Nếu là dân văn phòng thì việc chuyển đổi dữ liệu qua lại giữa file Excel và file Word là điều xảy ra thường xuyên đặc biệt là trong trường hợp các bảng tính thống kê trong Word thường khó xử lý nên phải chuyển qua Excel để tính toán dữ liệu sau đó chuyển ngược lại file Word thường được lựa chọn nhiều hơn. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển đổi qua lại giữa các file, bạn sẽ thường xuyên gặp các lỗi về định dạng hay font chữ. Hiểu được những bất cập đó, Edumall sẽ chia sẻ cho bạn những tips để giúp bạn chuyển excel sang word, cách chuyển Word sang Excel nhanh nhất, giải quyết những lỗi về định dạng cũng như font chữ đơn giản và hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Cách xuất dữ liệu từ excel sang word

Lợi ích của việc chuyển đổi Excel sang Word giữ nguyên định dạng

Khi sao chép dữ liệu từ Excel chuyển sang Word sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau:

Bảng dữ liệu không bị lỗi định dạng, vừa khít với trang giấy Word
Tiết kiệm thời gin chỉnh sửa và định dạng lại dữ liệu trong Word
Có thể xem lại nội dung của dữ liệu cũ, chỉnh sửa trực tiếp dữ liệu Excel trên Word.Dễ dàng in ấn, báo cáo hay thuyết trình những dữ liệu tính toán thông qua Word.


*

Cập nhật phiên bản mới: "Làm chủ Excel 2010 trong 4 giờ" với nhiều bài giảng và bài tập mới được đầu tư công phu về nội dung và hình thức.- Cập nhật thêm nhiều bài giảng mới được hệ thống hợp lý từ cơ bản đến nâng cao.- Mỗi bài giảng đều có phần Casestudy dẫn nhập và phần bài tập thực hành về nhà. Phần lý thuyết có cùng minh họa dễ hiểu giúp học viên tiếp thu dễ dàng.- Giảng dạy trên phiên bản mới, có nhiều công cụ và thao tác hữu ích, giúp tăng tốc công việc của bạn hơn.- Cập nhật thêm nhiều bài tập thực hành mới và bài tập cuối khoá. Hiểu rõ tầm quan trong của việc thực hành và thực hành nó thuần thục, bạn sẽ trở thành chuyên gia Excel chỉ trong vòng 4 tiếng đồng hồ.- Bài tập cuối khoá như một "món quà" dành tặng các bạn học viên khi đã hoàn thành khoá học. Khi học xong cả khoá học và làm bài thực hành cuối khoá, các bạn đã sở hữu một công cụ mạnh mẽ giúp ích cho công việc của các bạn. Không những thế, các học viên khi hoàn thành xong bài cuối khoá còn có cơ hội nhận được các ưu đãi khi tham gia các khoá học tiếp theo về Excel chuyên ngành do thầy Nguyễn Danh Tú giảng dạy!------------Bạn luôn muốn sử dụng thành thạo Excel nhưng luôn không có thời gian tham gia các khoá học kéo dài hàng tuần lễ? Bạn luôn lo lắng khi không có ai giải đáp các thắc mắc khi sử dụng Excel? Bạn sợ hãi thấy Excel được sử dụng mọi nơi nhưng mình lại không làm chủ được nó.Hãy tham gia khoá học này để:- Chỉ cần 3h28 học online, mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị là có thể thành thạo các kỹ năng Excel từ cơ bản tới nâng cao.- Các bài giảng ngắn gọn được thiết kế theo mô hình PIO"LE (chú trọng vào thực hành và tương tác) đã được chứng minh hiệu quả qua 10 năm giảng dạy của thầy Nguyễn Danh Tú.- Học thoả thích mà vẫn được hoàn tiền trong 30 ngày nếu không hài lòng về chất lượng bài học.- Và cuối cùng là có đội ngũ trợ giảng nhiệt tình trả lời mọi thắc mắc của bạn trong hệ thống forum tiện lợi."Làm chủ Excel trong 4 giờ" là khoá học cung cấp đầy đủ các kỹ năng sử dụng Excel từ cơ bản tới nâng cao. Với hơn 100 ví dụ thực tiễn, 16 bài giảng dễ hiểu và chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm sử dụng và đào tạo kỹ năng liên quan tới Excel; chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ nhanh chóng có được các kỹ năng thực tế áp dụng vào công việc một cách nhanh chóng.Hãy tham gia khoá học ngay hôm nay để nhanh chóng làm chủ Excel và có được ánh mắt ngưỡng mộ từ bạn bè, đồng nghiệp và nhà tuyển dụng.

