Trên Word tất cả phím tắt để đánh số mũ, viết chỉ số dưới rất nhanh chóng, nhưng tổng hợp phím tắt đó không sử dụng được trong Excel, thậm chí là công nắm để viết số mũ cấp tốc cũng ko được bật mặc định trong Excel. Bài viết này đang hướng dẫn chúng ta cách viết số mũ (chỉ số trên), viết chỉ số bên dưới trong Excel bởi phím tắt, thêm nút viết chỉ số trên, dưới cấp tốc vào thanh lao lý và một vài ba mẹo hữu ích khác.

Bạn đang xem: Cách viết chỉ số trên trong excel


Hướng dẫn viết chỉ số trên, chỉ số dưới trong Excel

Cách viết chỉ số trên, chỉ số dưới cho giá trị văn bản
Viết chỉ số trên còn chỉ số dưới cho số

Chỉ số trên còn chỉ số bên dưới trong Excel là gì?

Chỉ số bên trên là đa số kí tự nhỏ tuổi được viết trên đầu các ký trường đoản cú có kích cỡ thông thường. Các bạn sẽ gặp chỉ số trên khi viết số mũ 26, viết đơn vị như m2 m2, mét khối m3, ngày tháng, số máy tự trong giờ đồng hồ Anh như 1st, 2nd, 3rd.

Chỉ số bên dưới là đầy đủ kí tự nhỏ tuổi nằm phía dưới (thường là bên phải) của những kí trường đoản cú có kích thước thông thường. Các bạn sẽ gặp chỉ số dưới khi viết cơ số 648 hay bí quyết hóa học tập H2O, H2SO4.


Cách viết chỉ số trên, chỉ số dưới cho giá trị văn bản

Hầu hết định dạng Excel có thể áp dụng cho bất cứ loại nào theo và một cách. Tuy nhiên, chỉ số trên và chỉ còn số dưới lại khác. Phương pháp dưới đây chỉ vận động cho quý giá văn phiên bản không mang đến số. Tại sao lại như vậy? chắc hẳn rằng do điều này còn có thể đổi khác số thành chuỗi cùng mamnongautruc.edu.vn không muốn người dùng vô tình đảo lộn dữ liệu.

Sử dụng format chỉ số trên hoặc chỉ số dưới

Mỗi lần hy vọng định dạng văn bạn dạng trong Excel, mở vỏ hộp thoại Format Cells. Ở đây, bạn cũng có thể nhanh chóng thực hiện chỉ số trên, chỉ số dưới cùng hiệu ứng gạch ngang hoặc bất kể định dạng làm sao khác.

Trong trường hợp chỉ số trên và chỉ số dưới, có một ít khó khăn. Chúng ta không thể chỉ vận dụng định dạng như bình thường cho toàn thể ô chính vì nó sẽ khiến tất cả văn phiên bản ở bên trên hoặc ở bên dưới đường các đại lý và đó là điều bọn họ không hề muốn.

Dưới đây là quá trình để chèn chỉ số trên hoặc chỉ số dưới đúng cách:

Bước 1. Lựa chọn văn bạn muốn định dạng. Để làm điều này, click đúp vào một ô và lựa chọn văn bạn dạng bằng chuột. Hoặc tiến hành theo cách truyền thống là click vào ô, dấn F2 nhằm vào chế độ chỉnh sửa.

Bước 2. Mở hộp thoại Format Cells bằng cách nhấn Ctrl+1 hoặc bấm chuột phải vào phần kia và lựa chọn Format Cells… từ thực đơn ngữ cảnh.

Bước 3. Trong vỏ hộp thoại Format Cells, truy vấn vào tab Font và lựa chọn Superscript hoặc Subscript vào Effects.


Bước 4. Click vào OK nhằm lưu chuyển đổi và đóng hộp thoại.

Vậy là văn phiên bản lựa chọn sẽ được viết chỉ số bên trên hoặc chỉ số dưới nhờ vào vào tùy chọn của bạn.

Lưu ý: y như các format khác vào văn bản, nó chỉ đổi khác biểu thị trực quan lại của cực hiếm trong một ô. Thanh phương pháp sẽ hiển thị giá trị thuở đầu không được định hình chỉ số trên, chỉ số dưới.

Phím tắt bàn phím cho chỉ số trên và chỉ số bên dưới trong Excel

Mặc dù không có phím tắt theo như đúng nghĩa để thêm chỉ số trên hoặc chỉ số dưới trong Excel, nhưng chúng ta có thể thực hiện vấn đề đó với một vài tổ hợp phím.

