Bạn cần đánh số sản phẩm công nghệ tự cho một đội nhóm cột, mặt hàng trên Excel một cách gấp rút nhưng lần khần cách? hãy xem thêm ngay những phương pháp đánh số máy tự vào Excel trọn vẹn tự động, nhanh lẹ và đơn giản dễ dàng trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé
Xem nhanh 1. Giải pháp đánh số thiết bị tự trong Excel bằng cách kéo chuột2. Biện pháp đánh số trang bị tự vào Excel sử dụng tự động fill3. Bí quyết đánh số thiết bị tự vào Excel áp dụng công thức đối chọi giản4. Phương pháp đánh số thứ tự vào Excel bằng cách sử dụng hàm SEQUENCE
Đây là biện pháp đánh số trang bị tự trong excel cực kỳ đơn giản, được rất nhiều người áp dụng. Quá trình làm đơn giản dễ dàng như sau:Bước 1: Mở trang tính excel, nhập số vật dụng tự đến 2 ô đầu tiên. Ví dụ, ô trước tiên gõ số 1, ô tiếp theo sau gõ số 2Bước 2: Bôi đen 2 số vừa điền => rê chuột về góc cuối mặt phải cho đến khi xuất hình hình vuông bé dại như hình minh họa.

Bạn đang xem: Cách viết số thứ tự trong excel

Bước 3: Giữ với kéo chuột mang đến vị trí phải đánh số là được. Sau khi chúng ta thả loài chuột tại ô tính làm sao thì số sẽ được tự động điền mang lại ô số đó.Ưu cùng nhược điểm của giải pháp làm này:Ưu điểm: cấp tốc chóng, solo giản, dễ thực hiện
Nhược điểm: khi bạn xoá một hàng bất kỳ thì số lắp thêm tự sẽ không còn được tự cập nhật. Vì đó, khi làm việc với những con số lớn lên đến hàng trăm, hàng vạn sẽ gây khó khăn trong việc quản lý.
Bước 1: Nhập số sản phẩm công nghệ tự mang đến ô trước tiên => Vào thẻ home => lựa chọn Fill => chọn Series.Tại mục “Series in” có thể chấp nhận được bạn sàng lọc đánh số theo dòng hay cột: lựa chọn Rows nếu muốn đánh số theo hàng, lựa chọn Columns nếu khắc số theo cột.Mục “Type” lựa chọn một số loại đánh số. Gồm loại viết số gồm:Linear: Đánh số theo kiểu tăng dần.Growth: hình trạng lũy tiến (Tăng theo quy cơ chế nào đó).Date: phong cách ngày mon (Nếu tick Date thì Date Unit đang xuất hiện).Auto
Fill: Kiểu tự động điền.– Mục “Step value” (Bước nhảy): Chọn khoảng cách giữa nhị số máy tự. Ví dụ, cùng với số thứ nhất là 1, nếu đặt Step value là một và thì số sản phẩm tự đang hiển thị là 1, 2, 3,… còn nếu để Step value là 2 thì số lắp thêm tự đã hiển thị là 1, 3, 5,…– Mục “Stop value” (Giá trị cuối): giá trị cuối cùng bạn phải đánh số lắp thêm tự trường đoản cú động. Ví dụ, bảng chỉ việc đánh số lắp thêm tự tới 10 thì đặt Stop value là 10.Bước 2: sau khi chọn dứt các thông số kỹ thuật trên thì các bạn nhấn OK đã được tác dụng như hình bên dưới đây.Ưu điểm: Nhập được số lượng hàng lớn, giới hạn max một phương pháp nhanh chóng
Nhược điểm: khi chúng ta xoá một hàng bất kỳ thì số máy tự sẽ không còn được tự cập nhật.
Bước 1: Nhập số thứ tự đến ô trước tiên trong hàng/cột mà bạn có nhu cầu điền số thiết bị tự động. Ở ô tiếp theo, bạn nhập công thức: = vị trí ô vừa điền+1Ví dụ: chúng ta nhập số lắp thêm tự ô trước tiên tại địa điểm là A2 thì nhập công thức "=A2+1" ngơi nghỉ ô dưới như hình.Bước 2: cần sử dụng chuột đặt tại hình vuông bé dại tại góc ô đó cùng kéo xuống tới vị trí nhất định.
Click chọn ô ban đầu của hàng số => Nhập phương pháp “=SEQUENCE(số hàng bắt buộc đánh số)” => nhấn Enter.Ví dụ: nếu như bạn cần viết số cho 20 hàng yêu cầu sẽ áp dụng công thức "=SEQUENCE(20)".huong-dan-su-dung-ham-sequence-trong-excel-1Trên đó là những giải pháp đánh số trang bị tự bên trên Excel một phương pháp nhanh chóng, đơn giản, mà Media
Mart muốn share đến bạn. Hi vọng những tin tức trên nội dung bài viết sẽ giúp ích cho mình khi làm việc với bảng tính. Đừng quên cập nhật thêm những những thông tin hữu ích không giống tại mục tư vấn trên trang web mediamart.vn.
Mời bạn tìm hiểu thêm thêm
Laptop
Laptop LGLaptop Macbook
Laptop Dell
Laptop Asus
Laptop AVITALaptop Lenovo
Laptop HPLaptop Acer
Laptop MSILaptop HP Probook
Laptop Gigabyte
Laptop Microsoft
Laptop Masstel
Laptop Thinkpad
Laptop Xiaomi

