Cách chơi rubik 6 mặt hot nhất hiện nay được vồ cập nhiều nhất, chớ quên share kiến thức rất lôi cuốn qua nội dung bài viết này nhé!

» hướng dẫn biện pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho người mới» 12 Thuật ngữ Rubik “chuyên ngành” cơ mà cuber nào thì cũng nên biết (P2)» 8 thắc mắc thường chạm mặt khi new học chơi Rubik» vấn đề không nằm ở vị trí chiếc Rubik của người sử dụng » hướng dẫn biện pháp giảm số lần Rotate Cube (Rotationless)

Hướng dẫn về lối chơi rubik 3x3thường vẫn mất khoảng chừng 45p – 1 tiếng nhằm học, nhưng lại nó sẽgây tuyệt vời mạnh với mọi người vì chúng ta cũng có thể giải quyết một trong những thử thách hay vờinhất của cuộc sống.Bạn đã xem: bí quyết làm rubik 6 mặt

Bạn sẽ xem: giải đáp xếp rubik 6 mặt, hướng dẫn giải pháp giải rubik 6 mặt 3×3 nhanh nhất

Có vô số cách thức tiếp cận nhằm giải một khối Rubik 3×3 với tầm độ khó khăn khác nhau, nhưng nhìn chung, mọi fan đều thừa nhận rằng phương pháp dưới đó là dễ học tập nhất. Trong bài viết này, H2 Rubik đang chỉ cho chính mình cáchđể giải khối Rubik bằng phương thức layer-by-layer 7 bướcdành cho những người mới bắt đầu.Bạn sẽ xem: phương pháp xếp rubik 6 mặt đơn giản và dễ dàng nhất

Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3×3

Các bước chủ yếu để giải Rubik 3×3

I. Giải pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: tạo dấu thập trắng trên đỉnh

Bước 2: Ghép các viên góc white để triển khai xong tầng 1

II. Cách xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh sót lại để hoàn thành tầng 2

III. Cách xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo ra dấu thập quà trên đỉnh

Bước 5: Định hướng đến viên cạnh

Bước 6: Định hướng mang lại viên góc

Bước 7: hoàn thiện góc

Kết luận

Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay dễ dàng và đơn giản là Rubik) là một món đồ chơi giải đố dạng cơ học được giáo sư phong cách thiết kế người Hungary tên Erno Rubik sáng tạo vào năm 1974. Chúng ta thường gọi sai trò chơi này là Robic, Rubic tốt Rubix.

Bạn đang xem: Công thức xoay rubik 6 mặt

Khối Rubik 3×3 bao hàm 6 mặt như chúng ta đã biết, từng mặt bao gồm 9 ô vuông và được ghép lại từ bỏ 27 khối lập phương bé dại hơn. Thông thường, Rubik được sơn tủ 6 các loại màu cơ bản, đó là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá và xanh dương. Trò nghịch được bắt đầu bằng vấn đề xáo trộn (scramble) tất cả vị trí làm việc mỗi mặt, có nghĩa là các màu đang sen kẽ nhau. Các bạn chỉ dứt nó khi nhưng mà mỗi phương diện đều là một trong những màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3×3

Để bắt đầu, các bạn buộc nên đọc và học thuộc những ký hiệu Rubik 3x3cơ bạn dạng sau:

F (Front): khía cạnh trướcR (Right): mặt bên phảiL (Left): mặt mặt tráiU (Up): mặt trênD (Down): mặt dưới

Xoay theo chiều kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay trái hướng kim đồng hồ: F” ,R“, L”, U”, D”.

=> kết luận là chuyển phiên ngược chiều kim đồng hồ sẽ có dấu phẩy cạnh chữ cái.

Ký hiệu Rubik 3×3 các viên góc, viên cạnh, viên trung tâm.

