Gia đình nhà ai cũng có một ít nhất một chiếc tủ quần áo đúng không nào? Vậy chắc chắn khi sắm cho mình một chiếc tủ quần áo, ngoài việc quan tâm đến chất liệu, màu sắc, kiểu dáng và giá tiền thì kích thước tủ quần áo là một bước mà bạn không thể bỏ qua được. Tùy vào từng diện tích phòng ngủ mà kích thước tủ đồ có thể thay đổi phù hợp, tuy nhiên trong bài viết này Hoàn Mỹ Decor sẽ gửi đến bạn những thông số tiêu chuẩn mà một chiếc tủ quần áo cần đạt được sao cho đáp ứng được nhu cầu khi sử dụng.

Bạn đang xem: Tài tử võ thuật như chung tử đơn cũng lọt thỏm, kém cạnh giữa dàn sao quốc tế

Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn từ cánh, ngăn tủ, chiều cao, chiều rộng,… Đầy đủ tất cả thông tin mà bạn cần!


Tóm tắt:

Các kích thước tủ quần áo chuẩn nhất
Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn theo từng loại tủ (Bạn nên biết)

Vì sao cần biết kích thước tủ quần áo chuẩn?

Việc lựa chọn kích thước tủ quần áo chuẩn là một bước hết sức quan trọng nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến không gian phòng của bạn. Nếu chọn cho mình được một kích thước phù hợp căn phòng của bạn sẽ trở nên gọn gàng ngăn nắp hơn mang đến tính thẩm mỹ cho căn phòng, bảo quản tốt và tiện nghi cho quần áo của bạn.

*
Việc lựa chọn kích thước tủ quần áo chuẩn là một bước hết sức quan trọng nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến không gian phòng của bạn

Còn nếu bạn chọn sai kích thước thì có rất nhiều bất tiện như:

Không vừa với không gian đặt tủ: Nếu trường hợp này xảy ra nó sẽ cực kỳ tệ vì khi đó bắt buộc bạn phải chọn lựa giữa việc tủ quần áo sẽ không thể đặt được vị trí ban đầu chọn lựa, hai là bạn phải mang tủ ra xưởng để họ chỉnh sửa lại gây tốn chi phí và mất thẩm mỹ ban đầu.Kích thước ngăn đề đồ quá bé hoặc quá to: Thứ nhất, khi ngăn tủ quá bé bạn sẽ không thể để được những vật dụng của mình. Thứ 2, nếu ngăn để đồ quá lớn sẽ gây lãng phí diện tích phòng.

Các kích thước tủ quần áo chuẩn nhất

Trên thị trường có rất nhiều kiểu tủ quần áo và phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà tủ sẽ có các kích thước khác nhau:

Kích thước tổng thể tủ quần áo

Kích thước tủ quần áo bên ngoài thường phụ thuộc vào loại tủ và nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, các kích thước thông thường cho các loại tủ quần áo thông thường:

Tủ quần áo đứng đơn: Cao khoảng 180-200cm, rộng 80-100cm, sâu 50-60cm.Tủ quần áo đứng kép: Cao khoảng 180-200cm cao, rộng 120-160c, sâu 50-60cm.

Hiện nay, các loại tủ quần áo cao kịch trần thường là tủ quần áo có 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh hoặc 5 cánh rộng khoảng 2m2-2m5 và cao 2,4m kịch trần.

*
Kích thước các ngăn tủ bên trong

Ngăn treo quần áo:

Chiều cao: khoảng 120-140cm.

Chiều rộng: khoảng 80cm để treo quần áo dài, hoặc 60cm để treo quần áo ngắn.

Khoảng cách giữa các thanh treo: khoảng 90-100cm.

Ngăn để quần áo gấp:

Chiều cao: khoảng 20-30cm.

Chiều rộng: khoảng 80cm để đựng các món đồ dài như áo khoác, hoặc 60cm để đựng các món đồ ngắn hơn như áo thun.

Khoảng cách giữa các đợt ngăn: khoảng 30-35cm.

Ngăn để giày dép:

Chiều cao: khoảng 20-30cm.

Chiều rộng: khoảng 60-80cm.

Khoảng cách giữa các đợt ngăn: khoảng 20-25cm.

Ngăn để phụ kiện:

Chiều cao: khoảng 10-15cm.

Chiều rộng: khoảng 30-40cm.

Khoảng cách giữa các đợt ngăn: khoảng 15-20cm.