Phím tắt viết chỉ số trên trong Excel

Nhấn Ctrl+1, tiếp theo sau Alt+E và tiếp đến nhấn Enter.

Phím tắt viết chỉ số bên dưới trong Excel

Nhấn Ctrl+1, tiếp sau Alt+B và sau đó nhấn Enter.

Một điều cần chú ý là ko nhấn những phím đồng thời, lần lượt thừa nhận từng tổng hợp phím và thả ra:

Bước 1. Chọn một hoặc những ký tự mong muốn định dạng.

Bước 2. Dấn Ctrl+1 để mở hộp thoại Format Cells.

Bước 3. sau đó nhấn Alt+E để chọn tùy chọn chỉ số bên trên hoặc Alt+B để lựa chọn chỉ số dưới.

Bước 4. thừa nhận Enter để vận dụng định dạng với đóng vỏ hộp thoại.

Thêm icon chỉ số trên còn chỉ số bên dưới vào Quick Access Toolbar

Người cần sử dụng Excel 2016 với đăng ký Office 365 hoàn toàn có thể thêm nút chỉ số trên và chỉ còn số dưới vào Quick Access Toolbar (QAT). Tiếp sau đây là quá trình thực hiện:

Bước 1. Click vào mũi tên xuống cạnh Quick Access Toolbar ở góc cạnh bên trái của hành lang cửa số Excel và chọn More Commands… từ menu thả xuống.

Bước 2. vào Choose commands from, chọn Commands Not in the Ribbon, cuộn xuống, lựa chọn Subscript trong danh sách lệnh cùng click vào nút Add.


Bước 3. Tương tự, hãy thêm nút Superscript.

Bước 4. giờ đồng hồ đây, cả nhị nút đạt thêm vào list lệnh sinh sống khung mặt phải, click vào Ok nhằm lưu rứa đổi.

Và bây giờ, bạn chỉ việc chọn văn phiên bản muốn viết chỉ số trên hoặc chỉ số bên dưới trong một ô hoặc trên thanh bí quyết và click vào icon khớp ứng trên Quick Access Toolbar để áp dụng định dạng.

Ngoài ra, tất cả một phím tắt đặc trưng được gán cho từng nút vào Quick Access Toolbar để fan dùng có thể sử dụng chỉ số trên và chỉ số bên dưới trong Excel 206 chỉ cách một lần nhấn. Những tổ đúng theo phím đa dạng và phong phú tùy trực thuộc vào con số nút bên trên thanh Quick Access Toolbar.

Để search phím tắt chỉ số trên và chỉ còn số dưới trên lắp thêm tính, duy trì phím alt và chú ý vào Quick Access Toolbar. Ở ví dụ này là các phím tắt:

Phím tắt chỉ số dưới: Alt+4

Phím tắt chỉ số trên: Alt+5

Thêm nút chỉ số trên còn chỉ số dưới vào ribbon Excel

Nếu không thích thanh Quick Access Toolbar rắc rối với vô số icon, chúng ta cũng có thể thêm nút chỉ số trên còn chỉ số dưới vào ribbon Excel. Cũng giống như thêm nút vào QAT, công dụng này chỉ tất cả trên Excel 2016 cho đăng ký Office 365.

Vì những nút cấu hình thiết lập chỉ rất có thể được thêm vào những nhóm tùy chỉnh nên bạn phải tạo một tổ trước.

Bước 1. Nhấp chuột phải vào bất kể đâu trên ribbon và lựa chọn Customize the Ribbon… trường đoản cú menu hiện ra để mở vỏ hộp thoại Excel Options.

Bước 2. Ở bên nên hộp thoại, trong Customize the Ribbon, chọn tab ý muốn muốn, ví dụ điển hình tab home và click vào nút New Group.

Bước 3. Click vào nút Rename để tại vị tên đội mới chẳng hạn My Formats.

Bước 4. Trong list thả xuống ở mặt trái, trong Choose commands from, chọn Commands Not in the Ribbon, kế tiếp chọn Superscript trong danh sách lệnh cùng click vào Add.


Bước 5. Tiếp theo, lựa chọn Subscript trong list lệnh cùng click vào nút Add một lượt nữa.

Bước 6. Click vào Ok nhằm lưu thay đổi và đóng góp hộp thoại.

Bây giờ, bạn có thể viết chỉ số trên, chỉ số dưới trong Excel bằng cách click vào nút khớp ứng trong ribbon.

