Lệnh Qleader có chức năng tạo cấp tốc một băng thông và các dòng ghi chú cho đường dẫn. Lệnh Qleader bao gồm lệnh tắt là LE. Trong bài bác viết Hướng dẫn sử dụng lệnh LE tôi đã bao gồm viết rất cụ thể cách thực hiện lệnh Le. Hoặc chúng ta có thể lên google với tìm với tự khóa “sử dụng lệnh le trong autocad” sẽ đến ra tương đối nhiều kết quả, tuy nhiên để khám phá cách tùy chỉnh cấu hình LE thay nào đến đúng thì hầu như chưa có ai phía dẫn những bạn. Tiếp sau đây tôi đang hướng dẫn chúng ta thiết lập LE vào autocad một cách chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Lệnh vẽ mũi tên ghi chú trong cad

Thiết lập LE để chế tạo đường ghi chú

Nhập lệnh tắt: LE => Enter

Nhập S => Enter

Hộp thoại Leader Setting hiện nay lên

Tại hộp thoại Annotation:

Mục Annotation Type: Gán dạng vòng chú thích mang đến đường dẫn

Mtext: Đoạn văn bản

Copy an Object: mẫu nhắc được cho phép bạn xào luộc đoạn văn bản

Telerance: chất nhận được nhập ký kết hiệu, giá trị đúng sai

Block reference: mẫu nhắc chất nhận được bạn nhập một block vào mặt đường dẫn

None: không có dòng chú thích

Mục MText Option: Chỉ định những lựa chọn cho đoạn văn bản

Prompt for width: mẫu nhắc chỉ định chúng ta nhập chiều rộng lớn đoạn văn bản

Alway Left justify: ghi chú là đoạn văn phiên bản được căn lề trái

Frame text: chế tạo ra khung bao quanh đoạn văn bản

Mục Annotation Reuse: Gắn những lựa chọn để áp dụng lại chiếc nhắc chú thích đến đường dẫn

None: Không cho phép sử dụng lại chú thích đường dẫn

Reuse Next: áp dụng lại cái chú thích chuẩn bị tạo khi chúng ta tạo các đường dẫn tiếp sau đó

Reuse Current: sử dụng lại cái chú phù hợp hiện hành. ứng dụng sẽ tự động chọn sàng lọc này khi chúng ta sử dụng lại cái chú thích

Hộp thoại Leader line & Arow:

Mục Leader line: Gán dạng con đường dẫn

Straight: Đường thẳng

Spline: Đường Spline

Mục Arrowhead: Gán dạng mang lại đầu mũi tên con đường dẫn

Mục Number of Points: Gán số những điểm trê tuyến phố dẫn

No limit: Nếu chọn lựa đối tượng này thì lệnh Qleader sẽ ngừng sự mở ra của dòng nhập điểm khi chúng ta nhấn kép phím Enter

Mục Angle Constraints: Gán góc buộc ràng giữa đường dẫn thứ nhất và đồ vật hai

First Segment: Gán góc giữa các phân đoạn đường dẫn

Second Segment: Gán góc mang đến phân đoạn thứ hai đường dẫn

Hộp thoại Attachment: gắn vị trí liên kết cho đường dẫn và chiếc chú say mê là đoạn văn bản

Top of top line: Điểm đỉnh của đường top line

Middle of đứng đầu line: Điểm giữa của con đường top line

Middle of multiline text: Điểm giữa của Mtext

Middle of bottom line: Điểm giữa của mặt đường bottom line

Underline bottom line: gạch dường mặt đường bottom line

Sau khi tùy chỉnh như ao ước muốn, thực hiện lệnh LE nhằm ghi chú thích mang đến đối tượng.

Phụ nằm trong vào yêu ước của phiên bản vẽ hoặc sở trường của từng fan mà đường ghi ghi chú có các kiểu không giống nhau tương ứng cùng với những thiết lập khác nhau.

Tôi nhận ra rất nhiều câu hỏi về sự việc này, từ bây giờ tôi vẫn viết một bài viết hướng dẫn các bạn cách ghi chữ trên mũi thương hiệu trong autocad, phụ thuộc vào từng tiêu chuẩn chỉnh mà chữ sẽ nằm ở đâu của mũi tên, theo bản thân thì mình thường trông thấy chữ luôn luôn luôn nằm trên mũi thương hiệu nhé

Cách ghi chữ trên mũi tên trong cad

Có phải chúng ta đang chạm chán trường phù hợp chữ nằm theo chiều ngang với mũi thương hiệu như hình mặt dưới

Bạn mong chuyển nó về dạng chữ trên mũi tên như hình bên dưới