Chung Kết quả đât Liên Minh lịch sử một thời 2021 đang đi vào gần! Giải đấu sẽ bước đầu diễn ra vào ngày 6/10 trên sân vận tải trong nhà Laugardalshöll, Reykjavik, Iceland. Sau đó là tất cả hồ hết gì bạn cần biết về sự khiếu nại esports quý giá nhất hành tinh.

Bạn đang xem: Chung kết liên minh huyền thoại thế giới

Chung Kết trái đất là gì?

Chung Kết quả đât Liên Minh huyền thoại (viết tắt là CKTG) là giải đấu quốc tế thường niên với việc tham gia của những đội tuyển số 1 ở các khu vực trên khắp quả đât để giành lấy chiếc Summoner’s Cup danh giá và thương hiệu Nhà Vô Địch cầm cố Giới. Rộng 800 chuyển động viên thi đấu cho hơn 100 đội tuyển liên hợp Huyền Thoại bài bản đã tranh tài trong suốt năm qua để giành lấy những cái vé quý giá đến với giải đấu này. Từng năm, CKTG sẽ được thi đấu tại một nước gia chủ khác nhau, và năm nay giải đấu sẽ được tổ chức tại Reykjavik, Iceland.

Khi nào CKTG diễn ra?

CKTG sẽ ra mắt vào ngày 6/10 và kết thúc vào ngày 7/11. Thông tin chi tiết về các vòng đấu sẽ có ở bên dưới.

Thể thức thi đấu ra sao?

CKTG bao hàm 3 giai đoạn: Khởi Động, Vòng Bảng, và vòng sơ loại Trực Tiếp (Tứ Kết, chào bán Kết, và chung Kết). Thông tin chi tiết về từng vòng đấu sẽ sở hữu được bên dưới.

CKTG sẽ diễn ra ở đâu?

Cả giải đấu sẽ tiến hành tổ chức trên Hội ngôi trường A, sân chuyển vận trong công ty Laugardalshöll, Reykjavik, Iceland.

Những đội tuyển nào đang tham gia thi đấu?

Phân loại hạt giống của những đội tuyển chọn sẽ dựa vào màn trình diễn thế giới trong quá khứ của quần thể vực. Những khoanh vùng mạnh gần đây sẽ gửi một vài ba hoặc tất cả đại diện của mình đi thẳng vào Vòng Bản, trong những lúc những khu vực khác sẽ có một vài ba hoặc toàn cục hạt giống như phải bắt đầu từ vòng Khởi Động.

*

Năm nay, các đội tuyển tham gia từ các khu vực sẽ là:

TRUNG QUỐC – LPL

Hạt tương đương 1: EDward Gaming (EDG)

Hạt giống 2: FunPlus Phoenix (FPX)

Hạt tương tự 3: Royal Never Give Up (RNG)

Hạt tương đương 4: LNG Esports (LNG)

HÀN QUỐC – LCK

Hạt giống như 1: DWG kia (DK)

Hạt tương tự 2: Gen. G (GEN)

Hạt giống như 3: T1 (T1)

Hạt tương tự 4: Hanwha Life Esports (HLE)

CHÂU ÂU – LEC

Hạt tương đương 1: MAD Lions (MAD)

Hạt tương tự 2: Fnatic (FNC)

Hạt như thể 3: Rogue (RGE)

BẮC MỸ – LCS

Hạt giống như 1: 100 Thieves (100)

Hạt giống như 2: Team Liquid (TL)

Hạt như thể 3: Cloud9 (C9)

ĐÔNG phái nam Á – PCS

Hạt kiểu như 1: PSG.Talon Esports (PSG)

Hạt giống 2: Mega bank Beyond Gaming (BYG)

BRAZIL – CBLOL

RED Canids Kalunga (RED)

CỘNG ĐỒNG CÁC QUỐC GIA ĐỘC LẬP – LCL

Unicorns of Love (UOL)

NHẬT – LJL

DetonatioN FocusMe (DFM)

MỸ LATIN – LLA

INFINITY (INF)

CHÂU ĐẠI DƯƠNG – LCO

PEACE (PCE)

THỔ NHĨ KỲ – TCL

Galatasaray Esports (GS)

Các đội tuyển được phân vào những vòng đấu như thế nào?

Khởi Động

10 team tuyển bắt đầu từ Vòng Khởi Động sẽ được chia thành hai nhóm. đội A bao hàm LNG, HLE, C9, với BYG. Team B bao hàm RED, UOL, DFM, INF, PCE, với GS. Những đội tuyển này đang được chia thành 2 bảng đấu trong vòng Khởi Động. Từng bảng bao gồm 2 nhóm tuyển từ đội A với 3 đội tuyển từ nhóm B.

Vòng Bảng

12 đội tuyển mở màn từ Vòng Bảng đang được phân thành 3 nhóm. Team A bao gồm EDG, DK, MAD, với PSG. Nhóm B bao hàm FPX, GEN, FNC, với 100. Nhóm C bao hàm RNG, T1, RGE và TL. Shop chúng tôi sẽ phân các đội tuyển này vào 4 bảng đấu của Vòng Bảng. Mỗi Bảng sẽ gồm một đội từ bỏ mỗi team hạt giống, và một tổ đi lên tự Vòng Khởi Động. Cấp dưỡng đó, những đội tuyển đến từ cùng một khu vực sẽ chẳng thể ở tầm thường bảng đấu với nhau. Vào trường hợp công dụng bốc thăm vi phạm quy định này, hoặc buộc điều khoản này bị vi phạm trong những lần bốc tiếp theo, thì team tuyển được bốc sẽ tiến hành chuyển cho vị trí bảng đấu phù hợp kế tiếp.

Lễ bốc thăm CKTG vẫn được diễn ra vào ngày 22/9 lúc 19h00.

Có biến đổi gì đối với 2020?

Thể Thức

Do ảnh hưởng tác động của đại dịch COVID-19, vn (VCS) sẽ liên tiếp không thể mang đến Iceland dự CKTG năm nay. Các đội tuyển VCS vẫn sẽ nhận thấy tiền thưởng trường đoản cú CKTG như họ đã tham gia giải.

Bởi VCS quan trọng tham dự, một hạt tương tự ở vòng Bảng và một suất tham gia Khởi Động sẽ bị loại bỏ khỏi giải đấu. Tức là CKTG năm nay sẽ chỉ bao gồm 22 nhóm tuyển tham dự thay bởi vì 24 như thường xuyên lệ. Để thỏa mãn nhu cầu với biến hóa này, một vài biến đổi thể thức sẽ được vận dụng cho Vòng Khởi Động. Vòng Khởi Động sẽ chỉ tất cả 10 team tuyển thay do 12 như thường lệ. Thông tin cụ thể sẽ gồm trong phần chi tiết các vòng đấu mặt dưới.

Cập Nhật Đội Hình

Như CKTG 2020, shop chúng tôi sẽ điều chỉnh luật cập nhật đội hình tranh tài để đáp ứng với những thách thức mà COVID-19 đặt ra. Thông thường, team hình tham gia sẽ được khóa lại vào khoảng thời điểm đầu tháng 9, và các đội tuyển đang chỉ được thay đổi đội hình cho đến thời điểm đó. Năm nay, quy trình này sẽ phức tạp hơn nhiều bởi vì quy trình dịch chuyển bị tiêu giảm bởi đại dịch. Nếu một nhóm tuyển gặp mặt vấn đề vị một tuyển thủ cần thiết di chuyển, chúng ta không thể tự do thêm vào quy củ một tuyển thủ mới (hoặc thay đổi vị trí dự bị) để thế thế. Để giúp giảm bớt điều này, cửa hàng chúng tôi đã tạo thành một quá trình cho mượn tuyển chọn thủ, chất nhận được các team tuyển mượn một tuyển chọn thủ từ khu vực của bao gồm mình, bạn đã được cung cấp visa cho CKTG mà lại lại không có suất thi đấu. Toàn bộ yêu cầu mượn tuyển thủ đều đề xuất được chấp thuận đồng ý bởi ban tổ chức giải. Các bước cho mượn không phải là một công cụ giải pháp để các đội tăng cấp đội hình – câu hỏi cho mượn chỉ được cho phép trong trường hợp bất khả kháng, ngoài năng lực xử lý của đội với tuyển thủ.

Chi tiết Vòng Đấu CKTG

10 đội tham dự sẽ được tạo thành hai bảng mỗi bảng 5 đội. Mỗi team tuyển sẽ thi đấu vòng tròn một lượt với các đội tuyển cùng bảng. Đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ tiến hành đi thẳng vào vòng bảng CKTG. Đội đứng vị trí thứ ba với thứ bốn sẽ tranh tài một BO5 với đội chiến thắng sẽ liên tiếp đánh BO5 với team tuyển đứng vị trí thứ nhì để tranh nhì vé tham dự vòng bảng còn lại. Tư đội tuyển thừa qua vòng khởi động sẽ được phân vào các bảng đấu của Vòng Bảng, theo đúng quy chế độ rằng các đội tuyển sống cùng khoanh vùng sẽ chẳng thể ở thuộc bảng đấu.

4 đội tuyển quá qua Vòng Khởi Động sẽ tham gia cùng 12 nhóm tuyển có mặt sẵn làm việc Vòng Bảng. 16 đội này vẫn được tạo thành 4 bảng, tranh tài vòng tròn 2 lượt. Hai nhóm tuyển đứng đầu mỗi bảng sẽ tiến hành đi tiếp vào vòng sơ loại Trực Tiếp.

Xem thêm:

8 team vượt qua Vòng Bảng sẽ liên tiếp thi đấu ở vòng sơ loại Trực Tiếp, bao hàm Tứ Kết, buôn bán Kết và chung Kết. Ở giai đoạn này, giải đấu sẽ gửi thành thể thức BO5 các loại trực tiếp. Các cặp đấu sẽ được đưa ra quyết định bằng bốc thăm ngay sau thời điểm Vòng Bảng kết thúc.