Cách quăng quật định dạng chỉ số trên và chỉ số bên dưới trong Excel

Tùy nằm trong vào việc bạn muốn xóa tất cả hay chỉ nguyên chỉ số trên hoặc chỉ số dưới trong một ô, chọn toàn thể ô hoặc chỉ văn bản chỉ số trên, chỉ số bên dưới và tiến hành theo các bước sau:

Bước 1. Dìm Ctrl+1 để mở vỏ hộp thoại Format Cells….

Bước 2. Bên trên tab Font, xóa Superscript hoặc Subscript.

Bước 3. Click vào OK.

Bạn rất có thể xóa format chỉ số trên còn chỉ số dưới bằng phương pháp nhấn phím tắt bàn phím tương ứng hoặc bấm vào nút khớp ứng trên ribbon cùng QAT.

Cách viết chỉ số trên còn chỉ số dưới mang đến số trong Excel

Dưới đây là một số kỹ thuật viết chỉ số trên và chỉ còn số dưới mang đến giá trị số. Một số cách thức sẽ thay đổi số thành chuỗi, một trong những chỉ chuyển đổi hiển thị hình hình ảnh của quý hiếm trong một ô. Để xem quý hiếm thực, chú ý vào thanh công thức.

Cách viết chỉ số trên còn chỉ số dưới đến số vào Excel

Để viết chỉ số trên và chỉ còn số dưới trong Excel, chèn một phương trình trong bảng tính. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1. Truy vấn vào tab Insert, nhóm Symbol, click vào Equation.

Bước 2. Thao tác này sẽ mở tab Design, click vào nút Script trong đội Structures và chọn định dạng hy vọng muốn, lấy ví dụ Superscript.

Bước 3. Click vào hình vuông, gõ giá trị.

Ngoài ra, chúng ta có thể click vào nút Ink Equation cùng viết công thức sử dụng chuột. Giả dụ Excel hiểu công thức, nó đang hiển thị bản xem trước đúng. Click vào nút Insert nhằm chèn đầu vào trong trang tính.


Lưu ý: cách thức này chèn công thức như một đối tượng người sử dụng Excel, không phải giá trị ô. Chúng ta cũng có thể xóa, biến hóa kích thước với xoay phương trình của mình bằng cách sử dụng tay cầm, nhưng các bạn không thể tham chiếu chúng trong số công thức.

Phím tắt chỉ số trên mang đến số

mamnongautruc.edu.vn Excel cung cấp một cách thuận tiện để chèn những chỉ số trên trong những ô nếu như là 1, 2 hoặc 3. Bạn chỉ việc gõ số sau trên keyboard số trong những lúc nhấn cùng giữ phím Alt:

Chỉ số trênPhím tắt
1Alt+0185
2Alt+0178
3Alt+0179

Với những phím tắt này, bạn có thể gõ chỉ số bên trên trong ô trống và đi kèm với số hiện có.

Lưu ý:

Những phím tắt này chỉ hoạt động cho font chữ Calibri và Arial nếu thực hiện font chữ khác, mã ký tự vẫn khác.Số cùng với chỉ số bên trên sẽ biến thành chuỗi số, có nghĩa là bạn cần yếu thực hiện tính toán với chúng.

Cách chế tạo ra chỉ số bên trên với công thức trong Excel

Một bí quyết nhanh nhằm viết chỉ số bên trên trong Excel là thực hiện hàm CHAR với mã tương ứng.

Công thức chỉ số trên 1: =CHAR(185)

Công thức chỉ số bên trên 2: =CHAR(178)

Công thức chỉ số trên 3: =CHAR(179)

Cách này rất có ích khi muốn giữ nguyên số gốc. Trong trường đúng theo này, các bạn nối hàm CHAR cùng với số cội và nhập phương pháp trong cột mặt cạnh.

Ví dụ, để thêm chỉ số bên trên 2 với số vào ô A2, sử dụng công thức:

=A2&CHAR(178)

Lưu ý: Như cách thức trước, áp ra output công thức là 1 trong chuỗi, ko phải là 1 số. Chúng ta nên để ý giá trị được căn trái vào cột B cùng số được căn bắt buộc trong cột A như hình trên.

Cách viết chỉ số trên còn chỉ số bên dưới trong Excel với định dạng tùy chỉnh

Nếu hy vọng thêm chỉ số trên cho một phạm vi số, biện pháp nhanh rộng là tạo định dạng tùy chỉnh. Đây là cách thực hiện:

Bước 1. Chọn toàn bộ các ô ước ao định dạng.

