*
- Có một sự thật rằng hầu như không mấy người đàn ông muốn từ bỏ "chính thất" để tập trung nâng cấp "phòng nhì".
Chồng làm đồng nghiệp mang thai về đòi ly hôn, cô vợ 'xử' lần lượt...
Những cặp đôi hạnh phúc trong hôn nhân thường đạt được 4 điểm này, bạn...

Dù có vợ đẹp, con xinh, nhưng nhiều đàn ông vẫn không kiểm soát được mà tìm đến con giáp thứ 13. Đến khi bị bắt tại trận, các anh biện mình "Anh vẫn yêu vợ nhất", "Đó chỉ là một phút mất kiểm soát",...

Bạn đang xem: 5 lý do đàn ông ngoại tình nhưng không muốn bỏ vợ, dù vị "phở" có đậm đà đến mấy

Phụ nữ - những người tư duy bằng trái tim chắc hẳn khó lòng mà hiểu được lý lẽ này của đàn ông. Dẫu vậy, có một sự thật rằng hầu như không mấy người đàn ông muốn từ bỏ "chính thất" để tập trung nâng cấp "phòng nhì". Vậy tóm lại, đàn ông nghĩ gì khi vẫn muốn duy trì hôn nhân trong lúc ngoại tình? Và dưới đây là 5 lý do phổ biến nhất trong tâm trí những anh chồng có sở thích ăn vụng:

Ngoại tình giống như "5 phút nghỉ giải lao" sau mỗi giờ học

Hơn 80% những người đàn ông tham gia khảo sát của Bright Side đều thừa nhận rằng họ ngoại tình vì tình dục nhiều hơn tình cảm.

Chia sẻ về nguyên nhân sâu xa khiến đàn ông thích quan hệ tình dục với người không phải vợ mình, nhằm tìm kiếm cảm giác thư giãn hoặc phiêu lưu, Sigurd Vedal - CEO website hẹn hò Victoria Milan cho biết:

"Từ những cuộc khảo sát của chúng tôi, đây là 2 lý do chung khiến 76% người dùng là nam giới của chúng tôi ngoại tình:

1. Trước, trong và sau khi làm tình, đàn ông không muốn bất cứ suy nghĩ nào khiến não anh ta phải hoạt động. Những cô ả xa lạ hoặc những người bạn tình chẳng có lý do gì để nhắc về hóa đơn điện nước, tiền dịch vụ, tiền học của lũ trẻ,... Và đó là lý do đàn ông thích thư giãn với họ.

2. Chỉ đơn giản là có những gã thích tìm những cảm giác mới ở trên giường.

Ngoại tình chỉ vì nhu cầu sinh lý

Theo thống kê mới đây, một trong những lý do đàn ông ngoại tình phổ biến nhất chính là do gặp vấn đề về “sex”. Nam giới vốn có nhu cầu sinh lý cao hơn phụ nữ. Và dù e ngại không nói ra nhưng đa phần họ đều có những ham muốn mãnh liệt và mong muốn người phụ nữ của mình cũng đáp lại một cách nồng nàn như vậy. Tuy nhiên, đa số phụ nữ Việt Nam đều khá e dè khi nhắc đến vấn đề tế nhị này và thường bị động trong chuyện “chăn gối”. Và khi không được đáp ứng hoặc “đáp ứng” chưa đủ, người đàn ông dễ dàng ngoại tình.


Điều này thường xảy ra khi người vợ mang thai hoặc đang trong giai đoạn kiêng cữ. Tuy nhiên, đa phần đàn ông ngoại tình vì lý do này đều chỉ muốn “giải quyết” nhu cầu chứ không muốn bỏ lại vợ con mình ở phía sau lưng. Trong tâm trí họ, ngoại tình không phải là vấn đề lớn. Nó đơn giản chỉ là sự xả stress chứ không phải để tìm kiếm tình yêu.

Cảm giác tội lỗi khiến họ từ bỏ thói quen "ăn vụng", thay vì bỏ vợ

Nếu bạn vẫn luôn chắc mẩm rằng chồng bạn chưa từng ngoại tình trong suốt mấy chục năm chung sống thì sự thật, hoặc là anh ấy quá cao tay, hoặc là anh ấy đã tự chặt đứt được nhu cầu "ăn tạp" của mình.

