1. Visual Studio Code

Visual Studio Code là một phần mềm thiết kế C/C++ hơi là xuất xắc vời. Visual Studio Code là mã nguồn có một xã hội hỗ trợ rộng lớn. Thực hiện Intelli
Sense
góp bạn xử lý tất cả các vấn đề khó. Với các lệnh Git được tích thích hợp sẵn, debug code chưa lúc nào dễ dàng rộng với Visual Studio Code cùng còn nhiều nhân kiệt khác khiến cho việc lập trình của người sử dụng trở nên dễ dàng hơn vô cùng nhiều. Visual Studio Code xứng danh đứng đứng đầu trong toàn bộ các phần mềm lập trình C/C++ khác.

Bạn đang xem: Phần mềm lập trình c++ tốt nhất

Ưu điểmHỗ trợ nhiều nền tảng: Windows, Mac
OS cùng cả Linux.Hỗ trợ đa ngữ điệu như Java , Java
Script, Node.js và nhất là C++.Gọn vơi và cung cấp lập trình mạnh dạn mẽ.http://bblink.com/Visual-Studio-Code

2. Clion

Clion là một trong những phần mềm lập trình hoàn hảo được Jet
Brains phạt triển giành riêng cho lập trình C/C++. Với nhiều tính năng rất nổi bật không thua kém kém gì những ứng dụng lập trình khác Clion sẽ là sự lựa lựa chọn sáng suốt cho những lập trình viên C/C++.Ưu điểmHỗ trợ đa nền tảng gốc rễ Windows, Mac
OS cùng cả Linux.Tích thích hợp sẵn Terminal (Power
Shell trên Windows).Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: C++11, boost, Javascript, XML, HTML...Hỗ trợ những bộ phím tắt của khá nhiều IDE nổi tiếng.Sử dụng CMake.Phân tích code.Debug khỏe khoắn mẽ.http://bblink.com/Download-CLion

3. Dev C++


Dev C++ là 1 IDE mã nguồn mở chỉ chạy trên căn cơ Windows. Hàng triệu đơn vị phát triển, sinh viên với nhà nghiên cứu sử dụng Dev C ++ bởi các tính năng tuyệt đỉnh như: nhanh chóng tạo Windows GUI và áp dụng bảng điều khiển, thư viện tĩnh cùng DLL, hoàn thành mã, hỗ trợ trình biên dịch dựa trên GCC với còn nhiều khả năng khác nữa.Ưu điểmNhanh chóng chế tác Windows, console, tủ sách tĩnh với DLL.Chỉnh sửa cùng biên dịch các tệp tài nguyên.Hỗ trợ trình biên dịch dựa vào GCC.Có thể tùy chỉnh cú pháp tô sáng trình soạn thảo.Nhược điểm: Chỉ chạy trên nền tảng gốc rễ Windows.http://bblink.com/Dev-C

4. Netbean IDE

Netbean IDE bao hàm các loại dự án cho C/C++, chúng ta cũng có thể làm bài toán và tạo các ứng dụng C/C ++ với các thư viện hễ và tĩnh, đồng thời bạn có thể tạo các dự án C/C ++ từ mã hiện có. Netbean IDE hoàn toàn miễn tầm giá và cung ứng nhiều nhiều điểm lưu ý nổi trội khiến cho bạn phát triển công việc lập trình xuất sắc nhất.Ưu điểmHoàn toàn miễn phí.Hỗ trợ nhiều nền tảng: Windows, Mac
OS với cả Linux.Hỗ trợ C++11.Hỗ trợ Qt toolkit.Phát triển trường đoản cú xa (remote) bằng phương pháp sử dụng những công cụ phát triển trên máy chủ từ xa nhằm xây dựng, chạy và thậm chí còn gỡ lỗi những dự án từ khối hệ thống máy khách.http://bblink.com/Apache-Net
Beans

5. Eclipse

Giống như các phần mềm trên Eclipse là một phần mềm mã nguồn mở cũng hỗ trợ đa nền tảng, đa ngôn ngữ cung cấp tối đa cho bạn trong quá trình lập trình. Tuy vậy phần mềm này mạnh nhất lúc lập trình và cách tân và phát triển các công tác Java. Điểm cộng giành riêng cho Eclipse là xung quanh đa bản lĩnh còn được dùng hoàn toàn miễn phí.Ưu điểmHoàn toàn miễn phí.Hỗ trợ nhiều nền tảng: Windows, Mac
OS và cả Linux.Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.Nhược điểm
: không hỗ mạnh bạo để lập trình C/C++ đa phần để thiết kế Java.http://bblink.com/Eclipse

Ngôn ngữ thiết kế C cùng C++ đã là ngôn ngữ thông dụng và được sử dụng cho mục tiêu giảng dạy, trở nên tân tiến nhiều vận dụng khác nhau. Để viết code và chạy được những đoạn mã bằng C / C++, người dùng phải sử dụng các IDE hỗ trợ biên dịch, thông dịch ngôn ngữ này.