Bước 2. Dìm Ctrl+1 nhằm mở hộp thoại Format Cells…

Bước 3. Mở tab Number, trong Category, lựa chọn Custom.

Bước 4. Trong hộp Type, nhập 0, đó là trình giữ chỗ số, tiếp nối giữ phím alternative text khi nhập mã chỉ số trên tương ứng.

Ví dụ, để sinh sản định dạng số cấu hình thiết lập cho chỉ số trên 3, gõ 0, nhận Alt, gõ 0179 trên bàn phím số, tiếp nối thả phím Alt.

Bước 5. Click Ok.

Số được viết chỉ số trên đang trông như thế này:

Để chế tác định dạng chỉ số dưới tùy chỉnh thiết lập hoặc định dạng chỉ số trên với số khác ko kể 1, 2 hoặc 3, hãy xào nấu ký từ bỏ tương ứng. Ví dụ, để chèn chỉ số trên 5, tùy chỉnh thiết lập định dạng cấu hình thiết lập với code 05. Để thêm chỉ số bên dưới 3, áp dụng code 03.

Để xóa chỉ số trên, đơn giản chỉ quan trọng lập định hình ô về General.

Lưu ý: rất khác với phương pháp trước, format số cấu hình thiết lập Excel không đổi khác giá trị thuở đầu trong một ô, nó chỉ biến hóa “diện mạo” của giá trị. Trong hình chụp trên, chúng ta có thể thấy 13 trong ô A2 cơ mà thanh bí quyết hiển thị 1, nghĩa là quý giá thực của ô là 1. Ví như tham chiếu A2 trong công thức, cực hiếm thực của chính nó (số 1) sẽ tiến hành sử dụng trong tất cả các tính toán.

Cách viết chỉ số trên trong Excel cùng với VBA

Trong trường hợp, cần gấp rút thêm chỉ số trên ví dụ cho toàn bộ số trong cột, bạn có thể auto hóa việc tạo format số thiết lập với VBA.

Dưới đó là macro một dòng dễ dàng và đơn giản để thêm chỉ số bên trên 2 cho tất cả các ô được chọn.

Sub Superscript
Two() Selection.Number
Format = "0" và Chr(178)End Sub
Để thêm những chỉ số trên khác, sửa chữa thay thế Chr(178) với mã ký tự tương ứng.

Chỉ số trên 1: Chr(185)

Chỉ số trên 3: Chr(179)

Macro này cũng hoàn toàn có thể được thực hiện để gắn cam kết hiệu ánh nắng mặt trời vào số trong những ô được chọn. Ví dụ, áp dụng Chr(176), số sẽ tiến hành định dạng như sau:

Để chèn với chạy code VBA trong Excel, bạn cũng có thể tải trang tính mẫu với macro chỉ số trên với mở nó cùng rất trang tính của bạn. Tiếp nối trong trang tính của mình, dìm Alt+F8, chọn macro mong muốn và click vào Run.


https://www.ablebits.com/excel-tutorials-examples/excel-superscript-macros.xlsm

Các chỉ số trên còn chỉ số bên dưới trong Excel đơn giản dễ dàng nhất là coppy và dán

mamnongautruc.edu.vn Excel không cung ứng phím tắt hoặc mã ký kết tự để chèn chỉ số trên quanh đó 1, 2, hoặc 3. Nhưng có một giải pháp siêu đơn giản dễ dàng là sao chép số có chỉ số trên còn chỉ số dưới và hình tượng toán học tập từ đây:

Chỉ số dưới: ₀ ₁ ₂ ₃ ₄ ₅ ₆ ₇ ₈ ₉ ₊ ₋ ₌ ₍ ₎

Chỉ số trên: ⁰ ¹ ² ³ ⁴ ⁵ ⁶ ⁷ ⁸ ⁹ ⁺ ⁻ ⁼ ⁽ ⁾

Ngoài sự solo giản, cách thức này còn có một điểm mạnh nữa là nó chất nhận được bạn thêm các chỉ số trên và chỉ còn số bên dưới vào cực hiếm ô, văn phiên bản và số.

Excel cho mamnongautruc.edu.vn 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Có một vài phương pháp để áp dụng chỉ số trên và chỉ số dưới mang đến văn bản hoặc số trong trang tính của bạn.

Định dạng quý giá văn phiên bản thành chỉ số bên trên hoặc chỉ số dưới

Cách này rất kết quả khi bạn có nhu cầu trình bày tài liệu ở định dạng duyên dáng về phương diện trực quan. Để định dạng những giá trị số hoặc phương pháp cho một biểu thức toán học, hóa học hoặc các kiểu biểu thức kỹ thuật khác, hãy sử dụng các ký hiệu và mẫu phương trình.