Không ít người đàn ông đã nhận ra ràng làm tình với một người phụ nữ không quen biết, không có kết nối cảm xúc, thậm chí còn tệ hơn cả việc... "tự xử". Dẫu vậy, họ vẫn phải qua ít nhất một lần tham gia vào những mối quan hệ ngoài luồng để ngộ ra sự thật này.

Và thế là thay vì bỏ vợ, họ sẽ bỏ thói quen ăn vụng của chính mình.

Mình không muốn con cái phải buồn

Đàn ông có thể làm tổn thương vợ nhưng lại không muốn con cái mình phải buồn. Trong nhiều trường hợp, người đàn ông ngoại tình nhưng vẫn sẽ nhất định không chọn ly hôn bởi anh ta muốn con cái mình có một gia đình hoàn chỉnh. Họ không muốn con cái mình phải chịu thiệt thòi khi lớn lên mà thiếu cha hoặc vắng mẹ. Đặc biệt ở Việt Nam nói riêng, phương Đông nói chung, tư tưởng “sống vì con cái” chính là lý do đàn ông ngoại tình nhưng nhất định không bỏ vợ hay ly hôn.

Mình vẫn còn tình cảm với vợ

Không ít chị em sẽ bĩu môi và thốt ra hai từ "lươn lẹo" khi nghe điều này. Yêu vợ và vẫn ngoại tình ư? Thật khó để phụ nữ thẩm thấu được sự logic kỳ cục như vậy. Nhưng cấu tạo bộ não của đàn ông lại cho phép họ rạch ròi 2 khía cạnh đó.

Với cánh mày râu, tình dục và tình yêu không phải là 2 từ đồng nghĩa. Họ không cần phải rung tim mới có thể lên giường, giống như hầu hết phụ nữ.

Dù hơi kì lạ, những thứ tình cảm đặc biệt và thiêng liêng trong gia đình này chính là lý do khiến hầu hết những người đàn ông ngoại tình đều không bỏ vợ mà chạy theo nhân tình.

Đa phần đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ mặc dù họ thể thốt yêu đương với nhân tình. Vậy thực sự lý do đằng sau việc làm này là gì?

Vì họ ngoại tình chỉ là thoáng qua?Vì họ còn yêu vợ?Vì không muốn ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp?Vì họ sợ?

Và một câu hỏi được đặt ra, tại sao những người đàn ông ngoại tình không muốn ly hôn nhưng vẫn tiếp tục lừa dối vợ mình. Nếu bạn đang trong hoàn cảnh này, hãy cùng Thám tử Đức Tín tìm hiểu lý do vì sao nhé.


*

Tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ?

Tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ?

Trong một cuộc khảo sát cho thấy 2,2% những người đã kết hôn có nhiều hơn một mối tình trong một năm nhưng họ vẫn không có ý định bỏ vợ. Dưới đây là 11 lý do điển hình cho việc đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ.

Giải quyết nhu cầu sinh lý

Trong một cuộc khảo sát của Bright Side cho thấy hơn 80% những người đàn ông tham gia khảo sát đều thừa nhận rằng họ ngoại tình vì nhu cầu sinh lý nhiều hơn là tình cảm.

Nam giới vốn có nhu cầu sinh lý cao hơn hẳn so với phụ nữ. Nhiều người thường không nói ra nhưng họ có những ham muốn nhất định với người phụ nữ.

Tuy nhiên, đa số phụ nữ Việt Nam thường hạn chế nhắc đến vấn đề này và thường bị động trong chuyện chăn gối và khi không đáp ứng được hoặc đáp ứng chưa đủ, người đàn ông rất dễ dẫn đến ngoại tình.


*

Đàn ông ngoại tình để giải quyết nhu cầu sinh lýHơn nữa, một số người còn có hệ tư tưởng đàn ông được phép 5 thê 7 thiếp nên họ có thể nghiễm nhiên cho mình cái quyền được “đuổi ong bắt bướm”. Và hành động ngoại tình chỉ là nhu cầu bình thường, miễn là vẫn yêu vợ con là được.

Điều này thường xảy ra khi người vợ mang thai hoặc trong thời gian kiêng cữ. Người đàn ông ngoại tình trong thời gian này chủ yếu là để giải quyết nhu cầu chứ không phải muốn bỏ vợ con.

Ngoại tình vì "ham của lạ"

Người xưa có câu “một cái lạ bằng tạ cái quen”. Trong tình yêu, nếu thời gian hẹn hò là mật ngọt, lãng mạn, mộng mơ thì hôn nhân là sự thấu hiểu, quen thuộc và dần dần trở nên nhàm chán, nhạt nhẽo.

