Sau đây là hướng dẫn chi tiết từng bước một cách chơi Minecraft online. Ai mới chơi Minecraft lần đầu thì cần đọc kỹ một chút là sẽ làm được.

Bạn đang xem: Làm sao để chơi minecraft online

Bước 1: Tải game Minecraft

Vào đây để tải game (và tải java nếu máy bạn chưa có, minecraft cần có java mới chạy được).

https://toichoi.com/tai-game-minecraft/

Bước 2: Chọn tên truy cập

Sau khi đã tải game về, bạn giải nén game ra rồi mở game lên cho game chạy.Điền tên truy cập (nickname, acc) bạn muốn dùng trong game, có thể có những tên phổ biến đã bị người chơi khác trong server đăng ký mất rồi, thì bạn sẽ phải mở lại bước này để chọn lại tên khác. Điền tên xong thì nhấn nút “Play“.

Lưu ý khi chọn tên truy cập:

Được phép dùng các ký tự trong bảng chữ cái (a->z), các số (1->9) và dấu gạch dưới _ để đặt tên, tên phải dài từ 3 đến 15 ký tự, ví dụ tên Con
Ca là hợp lệ, tên Ca (2 từ, tối thiểu phải 3) là không hợp lệ.Tên phải viết liền, không có dấu cách, không viết tiếng Việt có dấu hoặc các ký tự đặc biệt, ví dụ tên 3Con
Meo là hợp lệ, nhưng 3Con
Meo hoặc 3 Con Mèo hoặc 3-Con-Meo là không hợp lệ.

*

Tiếp theo đặt tên phiên bản cho dễ nhớ (mũi tên màu đỏ), ví dụ “1.12.2”. Sau đó chọn phiên bản game ở menu xổ xuống (mũi tên tím). Sau đó nhấn “Save profile” để lưu lại (mũi tên xanh). Rồi nhấn “Play” để vào game.

*

Nhấn vào nút “Add Server” để thêm địa chỉ ip của server Tôi Chơi Network.

*

Nếu điền đúng địa chỉ ip, bạn sẽ thấy server hiện lên như hình bên dưới, nhấn vào đấy để truy cập server.

*

Sau đó nhấn phím gạch chéo “/” trên bàn phím để mở mục gõ lệnh lên, gõ vào đấy lệnh /dk password password. Ví dụ bạn muốn tài khoản của mình có mật khẩu đăng nhập là Anh
Yem
Em thì bạn sẽ gõ như sau: /dk Anh
Yeu
Em Anh
Yeu
Em
rồi nhấn Enter. Nếu gõ đúng là bạn sẽ được vào server chơi.

Nếu bạn là một người ưa thích trải nghiệm game có tính sáng tạo cao thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với Minecraft. Minecraft là một game cho phép người dùng tham gia chơi cùng với bạn bè trên mọi phương tiện như: điện thoại, máy tính. Tuy nhiên, có một bất cập đó là game chỉ miễn phí chơi trong vòng 30 ngày, những ngày sau đó, bạn phải bỏ tiền ra để mua tài khoản chơi chính thức.

Vì lẽ đó, rất nhiều game thủ đặt ra câu hỏi: Có cách chơi Minecraft miễn phí hay không? Làm thế nào để có thể chơi Minecraft miễn phí? Ở bài viết này, mamnongautruc.edu.vn Computer sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Minecraft miễn phí trên web.

*

Cách chơi Minecraft miễn phí


TÓM TẮT NỘI DUNG


1/ Thông tin về Minecraft trên web

Minecraft không phải mới xuất hiện gần đây mà tựa game này đã được ra mắt từ năm 2009. Trải qua nhiều năm gắn bó với người chơi, Minecraft được nâng cấp dần có nhiều tính năng mới mẻ hơn để tăng trải nghiệm cho người chơi.

Tuy nhiên, chính bởi xuất hiện các phiên bản nâng cấp cao cấp hơn nên Minecraft ngày nay không còn miễn phí nữa mà muốn chơi, mọi người phải trả phí.

*

Cách chơi Minecraft miễn phí chính là dùng phiên bản Minecraft Classic Web

Nhân ngày kỉ niệm 10 năm kể từ khi ra mắt, Minecraft đã tung một phiên khác là Minecraft Classic web. Đây không phải phiên bản mới nhất được nâng cấp mà là một phiên bản cổ điển của năm 2009. Với phiên bản này, các bạn sẽ được chơi miễn phí. Thay vì phải tải trực tiếp về điện thoại hay máy tính mất phí, các bạn có thể trải nghiệm game trực tiếp trên web hoàn toàn miễn phí.

Vậy nên, cách chơi Minecraft miễn phí được đề cập trong bài viết này chính là chơi phiên bản Minecraft Classic web.