Các bước thiết yếu để giải Rubik 3×3

I. Giải pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: sản xuất dấu thập trắng trên đỉnh

Bước đầu tiên cũng là bước đơn giản và dễ dàng nhất, đó là sinh sản dấu thập trắng trên đỉnhcủa khối Rubik. Bạn chọn màu làm sao để ban đầu cũng được, tuy vậy trong bài xích hướng dẫn cho tất cả những người mới này, họ sẽ bước đầu với phương diện trắng trước.

Tôikhuyến khích các bạn thử cố gắng giải tầng đầu tiên mà không phải đọc hướng dẫn bên dưới. Lý do là đểbạn có thể hiểu được cơ chế buổi giao lưu của khối Rubik, qua đó sẵn sàng tốt hơn cho các bước sau. Bước này không thật khó vì chúng ta chưa cần chú ý quá nhiều các cụ thể khác.

Mục tiêu là chế tạo một vết thập trắng ở khía cạnh trên và phải chú ý tới color của những viên trung chổ chính giữa cạnh bên. Cố gắng không làm cho xáo trộn những cạnh vẫn giải quyết hoàn thành nhé.

Ví dụ

Cách chơiRubik 3×3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới – chế tạo dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép những viên góc white để triển khai xong tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông đề nghị là sự việc gì quá to lớn tát. Cũng giống như trong bước trước, ghép các viên góc trắng rất có thể dễ dàng được kết thúc bởi một người bình thường, bằng phương pháp tự nghiệm chỉ với sau một thời hạn ngắn có tác dụng quen. Cách thứ nhì này chưa yêu ước học thuộc những công thức, bạn chỉ việc áp dụng một vài hoán vị ngắn mà thậm chí là không yêu cầu phảinhớ.

Ví dụ về thủ pháp “dấu góc”

Mục tiêu là bố trí lại tất cả viên góc cất màutrắng để dứt tầng một.Tôi đang dùng hình ảnh dưới đây làm cho ví dụ:

Để gắn được góc white về đúng vị trí, hãy xem mẹo “dấu góc” trong ảnh dưới đây.

Cách chơi
Rubik 3×3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới- ghép các góc trắng để hoàn thiện tầng 1.

Định phía nốt 3 viên góc chứa màu trắngcòn lại dựa vào hướng dẫn trên.

II. Biện pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn lại để hoàn thiện tầng 2

Trước đó, bạn cũng có thể tự nghiệm nhưng mà không cần bất kỳ công thức nào. Nhưng trong cách 3 này, chúng ta buộc phải học nhì công thứcđể đưa viên cạnh sinh sống tầng 3 xuống tầng 2 mà lại không có tác dụng hỏng phương diện trắng vẫn hoàn thiện.

Giờ thì hãy lật ngược khối Rubik lại để phù hợp cho bí quyết giải của bước này, kế tiếp xoay tầng trên thuộc để viên cạnh khớp với hình ảnh bên dưới. Gồm hai phương pháp xoay rubik 3×3 tầng 2 nên sử dụng, gọi là: thuật toán trái và thuật toán phải.

Cách chơi
Rubik 3×3 dễ dàng nắm bắt nhất cho tất cả những người mới – gửi viên cạnh từ tầng 3 xuống tầng 2.

III. Bí quyết xếp Rubik tầng 3

Bước 4: chế tạo dấu thập kim cương trên đỉnh

Cho mang đến bây giờ, bọn họ đã giải quyết kết thúc hai tầng dưới cùng và chỉ còn lại tầng 3 nhưng mà thôi (thở phào nhẹ nhõm). Trong cách 4 của trả lời này, chúng ta sẽ muốn tạo một lốt thập vàng trên đỉnh khối Rubik.Không có vụ việc gì nếu những viêncạnh chưa khớp với tâm của những cạnh bên, này sẽ là cách sau.

=> tất cả mộtcông thứcngắn bọn họ phải sử dụng, kia là: F R U R” U” F”.