Khi hôn nhân kéo dài với sự nhàm chán khiến người đàn ông muốn “thưởng thức một món lạ” hay “đổi gió” để làm mới mẻ thêm cuộc sống chứ không có ý định đánh đổi gia đình.

Nhân tình của anh ta dù có xinh hay hoàn hảo đến đau thì cũng là người mà họ tìm đến mỗi khi cuộc sống trở nên nhàm chán. Chẳng mấy người đàn ông nào dại dột từ bỏ một gia đình được xây dựng trên tình yêu và thời gian bao lâu nay.

Đối với anh ta, mặc dù cuộc sống hôn nhân có giai đoạn nhàm chán nhưng nghĩ đến người vợ đã cùng anh bước qua thời kỳ khó khăn, sinh con, chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ anh ta mới thực sự là người mà anh ta muốn gắn bó cả đời.

Muốn có tất cả


*

Người đàn ông muốn có tất cả: cả vợ và bồ
Bản tính của con người vốn là tham, sân si. Vì vậy, chúng ta thường bị chi phối bởi những thứ liên quan đến lợi ích, quyền lực và dục vọng. Dù cố kiềm chế bản thân những liệu mấy người đàn ông đã có gia đình giữ được mình trước những cám dỗ từ bên ngoài.

Hơn nữa, đàn ông khi ngoại tình luôn có suy nghĩ “chung thủy với vợ, sắt son với bồ”.Những người đàn ông này thường có suy nghĩ: “Tại sao phải ly hôn khi mình vẫn đáp ứng đầy đủ cho vợ con, chu cấp đều đặn cho bồ nhí?” 

Anh ta luôn cần một người phụ nữ chiều chuộng tất cả những ý mình muốn và một người phụ nữ để chăm lo chu đáo cho gia đình con cái, đối nội đối ngoại đảm đang. Do đó, người đàn ông này dù có ngoại tình bao lần đi chăng nữa thì anh ta vẫn không có ý định bỏ vợ.

Muốn giữ hạnh phúc gia đình

Nhiều người thường nghĩ rằng, đàn ông chỉ ngoại tình khi cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của trường Đại học Rutgers cho biết có đến 56% đàn ông ngoại tình để tìm thấy niềm hạnh phúc hơn trong hôn nhân.

Phần lớn những người đàn ông này ngoại tình khi cuộc sống của hôn nhân của họ bắt đầu ổn định, có con và đã đầy đủ mọi thứ cần thiết cho cuộc sống. Chính trong quá trình ổn định cuộc sống, sự lãng mạn mất đi nên họ muốn tìm đến ngoại tình để tìm lại cảm giác lãng mạn.

Những người đàn ông này chỉ có những hành động ngoại tình nhất thời để tìm sự lãng mạn mà người vợ không đem đến cho họ chứ không có ý định muốn chịu trách nhiệm hay có tình cảm sâu sắc với nhân tình vì họ muốn giữ hạnh phúc của gia đình mình.

Giữ vị thế và danh tiếng của của bản thân


*

Giữ vị thế và danh tiếng của của bản thân
Với các ông chồng có vị thế cao trong xã hội, việc có một cô bồ ngon trẻ đẹp như một cách nâng tầm bản thân. Tuy nhiên họ chỉ coi những cô bồ giống như một món trang sức, một món đồ chơi, thậm chí là thứ mua vui mỗi khi họ buồn chán.

Hơn thế nữa, người đàn ông coi ly hôn là thất bại lớn nhất của cuộc đời mình. Cuộc sống hôn nhân êm đềm sẽ khẳng định năng lực điều hòa giải quyết vấn đề của mình. Họ sẽ không vì nhân tình mà bỏ vợ vì họ cần bảo vệ hình tượng của mình trong mắt nhân viên, đồng nghiệp và đối tác.

Hay chính trong môi trường gia đình, khi ly hôn vợ họ sẽ cảm thấy xấu hổ về những lời nói của mọi người về việc bỏ vợ con chạy theo người khác. Vậy nên, họ ngoại tình nhưng không bỏ vợ để tránh phải nghe những lời chỉ trích đó.

Không có đủ dũng khí để thay đổi cuộc đời mình

Trông một vài trường hợp, người đàn ông ngoại tình không phải vì có gì đó không ổn với người vợ hay vì hết cô ấy mà anh ta cảm thấy có điều gì đó không ổn với chính mình.

