Excel mang đến Microsoft 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Đôi khi tài liệu trùng lặp là hữu ích, nhưng đôi khi nó khiến cho dữ liệu của người sử dụng khó hiểu. Cần sử dụng định dạng có đk để tìm và tô sáng dữ liệu trùng lặp. Bằng cách đó bạn có thể xem dữ liệu trùng lặp và đưa ra quyết định có loại trừ chúng hay không.

Bạn đang xem: Cách tìm tên trùng trong excel

Chọn đông đảo ô mà bạn muốn kiểm tra dữ liệu trùng lặp.


Lưu ý: Excel thiết yếu tô sáng những tài liệu trùng lặp trong khu vực Giá trị của một báo cáo Pivot
Table.


Bấm vào Trang đầu > Định dạng Điều kiện > Quy tắc Tô sáng Ô > Giá trị Trùng lặp.

*

Trong hộp kế bên giá trị bằng, lựa chọn định dạng bạn muốn áp dụng cho những giá trị trùng lặp, rồi bấm chuột OK.

*

Loại bỏ những giá trị trùng lặp

Khi bạn dùng tài năng Loại bỏ các Nội dung Trùng lặp, dữ liệu trùng lặp sẽ được xóa sổ vĩnh viễn. Trước khi xóa khỏi dữ liệu trùng lặp, chúng ta nên sao tài liệu gốc vào một trang tính khác để tránh bài toán vô tình bị mất ngẫu nhiên thông tin nào.

Bấm Dữ liệu > Loại bỏ những Nội dung Trùng lặp, sau đó, bên dưới Cột, hãy lựa chọn hoặc vứt chọn đa số cột bạn có nhu cầu loại bỏ dữ liệu trùng lặp.

*

Ví dụ, vào trang tính này, cột mon một có tin tức về giá nhưng mà tôi ao ước giữ lại.

*

Vì vậy, tôi đã bỏ chọn Tháng một trong hộp Loại bỏ các Nội dung Trùng lặp.

*

Bấm vào OK.


Lưu ý: Số lượng giá trị trùng lặp và duy tốt nhất được chỉ dẫn sau khi đào thải có thể bao hàm các ô trống, khoảng tầm trắng, v.v. 


Bạn đề xuất thêm trợ giúp?

*


*
*
*

Bạn đề xuất thêm trợ giúp?


Bạn mong mỏi xem những tùy chọn khác?


tìm hiểu Cộng đồng

Khám phá các tác dụng của gói đăng ký, xem qua các khóa đào tạo, khám phá cách bảo mật thông tin thiết bị của người sử dụng và hơn thế nữa nữa.


Các ích lợi của gói đk Microsoft 365


*

Nội dung huấn luyện về Microsoft 365


*

bảo mật Microsoft


*

Trung trung ương trợ năng


xã hội giúp các bạn đặt và vấn đáp các câu hỏi, cung cấp phản hồi và lắng nghe chủ kiến từ các chuyên gia có kỹ năng phong phú.


*

Hỏi xã hội Microsoft


*

xã hội Kỹ thuật Microsoft


*

người tiêu dùng Nội cỗ Windows


người dùng nội cỗ Microsoft 365


Thông tin này có hữu ích không?Không
Cảm ơn! có phản hồi làm sao nữa không? (Bạn càng cho thấy nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn hoàn toàn có thể giúp chúng tôi nâng cấp không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng hỗ trợ bạn được xuất sắc hơn.)
Bạn chấp nhận đến đâu với unique dịch thuật?
Điều gì tác động đến hưởng thụ của bạn?
Đã xử lý vấn đề của tôi
Hướng dẫn Rõ ràng
Dễ theo dõi
Không có thuật ngữ
Hình hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với màn hình hiển thị của tôi
Hướng dẫn không bao gồm xác
Quá kỹ thuật
Không đầy đủ thông tin
Không đầy đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bất kỳ thông tin phản hồi bổ sung? (Không bắt buộc)
Gửi phản bội hồi

Cảm ơn đánh giá của bạn!