Chọn các ký tự trong một ô hoặc phạm vi ô mà bạn có nhu cầu định dạng.

Trên tab Trang đầu, trong nhóm Phông chữ, bấm qui định khởi động hộp thoại thiết đặt phông.

*

HOẶC

Nhấn CTRL+1.

Bên dưới Hiệuứng , lựa chọn hộp Chỉ số trên hoặc Chỉ số dưới, rồi bấm OK.

*


Mẹo: Mặc Excel phím tắt cấp tốc cho phần nhiều lệnh này, bạn cũng có thể dẫn phía menu cùng hộp thoại chỉ bởi bàn phím. Cần sử dụng Alt+HFNE cho chỉ số trên cùng Alt+HFNB đến chỉ số dưới.


Thêm chỉ số trên và chỉ số dưới vào Thanh lao lý Truy nhập cấp tốc của bạn

Nếu các bạn là người đk Office hoặc bạn đã có Office 2019, chúng ta cũng có thể thêm lối tắt vào các lệnh chỉ số trên còn chỉ số bên dưới vào Thanh hình thức Truy nhập Nhanh. Bản lĩnh này sẽ luôn luôn trong trung bình tay bạn sử dụng bất kể lúc nào. Bài viết liên quan về cách tùy chỉnh thiết lập Thanh cách thức Truy nhập Nhanh

*

Áp dụng chỉ số bên trên hoặc chỉ số dưới mang lại giá trị số

Khi bạn có nhu cầu trình bày một cách làm hoặc phương trình cho những giá trị số:

Bấm Chèn Hoặc > Thiết > Cao trình.

Bấm Script và lựa chọn định dạng các bạn muốn.

*

Bấm vào trong bình phương và nhập giá bán trị.

*


Mẹo:  vỏ hộp phương trình không được neo vào một ô và bạn có thể di chuyển, đổi kích thước hoặc xoay hộp phương trình bằng các tay cầm.


Ngoài ra, hãy coi qua các tùy lựa chọn định dạng cho phương trình và công thức bởi công vậy phương trình.

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch thành phố thủ dầu một, mới nhất 2022


*
*
*

Bạn cần thêm trợ giúp?


Bạn ao ước xem những tùy chọn khác?


tò mò Cộng đồng

Khám phá các tiện ích của gói đăng ký, xem qua những khóa đào tạo, mày mò cách bảo mật thiết bị của người sử dụng và hơn thế nữa nữa.


lợi ích đăng ký mamnongautruc.edu.vn 365


*

Nội dung giảng dạy về mamnongautruc.edu.vn 365


*

bảo mật mamnongautruc.edu.vn


*

Trung trọng tâm trợ năng


cộng đồng giúp bạn đặt và vấn đáp các câu hỏi, cung cấp phản hồi và lắng nghe chủ ý từ các chuyên viên có kỹ năng phong phú.


*

Hỏi xã hội mamnongautruc.edu.vn


*

xã hội Kỹ thuật mamnongautruc.edu.vn


*

người tiêu dùng Nội bộ Windows


người tiêu dùng nội cỗ mamnongautruc.edu.vn 365


Thông tin này còn có hữu ích không?Không
Cảm ơn! bao gồm phản hồi làm sao nữa không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, shop chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn hoàn toàn có thể giúp bọn chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, công ty chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)
Bạn chấp thuận đến đâu với unique dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến yêu cầu của bạn?
Đã xử lý vấn đề của tôi
Hướng dẫn Rõ ràng
Dễ theo dõi
Không tất cả thuật ngữ
Hình hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với screen của tôi
Hướng dẫn không thiết yếu xác
Quá kỹ thuật
Không đủ thông tin
Không đầy đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bất kỳ thông tin phản hồi ngã sung? (Không bắt buộc)
Gửi bội nghịch hồi

Cảm ơn ý kiến của bạn!


×
Nội dung mới
mamnongautruc.edu.vn Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer và IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) hình tượng Không thâm nhập Đạo vẻ ngoài Quyền riêng rẽ tư của khách hàng tại California (CCPA) những lựa lựa chọn về quyền riêng biệt tư của công ty hình tượng Không thâm nhập Đạo vẻ ngoài Quyền riêng rẽ tư của chúng ta tại California (CCPA) những lựa lựa chọn về quyền riêng biệt tư của doanh nghiệp © mamnongautruc.edu.vn 2023