Một số người đàn ông nghĩ rằng nếu có một người phụ nữ khiến anh ta cảm thấy đây chính là tri kỷ và khiến anh ấy say mê ngay từ lần gặp mặt đầu tiên, tuy nhiên điều đó không xảy ra.

Điều này chỉ xuất hiện trong suy nghĩ của họ khi họ gặp một số vấn để về tâm lý những cuối cùng họ vẫn không bỏ vợ để theo nhân tình của mình.

Vì lợi ích của những đứa con


*

Con cái là lý do khiến nhiều người đàn ông ngoại tình quay lại với gia đình
Con cái là một phần lý do khiến nhiều người đàn ông ngoại tình quay lại với gia đình. Người đàn ông có suy nghĩ rằng họ có thể tổn thương vợ mình nhưng anh ta không muốn con cái mình phải buồn và lớn lên với một gia đình không đầy đủ cha hoặc mẹ.

Đặc biệt ở phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, tư tưởng sống vì con cái chính là lý do khiến người đàn ông ngoại tình không ly hôn mà chọn quay về cùng với vợ con.

Sợ phải chia tài sản

Ly hôn không chỉ là chuyện cầm đơn ly hôn ra tòa án để kết thúc cuộc hôn nhân của hai người. Theo luật pháp, khi một cặp vợ chồng ly hôn thì sẽ có nhiều vấn đề liên quan như chia tài sản, phân chia con cái, giải trình với bố mẹ đôi bên,...

Ly hôn có thể khiến cuộc sống của họ đảo lộn và phát sinh nhiều rắc rối vốn có nên dù người đàn ông ngoại tình, không còn tình cảm với vợ nhưng cũng không bỏ vợ.

Không muốn trải qua nỗi đau khi ly hôn

Để đến được hôn nhân, hai người đã phải trải qua bao nhiêu khó khăn mới đến được với nhau. Tuy nhiên, ly hôn, chia xa lại càng không phải là việc dễ dàng. Khi ly hôn, cuộc sống đã đi vào trật tự bị phá vỡ, hàng vạn những rắc rối, bất tiện xảy ra.

Một người đàn ông muốn để mọi thứ như bình thường vì họ không muốn trải qua những giọt nước mắt, giận dữ hay la hét. Hơn nữa, anh ta không muốn mang căng thẳng cho con cái và vợ mình.

Chính vì vậy, anh ấy chỉ cảm thấy vui vẻ bên ngoài với người tình và chẳng bao giờ có ý định sẽ bỏ vợ con và chạy theo nhân tình.

Không tin nhân tình


Người đàn ông không tin nhân tình
Cô nhân tình dù có xinh đẹp, một người hoàn hảo trong chuyện chăn gối, chiều chuộng đàn ông nhưng không chắc cô ta có thể trở thành “mẹ hiền dâu thảo”.

Không những thế, có khi nhân tình của mình còn đang là nhân tình của một ai khác nữa vì cô ta có thể dễ dàng với mình thì cũng có thể dễ dàng đến với người khác.

Vẫn còn tình cảm với vợ

Nhiều người vợ cho rằng đàn ông ngoại tình nhưng vẫn còn tình cảm với vợ là lời nói dối hoàn hảo của mọi đàn ông khi ngoại tình. Yêu vợ và ngoại tình? Thật khó để có thể đặt hai từ này cạnh nhau nhưng cấu tạo não bộ của đàn ông cho phép họ rạch ròi hai khía cạnh đó.

Dù hơi kỳ lạ nhưng những thứ tình cảm đặc biệt và thiêng liêng trong gia đình khiến hầu hết những người đàn ông ngoại tình không bỏ vợ mà theo nhân tình.

Mặc dù đàn ông ngoại tình nhưng không vợ nhưng khi xuất hiện những dấu hiệu ngoại tình, bạn cần tìm hiểu rõ những lý do đàn ông ngoại tình để đưa ra quyết định cho bản thân.

Xem thêm: Giúp Bé Học Và Tập Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Lớp 1, Bé Tập Đọc Bảng Chữ Cái Tiếng Việt

Chắc hẳn bạn đã giải thích được “tại sao người đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ”. Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ thám tử để tìm hiểu về người chồng mà bạn đang nghi ngờ ngoại tình. Mọi thắc mắc liên hệ theo hotline dưới đây.