×
Nội dung mới
Microsoft Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer & IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) hình tượng Không thâm nhập Đạo qui định Quyền riêng tư của khách hàng tại California (CCPA) các lựa lựa chọn quyền riêng tứ tại California của người sử dụng biểu tượng Không thâm nhập Đạo luật pháp Quyền riêng tư của khách hàng tại California (CCPA) các lựa lựa chọn quyền riêng tư tại California của doanh nghiệp © Microsoft 2023

Trong chỉ dẫn này, Học Excel Online vẫn hướng dẫn chúng ta cách tìm cực hiếm trùng nhau trong excel. Họ sẽ tất cả cái quan sát cận cảnh về các cách thức khác nhau để ẩn các ô trùng lặp, tổng thể các sản phẩm hoặc các dữ liệu lặp liên tiếp bằng cách sử dụng định dạng bao gồm điều kiện.

Cách nhanh nhất có thể để tra cứu và khắc ghi các dữ liệu lặp trong Excel là áp dụng định dạng tất cả điều kiện. Ưu điểm lớn số 1 của phương pháp này là nó không những hiển thị cho chính mình các dữ liệu lặp hiện có mà còn phạt hiện và tô màu các dữ liệu lặp mới khi bạn nhập, sửa đổi hoặc chèn dữ liệu.

Ngoài ra, chúng ta cũng học được từ bài viết này một số cách để làm trông rất nổi bật dữ liệu lặp tùy thuộc vào trách nhiệm cụ thể. Những kỹ thuật này chuyển động trong toàn bộ các phiên bản của Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010 và thấp hơn.


Xem nhanh


Cách làm khá nổi bật các tài liệu lặp vào Excel bằng phương pháp sử dụng phép tắc built-in (với lần lặp đầu tiên)Làm khá nổi bật các bản sao trong vô số cột mà không có lần xuất hiện thêm lần đầu
Cách làm khá nổi bật các hàng trùng lặp trong Excel biện pháp làm nổi bật các dữ liệu lặp vào Excel với Duplicate Remover

Cách làm trông rất nổi bật các dữ liệu lặp trong Excel bằng phương pháp sử dụng quy tắc built-in (với lần lặp đầu tiên)

Đối với những người mới bắt đầu, trong toàn bộ các phiên bạn dạng Excel, bao gồm một phép tắc được xác định trước để làm nổi bật các ô trùng lặp. Để thực hiện quy tắc này trong các bảng tính, hãy tiến hành theo công việc sau:

1. Lựa chọn dữ liệu bạn muốn kiểm tra dữ liệu lặp. Đó rất có thể là một cột, một sản phẩm hoặc một dải ô. 2. Trên tab Trang chủ, trong team Styles, chọn Conditional Formatting > Highlight Cells Rules > Duplicate Values…

*
3. Hành lang cửa số hộp thoại Duplicate Values sẽ xuất hiện thêm với định hình Light Red Fill và Dark Red Text được chọn theo khoác định. Để vận dụng định dạng khoác định, chỉ cần nhấp vào OK.

Ngoài việc điền vào red color và định hình văn bản, một trong những ít các định dạng được xác định trước có sẵn trong danh sách thả xuống. Để làm rất nổi bật các dữ liệu lặp bằng phương pháp sử dụng một số màu khác, hãy nhấp vào Custom Format… (mục sau cuối trong trình đối chọi thả xuống) và lựa chọn màu điền với / hoặc màu chữ theo ý thích.

*
Mẹo. Để đánh dấu các quý giá duy nhất, hãy lựa chọn Unique ở vỏ hộp thoại bên tay trái.

Sử dụng nguyên tắc inbuilt, bạn có thể làm rất nổi bật các phiên bản sao trong một cột hoặc vào một vài cột như biểu thị trong ảnh chụp màn hình hiển thị sau:

*Chú thích. Khi áp dụng quy tắc nhân bạn dạng được gây ra trong nhì hoặc các cột, Excel không so sánh các giá trị trong các cột đó, nó chỉ dễ dàng và đơn giản làm nổi bật tất cả các trường hợp trùng lặp.

