí với bài bác nhạc là xong. Vào trường hòa hợp này vày Jet
Audio tạo ra Time
Code với format là <00:00:000> nên các bạn phải sửa dấu hai chấm (:) trọng điểm số giây và phần trăm giây thành vệt chấm (.), đôi khi xóa sút đi một trong những 0 sinh hoạt 000.

Trong quá trình làm các các bạn sẽ khám phá thêm những điều thú vị, cùng nếu có gặp khó khăn các bạn có thể trao đổi với những người viết bài bác này qua email.

Hôm ni mình vẫn hướng dẫn chúng ta một cách dễ dàng để thêm lời nhạc vào bài bác hát để rất có thể lưu trữ với mở bên trên Windows truyền thông Player 12.Một file MP3 thường đựng được nhiều thẻ (tag) nhằm lưu tin tức bài hát, như: tiêu đề (TITLE), Album (ALBUM), Người trình bày (ALBUMARTIST),v.v... Trong WMP cũng có công dụng chỉnh sửa phần đông thẻ này nhưng nó không dễ dàng và rõ ràng. Vì vậy, mình đã hướng dẫn các bạn thao tác bằng
Mp3tag
- download tại đâyMp3tag là 1 phần mềm dễ dàng và đơn giản giúp chỉnh sửa những tag trong file MP3 lập cập và dễ dàng dàng, hơn thế nữa nó cung cấp hoàn toàn Unicode nên bạn cũng có thể chỉnh sửa theo ngôn từ mà các bạn yêu thích.Nếu mong muốn có thể biến đổi giao diện sang tiếng Việt bằng phương pháp vào Tools > Options > Language > Vietnamese.
*
Giao diện của Mp3tag
Trước khi ban đầu thêm lời nhạc, bạn phải tìm lời nhạc tại một trang uy tín, kế tiếp dùng Mp3tag để mở 1 hoặc những file MP3 lên. Lưu giữ ý: chúng ta phải lựa chọn file MP3 trước khi tiến hành nếu không mọi thay đổi sẽ ko được giữ lại. Sau đó, lựa chọn Extended Tags trên thanh công cụ.
*

*

Trong hành lang cửa số Edit tag info, các bạn chọn Field là UNSYNCEDLYRICS
cùng paste lời nhạc vào rồi chọn OK để lưu
*

Hiện nay có tương đối nhiều trình đùa nhạc có công dụng hiển thị lời nhạc, chúng ta cũng có thể chọn một trình chơi nhạc khác, nhưng ở đây mình hướng dẫn chúng ta trên Windows truyền thông media Player vì nó phổ cập nhất và hầu hết có sẵn trên phần lớn máy download Windows.
Windows media Player khá giận dữ trong câu hỏi hiển thị lời nhạc cùng bắt ép nó hiển thị cũng tương đối và lằng nhằng, mặc dù mình đã chỉ chúng ta thủ thuật để triển khai việc này. Trước tiên bạn mở các bài hát bạn thích thú bằng WMP.

Xem thêm: Làm giấy chứng nhận kết hôn ảo trên facebook, cách làm giấy đăng ký kết hôn ảo trên facebook


*

Sau chính là bấm Next rồi bấm Previous, lời nhạc vẫn hiện ra. Kể từ thời điểm này ngẫu nhiên bài hát nào tất cả lời thì sẽ tiến hành hiển thị.