Trong trường đúng theo “dấu chấm”, bạn sẽ phải thực hiện công thức trên tía lần. Khi gồm hình “chữ L” thì là hai lần và “đường thẳng” là mộtlần.

Ngoài ra, còn có một công thức khiến cho bạn chuyển thẳng từ “chữ L” lên “dấu thập” luôn nếu bạn có nhu cầu nhanh rộng một chút. Còn ko thì học tập một phương pháp ở bên trên là đủ.

=> công thức chuyển từ “chữ L” lên “dấu thập“:và F U R U” R” F”.

Cách chơi
Rubik 3×3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới – tạo ra dấu thập quà trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng đến viên cạnh

Sau khi tạo nên dấu thập đá quý trên đỉnh khối Rubik, các bạn cần kim chỉ nan lại những viên cạnh cất màu vàng, sao để cho chúngkhớp cùng với màu của những viên trung vai trung phong cạnh bên. Trong bước này, bọn chúng tasẽ học tập thêm một cách làm nữa, nógiúp hoán vị hai viên cạnh tại vị trí UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> sử dụng công thức này về tối đa nhị lần là chúng ta đã trả thiện chấm dứt bước 5: R U R” U R U2 R” U.

Ví dụ

Tôi đã tráo thay đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) cùng (đỏ, vàng) cho nhau. Bí quyết làm tương tự so với cặp cạnh còn lại.

Cách chơi
Rubik 3×3 dễ dàng nắm bắt nhất cho tất cả những người mới – lý thuyết viên cạnh vàng.

Bước 6: Định hướng đến viên góc

Chỉ còn các viên góc đựng màu vàngở tầng 3 là không được giải quyết. Việc đầu tiên bạn cần làm là kiếm tìm một viên góc vẫn ở “đúng vị trí” (khớp với màu sắc 3 viên trung tâm). Kế tiếp giữ khối Rubik vào tay với dòng góc “đúng vị trí” kia ở phíatrước-phải-trênvà thực hiện công thứcbên dưới.

Mục đích của công thứcnày sẽ là hoán vịba góc sót lại cho chuẩn. Nếu không tồn tại viên góc như thế nào ở “đúng vị trí”, bạn cũng có thể sử dụng công thứcdướiđể dành được một viên.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) đang ở đúng vị trí. Hãy tái diễn công thức: U R U” L” U R” U” L.

Cách chơi
Rubik 3×3 dễ nắm bắt nhất cho người mới – thiến góc.

Bước 7: hoàn thiện góc

Yayyy. Cuối cùng bọn họ đã đến cách cuối của “Cáchchơirubik 3×3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới”. Quá trình sẽ là kết thúc các góc màu tiến thưởng và cách này có lẽ rằng là nặng nề hiểu nhất, hãy bình tĩnh, từ bỏ từ, lạc quan là chiến thắng.

Đầu tiên hãy duy trì khối lập phương vào tay với góc chưa được hoàn thiện làm việc vị trítrước-phải-trên, tiếp đến thực hiện công thứcdưới đây các lần (nói là nhiều nhưng chỉ nhì hoặcbốn lần cơ mà thôi) cho đến khi viên góc này được hoàn thiện.Nó đang trông hệt như bạn có tác dụng rối tung cục bộ khối Rubik lên tuy nhiên đừng lo lắng.

Khi đã ngừng được một góc, bạn hãy xoay tầng trên cùng (U hoặc U”)để dịch rời một viên góc chưa được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà tái diễn công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm do đó là bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.

* lưu lại ý: một số trong những bạn làm cho rối Rubik của bản thân mình ngay trong cách cuối vì lý do là chúng ta đã vứt qua việc xoayDngay khi nhận thấy viên góc đã làm được hoàn thiện. Một tại sao khác là ko xoay tầng bên trên sau khi ngừng một viên góc. Hãy chắc hẳn rằng rằng các bạn làm đúng, đủ công thứcR’ D’ R Dvà xoay tầng trên cùng để đưa viên góc chưa hoàn thành xong về địa điểm trước-phải-trên như tôi đã nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã tìm được cho mình cách giải khối Rubik 3×3.Hãy mang đi khoe cho mọi fan “thành tựu” mình đã có được trong 45 phút cuộc đời và từ thưởng cho chính mình một tràng pháo tay.