Khi áp dụng quy tắc inbuilt của Excel để làm nổi nhảy giá trị lặp, xin để ý hai điều sau:

– Nó chỉ chuyển động cho những ô riêng rẽ lẻ. Để đánh dấu các mặt hàng trùng lặp, bạn phải tạo những quy tắc của riêng mình dựa trên những giá trị vào một cột ví dụ hoặc bằng cách so sánh những giá trị vào một vài ba cột. – Nó làm cho mờ những ô trùng lặp của cả lần xuất hiện trước tiên của tài liệu lặp đó. Để làm trông rất nổi bật tất cả các bạn dạng sao trừ những trường hợp mở ra lần đầu tiên, hãy tạo nên một quy tắc định dạng có điều kiện dựa trên phương pháp này.

Cách làm nổi bật các dữ liệu lặp mà không tồn tại lần xuất hiện đầu tiên

Để làm khá nổi bật các tài liệu lặp tính từ bỏ lần mở ra thứ 2 trở đi, hãy chọn các ô mà bạn có nhu cầu tô màu sắc và chế tạo ra quy tắc dựa vào công thức theo cách này:

1. Bên trên tab Trang chủ, trong đội Styles, lựa chọn Conditional Formatting > New rule > Use a formula to determine which cells lớn format. 2. Trong hộp Format values where this formula is true, nhập một công thức tương tự như như sau: =COUNTIF($A$2:$A2,$A2)>1 trong các số ấy A2 là ô trên cùng của dải ô được chọn. 3. Nhấp vào nút Format… và chọn màu điền trét đậm và / hoặc màu sắc chữ mà chúng ta muốn. 4. Cuối cùng, thừa nhận OK nhằm lưu và áp dụng quy tắc.

*
tác dụng là, các ô xào luộc trừ những trường hợp đầu tiên sẽ được gia công nổi nhảy với color bạn chọn:
*

Cách hiển thị những dữ liệu lặp xuất hiện lần máy 3, trang bị 4 và tất cả các dữ liệu lặp tiếp theo

Để xem các dữ liệu lặp ban đầu với lần mở ra thứ N, ta đề xuất tạo một quy tắc định dạng có đk dựa trên bí quyết như trong lấy ví dụ trước, cùng với sự khác biệt duy độc nhất vô nhị là sửa chữa > 1 ở cuối cách làm bằng một trong những theo yêu cầu. Ví dụ:

Để làm trông rất nổi bật dữ liệu lặp thứ bố và tất cả các ngôi trường hợp giống nhau tiếp theo, tạo một quy tắc định dạng có đk dựa trên cách làm này:

=COUNTIF($A$2:$A2,$A2)>=3

Để làm nổi bật dữ liệu lặp lắp thêm 4 và toàn bộ các dữ liệu lặp tiếp theo, sử dụng công thức này:

=COUNTIF($A$2:$A2,$A2)>=4

Để làm khá nổi bật một quý giá lặp một mực bạn sử dụng toán tử bằng (=). Ví dụ: để chỉ các dữ liệu lặp lần thiết bị 2, các bạn sẽ làm theo công thức sau:

=COUNTIF($A$2:$A2,$A2)=2 cách làm trông rất nổi bật các tài liệu lặp trong một dải (nhiều cột) Khi bạn muốn kiểm tra các dữ liệu lặp trên nhiều cột, không phải bằng phương pháp so sánh các cột với nhau, bạn hãy sử dụng 1 trong những các phương án sau.

Làm nổi bật các dữ liệu lặp trong nhiều cột bao gồm cả lần xuất hiện đầu tiên

Nếu lần xuất hiện đầu tiên của tài liệu bị lặp những lần cũng được xem như là một bản sao thì cách dễ nhất là xuất bản công thức dữ liệu lặp trong Excel.

Hoặc, chế tạo một quy tắc định hình có điều kiện với phương pháp này:

COUNTIF(range, top_cell)>1 Ví dụ: để gia công nổi bật các bản sao vào dải A2:C8, phương pháp sẽ như sau:

=COUNTIF($A$2:$C$8, A2)>1

Hãy chăm chú đến việc sử dụng những tham chiếu ô tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho dải ($A$2:$C$8), và các tham chiếu kha khá cho ô trên cùng (A2).