Công vấn đề thống kê số liệu nói phổ biến và đánh số lắp thêm tự vào Excel nói riêng luôn là điều cơ mà dân văn phòng bắt đầu vào nghề thường xuyên tìm hiểu.

Phong Vũ sẽ hướng dẫn bạn 4 bí quyết đánh số máy tự vào Excel giúp bạn thống trị thông tin nhanh lẹ và thuận lợi hơn nhé.


*
4 giải pháp đánh số sản phẩm công nghệ tự vào Excel

1. Đánh số thiết bị tự vào Excel bằng cách giữ với kéo chuột hết vị trí đề nghị đánh số

Đây là bí quyết đánh số sản phẩm công nghệ tự vào Excel dễ dàng nhất mà số đông đến 90% dân văn phòng, sinh viên phần lớn sử dụng.

Cách làm:

Bước 1: Gõ tiên phong hàng đầu vào ô bắt đầu, với gõ số 2 vào ô tiếp theo
Bước 2: lựa chọn bôi đen cả 2 ô và sau đó rê loài chuột về góc cuối bên phải
Bước 3: Giữ với kéo con chuột hết vị trí phải đánh số. Trả thành

Ưu điểm & nhược điểm:

Ưu điểm: nhanh chóng, đơn giản, thuận lợi trong vài ba thao tác
Nhược điểm: khi xoá một hàng bất kỳ thì số thứ tự ko được tự cập nhật. Việc nhập liệu đối với những con số lớn lên tới hàng trăm hay hàng vạn khá nặng nề quản lý.
*
Đánh số sản phẩm công nghệ tự vào Excel bằng cách giữ cùng kéo loài chuột hết vị trí buộc phải đánh số

2. Đánh số sản phẩm công nghệ tự trong Excel bằng phương pháp sử dụng Stop Value

Đây là cách đánh số sản phẩm công nghệ tự trong Excel mà hầu hết kế toán tuyệt admin đều thực hiện vì ưu điểm rất có thể nhập được số lượng hàng lớn lên tới mức 10000 hoặc ko giới hạn. 

Cách làm:

Bước 1: Gõ số 1 vào ô bắt đầu
Bước 2: chọn Fill à Series à hiện ra bảng phía trên
Bước 3: Ở mục Series in: chọn Columns. Ở mục Stop Value: chọn số bạn có nhu cầu kết thúc. Ví dụ: bạn có nhu cầu nhập số sản phẩm tự từ là 1 đến 1000, thì các bạn điền Stop value là 1000.

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: nhập được con số hàng lớn lên tới mức 10000 hoặc không giới hạn
Nhược điểm: khi xoá một hàng ngẫu nhiên thì số đồ vật tự ko được từ cập nhật
*
Đánh số máy tự trong Excel bằng cách sử dụng Stop Value

3. Đánh số vật dụng tự vào Excel bằng cách sử dụng hàm ROW()-1

Đây là bí quyết đánh số trang bị tự vào Excel chăm nghiệp cơ mà những người tiêu dùng excel thọ năm, thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng và công sở như kế toán, kế toán trưởng, admin, nhân viên nhập liệu,… áp dụng vì ưu điểm khi xoá đi 1 sản phẩm thì số trang bị tự được tự động hóa cập nhật theo đồ vật tự từ 1 đến số khủng dần và phương pháp hàm kha khá đơn giản, dễ nhớ.