2/ Cách chơi Minecraft miễn phí trên web đơn giản 

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang web của Minecraft TẠI ĐÂY

Sau đó, các bạn sẽ đợi một lúc để load game. Tốc độ tải game nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào tốc độ mạng và tốc độ xử lý của máy bạn.

*

Truy cập vào web và đợi tải trang trong vài giây

Bước 2: Khi máy load xong, các bạn sẽ thấy màn hình hiển thị giao diện game gồm các thông tin mà bạn quan tâm. Link game có thể chia sẻ với bạn bè và ô trống username cần điền.

*

Nhập tên vào mục Username và copy link để chia sẻ cho bạn bè

Các bạn điền tên vào ô trống màu đen bên cạnh ô Start. Nếu muốn rủ bạn bè chơi cùng thì hãy chọn chữ Copy và chia sẻ với mọi người. Những ai nhận được link và click vào thì sẽ có thể tham gia cùng bạn. Với phiên bản Minecraft Classic, các bạn có thể mời tối đa 9 người bạn nữa để chơi cùng.

Bước 3: Để bắt đầu chơi, các bạn chọn Start

*

Chọn Start để bắt đầu chơi game

Bước 4: Sau đó, màn hình sẽ chuyển đến giao diện chính của game. Lúc này, bạn đã hoàn toàn có thể chơi game như bình thường. Có một số phím tắt được sử dụng thường xuyên trong game, các bạn hãy lưu ý:

*

Một số phím tắt cần chú ý trong Minecraft Classic Web

Forward: W: Đi thẳng
Left: A: Rẽ trái
Back: S: Đi lùi
Right: D: Rẽ phải
Jump: : Nhảy
Build: B: Mở hộp menu vật phẩm
Save location: Chuột phải: Chọn sử dụng vật phẩm hoặc dùng để đặt các khối.

Vì phiên bản Minecraft là phiên bản cổ điển đời đầu nên khi bạn sử dụng phím B để mở menu vật phẩm, bạn sẽ thấy block không nhiều như các phiên bản cập nhật mới đây mà chỉ có những block cơ bản của phiên bản cũ.

*

Các khối block cơ bản có trong Minecraft Classic Web

Và đương nhiên, cách chọn và đặt block của phiên bản Minecraft Classic Web cũng khác so với phiên bản mất phí dành cho PC và điện thoại. Trước tiên, các bạn chọn block mình định đặt bằng cách ấn chuột phải. Sau đó, các bạn sẽ thấy block đó xuất hiện nhấp nháy mờ ảo trên màn hình, nhằm thông báo cho bạn vị trí mà bạn chuẩn bị đặt block đó. Nếu muốn đặt, tiếp tục ấn chuột trái để đặt.

*

Cách đặt block trong Minecraft Classic Web

Như vậy, mamnongautruc.edu.vn Computer đã hướng dẫn các bạn những cách chơi Minecraft miễn phí với các bước bước cơ bản. Các bạn lưu ý một số khác biệt của phiên bản này mà mamnongautruc.edu.vn Computer đã đề cập ở trên để có trải nghiệm linh hoạt nhất.

3/ Một số lưu ý khi chơi Minecraft miễn phí

Thứ nhất, để chơi Minecraft miễn phí thì cách duy nhất hiện tại là sử dụng phiên bản Minecraft Classic Web. Và như đã nói, phiên bản này là một phiên bản đời đầu. Bởi vậy, bạn không nên kỳ vọng quá nhiều vào những tính năng mới mẻ và sáng tạo như phiên bản trả phí. Trong phiên bản này, sẽ không có sẵn bất cứ làng mạc hay quần xã nào, người chơi game sẽ xây dựng dựa trên 32 block cơ bản.

Xem thêm: Hèn Với Giặc, Ác Với Dân - Hèn Với Giặc Ác Với Dân — Tiếng Việt

Thứ hai, tương tự như bất cứ game nào khác, tốc độ load game và khả năng chạy mượt mà của game phụ thuộc vào tốc độ mạng và cả bộ chip xử lý của máy. Vậy nên, phiên bản cũ hay mới không ảnh hưởng đến việc trải nghiệm game, quan trọng là tốc độ mạng và xử lý của máy bạn phải tốt.

Kết luận: Trên đây, mamnongautruc.edu.vn Computer đã hướng dẫn các bạn cách chơi Minecraft miễn phí bằng việc sử dụng phiên bản Minecraft Classic Web. Hi vọng bài viết đã cung cấp được giải pháp đối với những bạn muốn chơi Minecraft nhưng không có đủ khả năng trả phí. Nếu còn điều gì thắc mắc từ những điều đề cập ở trên hoặc có bất cứ đóng góp nào để hoàn thiện bài viết, hãy comment xuống phía dưới cho mamnongautruc.edu.vn Computer biết nhé!