*

Học Excel nhanh cực kỳ hiệu quả

Làm rất nổi bật các phiên bản sao trong tương đối nhiều cột mà không có lần mở ra lần đầu

Các giải pháp cho trường hợp này sẽ có được chút tinh vi hơn bởi vì Excel không tạo quy tắc sẵn.

Để làm nổi bật các mục đụng hàng trong một vài cột bỏ qua mất lần xuất hiện thêm đầu tiên, bạn sẽ phải tạo thành 2 quy tắc với các công thức sau:

Nguyên tắc 1. Áp dụng cho cột đầu tiên

Ở đây các bạn sử dụng đúng mực cùng một bí quyết như bọn họ đã sử dụng để triển khai nổi bật các dữ liệu lặp mà không tồn tại lần xuất hiện đầu tiên trong một cột.

Trong lấy một ví dụ này, chúng ta đang tạo ra một quy tắc đến A2:A8 cùng với công thức:

=COUNTIF($A$2:$A2,$A2)>1

Kết quả là các mục đụng hàng không bao gồm lần xuất hiện trước tiên được khắc ghi sát cột phía trái của dải ô (chỉ bao gồm một mục vì vậy trong trường thích hợp của lấy ví dụ như này):

*

Quy tắc 2. Áp dụng cho tất cả các cột tiếp theo

Để làm khá nổi bật các bạn dạng sao trong các cột còn sót lại (B2: C8), sử dụng công thức sau:

=COUNTIF(A$2:$A$8,B2)+COUNTIF(B$2:B2,B2)>1

Trong cách làm trên, tác dụng COUNTIF đếm những dữ liệu lặp vào cột đầu tiên được chỉ định sẵn, và COUNTIF vẫn thực hiện công việc tương tự với những cột tiếp theo.

Do đó, tất cả các mục lặp trừ lần xuất hiện thứ nhất của chúng được search thấy cùng được đánh dấu:

*
Làm trông rất nổi bật các tài liệu lặp trong tất cả các cột cùng với một phép tắc Một chiến thuật khác hoàn toàn có thể sử dụng là thêm cột trống vào bên trái tập dữ liệu của người tiêu dùng và phối hợp các cách làm trên thành một công thức lẻ tẻ như sau:

=IF(COLUMNS($B2:B2)>1,COUNTIF(A$2:$B$8,B2),0)+COUNTIF(B$2:B2,B2)>1

Trong đó B2 là ô đầu có tài liệu trong cột thứ hai của dải đích.

*
Để làm rõ hơn về công thức, hãy chia ra làm 2 phần chính:

– Đối cùng với cột đầu tiên (B), đk IF không thể đáp ứng được yêu cầu, vì chưng vậy chỉ sử dụng công dụng COUNTIF máy hai, là công thức thường thì mà bọn họ đã áp dụng để tra cứu các bản sao mà không có lần xuất hiện thêm lần thứ nhất trong một cột. – Đối với tất cả các cột tiếp sau (C2:D8), điểm cơ bản là câu hỏi sử dụng những tham chiếu tuyệt vời và hoàn hảo nhất và tương đối một biện pháp thông minh trong nhị hàm COUNTIF. Để làm cho mọi thứ dễ nắm bắt hơn,các chúng ta cũng có thể thấy công thức chuyển đổi như cụ nào khi áp dụng cho những ô khác:

Bởi vì điều kiện IF luôn luôn TRUE cho tất cả các cột khác chứ không chỉ có có cột đầu tiên (có nhiều hơn 1 cột), phương pháp được tiến hành theo phương pháp này:

– Đếm số lần mở ra của một mục nhất quyết (D5 trong hình ảnh chụp screen ở trên) trong tất cả các cột ở phía trái cột vẫn cho: COUNTIF(B$2:$C$8,D5) – Đếm số lần lộ diện của một mục nhất mực trong cột đựng mục đó, cho đến ô của mục đó: COUNTIF(D$2:D5,D5) – Cuối cùng, phương pháp cộng thêm hiệu quả của cả nhị hàm COUNTIF. Trường hợp tổng số lớn hơn 1, nghĩa là trường hợp mục mở ra nhiều lần, quy tắc vẫn được vận dụng và mục đó được đánh dấu. Đánh dấu tổng thể các hàng dựa trên giá trị lặp vào một cột ví như bảng của bạn có khá nhiều cột, gồm thể bạn sẽ muốn làm cho nổi bật toàn thể các hàng dựa trên phiên bản ghi giống nhau trong một cột nuốm thể.

Như các bạn đã biết, nguyên tắc được thiết kế trong Excel cho các dữ liệu lặp chỉ vận động ở cấp độ ô. Mà lại một quy tắc dựa vào công thức cấu hình thiết lập có thể chuyển động ở lever cao rộng thế. Điểm chủ chốt là chọn tổng thể các hàng, và kế tiếp tạo một quy tắc với một trong các công thức sau:

– Để làm trông rất nổi bật các hàng đụng hàng trừ các lần lộ diện đầu tiên: =COUNTIF($A$2:$A2, $A2)>1 – Để làm nổi bật các hàng trùng lặp bao hàm cả lần lộ diện đầu tiên: =COUNTIF($A$2:$A$15, $A2)>1 trong các số ấy A2 là ô đầu tiên và A15 là ô được sử dụng sau cuối trong cột mà bạn muốn kiểm tra tài liệu lặp. Như bạn thấy, việc thực hiện thông minh các tham chiếu ô tuyệt đối hoàn hảo và kha khá là điều khiến cho sự khác biệt. Ảnh chụp màn hình dưới đây thể hiện nay cách buổi giao lưu của cả hai quy tắc:

Cách làm trông rất nổi bật các hàng giống nhau trong Excel

Ví dụ trước đã share cách đánh màu cục bộ hàng dựa trên các giá trị lặp trong một cột rứa thể. Nhưng nếu bạn muốn xem các hàng có mức giá trị kiểu như nhau trong một vài cột? Hoặc, làm thay nào để chúng ta làm nổi bật các hàng trùng lặp tuyệt đối, những cái có giá bán trị hoàn toàn bằng nhau trong tất cả các cột?

Đối cùng với điều này, sử dụng chức năng COUNTIFS chất nhận được so sánh các ô theo khá nhiều tiêu chí. Ví dụ: để làm nổi bật những hàng trùng lặp có mức giá trị như là nhau vào cột A với B, hãy áp dụng một trong số công thức sau:

Để làm nổi bật các hàng đụng hàng ngoại trừ những lần mở ra đầu tiên: =COUNTIFS($A$2:$A2, $A2, $B$2:$B2, $B2)>1 Để làm trông rất nổi bật các sản phẩm trùng lặp bao hàm cả lần lộ diện đầu tiên: =COUNTIFS($A$2:$A$15, $A2, $B$2:$B$15, $B2)>1 tuy nhiên, lấy một ví dụ trên chỉ với tính giới thiệu cách làm cho cho chúng ta vì trong thực tế, các bạn sẽ không chỉ thực hiện việc làm khá nổi bật giá trị lặp chỉ vào 2 cột mà sẽ tiến hành ở giới hạn lớn hơn. Với hàm COUNTIFS bạn cũng có thể xử lý cho tới 127 phạm vi / cặp tiêu chuẩn.