Trên đây là các kích thước ngăn tủ quần áo phổ biến, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn theo từng loại tủ (Bạn nên biết)

Các tủ quần áo được các xưởng hiện nay sản xuất thường có kích thước như sau:

Chiều sâu từ 520 – 600 mm
Chiều cao phổ biến lớn hơn 2200mm, ngoài ra chiều cao của tủ quần áo phụ thuộc vào trần nhà.Chiều dài sẽ phụ thuộc diện tích của tường để tủ quần áo, thường là 1200mm, 1500mm, 1600mm,… Thông số này bạn có thể sử dụng tùy ý theo kích thước của mình.

Ví dụ: Một tủ quần áo có chiều cao là 2,4m thì kích thước cụ thể như sau:

Chiều cao tủ dưới là 1,9m, còn lại là tủ trên;Mỗi ngăn trong tủ có chiều cao từ 20cm – 25cm dùng để đựng quần áo gấp. Độ rộng sẽ là 90cm -100cm với cánh tủ rộng không quá 50cm;Trong trường hợp phòng của bạn có diện tích khá nhỏ thì có thể bố trí các loại tủ có thể kéo ra đặt trong tủ có chiều sâu 35cm, nếu treo quần áo người áo người lớn thì giá treo phải cao ít nhất 96cm;Tủ quần áo ở ngăn trên cùng bố trí thêm một ngăn tủ lớn có kích thước 50cm x 80cm để cất giữ vali hành lý hay chăn ga gối đệm.

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn kích thước tiêu chuẩn của một số loại tủ:

1. Kích thước tủ quần áo 3 cánh

Tiêu chuẩn về chiều sâu của tủ quần áo 3 cánh nhìn chung thì tối thiểu phải là 520mm và tối đa là 600 mm. Đối với chiều sâu 600mm chỉ dùng cho những không gian nào thật rộng rãi và có diện tích thoáng.

*
Kích thước tủ quần áo 3 cánh

Chiều cao của tủ quần áo 3 cánh có kích thước thông thường là 2200cm, nhưng nếu trần nhà của bạn cao hoặc thấp thì có thể điều chỉnh kích thước tủ sao cho hợp lý nhất có thể . Chiều rộng của tủ quần áo 3 cánh khoảng 1800mm hoặc nhỏ hơn thì 1500mm.

*
Kích thước tủ áo 3 cánh – Mẫu 2
*
Kích thước tủ quần áo 4 cánh phù hợp với không gian rộng

Kích thước tủ quần áo 4 cánh với chiều rộng khoảng 2400mm, chiều sâu 600mm và chiều cao 2200mm trở lên. 

*
Tủ quần áo sâu bao nhiêu là phù hợp
*
Tủ quần áo 4 cánh màu trắng
*
Kích thước tủ quần áo 2 cánh

Kích thước tủ quần áo 2 cánh có chiều rộng thường là 1200mm và có chiều sâu là 600mm với chiều cao là 2200.

*
Kích thước tủ quần áo 2 cánh – Mẫu 3

4. Kích thước tủ quần áo cánh trượt

Với loại tủ quần áo cánh trượt thì chiều rộng tiêu chuẩn của 1 cánh tủ áo không vượt quá 80cm, chiều sâu là 60cm, chiều cao tiêu chuẩn là 2,2m – 2,4m. Đây là con số được đưa ra phù hợp với loại cánh trượt, ngoài ra còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác thì sẽ có sự thay đổi.

*
Kích thước tủ quần áo cánh trượt có kệ trang trí
*
Thiết kế tủ quần áo với kích thước tủ quần áo cánh trượt và các phụ kiện ray trượt phù hợp – Mẫu 3


5. Kích thước tủ quần áo trẻ em

Theo nghiên cứu cho thấy kích thước tủ quần áo của trẻ không cần quá cao. Kích thước trung bình của tủ giao động khoảng 80cm đến 120 cm là đủ.

*
Thiết kế tủ quần áo kích thước phủ hợp với nhu cầu sử dụng của bé

Trong đó chiều rộng của tủ đạt khoảng 80cm đến 1m là hoàn hảo. Riêng chiều sâu chỉ khoảng 40cm đến 80cm là được. Tùy vào từng trường hợp khác nhau mà kích thước sẽ có sự thay đổi

*
Kích thước tủ quần áo 80cm cho trẻ


6. Kích thước tủ quần áo âm tường

Kích thước tủ quần áo âm tường thường có chiều sâu tiêu chuẩn là 60 cm. Còn chiều rộng và chiều cao tủ được thiết kế dựa trên kích thước thực tế chiều rộng và chiều cao tường của phòng ngủ.

*
Kích thước tủ quần áo âm tường – Mẫu 1

Tuy nhiên, chiều cao bình thường của tủ quần áo âm tường thường trên 2,2 m. Đối với phòng ngủ nhà chung cư, nếu sử dụng tủ quần áo âm tường kịch trần sẽ thường có chiều cao dao động trong khoảng 2,6 – 2,7 m.

