Cô gái tối đa thế giới Rumeysa Gelgi đã có lần đầu tiên đi trang bị bay. Câu chuyện này đã cùng đang mê say sự quan tâm của đa số người.


Rumeysa Gelgi (24 tuổi, ở Thổ Nhĩ Kỳ) đã được kỷ lục Guinness thế giới xác nhận là người phụ nữ cao nhất thế giới vào trong ngày 14.10.2021 với chiều cao lên đến 2,15m. Mặt cạnh là cô bé cao nhất thế giới, Gelgi cũng giữ những kỷ lục khác như: người phụ nữ có bàn tay lớn nhất, ngón tay dài nhất và lưng nhiều năm nhất...

Bạn đang xem: Người phụ nữ lập kỷ lục cao nhất thế giới

*

Cô gái cao nhất thế giới lần đầu tiên đi trang bị bay

INSTAGRAM

Trang Insider đưa tin, vào ngày 6.11 vừa qua, Gelgi đã bao gồm chuyến cất cánh đầu tiên trong cuộc đời bản thân từ Istanbul đến San Francisco (Bắc California, Mỹ) nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau lúc biết tin Gelgi thường sử dụng xe cộ lăn hoặc xe cộ tập đi để di chuyển bởi tình trạng đi lại khó khăn của mình, thương hiệu hàng không này đã hết sức góp đỡ bằng phương pháp loại bỏ 6 băng ghế trên máy cất cánh để Gelgi gồm thể bay đến California.

Gelgi chia sẻ mình đến California để dành thời gian đến sự nghiệp vạc triển phần mềm và làm việc với Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness. “Hãng mặt hàng không Thổ Nhĩ Kỳ rất chu đáo, họ đã sắp xếp lại chỗ ngồi bên trên máy bay để tôi bao gồm thể nằm bên trên cáng vào chuyến bay kéo dãn suốt 13 giờ”, cô nói.

Gelgi mang lại biết bản thân chưa bao giờ đi máy bay vì tầm vóc cao lớn vượt cỡ. “Bản thân tôi bị một tình trạng gọi là hội chứng Weaver, nó gây nên sự phạt triển vượt mức của xương, cùng nhiều thứ khác, khiến cho tôi trở thành người khổng lồ”, Gelgi giải thích. “Từ nhỏ, tôi đã luôn luôn mong là mình bao gồm thể đi máy bay. Tuy vậy ngay cả lúc còn là một đứa trẻ, cơ thể tôi vẫn thừa lớn để bao gồm thể ngồi vừa ghế sản phẩm công nghệ bay”, Gelgi nói thêm.

Trên Instagram, Gelgi đã rất hạnh phúc khi phân tách sẻ một loạt hình ảnh của cô trong chuyến hành trình và nói rằng đó là "một hành trình dài hoàn hảo từ đầu đến cuối."

"Đây là chuyến cất cánh đầu tiên của tôi, nhưng chắc chắn sẽ ko phải là chuyến cuối cùng. Từ giờ trở đi, tôi sẽ rất vinh dự cùng hạnh phúc lúc được bay đến những nơi không giống nhau trên thế giới. Xin gửi lời cảm ơn thật tình đến từng người tham gia vào cuộc hành trình của tôi", Gelgi viết.

Câu chuyện của Gelgi mau lẹ lan truyền bên trên mạng, ai nấy đều mếm mộ và vui mừng bởi vì mơ ước được đi máy cất cánh một lần vào đời của cô gái cao nhất thế giới đã thành hiện thực.

Một người thiếu phụ sống tại Thổ Nhĩ Kỳ vẫn được tổ chức triển khai Kỷ lục Guinness nỗ lực giới xác thực là bạn phụ nữ cao nhất thế giới.


Cập nhật 101+ hình ảnh động hài hước hay nhất, top ảnh động vui hài hước nhất

Ngoài chiều cao, Guinness còn trao các danh hiệu cho những phụ nữ đặc biệt quan trọng khác. Vào thời điểm tháng 8, Samantha Ramsdell làm việc Connecticut, Mỹ được công nhận là người đàn bà có khuôn miệng rộng nhất vậy giới, với form size lên cho tới 6,56 cm. Trong clip đăng trên Tik
Tok, Ramsdell có thể nhét ba chiếc bánh donut, hoặc nhét đầy một lượng lớn khoai tây cừu vào miệng.