Làm trông rất nổi bật các ô xào luộc liên tiếp vào Excel

Đôi khi, bạn không yêu cầu phải khắc ghi tất cả những dữ liệu lặp trong một cột cơ mà chỉ hiển thị những ô xào luộc liên tục, tức là các ô tương ứng với nhau. Để làm điều này, nên lựa chọn ô có dữ liệu (không bao hàm tiêu đề cột) và tạo nên một quy tắc format có điều kiện với một trong những công thức sau:

Để làm trông rất nổi bật các dữ liệu lặp liên tiếp mà không bao hàm lần xuất hiện đầu tiên: =$A1=$A2 Để làm nổi bật các dữ liệu lặp liên tiếp bao hàm cả lần lộ diện đầu tiên: =OR($A1=$A2, $A2=$A3) Ảnh chụp màn hình sau minh họa biện pháp làm khá nổi bật các văn phiên bản trùng lặp liên tiếp, nhưng những quy tắc này cũng có thể áp dụng mang đến số với ngày trùng lặp:

Nếu bảng tính Excel của bạn có thể có những hàng rỗng và các bạn không muốn các ô trống liên tiếp được gia công nổi bật, hãy thực hiện những đổi mới sau cho những công thức:

Để làm rất nổi bật các ô xào nấu liên tiếp mà không có lần xuất hiện trước tiên và quăng quật qua các ô trống: =AND($A2””, $A1=$A2) Để làm trông rất nổi bật các ô đụng hàng với lần xuất hiện đầu tiên và bỏ qua các ô trống: = & ($ A2 “”, OR ($ A1 = $ A2, $ A2 = $ A3)) Như bạn thấy, vấn đề làm rất nổi bật các tài liệu trùng lặp trong Excel bằng phương pháp sử dụng format có điều kiện vô cùng solo giản, nên bạn sẽ không gặp gỡ phải bất cứ khó khăn nào. Bên cạnh ra, vẫn còn một biện pháp khác để gia công nổi bật các dữ liệu lặp trong Excel, để biết phương pháp làm sẽ là gì, mời chúng ta theo dõi phần tiếp theo của nội dung bài viết này.

giải pháp làm nổi bật các dữ liệu lặp vào Excel với Duplicate Remover

Tiện ích Duplicate Remover là giải pháp tối ưu nhằm xử lý tài liệu trùng lặp trong Excel. Nó hoàn toàn có thể tìm, tiến công dấu, chọn, coppy hoặc di chuyển các ô coppy hoặc cục bộ các mặt hàng trùng lặp.

Duplicate Remover tăng lên 3 tính năng mới cho Excel:

– Dedupe Table – giúp ngay nhanh chóng tìm và lưu lại các tài liệu lặp trong một bảng. – Duplicate Remover – thủ thuật từng bước một với các tùy chọn nâng cấp để khẳng định và đánh dấu các dữ liệu lặp hoặc cực hiếm duy nhất trong 1 bảng. – Compare 2 Tables – search và đánh dấu các tài liệu lặp bằng phương pháp so sánh nhì cột hoặc nhì bảng riêng rẽ biệt. Sau khi thiết đặt Duplicate Remover, bạn sẽ tìm thấy những giải pháp này trên tab tài liệu Ablebits trong nhóm Dedupe:

Làm trông rất nổi bật các dữ liệu lặp vào Excel bằng một cú lưu ban chuột

Đối với ví dụ này, học Excel Online đã tạo ra bảng sau với hàng trăm hàng. Và mục đích là làm rất nổi bật các mặt hàng trùng lặp có mức giá trị bằng nhau trong cả ba cột:

Bạn rất có thể tin hoặc không, tuy vậy thực sự là chúng ta có thể nhận được kết quả mong mong với chỉ 2 cú click chuột.

– Với bất kỳ ô như thế nào trong bảng đã được chọn, nhấp vào nút Dedupe Table, và app thông minh đã chọn toàn thể bảng. – cửa sổ hộp thoại Dedupe Table sẽ mở ra với toàn bộ các cột được lựa chọn tự động, cùng tùy chọn color duplicates được lựa chọn theo mặc định. Vì vậy, tất cả chúng ta phải làm cho là thừa nhận OK. Mẹo. Nếu bạn có nhu cầu phát hiện những hàng đụng hàng trong một hoặc các cột, hãy quăng quật chọn toàn bộ các cột không liên quan và chỉ giữ lại (các) cột chính. Công dụng nhận được tương tự như sau:

Như chúng ta thấy trong hình trên, mức sử dụng Dupe Table vẫn làm rất nổi bật các hàng trùng lặp cơ mà không bao gồm trường hòa hợp đầu tiên.