*
Kích thước tủ âm tường chuẩn thẳng bức tường – Mẫu 3


7. Kích thước tủ quần áo 6 cánh

Tủ quần áo 6 cánh được dùng chủ yếu trong những không gian có diện tích lớn và chủ nhân có nhu cầu sử dụng cao. Nhìn chung kích thước tủ quần áo 6 cánh trung bình như sau: chiều rộng từ 2300 mm trở lên, chiều sâu từ 600mm trở lên, chiều cao từ 2200 mm trở lên

*
Kích thước tủ quần áo 6 cánh – Mẫu 1
*
Kích thước tiêu chuẩn tủ quần áo 6 cánh – Mẫu 3

8. Kích thước tủ quần áo chữ L

Nhùn chung với loại tủ này thì tổng chiều cao của tủ bếp chuẩn sẽ là: 2m25 Trong đó tủ bếp trên cao khoảng: 80cm, sâu 35cm, tủ bếp dưới cao khoảng: 81 – 86 cm, sâu khoảng 60cm.chiều dài bao nhiêu thì sẽ tính toán chia thành các ô thùng có kích thước khác nhau. 

*
Kích thước tủ quần áo chữ L rộng
*
Kích thước tủ quần áo chữ L 3m2 x 1m8

Một số mẫu tủ quần áo đẹp có kích thước phù hợp với mọi hộ gia đình mới 2023 

Dưới đây là tổng hợp một số mẫu tủ quần áo đẹp ấn tượng được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo qua:

*
Một số mẫu tủ quần áo đẹp – Mẫu 2
*
Một số mẫu tủ quần áo đẹp – Mẫu 4
*
Tủ quần áo đơn giản mà đẹp cánh lùa
*
Tủ áo gỗ công nghiệp cao kịch trần cho phòng ngủ nhỏ tiện nghi
*
Mẫu tủ đẹp trong phòng ngủ nhỏ
*
Tủ áo gỗ công nghiệp cánh lùa hiện đại

Có thể bạn quan tâm:

Lời kết:

Cùng với những thông tin mà mình cung cấp trên đây mong rằng các bạn đã có cho mình những kết quả hữu ích về kiểu thiết kế với kích thước của các loại tủ quần áo để từ đó có thể ứng dụng hiệu quả hơn về những kiểu thiết kế này. 

Nếu còn thắc mắc thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng mình để bổ sung ngay vốn hiểu biết, đừng quên rằng chúng mình luôn ở đây để hỗ trợ các bạn.

Hôm qua (ngày 9/2), Chung Tử Đơn và bà xã Uông Thi Thi đã cùng nhau xuất hiện tại sự kiện ra mắt phim x
Xx: Return of Xander Cage
, được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Sự xuất hiện của cặp đôi thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Chung Tử Đơn và bà xã Uông Thi Thi nổi bật trên thảm đỏ.

Chung Tử Đơn là giang hồ khét tiếng trong phim mới.

Ngoài vợ chồng Chung Tử Đơn, buổi ra mắt phim còn có sự xuất hiện của nhiều tên tuổi nổi tiếng Hollywood như Vin Diesel, Nina Dobrev, người đẹp Ấn Độ Deepika Padukone... Ngoài ra, nam ngôi sao trẻ Ngô Diệc Phàm cũng có mặt tại sự kiện.

Diễn viên
Nina Dobrev xinh đẹp tại sự kiện.

Deepika Padukone sở hữu gương mặt không tỳ vết.

Là ngôi sao võ thuật nổi tiếng Trung Quốc, Chung Tử Đơn là thần tượng của rất nhiều người. Tuy nhiên, khi đứng cạnh dàn sao Hollywood và Ngô Diệc Phàm, nam tài tử có phần kém cạnh về chiều cao. Trong khi các nghệ sĩ đều sở hữu vóc dángấn tượng như Vin Diesel cao 182 cm, Ngô Diệc Phàm cao 187 cm, hai người đẹp Nina Dobrev, Deepika Padukone cũng có thân hình cao ráo với đôi giày cao gót thì Chung Tử Đơn lại lọt thỏm với chiều cao 1m73.

Chung Tử Đơn lọt thỏm giữa dàn sao quốc tế.

Nam ngôi sao võ thuật chụp hình cùng với Ngô Diệc Phàm và Vin Diesel.

Tuy nhiên, không vì thế mà Chung Tử Đơn thiếu tự tin khi xuất hiện trước ống kính. Nam ngôi sao võ thuật vẫn thoải mái tạo dáng và chụp hình cùng tất cả mọi người.