Trừ phi bạn chỉ muốn biết phương pháp giải một khối 3×3, hãy theo dõi và quan sát mục Blog của shop chúng tôi để đọc thêm các phương pháp,kỹ thuậtmới hay tin tức mới tương quan đến chủ thể Rubik nhé.

Mọi vướng mắc xin vui miệng để lại phản hồi hoặc inbox cho chúng tôi qua Facebook tại đây- Facebook H2 Rubik.

Rubik là một trò nghịch giải trí mang tính chất chất trí tuệ với một khối hình lập phương nhiều màu sắc hấp dẫn những người, đặc thù là họ trẻ, giúp nâng cấp khả năng toán học hành hiệu quả. Trò đùa Rubik là gì? Rubik là một trò nghịch kiến thức giải khối lập phương

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

B1: Đưa viên góc về tầng 3 qua những công thức (R U R’ U’)B2: Viên góc về tầng 3, bạn sẽ thực hiện tại qua quá trình sau:

B1: Đánh giá 2 màu sót lại của viên góc góp xem cần mang đến vị trí nào. Vị trí đang là goal

B2: Tìm giải pháp đưa viên góc tới vị trí phía bên trên goal.

Bạn đang xem: giải pháp xoay rubik 6 mặt

B3: chúng ta đưa khía cạnh trắng phong cách phía khía cạnh cạnh bằng phương pháp dùng 1 giỏi nhiều tuyệt kỹ (R U’ R’ U2). Công thức dùng các hay không nhiều tùy vào cụ thể từng ngôi trường hợp.

Nếu viên góc nằm trên tầng 3, các các bạn sẽ bỏ qua biện pháp 1 gởi viên góc về tầng 3 với thực hiện luôn luôn theo các bước nhỏ dại lí giải sinh sống trên.Dùng bí quyết (R U’ R’ U2) để mang mặt trắng lịch lãm phía bên cạnh

Bạn giải bằng cách dùng 1 cách làm sống trên

2.2. Cách thức xoay tầng 2 Ở tầng 2, tín đồ chơi lời khuyên sử dụng mọi thuật toán để giúp đỡ đỡ giải trong quy trình chơi. Chuyển phiên tầng 2, bạn sẽ giải 4 viên cạnh. Cũng chính vì vậy, chúng ta phải xác xác minh trí các viên cạnh có màu trắng nằm tại tầng này.

Nếu không cơ mà mà nằm tại tầng 3, các bạn sẽ thực hiện gửi về tầng 2 như sau:

B1: search viên cạnh bằng cách xem 2 màu của viên cạnh đó nhằm xác khẳng định trí của viên cạnh, ta quy ước hotline là Goal.

B2: Đưa viên cạnh thế nào cho trục thân của chu đáo F cùng màu nhau tới sát vị trí goal bằng cách xoay U, U’ hoặc U2.

B3: tín đồ chơi giải bằng cách dùng trong số những 2 cách làm bên dưới đây. Chọn lựa cách làm như thế nào vẫn tùy vào từng ngôi trường hợp.

Nếu viên cạnh nằm trên tầng 2:

B1: Đưa viên cạnh về tầng 3 bởi bí quyết (R U’ R’) hoặc (U’ F’ U F)

B2: dịp viên cạnh nằm trong tầng 3, bạn thực hiện theo lí giải sinh sống trên.

