Ngoài việc thực hiện Word nhằm soạn thảo văn bản, người dùng còn áp dụng Word để lập thành những bảng biểu minh họa cho ngôn từ văn bản của mình. Tuy nhiên, bảng biểu dài ra hơn một trang sẽ khiến người đọc trở ngại hơn. Nội dung bài viết này vẫn hướng dẫn bạn cách tái diễn tiêu đề trong Word trên máy tính giúp bảng biểu của doanh nghiệp dễ đọc hơn.

Bạn đang xem: Lặp lại tiêu đề trong bảng word

*

Vì sao chúng ta cần lặp lại tiêu đề trong Word?

Bên cạnh bài toán soạn thảo văn bạn dạng trong Word, người tiêu dùng còn có thể lập bảng biểu, sở đồ, biểu đồ,... Bảng biểu chứa những số liệu có thể minh hoạ bỏ phần văn bản. Tuy nhiên, cần thiết tránh ngoài với các report có bảng số liệu dài ra hơn 2 trang, điều này sẽ tạo sự vô ích cho người đọc cũng chính vì chỉ bao gồm một thanh tiêu đề nghỉ ngơi đầu bảng cùng xa nội dung ở các trang sau. Vì chưng vậy, bạn cần lặp tiêu đề làm việc mỗi trang để người xem thuận lợi theo dõi hơn.

*

Cách lặp tiêu đề trong Word bởi Repeat Header Rows

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta mở Wordtạo trang mới hoặc mở tệp tin Word sẵn có.

*

Bước 2: Sau đó, bạn tô black tiêu đề của bảng với nhấn vào thẻ "Layout".

*

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào mục "Repeat Header Rows" như hình dưới đây để lặp lại tiêu đề vào Word.

*

Bước 4: Tiêu đề của bảng đã làm được lặp lại qua trang bắt đầu như hình dưới đây.

*

Cách lặp title trong Word bởi Table Properties

Bước 1: Đầu tiên, vào Word cùng tạo văn bạn dạng mới hoặc mở file Word sẵn gồm của bạn.

*

Bước 2: các bạn tô black tiêu đề của bảng. Sau đó, nhấp con chuột phải với chọn "Table Properties".

*

Bước 3: trên thẻ Row, chúng ta tick vào ô "Repeat as header row at the đứng đầu of each page" với nhấn "OK" để tái diễn tiêu đề trong Word nghỉ ngơi mỗi trang.

*

Bước 4: Tiêu đề của bảng vẫn được lặp lại ở đầu trang mới như hình dưới đây.

*

Tạm kết

Bài viết này đang hướng dẫn cho chính mình hai cách lặp lại tiêu đề vào Word đối với các bảng biểu một cách đối chọi giản. Hi vọng những share này sẽ giúp đỡ bạn sử dụng ứng dụng Word thuận lợi hơn. Chúc các bạn thành công.

Với những tiêu đề được thực hiện trong Word, đôi khi họ sẽ cần thực hiện một giải pháp lặp lại. Chúng ta sẽ hay gõ lại hoặc copy dán những tiêu đề này, thỉnh thoảng chúng sẽ tạo ra những bất tiện và mất thời gian. Trong bài viết này, mamnongautruc.edu.vn đã mách bạn một vài thủ thuật trong Word để có phương pháp tạo title trong Word. kề bên đó, các chúng ta có thể sử dụng title một cách lặp lại. Dưới đây sẽ là phía dẫn chi tiết nhất! 


Cách tạo nên tiêu đề vào Word (Header cùng Footer) 

Tạo title trang (Header) và chân trang (Footer) là cách giúp cho bạn nêu nhảy tiêu số đông của mẫu mã Word. Nó cũng chính là một hình thức đánh dấu quyền sở hữu và giúp bạn trình bày nội dung bài viết một cách khoa học tập và bài bản hơn. 

Cách tạo thành tiêu đề trong Word

Thay bởi tạo tiêu đề cho từng phần văn bản, các bạn chỉ cần thao tác làm việc để một đợt để sản xuất tiêu đề trong Word bao gồm Header và Footer. Đó hay được call là title đầu trang với chân trang. Sau đây là công việc tạo hoàn chỉnh: 

Bước 1: Để sản xuất tiêu đề trang cùng chân trang bạn vào thẻ Insert trên thanh công cụ. Sau đó, lựa chọn mục Header (tạo tiêu đề trang) hoặc Footer (tiêu đề chân trang). 

*
Cách sinh sản tiêu đề vào Word

Bước 2: Các bạn cũng có thể lựa lựa chọn kiểu chế tạo ra tiêu đề, về ba cục, phông chữ phù hợp. 

Bước 3: sau khoản thời gian lựa chọn xong kiểu tạo thành tiêu đề, chúng ta cần nhập nội dung đề xuất tạo tiêu đề cho bài xích Word của mình. Chúng ta cũng làm tương tự như với title chân trang. 

*
Cách tạo tiêu đề trong Word

Một số xem xét khác khi tạo thành tiêu mọi trong Word

Các bạn cũng có thể sử dụng mục Different First page để tạo nên tiêu đề trang và cuối trang của trang trước tiên khác với những trang còn lại. Các bạn cũng có thể thực hiện tại như sau. Làm việc chọn vào mục Different First page. Sau đó, các chúng ta có thể nhập tiêu đề đầu trang và dưới trang cho trang này. Ngoại trừ ra, các bạn cũng có thể điều chỉnh phạm vi và bố cục của tiêu đề theo ý muốn. Các chúng ta cũng có thể sử dụng hình ảnh để có tác dụng tiêu đề. Bằng phương pháp kích lựa chọn Pictures hoặc Online pictures trong thẻ Design. 

Tại sao lân cận cách chế tác tiêu đề thì fan ta cũng quan tâm đến cách lặp tiêu đề trong Word? 

Cách tạo ra tiêu đề với Word thì khá đơn giản và hầu như ai cũng có thể thao tác một phương pháp dễ dàng. Tuy nhiên, sẽ có không ít trường hợp, bọn họ cần lặp lại các phương châm đề này. Đặc biệt là những tiêu đề ở bảng biểu. Thông thường, phần nhiều bảng biểu có những cột nội dung dài thì việc quan sát các thanh tiêu đề từ trang thứ hai trở đi sẽ trở ngại hơn cho người đọc. Người đọc sẽ yêu cầu lướt lên lại để đối chiếu xem cột văn bản đó là gì. Bởi vì vậy, việc tái diễn tiêu đề của bảng biểu qua từng trang sẽ giúp đỡ người đọc tiện lợi theo dõi hơn. 

Tuy nhiên, việc thao tác copy đến từng bảng biểu với cùng 1 nội dung tiêu đề rất mất thời gian. Bởi vì vậy mà lại trong Word đã có mặc định sẵn các tính năng cân xứng để giúp bạn xử lý vụ việc này. Cầm cố thể, các chúng ta có thể sử dụng các tính năng mặc định để tái diễn tiêu đề mà không phải mất vô số thời gian. Phải nói tới đó là hào kiệt Repeat Header Rows hoặc tùy lựa chọn trang Table Properties. Nhờ vậy cơ mà việc tái diễn tiêu đề cho các tài liệu nhiều bảng biểu và nhiều trang trở nên đơn giản dễ dàng hơn siêu nhiều. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé! 

Cách lặp lại tiêu đề trong Word một cách đối chọi giản

Bên cạnh giải pháp tạo tiêu đề trong Word thì cách lặp lại tiêu đề vào Word cũng là điều mà không ít người quan tâm. Trong nhiều trường hợp, các các bạn sẽ cũng bắt buộc thực hiện thao tác làm việc lặp tiêu đề trong Word. Đặc biệt là khi chúng ta có bảng tài liệu dài các trang. Việc tái diễn tiêu đề sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong bài toán truyền mua thông tin. Tất cả 2 phương pháp để lặp lại thanh title trong bảng Word kia là dùng Repeat Header Rows và cấu hình thiết lập trong Table Properties.

Cách 1: kĩ năng Repeat Header Rows

Tính năng này thì sẽ được update cho các phiên bản Word từ 2007 cho đến hiện tại. Bởi vì đó, bọn chúng đã không còn xa lạ và được nâng cấp ở mức buổi tối đa sẽ giúp người dùng thực hiện một cách thuận tiện nhất. Sau đây sẽ là phía dẫn cách lặp lại tiêu đề vào Word cùng với Repeat Header Rows. 

Bước 1: Lựa chọn tài liệu muốn tái diễn thanh tiêu đề. Hoặc tạo nên bảng biểu cần tái diễn tiêu đề. Tiếp nối chọn dòng ngẫu nhiên nào bên trên thanh Header thứ nhất sau đó trong phần Table Tools. Tiếp đến chúng ta lựa chọn tiếp mục Layout.

Bước 2: Trong danh sách tùy chọn Layout, bạn click vào anh tài Repeat Header Rows. Đây là kỹ năng giúp nói lại thanh title ở những cột vào bảng danh sách.

*
Tính năng Repeat Header Rows

Cách 2: tùy chỉnh cấu hình trong Table Properties

*
Tùy chỉnh vào Table Properties

Bên cạnh Repeat Header Rows, thì chúng ta có thể lặp tiêu đề trong phần Table Properties sống từng bảng biểu. Sau đấy là cách lặp tiêu để với Table Properties: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần bôi đen toàn cục dòng tiêu đề làm việc trang đầu tiên. Sau đó, chúng ta nhận chuột phải kê chọn mục Table Properties.

Xem thêm: Đại chiến cương thi - top 15 phim ma cương thi hay nhất, đáng sợ nhất

Bước 2: vỏ hộp thoại Table Properties sẽ xuất hiện thêm ngay lập tức. Sau đó, chúng ta hãy click vào tab Row. Tiếp tục làm việc chuột lựa chọn vào phần Repeat as header row at the top of each page. Lệnh này đó là lệnh nói lại tiêu đề mang đến từng trang. Sau đó, chúng ta nhấn OK để lưu lại cấu hình thiết lập mới. Công dụng ngay sau đó chúng ta cũng sẽ thấy toàn cục dòng tiêu đề đã được lặp lại cho những cột ở hầu như trang còn lại.

*
Kết quả ngay lập tức sau đó bọn họ cũng sẽ thấy toàn cục dòng tiêu đề đã có được lặp lại

Và như vậy, trên đây là những thông tin cụ thể về phương pháp tạo tiêu đề trong Word và tái diễn tiêu đề vào Word một cách đối kháng giản. Hi vọng rằng những thông tin trên đây sẽ phần nào góp ích cho các bạn. Tham khảo nhiều thông tin tự học Excel rộng tại mamnongautruc.edu.vn nhé!