Danh sách tiếp sau đây sẽ liệt kê những phần mềm xây dựng C/C++ tốt nhất năm 2022 được các chuyên viên lập trình bậc nhất bình chọn.


Danh sách các phần mềm lập trình C cùng C++

1. Dev C++ – ứng dụng lập trình C++ xuất sắc nhất

*
Phần mượt DEVC++Dev C ++, một IDE mã mối cung cấp mở, được xem là một giữa những IDE cung ứng viết code C++ giỏi nhất. Dev C ++ chỉ rất có thể được sử dụng trên Windows, nó không cung cấp các hệ điều hành và quản lý khác như Linux và OS X.

Nó có những tính năng như chấm dứt mã, trình thống trị công cụ, gỡ lỗi tích hợp, tô sáng cú pháp, trình biên dịch dựa trên GCC, biên dịch..

Dev C++ còn cung ứng ngôn ngữ lập trình sẵn C, nó mê thích hợp cho người mới bước đầu học và tò mò ngôn ngữ C/C++.

Các kỹ năng chính IDE Dev C++

Hỗ trợ trình biên dịch dựa trên GCC.Trình gỡ lỗi tích hợp,Trình chỉnh sửa tô sáng cú pháp hoàn toàn có thể tùy chỉnh.Hỗ trợ những file mẫu mã để tạo những loại dự án công trình và áp dụng khác nhau.Trình làm chủ công cố lập trình.Trình quản lý gói để dễ dàng dàng thiết đặt các thư viện xẻ trợ.Các phím tắt rất có thể chỉnh sửa.Hỗ trợ import với export file excel.

Tải phần mềm lập trình Dev C++

2. Visual Studio Code – phần mềm lập trình C giỏi nhất

*
Phần mềm thiết kế C- Visual Studio Code

Visual Studio Code là một trong trình soạn thảo mã nguồn mở được phát triển bởi Microsoft đến Windows, Linux và Mac OS. Visual Studio Code dựa vào khung Electron. IDE này cũng có thể tùy chỉnh cấu hình cho phép thiết kế viên chuyển đổi chủ đề, phím tắt từ bỏ khóa cùng tùy lựa chọn khác.

Visual Studio Code hỗ trợ các tính năng tuyệt đối hoàn hảo như đồ họa dòng lệnh đẹp, API quality cao, đoạn mã, cấu trúc lại mã, auto hoàn thành mã, Git tích hợp.

Những thiên tài chính IDE VSC gồm:

Ghi macro: được cho phép nhà cải tiến và phát triển ghi và phát macro thẳng trong môi trường thiên nhiên phát triển.Cho phép nhà trở nên tân tiến truy cập và điều khiển các phần của IDE theo lập trình, như trình biên soạn thảo mã, các dự án, cửa sổ công núm và những công cố gỡ lỗi, thiết kế và thực thi dự án.Tính năng auto thụt lề, tô sáng sủa màu, tự động hóa hoàn thành, điều hướng file…Hỗ trợ khôi phục cài đặt, giao diện trình biên soạn thảo có thể chấp nhận được nhà cải cách và phát triển tạo trình cài đặt đặt; đúng theo nhất những mô-đun có thể chấp nhận được nhà phân phát triển chuẩn hóa thiết lập thành phần cho nhiều ứng dụn
G.Hỗ trợ gỡ lỗi nâng cấp cho C trực tiếp trong môi trường, cũng như cung ứng mã được làm chủ và gỡ lỗi tự xa.

Downloaod Visual Studio Code

3. Microsoft Visual Studio – phần mềm lập trình C/C++ chuyên nghiệp hóa nhất

*
Phần mềm lập trình sẵn C++ – Visual Studio

Microsoft Visual Studio miễn phí, dễ sở hữu đặt. Microsoft VS tích thích hợp một trình soạn thảo, trình biên dịch xuất sắc và một trình gỡ lỗi hết sức hữu ích. Nó thực hiện trình biên dịch của riêng mình, bởi vì vậy bạn không bắt buộc phải cài đặt một trình biên dịch theo cách thủ công.

Đây là IDE hỗ trợ các ngôn ngữ thông dụng nhất gồm C/C++, C#, Visual Basic. Yếu điểm của áp dụng này là có dung tích nặng với máy có thông số kỹ thuật thấp khó sử dụng ổn định.

Tính năng chủ yếu MVS gồm:

Điều hướng, viết và sửa mã nhanh chóng.Gỡ lỗi, cấu hình và chẩn đoán lỗi dễ dàng dàng.Viết mã chất lượng cao với các công cụ đánh giá toàn diện.Tạo ứng dụng gốc hoặc ứng dụng kết hợp đa gốc rễ trên Android, i
OS cùng Windows.Phát triển áp dụng và trò nghịch để tiếp cận những thiết bị chạy Windows.Dễ dàng trở nên tân tiến và thực hiện cơ sở tài liệu SQL Server cùng Azure SQL.Sử dụng .NET để tạo ứng dụng và dịch vụ trên đông đảo thiết bị và hệ điều hành.

Tải Microsoft Visual Studio miễn phí

4. Code :: Blocks – IDE viết code C/C++ trực quan

Nó là 1 IDE mã nguồn mở, miễn giá thành được trở nên tân tiến bằng C ++, thực hiện wx
Widgets như 1 bộ điều khoản GUI.

Code :: Blocks là 1 trong IDE rất có thể mở rộng với tùy biến chuyển cao, vận động trên tất cả các nền tảng bao hàm Linux, Mac và Windows. Bất kỳ chức năng như thế nào cũng hoàn toàn có thể được cấp dưỡng IDE này bằng phương pháp cài để hoặc viết mã một plugin.

Code :: Blocks cung ứng nhiều plugin được sinh sản sẵn khác nhau cũng giống như các plugin tùy chỉnh. Người lập trình có thể dễ dàng điều khiển IDE cho phù hợp và cũng hoàn toàn có thể dễ dàng điều hướng qua bối cảnh tab. Ban đầu, nó được khiến cho C ++ tuy nhiên bây giờ bạn có thể chạy các chương trình C.

Tính năng chính vận dụng Code :: Block

Đa nền tảng: chạy trên Linux, Mac, Windows.Nó được viết bởi C ++, bắt buộc không cần ngôn từ thông dịch hoặc biên dịch.Có thể không ngừng mở rộng thông qua những plugin.Trình gỡ lỗi khá đầy đủ tính năng cơ bản.

Download Code :: Blocks

5. Phần mềm Qt Creator

Qt Creator là một trong những IDE C++ hữu dụng để xây dựng những ứng dụng ứng dụng đa căn cơ dựa trên GUI mang lại thiết bị di động, máy tính để bàn, đồ vật nhúng.

Sử dụng giải pháp phát triển phần mềm này, bạn dùng hoàn toàn có thể xây dựng bối cảnh đồ họa chất lượng cao và các ứng dụng hiệu suất cao, bên cạnh đó tăng tốc độ trở nên tân tiến của bạn.

Tính năng thiết yếu gồm:

Hỗ trợ gỡ lỗi, biên dịch, tự động hóa hoàn thành mã và tái áp dụng lại mã code.Hỗ trợ công dụng kéo với thả.Hỗ trợ so sánh mã tĩnh.

Link trang chủ : https://www.qt.io/

6. ứng dụng ngôn ngữ xây dựng C – Code
Lite

*
Khung làm việc IDE Code
Lite

Một IDE giỏi khác mang lại lập trình C hoặc C ++ được vô số thiết kế viên sử dụng. Nó là một trong những phần mềm mã nguồn mở hoàn toàn có thể chạy trên tất cả các nền tảng gốc rễ chính bao gồm Windows, Linux và OS X.

Nó hỗ trợ hỗ trợ hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho trình biên dịch với cũng được cho phép người dùng hiểu thêm về những lỗi chỉ bằng cách nhấp vào nó.

Các bản lĩnh chính gồm:

Công cụ chất vấn lỗi cú pháp và lỗi chính tả.Công cụ xong xuôi mã dựa trên Clang.Hỗ trợ Valgrind.Các plugin Git và Svn.

7. ứng dụng viết ngôn ngữ lập trình C – C ++ Builder

C ++ Builder là một trong những IDE hoàn hảo và tuyệt vời nhất để bắt đầu xây dựng các ứng dụng C ++ công suất cao đến Windows cơ mà không cần kết nối cơ sở dữ liệu. Nó không phải là một trong IDE miễn phí, có bản thảo độc quyền. Nó chỉ vận động trên Windows và OS X.

Link: http://www.embarcadero.com/products/cbuilder/starter

8. Notepad++

*
Phần mượt Nodepad++

Đây là 1 trình biên soạn thảo mã rất thịnh hành khác cung ứng chỉnh sửa theo thẻ giúp thao tác làm việc với các file đang mở vào một cửa sổ. Chúng ta có thể sử dụng Notepad ++ với Windows và siêu nhẹ với một vài tính năng yêu cầu thiết.

Những tính năng khá nổi bật Notepad++ gồm:

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình như C, C ++, Java, HTML, Javascript, PHP, Pascal, Python, Perl, Objective C, Fortran và những ngôn ngữ khác.Nó có khả năng tùy biến chuyển cao và hỗ trợ chỉnh sửa tab.Hỗ trợ tô sáng cú pháp, kiếm tìm kiếm và cầm thế, tự động hoàn thành..Có dung lượng nhẹ, dễ sử dụng và thao tác.

9. Eclipse

Đây là trong những IDE phổ biến, trẻ trung và tràn đầy năng lượng và có lợi nhất được các nhà trở nên tân tiến sử dụng nhằm lập trình C / C ++. Nó là một trong những phần mềm mã nguồn mở đơn giản và dễ dàng và dễ sử dụng.

Ban đầu, nó được sử dụng cho thiết kế Java nhưng bây chừ nó được thực hiện cho nhiều ngữ điệu khác nhau. Eclipse rất có thể chạy Windows, Linux với Mac OS.

Một số tính năng trông rất nổi bật mà IDE Eclipse hỗ trợ:

Hỗ trợ hình ảnh đồ họa hoàn hảo với công dụng kéo cùng thả.Hỗ trợ so với mã tĩnh.Hoàn thành mã thông minh.Hỗ trợ nhiều nền tảng.Tích thích hợp Git.

Link: https://www.eclipse.org/

Tải ứng dụng Eclipse

10. Net
Beans

Nó là trong số những IDE được áp dụng nhiều tuyệt nhất và có thể chạy trên Windows, Linux, Mac OS X và Solaris. Nó là một trong những IDE mã mối cung cấp mở và miễn phí tổn được viết bởi Java.

IDE này gồm một giao diện đi kèm với bản lĩnh kéo và thả cùng danh sách những mẫu dự án công trình tiện lợi. Bạn cũng có thể sử dụng Net
Beans nhằm tạo các ứng dụng C / C ++ với những thư viện đụng và tĩnh.

Nó cho phép lập trình viên tạo các ứng dụng C / C ++ trường đoản cú mã hiện tại có. Bên cạnh ra, nó cung cấp một bộ công cụ tuyệt vời nhất cho những lập trình viên C / C ++. Net
Beans có khá nhiều plugin rất có thể mở rộng lớn phần mềm. Những nhà phát triển cũng rất có thể giám gần cạnh từ xa sự trở nên tân tiến của dự án công trình của họ.

Link: https://netbeans.org/

11. K Develop

Nó là 1 trong những IDE đa nền tảng, mã mối cung cấp mở dành cho các xây dựng viên C / C ++ được sản xuất trên technology hiện đại để cải tiến và phát triển liền mạch.

Nó tương hợp với Linux, mac
OS, Windows và hầu như thứ khác. K Develop có tác dụng mở rộng cao và sẽ vận động bất nói quy mô dự án công trình lớn tốt nhỏ.

Một vài hào kiệt chính:

Nó là mối cung cấp mở, miễn chi phí và được trao giấy phép theo GNU GPL.Hỗ trợ C / C ++, Python, QML, Java
Script và PHP.Nó là một IDE đa căn nguyên và có cung cấp từ hàng trăm ngàn plugin.Đánh vết mã cho cách áp dụng và ý nghĩa sâu sắc khác nhau.Hệ thống điều hành và kiểm soát phiên bản như Git, Bazaar, Subversion, CVS, Mercurial (hg), Perforce.

Download ứng dụng lập trình C – K Develop

12. Brackets.io

Brackets là 1 trình soạn thảo mã nguồn mở để cải cách và phát triển các vận dụng web. Nó được ra đời bởi doanh nghiệp Adobe. Đây là trong những IDE tốt nhất có thể cho c++ hoàn toàn có thể làm nổi bật cặp lốt ngoặc.

Một vài đặc điểm chính gồm:

Hỗ trợ chỉnh sửa mã C ++.nhanh.Dễ dàng cai quản dự án một cách hiệu quả.Có thể áp dụng trên hệ quản lý và điều hành Linux, Windows với Mac.

13. Cevelop

Cevelop là một trong những IDE C ++ tốt nhất dành cho các nhà phân phát triển. Nó có thể chấp nhận được bạn di chuyển một khai báo đổi thay sang cú pháp mới.

Đây là trong những tính năng tốt nhất cho c++ giúp bạn phát hiện những biến không được khởi tạo.

Ngôn ngữ lập trình sẵn C cùng C++ là gì?

Chúng tôi sẽ trình làng sơ qua những khái niệm cơ bạn dạng về ngôn từ lập trình máy vi tính C/C++ để mọi ai chưa biết có thể hình dung và làm rõ các áp dụng mà ngôn ngữ C/C++ có lại.

Ngôn ngữ C++ là gì?

C ++ là ngôn từ lập trình hướng đối tượng người sử dụng (OOP) được trở nên tân tiến bởi Bjarne Stroustrup.

C ++ được coi là một ngôn từ cấp trung gian, vì nó bao gồm cả các tính năng của ngôn từ cấp cao và cấp cho thấp.

Một vài ba tính năng trông rất nổi bật ngôn ngữ C++

Tự quản lý bộ nhớ động: thực hiện con trỏ, C ++ được cho phép tự cai quản bộ nhớ, giúp tăng cường tốc độ thực thi của chương trình.Hỗ trợ lập trình hướng đối tượng: C ++ có thể được viết theo kiểu ngôn ngữ C hoặc vẻ bên ngoài hướng đối tượng. Trong một trong những trường hợp độc nhất vô nhị định, nó hoàn toàn có thể được mã hóa theo cả hai cách – tạo nên C ++ biến đổi một ví dụ nổi bật về một ngôn từ lai.Hiệu suất cao: vị C++ có thể chấp nhận được thao tác cpu ở cấp độ thấp hơn, nó khá nhanh hơn so với những ngôn ngữ v.i.p như Python hoặc C #.

Ngôn ngữ C là gì?

C là ngữ điệu lập trình cao cấp và được thực hiện để phân phát triển phần mềm cơ sở hoặc các ứng dụng di động. Thuở đầu C được thực hiện để viết ứng dụng hệ thống, C được Dennis Ritchie trở nên tân tiến tại Bell Labs mang lại Hệ điều hành quản lý Unix vào đầu những năm 1970.

C là ngôn ngữ có cấu trúc, thủ tục. Nó sẽ được chứng minh, hoạt bát và khỏe mạnh và rất có thể được thực hiện cho nhiều ứng dụng khác nhau.

Một vài chức năng chính ngữ điệu lập trình C

Số lượng từ khóa nỗ lực định, bao gồm một tập hợp các tinh chỉnh ban đầu, chẳng hạn như if, for, while, switch và do while.Nhiều toán tử ngắn gọn xúc tích và toán học, bao hàm cả toán tử giải pháp xử lý bit.Nhiều phép gán hoàn toàn có thể được vận dụng trong một câu lệnh.Giá trị trả về của hàm không phải lúc nào thì cũng bắt buộc và hoàn toàn có thể bị bỏ qua còn nếu không cần thiết.Kiểm soát tính năng và kĩ năng hiển thị đối tượng đối với các tệp khác thông qua các thuộc tính phía bên ngoài và tĩnh.

Xem thêm: Thiên Hậu Vương Phi "Ăn Đứt" Trương Bá Chi Nhưng Vì Sao Tạ Đình Phong Vẫn Chọn Cưới "Ngọc Nữ Hong Kong"?

Kết luận: ngẫu nhiên phần mềm xây dựng C và C++ vào danh sách nội dung bài viết này đều được nhiều lập trình viên trên quả đât sử dụng. Tuy nhiên, tùy mục tiêu mà người tiêu dùng hãy lựa chọn một ứng dụng phù hợp nhất cùng với mình.