Khi chúng ta thao tác và làm việc trên Microsoft Word trường hợp phải sử dụng thêm những bảng tính toán thống kê rất khó để xử lý, vẫn có thể lập trực tiếp được trên word nhưng rất mất thời gian, không tính toán và thay đổi số liệu được vì vậy thông thường chúng ta sẽ lập bảng biểu trên Microsoft Excel - Một công cụ bảng tính với các tính năng ưu biệt

Ngoài ra một số trường hợp chúng ta cần chuyển dữ liệu từ Excel sang Word để tiện cho việc in ấn, báo cáo và làm thuyết trình,...

Copy dữ liệu từ Excel sang Word chỉ cần thao tác rất đơn giản nhưng thường bị lỗi định dạng hay các bảng thường bị vượt quá so với trang giấy bên Word.

Làm sao để chuyển dữ liệu từ Excel sang Word mà vẫn giữ nguyên được định dạng ban đầu của nó?

Bài viết dưới đây, kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện một cách chi tiết và có hình ảnh minh họa

02 cách copy dữ liệu từ Excel sang Word giữ nguyên định dạng

Mỗi công cụ MS office có điểm mạnh riêng. Đôi khi bạn muốn chuyển từ excel sang word nhưng định dạng thường bị thay đổi. Hãy làm theo 02 cách copy dữ liệu từ excel sang word giữ nguyên định dạng dưới đây

Cách 1: Copy dữ liệu từ Excel sang Word giữ nguyên định dạng bằng cách copy – paste theo định dạng Object Excel

Bước 1: Bôi đen bảng tính cần copy và click phải chuột chọn "Copy" (hoặc ấn tổ hợp Ctrl + C)

Bước 2: Mở file word, chọn tab Home trên thanh công cụ, click chuột vào "Paste" và chọn "Paste Special"


*

Bước 3: Click "Microsoft Excel Worksheet Object" sau đó nhấn OK


*

Bước 4: Có thể chỉnh độ rộng của bảng tính bằng cách Click chuột vào bảng tính, di chuột xuống góc dưới bên phải của bảng nhấn giữ chuột trái và kéo bảng để chỉnh độ rộng theo ý muốn.


Chỉnh sửa dữ liệu trong bảng: Click kép chuột trái vào bảng tính để word load chương trình excel lên và thực hiện chỉnh sửa bình thường, sau đó bạn chỉ cần Click chuột trái vào vị trí bên ngoài bất kỳ ở ngoài bảng tính là word trở lại bình thường.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Địa Chỉ Ip, Kiểm Tra Ip Của Máy Tính

Cách 2: Copy từ Excel sang Word giữ nguyên định dạng bằng cách copy – paste bình thường và sử dụng Auto
Fit

Bước 1: Bôi đen phần bảng tính cần copy trong Excel và ấn chuột phải chọn “Copy” (hoặc ấn tổ hợp Ctrl + C)

Bước 2: Mở bản word cần paste, Ấn chuột phải chọn "Paste" hoặc ấn tổ hợp Ctrl + V

Bước 3: Chỉnh bảng tính vừa trang giấy

Click vào bảng ⇒ chọn Tab Layout ⇒ sau đó chọn Auto
Fit
Autofit Window


*

 


Trên đây, đội ngũ viên tại lớp học kế toán thực tế tại kế toán Lê Ánh đã hướng dẫn các bạn cách copy dữ liệu từ Excel sang Word giữ nguyên định dạng. 

Có gì chưa hiểu bạn có thể để lại comment bên dưới bài viết để được giải đáp nhé

Kế toán Lê Ánh chúc các bạn thành công!

Kế toán Lê Ánh - Nơi đào tạo hàng đầu các khóa học nguyên lý kế toán, khóa học kế toán tổng hợp thực hành và khóa học kế toán thuế chuyên sâu. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm các khóa học kế toán online tương tác trực tiếp với giảng viên nếu ở xa địa điểm học.