2.3. Cách xoay tầng 3 Tầng 3 là tầng khó khăn nhất, không tồn tại cơ hội cho mình có tác dụng sai mặc mặc dù là một cách nhỏ. Vì chưng khi làm cho sai một cụ thể nhỏ, các bạn sẽ phải những bước đầu tiên lại từ đầu. Các bạn sẽ thực bây giờ theo 4 cách như sau:

Bước 1: bọn họ phải định hướng cạnh

Bạn sẽ vận dụng công thức để tạo thành hình chữ thập màu xoàn ở khía cạnh U. Cách thức đó là (F R U) (R’ U’ F’)

Bước 2: họ phải triết lý góc

Người chơi phải làm sao đưa toàn thể mặt U thành color vàng. Chúng ta cần xử trí 7 ngôi ngôi trường hợp. Bạn áp dụng công thức sau khiến cho mặt xoàn nằm ở chỗ trên cùng: (R U) (R’ U) (R U2) R’

Bước 3: các bạn phải hoạn góc

Ở bước này, tín vật dụng chơi buộc phải làm nắm nào đưa viên góc về đúng địa điểm của nó vì vậy nên phải triển khai hoán thay vị trí. Hoán đổi địa chỉ của 2 viên góc, bạn áp dụng công thức: (R U R’ F’) (R U R’ U’) (R’ F) (R2 U’ (R’ U’)

Bước 4: chúng ta phải hoán vị cạnh

Ở phương pháp này, chúng ta phải hoàn đổi địa chỉ của 3 viên cạnh nhằm hoàn tất khối Rubik. Ta sẽ vận dụng 2 phương thức và thực hiện lần lượt từng phương thức 1. Bọn họ phải có tác dụng 2 lần. đã mất thời gian hơn nếu chỉ việc sử dụng 1 cách thức để giải. Người chơi rất hoàn toàn có thể chọn cả hai hoặc chỉ 1 công thức.


Như vậy, các bạn phải nắm chắc chắn là nguyên tắc về lối đùa Rubik theo đính thêm thêm tự để rất có thể giải được thành công, xong xuôi đưa khối Rubik về đúng color như vị trí lúc đầu của nó. Gồm 3 tầng thì vẫn phải tiến hành xoay tương xứng dựa vào điểm xem xét của những tầng và tiến hành theo phía dẫn ví dụ ở trên.

Kinh nghiệm nghịch Rubik nhanh upgrade trình độ

Trò nghịch khối lập phương Rubik vô cùng thú vị giúp đỡ bạn tư duy xuất sắc hơn. Các bạn sẽ tự nghịch rubik để áp dụng hết trí thông minh và tứ duy vào để triển khai các câu hỏi Rubik. Để biết lối đùa Rubik, bạn phải ghi nhớ số đông thuật toán cơ bản và thực hành thực tế luyện tập phần nhiều động tác thành thục nhằm xoay những khối Rubik. Sau đấy là một số điều mà các bạn cần để ý khi nghịch Rubik:

Ở mỗi tầng, khi bạn xoay phần đông miếng ghép bắt đầu sẽ xoay luôn những miếng ghép khác, có tác dụng phá hỏng tương đối đầy đủ miếng ghép mà các bạn đã ghép trước đó. Bởi vì đó, các bạn sẽ dùng những thuật toán và nên chia ra từng tầng làm thế nào không phá đông đảo phần, những phương pháp mà tôi vẫn xếp đúng trước đó.Khối trung trung khu hay showroom trung vai trung phong chỉ bao gồm một màu và tại vị trí giống nhau, dù cho mình có giao vận đi vắt nào chăng nữa. Vì đó, màu của khối giữa sẽ quyết định color của mỗi khía cạnh tương ứng.Cùng với một khối trung tâm ở giữa, khối hình vuông vắn Rubik còn có 12 khối cạnh với 2 màu sắc sắc, gồm 8 khối góc với 3 màu khác nhau.Muốn luân chuyển khối Rubik về đúng vị trí ban đầu của nó khi không xáo trộn, bạn phải gọi thuật toán, rất nhiều kí hiệu của chính nó chữ quan trọng hoàn thành bằng phương pháp xoay đùng một phát được. Gồm vô số trường hợp hoàn toàn có thể giúp mở ra một khối Rubik.

Như vậy, với một khối lập phương cứng ngắc với nhiều hình vuông vắn khác nhau rất có thể xoay được từng khối hình, các bạn sẽ cảm thấy khó nếu không nắm được hiệ tượng chơi. Nhưng khi tham gia học được một vài ba thuật toán, các bạn sẽ cảm thấy giải Rubik không còn là điều vượt xung quanh tầm của chính bản thân mình nữa.

Cách nghịch Rubik ko chỉ đòi hỏi khả năng tứ duy toán học cơ mà còn rất cần được nhanh, làm cho sao chúng ta có thể hoàn thành trò nghịch một cách hối hả hơn so với kẻ địch mới thành công cuộc. Fan chơi được rèn luyện năng lực tư duy với sự cấp tốc nhẹn, linh hoạt của phiên bản thân mới bao gồm thể xong trò đùa trong thời gian ngắn nhất.

Qua nội dung bài viết về lối nghịch Rubik ở trên, bạn sẽ nắm được lối chơi trò này và nhanh lẹ trở bắt buộc xuất nhan sắc hơn. Một trò nghịch trí óc đầy khác biệt để chơi nhởi giải trí sau đông đảo giờ học tập hay thao tác làm việc cho mình.

hướng dẫn chiến thuật giải Rubik 3×3 và phương pháp rubik 3×3, đó là bài bác hướng dẫn giải pháp xoay rubik 3×3 vô cùng là solo giản, dựa vào phía dẫn của Leyan Lo, mình bảo đảm an toàn khi học tập theo phía dẫn giao vận rubik 3×3 này thì chỉ nên biết đọc là trả toàn rất có thể giải được khối rubik 3×3

1.Giới thiệu:Đây là bài bác bỏ hướng dẫn hết sức là đơn giản dễ dàng về phong thái giải rubik 3×3, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, mình đảm bảo khi học theo phía dẫn nghịch rubik 3×3 này thì chỉ nên biết đọc là rất hoàn toàn có thể giải được khối rubik 3×3. Vào trường cân xứng đọc xong vẫn không khiến cho được thì bản thân khuyên buộc phải tìm đông đảo trò khác thuận lợi dễ mà đùa kiểu như khiêu vũ dây, xịt bi tốt trốn search gì đấy.Bạn đã xem: bí quyết xoay rubik 6 mặt solo giản


Trước khi thuở đầu học,bạn yêu cầu nắm được trong những thuật ngữ về cỗ môn rubikvà quy mong một số trong những thứ mang về dễ có công dụng việc:

– Viên giữa: là viên chỉ có một màu, nằm vị trí trung tâm các mặt.- Viên cạnh: là viên bao gồm 2 màu.- Viên góc: là viên tất cả 3 màu.Bạn đã xem: gợi ý xếp rubik 6 mặt

*

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B

*

Tóm tắt thủ tục giải như sau:

-Phương pháp giải: trên trên đây là phương thức làm từng tầng, khi giải các tầng sau cần bảo đảm bình yên không có tác dụng xáo trộn các tầng trước. Tầng một là dễ dàng có tác dụng nhất, hoàn toàn có thể giải bởi vì trực giác, tự nghĩ về về ra phương án giải. Tầng 3 đương nhiên là trở ngại nhất, đề nghị học nhiều cách thức và chỉ một sai lạc ở tầng này cũng khiến ta lời khuyên làm lại kha khá nhiều.

TẦNG 1 (Dấu thập white – Góc trắng) ➡ TẦNG 2➡ TẦNG 3(Mặt tiến thưởng tầng 3 – Góc đúng – Cạnh đúng) ➡ HOÀN THÀNH

*

Giờ họ vẫn đi vào rõ ràng từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:Ta quy mong tầng một là tầng xuất hiện trắng, tầng 3 là tầng xuất hiện thêm vàng. Thời gian đầu, ta đã để phương diện trắng là chu đáo U. Để giải tầng trệt dưới ta bắt buộc làm 2 bước: giải rất nhiều viên cạnh để tạo thành thành hình chữ thập và tiếp nối giải hầu như viên góc. Chăm chú rằng hồ hết viên góc với cạnh rất rất cần phải được đem lại đúng vị trí của nó.

*
*

Đầu tiên các bạn hãy tìm rất nhiều viên cạnh xuất hiện trắng

– giả dụ như viên cạnh nằm tại tầng 2:Công thức:(U F’ U’) công thức :(U’ R U)B1:Sau lúc chọn được một viên cạnh, ta yêu cầu xác minh nó bên trong về địa điểm nào bên trên khối rubik. Để có công dụng được việc này, ta xem color kề với màu trắng là màu gì. Ở trường đoàn kết 1 màu chính là màu đỏ, thế nên viên cạnh yêu thương cầu ở phía trong phần chữ X mặt phải, ngay trên viên thân màu đỏ. Ở trường vừa ý 2, màu tê là màu xanh lá cây lá cây, bởi vì vậy viên cạnh nên nằm ở vị trí vị trí chữ X phía trước. Ta điện thoại tư vấn vị trí dẫu vậy viên cạnh cần mang lại làgoal.B2:Sau khi xác định đượcgoal, việc tiếp theo sau là tìm phương án đưa mặt white color của viên cạnh lên mặt U. Vào trường đoàn kết 1, ta xoay F’, viên cạnh vẫn được đưa đến vị trí chữ X phía trước. Trường liên hiệp 2, ta xoay R, viên cạnh đang được mang lại vị trí chữ X phương diện phải. Ta điện thoại tư vấn vị trí nhưng mà viên cạnh vẫn tới sau khoản thời gian làm biện pháp 2 làtarget.B3:Có 1 sự việc xẩy ra là ví như làm luôn luôn bước 2 thì mặt trắng của viên cạnh đúng là được mang đến mặt U tuy cụ viên cạnh lại ko nằm ởgoal. Ko sao, chuyện nhỏ dại tuổi như bé nhỏ thỏ vẫn nạp tích điện cỏ bị thằng da đỏ nó phun bỏ, trước lúc làm cách 2 ta đưagoaltới vị trítargetbằng cách xoay U hoặc U’ hoặc U2. Tiếp đến làm bí quyết 2 rồi lại đưagoaltrở về chốn cũ bằng cách thức làm trái lại loại U, U’, U2 ở trên. Ví dụ thao tác làm việc trường phù hợp 1, biện pháp làm vẫn là (U F’ U’). Trường đoàn kết 2 cách làm đang là (U’ R U).- ví như viên cạnh nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3:Ta luân chuyển F hoặc F’ để mang viên cạnh về tầng 2 rồi dùng phương thức trên nhằm giải.Bước 2 : Giải viên góc


Mục đích của công đoạn này là đưa viên góc mở ra trắng về đúng địa chỉ của nó

Trường cấu kết 1 : phương diện trắng hướng ra 2 bên
B1:Xác định vị trí tuy nhiên viên góc rất cần được đưa tới bằng cách xem xét 2 màu còn sót lại của viên góc. Ta call vị trí kia làgoal.B2:Đưa viên góc tới địa điểm ngay phía trêngoal.B3:Tùy vào từng trường hợp, ta cần sử dụng 1 trong những công thức sau nhằm giải.