Xem thêm: Các Bước Tạo Bài Giảng Elearning Bằng Powerpoint, Hướng Dẫn Thiết Kế Bài Giảng E

Được biết, trong phim x
Xx: Return of Xander Cage
, Chung Tử Đơn sẽ vào vai một giang hồ khét tiếng cùng với đặc vụ do Vin Diesel đóng,hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt. Để chuẩn bịtốt nhất vai diễn này, Chung Tử Đơn đã có chế độ ăn uống và tập luyện rất nghiêm ngặt. Anh muốn các cảnh diễn hành động phải chân thực và đẹp mắt nhất.


"> "> " class="s123" d="m35.9 12.4c-0.4-1.2-1-2.3-1.8-3.2-1.4-1.5-3.4-2.5-5.7-2.5q-0.1 0-0.3 0 1 2.3 1 4.7c0 3.5-1.5 6.7-4 8.9q0.2 0 0.3 0 0.5 0 0.9 0c1.3 0.1 2.6 0.2 3.7 0.8 0.9 0.5 1.5 1.4 1.5 2.5 0 0.8-0.3 1.5-0.9 2.1q0 0-0.1 0.1c3.5-1.8 6-5.5 6-9.8q0-1.9-0.6-3.6z"> " fill-rule="evenodd" class="s123" d="m29.5 21.9c-0.8-0.5-2-0.6-3.2-0.7-1.7-0.1-3.9 0.1-4.6 0.2 3.8-1.7 6.5-5.5 6.5-10 0-1.6-0.4-3.2-1-4.6-1.5 0.3-2.8 0.9-3.8 1.8q-0.5 0.4-0.9 0.9c-2.8 3-4.5 7-4.5 11.4q0 0.6 0.1 1.2c0 0.2 0 0.3 0 0.7q0 0 0 0 0.1 0.7 0.2 1.4c0.1 0.1 0.1 0.3 0.2 0.5q1.5 0.9 3.1 1.5 0.5 0.2 1.1 0.4 1.1 0.3 2.3 0.3c1.9 0 3.8-0.7 5-1.9 0.4-0.3 0.6-0.8 0.6-1.4 0-0.7-0.4-1.4-1.1-1.7zm-7.5 4.4q0 0 0 0 0 0 0 0z"> " class="s123" d="m17.3 23.1l-0.1-0.2c0-0.4 0-0.5 0-0.7q-0.1-0.7-0.1-1.3c0-4.5 1.7-8.7 4.7-12q0.5-0.6 1-1c1.1-1 2.5-1.6 3.9-1.9-0.7-1.3-1.8-2.5-3-3.4q-0.3-0.2-0.7-0.5c-1.2-0.7-2.7-1.1-4.2-1.1-3.7 0-6.9 2.4-7.8 5.9-0.3 1.4-0.4 2.7-0.4 3.7 0.1 4.5 1.9 8.6 4.8 11.6q0.9 0.9 2 1.7-0.1-0.4-0.1-0.8z"> " class="s123" d="m28.4 29.5c-0.5-0.4-1.6-1.1-2.7-1.7q-0.4 0-0.7 0-1.3 0-2.6-0.4-0.5-0.1-1.1-0.3-1.3-0.5-2.5-1.2c0.7 2.4 2 4.6 3.6 6.4 1 1 2.3 1.7 3.7 2q0.9 0.2 1.8 0.2c0.4 0 1 0 1.3-0.1 0.8-0.2 1.5-0.9 1.5-1.8 0-0.3-0.1-0.5-0.1-0.5-0.3-1.3-1.3-1.9-2.2-2.6z"> " class="s123" d="m1.4 23.3c0.2 0.3 0.3 1.2-0.1 1.5-0.9 0.6-0.9 1 0.1 1.9 0.1 0.2-0.9 0.8 0.2 1.5 0.4 0.2 0.7 0.2 0.8 0.6 0 0.4 0.1 1.6 0.2 2.5 0.2 1.3 3.1 1.3 4.1 1.4 1.4 0.1 2.5-0.2 3.6-0.1 2.6 0.3 4.6 1.4 5.6 2 1 0.8 2.6 2.9 3.1 5.9 1.5-2.2 2.1-5.8 0.6-9.2-2.4-5.7-8.3-9.1-10.3-15.2-1.6-4.9-0.7-9.8 2.1-13.4 0 0-3.5 1.4-5.4 4.4-1.4 2.2-1.8 4.3-2 7.6-0.1 1.5-1.1 3.3-3.3 5.6-0.9 0.8-1.3 1.1-0.3 2.3 0.2 0.2 0.7 0.4 1 0.7z"> " class="s123" d="m18.5 24.6q0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0z"> Fanpage mamnongautruc.edu.vn
*
Tính ngày rụng trứng