Nếu bạn có nhu cầu làm trông rất nổi bật các tài liệu lặp, của cả lần xuất hiện đầu tiên, hoặc nếu bạn có nhu cầu tô màu sắc các phiên bản ghi khác hoàn toàn chứ chưa hẳn là các bạn dạng ghi trùng lặp, hoặc nếu khách hàng không thích red color mặc định, hãy sử dụng trình mẹo nhỏ Duplicate Remover, ở kia có toàn bộ các thiên tài này với còn nhiều không những thế nữa .

Làm khá nổi bật các tài liệu lặp trong Excel bằng phương pháp sử dụng trình hướng dẫn từng bước một nâng cao

So với biện pháp Dedupe Table, thủ thuật Duplicate Remover yên cầu nhiều hơn một vài ba cú nhấp chuột, nhưng lại có thêm một số trong những tùy chọn xẻ sung.

– Chọn bất kỳ ô như thế nào trong bảng mà bạn có nhu cầu làm khá nổi bật các dữ liệu lặp, và nhấp vào nút Duplicate Remover trên thanh thực đơn. Trình trả lời sẽ chạy và toàn cục bảng sẽ tiến hành chọn. Add-in cũng trở nên gợi ý chế tạo ra một phiên bản sao lưu của bảng của bạn. Nếu như bạn không buộc phải thì hoàn toàn có thể bỏ lựa chọn hộp đó. Xác minh rằng bảng đã làm được chọn đúng mực và thừa nhận Next. 2. Lựa chọn kiểu tài liệu mà bạn có nhu cầu tìm trong các những gạn lọc sau: – Duplicates except 1st occurrences – dữ liệu lặp không tính lần mở ra lần đầu – Duplicates with 1st occurrences – tài liệu lặp cùng cả lần xuất hiện đầu tiên – chất lượng values – cực hiếm duy duy nhất – unique values và 1st duplicate occurrences – quý giá duy nhất và lần lộ diện trùng lặp lần đầu tiên Đối với lấy ví dụ này, chúng ta hãy tìm dữ liệu lặp cùng cả lần xuất hiện thêm đầu tiên: 3. Bây giờ, chọn các cột yêu cầu kiểm tra các dữ liệu lặp. Ở đây phải làm nổi bật các tất cả các hàng, đề nghị ta chọn toàn bộ 3 cột. Ngoài ra, add-in này còn có thêm tùy chọn nếu bảng của bạn của tiêu đề hoặc bạn có nhu cầu bỏ qua những ô trống. Cả nhị tùy lựa chọn này phần lớn được để theo khoác định.

Xem thêm: Thẻ Atm Sacombank Liên Kết Với Ngân Hàng Nào, Atm Sacombank

4. Cuối cùng, chọn làm việc cần tiến hành trên tài liệu lặp. Các bạn có một trong những tùy lựa chọn như chọn, xóa, sao chép, dịch chuyển các tài liệu lặp hoặc thêm cột tinh thần để xác định các tài liệu lặp đó. Tất nhiên, câu hỏi lựa chọn màu sắc phông chữ cũng thuận tiện hơn hẳn, bạn cũng có thể nhấp vào phần More Colors … và chọn bất cứ màu nào bao gồm sẵn hoặc màu sắc tùy chỉnh. Nhận Finish rồi xem kết quả Hy vọng rằng, nội dung bài viết này mang đến nhiều thông tin có ích cho chúng ta và mong gặp gỡ lại các bạn trong những nội dung bài viết sau.

Để hoàn toàn có thể ứng dụng xuất sắc Excel vào vào công việc, bọn họ không chỉ nắm vững được những hàm nhưng mà còn phải sử dụng giỏi cả những công nỗ lực của Excel. Phần lớn hàm nâng cấp giúp áp dụng xuất sắc vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những chính sách thường áp dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn cỗ những kiến thức và kỹ năng này các bạn đều rất có thể học được trong khóa đào tạo và huấn luyện Excel cùng chuyên viên / giảng viên Nguyễn Đức Thanh: