Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn phương pháp cộng trừ thời gian trong Excel, cùng trừ ngày, cộng tháng vào excel; ví dụ như trừ hai ngày, thêm ngày, tuần, tháng cùng năm cho 1 ngày… giúp thuận tính cho công việc cũng như trong học tập.

Bạn đang xem: Hàm trừ ngày tháng trong excel


Làm thếnào để trừ ngày trong Excel:

Giả sử chúng ta có nhì ngày trong ô A2 cùng B2, và bây giờ bạn có nhu cầu trừ bọn chúng để biết số ngày nằm trong lòng hai ngày này. Kết quả hoàn toàn có thể đạt được bởi nhiều cách.

Ví dụ 1. Trừ một ngày trực tiếp

Như bạn có thể biết, Microsoft Excel giữ trữ hàng ngày như một vài serial độc đáo bước đầu bằng 1 đại diện cho 1 tháng 1 năm 1900. Vày vậy, khi bạn trừ chúng, một phép tính số học bình thường xảy ra:

= B2-A2

Ví dụ 2. Trừ ngày áp dụng hàm DATEDIF

Nếu phương pháp trên có vẻ quá đối chọi giản, chúng ta cũng có thể đạt được và một kết quả bằng phương pháp sử dụng hàm DATEDIF của Excel:


*

*

= DATEDIF (A2, B2, “d”)

Hình sau đây cho thấy thêm rằng cả nhị phép tính rất nhiều trả về công dụng giống hệt nhau, ko kể dòng 4 trong những số đó hàm DATEDIF trả về lỗi #NUM. Hãy tìm ra tại sao tại sao điều ấy xảy ra.

Khi bạn trừ một ngày bé dại hơn (1 tháng 5 năm 2015) cho một ngày lớn rộng (6 mon 5 năm 2015), tác dụng sẽ trả về số âm (-5). Mặc dù nhiên, cú pháp của hàm DATEDIF không chất nhận được ngày ban đầu lớn hơn ngày kết thúc và vì thế nó trả về lỗi.

*

Ví dụ 3. Trừ một ngày từ ngày hiện tại

Để trừ một ngày từ ngày hôm nay, chúng ta cũng có thể sử dụng 1 trong những hai phương pháp trên. Chỉ cần sử dụng tác dụng TODAY () thay vị ngày:

= TODAY () – A2

hoặc là

= DATEDIF (A2, TODAY (), “d”)

Giống như trong ví dụ như trước, cả hai cách làm đều có tác dụng việc xuất sắc khi ngày từ bây giờ lớn hơn ngày chúng ta trừ đi, nếu như không DATEDIF đã báo lỗi:

*

Ví dụ 4. Trừ ngày thực hiện hàm DATE

Nếu bạn muốn lấy ngày của phương pháp cung cấp, nhập ngày, sử dụng hàm DATE (năm, tháng, ngày) và trừ đi một ngày khác.Ví dụ: phương pháp sau trừ ngày trăng tròn tháng 5 năm 2015 cho ngày 15 tháng 5 năm 2015 và trả lại kết quả 5 ngày:= DATE (2015, 5, 20) – NGÀY (2015, 5, 15)

*

Tóm lại, để trừ tháng ngày trong Excel, bạn nên dùng tùy chọn đơn giản và dễ dàng và cụ thể nhất – chỉ việc trừ một ngày trực tiếp xuất phát điểm từ một ngày khác.

Nếu bạn muốn tính số tháng hoặc năm thân hai ngày, hàm DATEDIF là chiến thuật duy nhất.

Bây tiếng ta đã biết phương pháp trừ hai ngày, ta hãy coi làm nạm nào có thể thêm hoặc trừ ngày, tháng, hoặc năm cho ngày nhất định. Có một số hàm Excel phù hợp cho mục tiêu này, việc thực hiện cái nào nhờ vào vào solo vị bạn muốn cộng hoặc trừ.

Làm vậy nào để trừ hoặc cộng thêm ngày vào Excel:

Nếu bạn có một ngày vào một ô nào đó hoặc một list ngày vào cột, bạn cũng có thể cộng hoặc ngày trừ ngày trong excel bằng phương pháp sử dụng một phép toán số học tương ứng.

Xem thêm: #150+ Đặt Tên Con Gái Hợp Với Bố Mẹ Theo Nguyên Tắc Phong Thủy

Ví dụ 1. Cách thêm vào đó ngày vào một ngày vào Excel

Công thức bình thường để thêm một trong những ngày rứa thể cho ngày như sau:

=Date + N ngày

Ngày hoàn toàn có thể được nhập bởi nhiều cách:

Là một ô tham chiếu, ví dụ: = A2 + 10Sử dụng hàm DATE (năm, tháng, ngày), ví dụ: = DATE (2015, 5, 6) + 10Là công dụng của một hàm khác. Ví dụ: để thêm số ngày cho ngày hiện tại, hãy áp dụng hàm TODAY (): = TODAY () + 10

Hình sau minh họa các công thức trên. Ngày hiện tại là 6 tháng 5 năm 2015:

*
Chú ý: kết quả của những công thức bên trên là một số trong những thứ tự thay mặt cho ngày. Để hiển thị nó bên dưới dạng ngày tháng, hãy lựa chọn (các) ô cùng nhấn Ctrl + 1 nhằm mở hộp thoại Format Cells. Bên trên tab Number, chọn Date trong danh mục Category, và sau đó chọn format ngày các bạn muốn.

Ví dụ 2. Trừ ngày từ thời điểm ngày trong Excel

Còn được hiểu 1-1 sơ là thao tác ngày trừ ngày vào excel. Để trừ một trong những ngày từ 1 ngày độc nhất vô nhị định, bạn tiến hành lại một phép tính số học tập thông thường. Sự khác biệt duy tốt nhất từ ​​ví dụ trước đó là bạn gõ vệt trừ mang đến dấu cùng