Trường hợp 2 :Mặt trắng phía lên trên

1. Cần áp dụng công thức(R U’ R’ U2)để chuyển mặt trắng lịch lãm phía khía cạnh cạnh.2. Dùng một trong các 2 phương thức trên để giải.Nếu viên góc nằm tại tầng 1:B1:Dùng công thức(R U R’ U’)để giữ hộ viên góc về tầng 3.B2:Dùng phương thức trên nhằm giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là dứt 2 tầng của rubik bằng phương pháp đưa những cạnh đúng về tầng 2

Ở tầng này, quy trình rất vơi nhàng, ta chỉ việc giải 4 viên cạnh. Đầu tiên ta xác minh những viên cạnh của tầng 2, tê là đa số viên cạnh còn còn sót lại mà không có màu vàng. Các viên này rất rất có thể nằm trên tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước tuyệt kỹ như sau:

Nếu viên cạnh nằm tại tầng 3:B1:Xác xác định trí viên cạnh yêu ước đưa tới bằng cách xem xét 2 màu sắc của viên cạnh. Ta hotline vị trí tê làgoal.B2:Xoay U, U’ hoặc U2 để sở hữu viên cạnh mang lại vị trí gầngoalsao mang đến trục giữa của phương diện F trùng màu sắc (xem hình minh họa phía dưới).B3:Tùy vào từng trường hợp, dùng 1 trong các 2 cách làm sau nhằm giải:B1:Dùng công thức(R U’ R’) (U’ F’ U F)để chuyển viên cạnh về tầng 3.B2:Dùng phương pháp phía trên nhằm mục tiêu giải.

4. Tầng 3:Để giải tầng 3, ta có công dụng 4 cách như sau:Bước 1 : Định hướng cạnh
Mục đích của công đoạn này là tạo nên thành hình chữ thập màu quà ở góc nhìn U. Gồm 3 ngôi trường thích hợp yêu mong giải quyết, tuy nhiên ta chỉ câu hỏi học 1 phương thức duy nhất. Lúc làm tuyệt kỹ dưới đây, tầng 3 sẽ biến đổi theo trang bị tự như sau:

Công thức:(F R U) (R’ U’ F”)Bước 2 : Định hướng góc
Mục đích của bước này là đưa toàn thể mặt U về đúng màu sắc (màu vàng).

Có toàn bộ 7 ngôi trường hợp đề xuất giải quyết. Lúc làm bí quyết dưới đây, tầng 3 sẽ đổi khác như hình minh họa. Chú ý hình minh họa dưới thể hiện ánh nhìn từ trên xuống, khi làm bí quyết ta vẫn đề xuất giữ khối rubik vậy nào cho mặt vàng nằm tại vị trí bên trên cùng.Công thức:(R U) (R’ U) (R U2) R’Bước 3 : hoạn góc
Mục đích của công đoạn này là đưa các viên góc về đúng vị trí của nó. Công thức dưới đây sẽ hoán đổi địa chỉ cửa hàng của 2 viên góc như hình minh họa. Để đưa cả 4 viên góc về đúng vị trí, ta rất có thể phải làm cách làm này 2 lần.Công thức:(R U R” F”) (R U R” U”) (R” F) (R2 U”) (R” U”)Bước 4: hoạn cạnh
Đây là cách cuối cùng, 2 công thức dưới đây sẽ hoán đổi vị trí của 3 viên cạnh như hình minh họa.

Xem thêm: Top 8 Item Con Trai Thích Con Gái Mặc Đồ Như Thế Nào ? 13 Kiểu Mà Chàng Sẽ Thích

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Cách vận chuyển rubik, phương án xoay rubik 3×3, bí quyết xoay rubik 3x3x3, bí quyết giải rubik, cách giải rubik 3×3, bí quyết Giải Rubik 3x3x3, lối chơi rubik, cách chơi rubik 3×3, lối nghịch rubik 3x3x3, lối chơi rubik 1-1 giản, lối chơi rubik thuận lợi nhất


Bạn vẫn xem bài viết: Rất Hay: hướng Dẫn phương pháp Xoay Rubik 6 Mặt, giải pháp Giải, Xếp Khối Rubik 3X3. Tin tức do C2 Lập Lễ HP chọn lọc và tổng hợp thuộc với những chủ đề tương quan khác.