Cách làm:

Bước 1: Nhập hàm =ROW()-1 tai ô bắt đầu. (-1 vì bạn đang ở hàng số 2 nhưng mong mỏi đánh số trang bị tự là 1 trong nên sẽ sử dụng ROW()-1, nếu như bạn đang làm việc hàng sản phẩm 3 nhưng mong mỏi đánh số đồ vật tự là một thì sẽ cần sử dụng ROW()-2)Bước 2: Để bé trỏ chuột ở góc dưới bên đề nghị và kéo xuống cho đến khi hết vị trí bạn muốn đánh số.

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: khi xoá một hàng bất kỳ thì số sản phẩm tự được tự động hóa cập nhật. Phương pháp hàm tương đối dễ dàng và đơn giản nên rất có thể nhớ được. Ưu tiên thực hiện cách này.Nhược điểm: khi nhập được số lượng hàng lớn lên đến 10000 hoặc giới hạn max thì phải kéo bằng tay bằng tay.
*
Đánh số sản phẩm công nghệ tự trong Excel bằng cách sử dụng hàm ROW()-1

4. Đánh số thiết bị tự trong Excel bằng cách sử dụng hàm SUBTOTAL

Đây là giải pháp đánh số thiết bị tự trong Excel nhanh chóng mà các “chuyên gia Excel” thường thực hiện để tăng hiệu quả công việc.

Cách làm:

Bước 1: Nhập hàm =SUBTOTAL(3, $Ô BẮT ĐẦU NHẬP DỮ LIỆU: Ô BẮT ĐẦUNHẬP DỮ LIỆU). Ở đấy là SUBTOTAL(3, $B$2:B2)Bước 2: Để nhỏ trỏ chuột ở góc cạnh dưới bên đề nghị và kéo xuống cho đến khi hết vị trí bạn muốn đánh số.

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: khi xoá một hàng bất kỳ thì số sản phẩm tự được tự cập nhật
Nhược điểm: khi nhập được con số hàng lớn lên tới 10000 hoặc không giới hạn thì phải kéo thủ công bằng tay. Việc nhớ công thức hàm cũng rất phức tạp và không dễ nhớ, thao tác lâu hơn các biện pháp trên.
*
Đánh số trang bị tự vào Excel bằng cách sử dụng hàm SUBTOTAL

5. Thiết đặt Microsoft 365 phiên bản quyền để áp dụng Excel nói tầm thường và viết số thứ tự vào Excel nói riêng thật kết quả và chăm nghiệp

Rất đa số chúng ta có tâm lý sử dụng bạn dạng crack, gồm đủ Word, Excel, Powerpoint là ổn rồi. Mặc dù nhiên, khi unlock Office Word, Excel, Powerpoint, ngoài bài toán dễ bị “out” trong khi đang làm cho việc, máy tính xách tay của bạn sẽ dễ bị virus “ghé thăm” hay bị dính những vấn đề liên quan đến bảo mật laptop và dữ liệu. Càng sử dụng đa số mềm crack trên laptop thì nguy hại bị bám virus, trojan, mã độc…. Càng cao.

Vì vậy, để tránh rủi ro khủng hoảng khi áp dụng Office crack, bạn hãy thiết đặt Microsoft 365 bạn dạng quyền để áp dụng Excel nói chung và đánh số thiết bị tự trong Excel nói riêng thật công dụng và chăm nghiệp.

Tại Phong Vũ, chỉ với 20k/tháng, không chỉ là sở hữu vận dụng văn phòng thời thượng Word, Excel, Power
Point, Outlook nhưng bạn còn có dung lượng lữu trữ lên tới 1TB One
Drive, đồng nhất online – offline bên trên 5 thiết bị, được cho phép bạn thao tác dù ở bất kể đâu. Ngoại trừ ra, Phong Vũ còn tồn tại thêm rất nhiều ưu đãi hấp dẫn, giảm ngay 100K lúc mua Office Home và Student 2021 kèm Laptop/ apple macbook tại Phong Vũ.

Xem thêm: Tán Trai Đã Có Người Yêu - Cách Tán Trai Qua Tin Nhắn Chưa Cần Tỏ Tình Đã Đổ

Chi tiết mua hàng online, bạn dạng hộp tại:

Mua key điện tử, dìm mã qua thư điện tử hoặc số điện thoại:


*
Nâng cao hiệu suất quá trình cùng Microsoft 365 với Office Home và Student 2021

Qua bài viết này, Phong Vũ đã share với các bạn 4 phương pháp đánh số lắp thêm tự vào Excel góp bạn làm chủ thông tin lập cập và thuận tiện hơn. Hãy liên tiếp đón xem những bài viết thú vị không giống tại Phong Vũ technology nhé.