Việc chặn ứng dụng kết nối Internet bằng Firewall lúc sử dụng máy tính là việc khá đơn giản, dễ dàng. Bạn có thể tự mình có tác dụng được tức thì cả khi bạn không phải là một trong những dân chăm công nghệ.

Bạn đang xem: Chặn phần mềm kết nối internet bằng firewall win 10


Trong quá trình sử dụng máy vi tính sẽ tất cả lúc bạn muốn chặn liên kết Internet của một phần mềm hay ứng dụng nào đó trên hệ điều hành và quản lý Windows. Việc chặn kết nối Internet nàythường hữu ích trong việcquản lý nhân viên, cai quản học sinh, sv trong tiếng thực hành,... Tất cả nhiều cách để chặn ứng dụng kết nối Internetnhư ngăn trực tiếp bằng vấn đề sử dụng kỹ năng có sẵn trên máy vi tính hoặc áp dụng các ứng dụng hỗ trợ.

Cách chặn phần mềm kết nối Internet bởi Firewall

Ở bài viết dưới đây, Sửa chữa máy tính 24h .com vẫn mách bạn 2 cách chặn phần mềmkết nối Internetbằng Firewall vô cùng lập cập và đơn giản. Mời bạn tìm hiểu thêm để áp dụng ngay trên cái máy tính của chính bản thân mình thay vì buộc phải tải thêm các phần mềm cung cấp khác khiến tốn dung lượng.

Cách 1 - Chặn ứng dụng kết nối Internet bằng Firewall

Các cách thực hiệnchặn kết nối Internet của phần mềmbằng Firewall như sau:

Bước 1: tại góc trái màn hình máy vi tính laptop, chúng ta nhấn chọn Menu Start, kế tiếp trên thanh tìm kiếm kiếm chúng ta nhậpFirewall. Lúc này máy tính sẽ cho ra lưu ý phần mềm Windows Defender Firewall, chúng ta nhấn lựa chọn để mở nó lên.

Mở Windows Defender Firewall trên thứ tính

Bước 2: Khi cửa sổ Windows Defender Firewallhiện ra, bạn nhấp vào Advanced Settingởphía bên tay trái.

Chọn Advanced Setting để setup chặn ứng dụng kết nối Internet

Bước 3: tiếp theo bạn nhấn chọn Outbound Rules, tiếp đến nhấn vào New Rule sinh hoạt trên cùng mặt tay phải.

Chọn
Outbound Rules và chọn New Rule

Bước 4: Ở phía bên trong phần này, bạn chọn Program bên trên Rule Type menu. Ở bên phía trong phần mượt sẽ gợi nhắc chọn nhiều loại quy tắc bạn có nhu cầu tạo. Tiếp đến bạn dấn Next để xác thực và tiếp tục.

Chọn Program trên Rule Type menu

Bước 5: chúng ta tiếp tụcnhấn vào nút Browser. Một cửa sổ File Explorer bắt đầu mở ra cho phép bạn lựa chọn chương trình bạn muốn chặn.

Chọn
Browser nhằm mở các ra danh sách các phần mềm

Bước 6: tại đây các bạn lựa lựa chọn chương trình bạn có nhu cầu chặn. Tìm với nhấp vào chương trình bạn muốn chặn truy cập Internet với nhấp vào Open để hoàn tất. Giả dụ chương trình bạn có nhu cầu chặn liên kết Internet ko nằm phía bên trong danh sách, bạn cũng có thể nhấp vào nút Allow another app…để cấp dưỡng trong danh sách và thực hiện chặn truy vấn như bình thường.

Sau đó, bạn tìm đến thư mục tương xứng với ứng dụng cần chặn Internet. Sau cuối nhấn Next để xác nhận. Vậy là bạn đã thực hiện dứt cách chặn phần mềm kết nối Internet bằng firewall Win 10.

Cách 2 - Chặn phần mềm kết nối internet ở ngoài màn hình

Cách này có vẻ còn dễ thực hiện hơn những số 1 nữa. Với bí quyết này, bạn có thể chặn ứng dụng kết nối Internet một bí quyết thật đối kháng giản.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở phần bên cạnh màn hình Desktop của bạn, sau đó nhấn chuột bắt buộc vào ứng dụng mà bạn có nhu cầu chặn, tiếp nối nhấn lựa chọn “open file location” vẫn tra địa điểm cácthư mục cất file cài đặt ở trong máy.

Bước 2: trên đây bạn chọn “Block the connection” vào phần Menu, tiếp đến nhấn Next để tiếp tục. Tại mục Tab Profile, chúng ta nhấn lựa chọn Next.

Bước 3: sau đó bạn nhập tên tương xứng với ứng dụng cần chặn để tiến hành chặn ứng dụng này. Sau khoản thời gian nhập xong, bạn nhấn Finish để kết thúc. Thời gian này
Firewall sẽ sở hữu hiệu lực, ngay lập tức tiếp hành chặn kết nối Internet phần mềm bạn vừa chọn.

Tham khảo:Làm thay nào để tăng tốc mạng internet trên Windows 10?

Trên đó là 2 chặn phần mềmkết nối Internetbằng Firewall nhanh lẹ mà chúng ta cũng có thể tham khảo và triển khai với máy tính xách tay của mình. Mong muốn những tin tức trên có ích và mang lại lợi ích bạn tiến hành thành công. Trong quá trình khám phá nếu có ngẫu nhiên câu hỏi nào hãy bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp.


