Chủ đề: Cách copy Excel giữ nguyên định dạng: Cách copy Excel giữ nguyên định dạng là một trong những kỹ năng cần thiết cho những người làm việc văn phòng, đặc biệt là những ai thường xuyên làm việc với bảng tính. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo chính xác khi sao chép thông tin trong Excel. Với chỉ vài thao tác đơn giản, người dùng có thể dễ dàng copy các tham số và định dạng trên một sheet sang một sheet khác mà không mất đi tính thẩm mỹ của bảng tính.

Bạn đang xem: Copy trong excel giữ nguyên định dạng


Để copy một sheet trong Excel giữ nguyên định dạng, bạn có thể làm theo các bước sau:Bước 1: Nhấn chuột phải vào sheet muốn copy.Bước 2: Chọn \"Move or Copy\".Bước 3: Trong hộp thoại \"Move or Copy\", chọn \"Create a copy\" và chọn sheet muốn copy đến vị trí mới.Bước 4: Đánh dấu vào ô \"To book\" nếu bạn muốn copy sheet đến một workbook khác.Bước 5: Chọn \"OK\".Lúc này, bạn sẽ có một bản copy của sheet đó với định dạng giống như sheet gốc. Bạn có thể tiếp tục sửa đổi và chỉnh sửa sheet này mà không ảnh hưởng đến sheet gốc.

*

Để copy giữ nguyên định dạng khi làm việc trên Excel, bạn có thể tuân theo các bước sau đây:Bước 1: Chọn vùng dữ liệu bạn muốn copy định dạng.Bước 2: Nhấn chuột phải trên vùng dữ liệu này, chọn \"Copy\" hoặc sử dụng phím tắt Ctrl+C.Bước 3: Chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn dán định dạng vào.Bước 4: Nhấn chuột phải và chọn \"Paste Special\" hoặc sử dụng phím tắt Ctrl+Alt+V.Bước 5: Trong hộp thoại Paste Special, chọn \"Formats\" và nhấn \"OK\".Sau khi làm theo các bước trên, định dạng của vùng dữ liệu được chọn sẽ được copy và dán giữ nguyên.

*

Cách copy Excel giữ nguyên định dạng hàng/cột như sau:Bước 1: Chọn vùng cần sao chép định dạng.Bước 2: Nhấn Ctrl + C hoặc click chuột phải và chọn \"Copy\".Bước 3: Chọn ô đầu tiên của vùng mà bạn muốn dán định dạng.Bước 4: Click chuột phải và chọn \"Paste Special\".Bước 5: Trong hộp thoại \"Paste Special\", chọn \"Formats\".Bước 6: Nhấn OK và định dạng hàng/cột sẽ được sao chép giữ nguyên.

*

Cách Sao chép giữ nguyên định dạng Bảng trong Excel | Việt Nam Channel

Hãy xem video của chúng tôi để tìm hiểu cách sao chép định dạng bảng trong Excel một cách dễ dàng và nhanh chóng. Với mẹo giúp bạn tính toán số liệu và áp dụng kiểu dáng đa dạng cho bảng làm cho công việc của bạn trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Hãy truy cập và tận hưởng những chủ đề thú vị về Excel mà chúng tôi cung cấp đến bạn trong video này!


Cách giữ nguyên định dạng khi copy dữ liệu Excel giữa các Sheet |

Bạn đang gặp phải vấn đề khi giữ định dạng khi copy Excel giữa các Sheet? Đừng lo lắng nữa vì chúng tôi có giải pháp cho bạn. Những mẹo về giữ định dạng mà chúng tôi chia sẻ trong video này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy cùng xem video để có thêm kiến thức về các tính năng và thủ thuật trong Excel.


Để copy và paste giữ nguyên định dạng trong Excel, bạn hãy làm theo các bước sau:Bước 1: Chọn dữ liệu cần coppy- Chọn vùng dữ liệu cần copy định dạng.Bước 2: Copy dữ liệu- Nhấn tổ hợp phím Ctrl + C hoặc click chuột phải chọn Copy.Bước 3: Chọn vùng dữ liệu cần paste- Chọn vùng dữ liệu cần paste định dạng.Bước 4: Paste dữ liệu- Click chuột phải và chọn Paste Special hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + V.- Trong cửa sổ Paste Special, chọn Định dạng và click OK.Lúc này, dữ liệu đã được paste và giữ nguyên định dạng trong Excel.

*

Để copy file Excel thành hình ảnh, bạn có thể làm theo các bước sau:Bước 1: Mở file Excel cần copy và chọn vùng dữ liệu cần copy.Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + C hoặc click chuột phải và chọn Copy.Bước 3: Mở chương trình Paint hoặc một chương trình chỉnh sửa ảnh khác và click chuột phải vào vùng trống, chọn Paste hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V.Bước 4: Điều chỉnh kích thước và vị trí của bức ảnh theo ý muốn.Bước 5: Lưu ảnh bằng cách nhấn nút Save hoặc tổ hợp phím Ctrl + S.Lưu ý: Việc copy file Excel thành hình ảnh sẽ giúp bạn chia sẻ dữ liệu một cách dễ dàng và không bị thay đổi định dạng hay công thức tính toán. Tuy nhiên, nó cũng có thể làm mất đi tính linh hoạt trong việc chỉnh sửa dữ liệu.

*

*

Những mẫu nhà 2 tầng 600 triệu đang được xây dựng nhiều

Với chi phí khoảng 600 triệu đồng thì hiện nay gia đình bạn...


Tham khảo bảng giá đá hoa cương cập nhật mới nhất 2023

Đá hoa cương vật liệu không thể thiếu vắng trong khuôn viên...


Tư vấn chi phí xây nhà lắp ghép 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

Với những lí do đó, nhà lắp ghép 2 tầng ra đời và...


Báo giá chi phí xây nhà trọn gói Hà Nội mới nhất 2023

Với sự phát triển nhanh chóng như hiện nay, nhu cầu về xây dựng...


Báo giá chi phí xây nhà trọn gói tại TPHCM mới nhất 2023

Thành phố Hồ Chí Minh với sự phát triển năng động bậc nhất cả...


Báo giá chi phí xây nhà trọn gói Đồng Nai mới nhất 2023

Đồng Nai nằm liền kề với với thành phố Hồ Chí Minh – Trung...


Báo giá chi phí xây nhà trọn gói Bình Dương mới nhất 2023

Một trong những loại hình xây nhà phổ biến ở tỉnh Bình...


Bảng giá vật liệu xây dựng 2023 cập nhật hôm nay

Với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những thông tin...


Bảng giá xi măng xây dựng 2023 cập nhật hôm nay

Xi măng là loại vật liệu không thể thiếu trong quá trình...


Cập nhật bảng giá gạch xây dựng hôm nay 2023

Gạch xây dựng không thể thiếu trong bất cứ công trình...


Bảng báo giá xi măng Hoàng Thạch hiện nay là bao nhiêu?

Trong xây dựng, xi măng được gọi là vật liệu dễ lựa chọn nhất trong tất...


Cập nhật bảng báo giá xi măng Nghi Sơn mới nhất 2023

Xi măng Nghi Sơn là một trong những thương hiệu xi măng nổi tiếng uy tín...


Bảng báo giá xi măng Hà Tiên mới nhất năm 2023

Có rất nhiều công ty chuyên sản xuất xi măng trong nước, mỗi...

Copy paste là một trong các thao tác cơ bản trong Excel được sử dụng rất nhiều. Nếu chỉ đơn thuần là copy, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + C. Sau đó, bạn chọn vùng cần dán, và nhấn tổ hợp phím Ctrl + V. Tuy nhiên, để copy giữ nguyên định đạng trong Excel lại là một vấn đề khác. Thao tác này cũng khá đơn giản. Bạn có thể sao chép định dạng từ nội dung này sang nội dung khác một cách dễ dàng.

Và trong bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn chi tiết về cách copy giữ nguyên định dạng trong Excel. Bạn có thể sử dụng tính năng Format Painter trong Excel để làm điều này. Khi đó, bạn có thể copy toàn bộ định dạng của một văn bản nào đó sang một văn bản khác. Như vậy bạn đảm bảo 2 văn bản có định dạng hoàn toàn giống nhau, giúp bạn thiết lập định dạng nhanh hơn.


Video hướng dẫn cách copy giữ nguyên định dạng trong Excel

Trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog sử dụng trên phiên bản Excel 2019. Tuy nhiên với các phiên bản khác, việc copy định dạng trong Excel bạn thực hiện hoàn toàn tương tự. Bạn chỉ cần sử dụng công cụ Format Painter. Khi đó toàn bộ các định dạng của văn bản trước sẽ được chuyển sang văn bản mới mà chỉ với thao tác đơn giản.


Nội dung video được chia sẻ trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog! Đỗ Bảo Nam Blog rất mong nhận được sự ủng hộ của bạn bằng cách đăng ký kênh! Xin cảm ơn!

Cách copy định dạng trong Excel bằng Format Painter chi tiết

Đây cũng là một trong những kiến thức Excel cơ bản. Và thao tác này cũng khá thường gặp trong học tập và công việc. Do vậy, nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, bạn có thể tham khảo chi tiết các bước dưới đây:

Bước 1: Click chọn vùng cần copy định dạng. Bạn chỉ cần click chuột vào ô chứa nội dung đã được định dạng cần copy. Như vậy là xong bước 1. Rất đơn giản đúng không bạn.

Bước 2: Trong tab Home, bạn click chuột vào Format Painter để sao chép định dạng. Sau đó, bạn chỉ cần click vào ô nào muốn dán định dạng. Bạn cũng có thể click và giữ chuột trái, sau đó kéo sang nhiều ô để sao chép định dạng cho nhiều ô cùng một lúc.


*
Các bước copy định dạng trong Excel qua ảnh minh họa.

Cách copy Excel sang Excel giữ nguyên định dạng

Có nghĩa là bạn copy từ file Excel này sang file Excel khác vẫn giữ nguyên được định dạng gốc. Thông thường khi copy từ file Excel này sáng file Excel khác, thì kích thước của cột Excel sẽ không được copy. Khi đó bạn phải mất thời gian để chỉnh lại kích thước tại file Excel mới. Vậy làm thế nào để bạn copy file Excel giữ nguyên định dạng?

Bước 1: Ở file Excel gốc, bạn chỉ cần chọn nội dung cần copy. Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + C như bình thường.

Bước 2: Tại file cần dán, bạn click chuột phải vào vị trí cần dán. Sau đó, click chuột vào mũi tên nhỏ ở Paste Special. Và chọn Keep source column widths. Như vậy kích thước của các cột Excel vẫn giữ nguyên.


*
Thao tác copy giữ định dạng từ file Excel này sang file Excel khác.

Ngoài tính năng keep source column widths, bạn còn rất nhiều các lựa chọn khác để dán dữ liệu. Bạn có thể tự thử từng lựa chọn để biết công dụng của từng tính năng.

Xem thêm: Tiệc Kỷ Niệm 7 Năm Ngày Cưới Quốc Cơ, Kỷ Niệm 7 Năm Ngày Cưới


*

Đỗ Bảo Nam Blog

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.