Mẹo vứt Túi: chuyển PNG sang PDF không nên phần mềm

Top 7 phép tắc tải clip Tiktok online không cần phần mềm

Hướng dẫn kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU không buộc phải dùng phần mềm nhanh chóng


Thông thường người tiêu dùng rất ít khi suy xét tường lửa. Do mặc định Windows Firewall đã làm được kích hoạt sẵn và chạy ngầm khi laptop khởi cồn rồi. Bao gồm điều cấu hình thiết lập mặc định của nó không thực sự phù hợp trong trường hợp bạn có nhu cầu chặn kết nối internet của phần mềm ví dụ nào đó. Hãy xem thêm nội dung bên dưới để biết rõ hơn.


1. Giải pháp chặn phần mềm kết nối internet bởi Firewall

Lưu ý để tiến hành cách này thì Windows Firewall trên máy vi tính phải đang được hoạt động.

Bước 1: Truy cập vào Control Panel rồi đổi cách bố trí thành Large icons. Sau đó bạn thừa nhận tiếp vào Windows Firewall ở bên dưới.

*

Bước 2: Chuyển sang giao diện mới bấm vào mục Advanced Settings ở danh sách bên trái màn hình.

*

Bước 3: Xuất hiện nay giao diện Windows Firewall with Advanced Security. Tại trên đây click vào mục Outbound Rules ở bên dưới, rồi click chuột phải vào New Rule… để tạo thiết lập mới.

*

Bước 4: Người dùng cần triển khai 5 cách để tùy chỉnh chặn kết nối Internet bỏ phần mềm. Kế tiếp chuyển sang trang bắt đầu tích lựa chọn vào Program để tạo thiết lập cho ứng dụng và vận dụng trên thứ tính, dấn tiếp nút Next bên dưới.

*

Bước 5: Ở đồ họa này chúng ta cũng có thể lựa lựa chọn All program nếu như muốn lựa chọn toàn bộ ứng dụng, ứng dụng cài đặt trên thiết bị. Nếu còn muốn chọn ứng dụng thì dấn vào This program path, tiếp đó chọn Browse và tìm tới phần mềm bạn muốn chặn Internet và nhấn Next. Chẳng hạn sẽ chặn truy vấn Internet của trình chăm chút Chrome.

*

Bước 6: Ở bối cảnh này tích lựa chọn vào Block the connection sau đó nhấn Next tiếp tục.

*

Bước 7: Chuyển sang hình ảnh mới nhấn Next bên dưới.

*

Cuối cùng bạn điền thương hiệu cho cấu hình thiết lập và tế bào tả ở bên dưới và nhấn Finish để kết thúc.

*

Bây tiếng mở trình chăm nom Chrome cùng sẽ thấy báo không có kết nối mạng như hình. Những ứng dụng hay ứng dụng khác vẫn hoàn toàn có thể truy cập thông thường.

Để hủy chặn liên kết Internet dồn phần mềm, mở lại liên kết mạng cho vận dụng đã chọn, bạn truy vấn lại giao diện bao gồm của Windows Firewall with Advanced Security, dìm chuột yêu cầu vào thiết lập cấu hình mới chế tạo ra rồi lựa chọn Disable để loại bỏ hóa trợ thì thời, hoặc Delete để xóa trả toàn.

*

Để bỏ chặn kết nối Internet dồn phần mềm, mở lại liên kết mạng cho áp dụng đã chọn, bạn truy cập lại giao diện chính của Windows Firewall with Advanced Security, nhận chuột đề xuất vào tùy chỉnh thiết lập mới tạo nên rồi lựa chọn Disable để vô hiệu hóa hóa tạm thời, hoặc Delete để xóa hoàn toàn.

Không cần cài đặt phần mềm bọn họ hoàn toàn hoàn toàn có thể chặn kết nối Internet của ngẫu nhiên phần mềm, hay vận dụng nào cài để lên trên máy tính. Việc hủy chặn liên kết mạng cũng đơn giản khi Windows Firewall hỗ trợ bạn vô hiệu hóa hoặc tắt trả toàn.

2. Quăng quật chặn ứng dụng kết nối Internet

Nếu muốn được cho phép chương trình các bạn vừa chặn liên kết với internet, bạn có thể thực hiện theo 2 cách.

a. Quăng quật chặn lâm thời thời

Để tạm thời vô hiệu hóa nguyên tắc và có thể chấp nhận được ứng dụng, chỉ cần click chuột phải vào quy tắc mà chúng ta vừa sinh sản và nhấp vào tùy chọn “Disable Rule”.

*

Để chặn lại chương trình một lượt nữa, hãy dấn tùy chọn “Enable Rule”.

b. Xóa phép tắc chặn

Để xóa quy tắc, tất cả những gì chúng ta phải làm là click chuột phải vào quy tắc kia và lựa chọn tùy chọn “Delete”.

Xem thêm: Vì Sao Bị Lừa Dối Trong Tình Yêu ? Bạn Đã Từng Bị Lừa Dối Trong Tình Yêu

Mọi làm việc đã trả tất! Thật dễ dàng và đơn giản để ngăn một ứng dụng kết nối với internet FPT bằng Windows Firewall. Giả dụ bạn gặp mặt khó khăn hoặc cần một trong những trợ giúp, hãy để lại chủ kiến trong phần bình luận bên dưới nhé.

Link bài viết: http://mamnongautruc.edu.vn/cach-chan-phan-mem-ket-noi-internet-bang-firewall/