Trong khi xã hội ngày dần hiện đại, trẻ em cũng rất được tiếp cận với khá nhiều nền âm nhạc nổi tiếng nhân loại và cố kỉnh hệ trẻ dần dần chạy theo xu cố nhạc Hàn, nhạc Trung, nhạc Âu... Thì âm nhạc việt nam vẫn khẳng xác định trí của bản thân trong nền âm thanh Thế giới, đặc biệt là những ca khúc dành riêng cho thiếu nhi. Bởi những lời ca trong sáng, hồn nhiên, dí dỏm mà không hề kém phần thâm thúy về lời ca, ngôn từ, giai điệu, những nhạc sĩ viết nhạc cho thiếu nhi sẽ gửi gắm tới mọi thế hệ người việt những ca khúc luôn sống mãi với thời gian.

Bạn đang xem: Các bài hát về quê hương đất nước thiếu nhi


1234567891011121314151617181920
1 27
1
27

Em đi giữa biển vàng (Bùi Đình Thảo)


“Em đi giữa biển lớn vàng” được phổ nhạc từ bài bác thơ “Mùa lúachín” ở trong phòng thơ Nguyễn Khoa Đăng vào trong thời hạn sau giải phóng. Nhạc bao gồm trongthơ và trong thơ bao gồm nhạc, hai tâm hồn đồng điệu đã gặp mặt nhau để tạo nên một bứctranh quê nhà đậm đà hương lúa bằng nhạc, bởi thơ.

"Em đi giữa biển vàng

Nghe mênh mang trên đồnglúa hát

Hương lúa chín thoangthoảng bay

Làm lung lay sản phẩm cộtđiện

Làm xao hễ cả rặngcây"

Hiện lên trong câu hát là hình ảnh nông thôn nước ta hiềnlành, bình dị, yên lành cùng với cánh đồng phù sa màu mỡ thẳng cánh cò bay ngạt ngàohương lúa vào trong ngày mùa. Bằng hình ảnh nhân hóa phải chăng cùng lời ca giản dị, mộcmạc vẫn giúp cho những người nghe thêm yêu thương quê hương, đất nước, thấy lòng mình tĩnh lại,thấy được cả nụ cười trong trẻo, ngọt ngào, thấy đượm đà hơn với cũng đáng yêubiết bao nhiêu. Trước ánh nhìn hồn nhiên về cuộc sống đã làm cho bài hát bao gồm sứcsống mạnh mẽ trước bao đổi thay của khu đất nước, con người. Mức độ sống này còn lantỏa mãi mai sau.


bài bác hát Em đi giữa hải dương vàng
2
12
2
12

Đưa cơm cho người mẹ đi cày - Hàn Ngọc Bích


“Đưa cơm trắng cho bà bầu đi cày” sẽ là một trong minh hội chứng nữa về tình yêu mái ấm gia đình được nối sát với tình cảm quê hương, đất nước. Một bài bác hát đẹp lẫn cả về lời ca, giai điệu, dí dỏm, hóm hỉnh với xúc cảm chứa chan. Để trường đoản cú đó, cả một giai đoạn lịch sử vẻ vang hào hùng của dân nhân được tái hiện tại qua từng câu hát nhưng trong đó, trẻ em cũng đóng góp thêm phần không nhỏ tuổi để sinh sản nên chiến thắng hào hùng: người mẹ ơi, mẹ nghỉ tay, trời trưa vừa tròn bóng Mẹ ăn cơm đến nóng, mà lại để trâu cho con chăn, ớ…chăn trâu Mai lúa thơm thôn thơm thôn Lúa thơm nức cả bày tay là thơm nắng bây giờ Khi em chuyển cơm cho bà mẹ vui đi cày

Vượt qua cả số lượng giới hạn của một thời kì gian khổ, bạn nông dân vẫn “vui đi cày”, cho tới mãi hôm nay, lời ca vẫn có sức lay rượu cồn lòng người, vẫn gần gụi cho dù gắng hệ trẻ thời buổi này đang sống trong chủ quyền thì vẫn cảm thấy được rõ nét về tình yêu của em nhỏ dại trong bài xích hát. Tự đó, một bài học làm bạn được nhen nhóm và lớn dần lên trong những con người việt Nam.


bài hát Đưa cơm trắng cho chị em đi cày
3
5
3
5

Chú ếch nhỏ - Phan Nhân


Không yêu cầu là nhạc sĩ của tuổi thơ nhưng lại nhạc sĩ Phan Nhânđã viết lên được rất nhiều lời ca trong sáng, rộn ràng, trong trẻo, vui vẻ dànhcho trẻ em thông qua “Chú ếch con”. Hình hình ảnh chú ếch tồn tại thật nên thơ làmsao:

Kìa chú là chú ếch con
Có song là hai con mắt tròn
Chú ngồi học bài một mình
Bên hố bom kề vườn cửa xoan
Bao chú cá hẻn non
Cùng bao cô cá rô ron
Tung tăng chiếc vây son
Nhịp theo giờ trống vang dồn

Ca tự giản dị, dễhiểu, gần gũi, đon đả đã nhân cách hóa được chú ếch tưởng xấu xí nhưng trởnên đáng yêu trước một cảnh quan rất phải thơ: Chú chăm chỉ học bài sát bên hốbom khu vực vườn nhà. Sát bên đó, chú còn được cổ vũ do những con vật đáng yêukhác nữa. Giai điệu tươi vui với ngày tiết tấu nhanh, sôi sục nhưng siêu nhẹ nhàng đivào lòng người:dù trong yếu tố hoàn cảnh có trở ngại bao nhiêu, chúng em vẫn vui tươimúa hát để từ đó, cầm cố hệ trẻ thời buổi này càng ngấm thía hơn và càng quyết trung khu họctập không dừng lại ở đó để xứng đáng với những thế hệ phụ vương anh đi trước. Và dễ dàng hơn, bàihát như 1 lời rượu cồn viên chúng em cần cố gắng mỗi ngày.


4
8
4
8

Bài hát như là cánh chim nhỏ dại trong sản phẩm triệu bài hát dành riêng cho thiếu nhi nhưng lại có sức lay động kì lạ:

"Ba sẽ là cánh chim

Đưa nhỏ đi thiệt xa

bà mẹ sẽ là nhành hoa

Cho bé cài lên ngực.."

Lời ca đi thẳng liền mạch vào trọng điểm thức fan nghe thật nhẹ dàng, ấm cúng và trìu quí biết bao nhiêu đã gợi bắt buộc niềm yêu thương thương, niềm từ hào cùng cũng là nhiệm vụ của bậc làm thân phụ làm mẹ đối với thế hệ sau này của khu đất nước.

Giai điệu đựng chan ân huệ sâu đậm: "Ba vẫn là lá chắn bảo hộ suốt đời con…” nhằm rồi không phụ tấm lòng người mẹ cha, em cũng trở thành lớn lên trở thành tín đồ công dân gồm ích, em vẫn luôn luôn nhớ một điều: cha mẹ cho em cuộc sống đời thường hôm nay, cha mẹ chính là quê hương, là nơi đã nuôi chăm sóc em khôn mập thành người. Bài xích hát không dài,câu từ gọn và dễ dàng và đơn giản nhưng mỗi lần thế hệ con trẻ cất thông báo hát, bao lần xúc động khôn nguôi về một tình yêu bao la: tình thân của bố mẹ dành riêng cho con cùng tình yêu, lòng biết ơn của rất nhiều đứa bé với ba bà mẹ của mình.


5
6
5
6

"Cho tia nắng ban mai là đông đảo sớm bình minh.

Cho đa số đêm trăng đẹp mắt là chị Hằng tươi xinh.

Cây mang lại trái và mang lại hoa.

Sông đến tôm và mang đến cá

Đồng ruộng mang đến bông lúa, chim khuyến mãi ngay lời reo ca.Anh bộ đội đến nhà, mang lại em lòng dũng cảm.

Cô giáo cho bài xích giảng yêu xóm làng thiết tha."

Lời hát đơn giản, không ước kì, lời ca giai điệu rất đơn giản thuộc đã hình thành bài hát em nhỏ mộc mạc, đơn xơ. Mang đến em nắng sớm mai là mỗi sớm, là thai trời mênh mông với bầu không khí trong lành…

Cây tất yếu cho hoa mang đến trái, sông đề xuất cho cá cho tôm…. Anh lính sẽ cho em một lớp gương về lòng dũng cảm…Và tình yêu xóm làng, quê nhà sẽ truyền mang lại em qua lời dạy của cô ấy giáo. đông đảo thứ đơn giản nhất, mộc mạc nhất, thân thuộc nhất, gần gụi nhất trong cuộc sống đời thường hầu hết hiện lên vào câu hát tạo cho bài hát càng thêm thiết tha, trìu mến, đáng yêu. Nhưng lại hơn hết, để sở hữu được cuộc sống độc lập không có cuộc chiến tranh để cây rất có thể nở hoa, sông rất có thể cho cá tôm…cô giáo có thể lên giảng con đường thì phải phụ thuộc vào công lao của một Con fan vĩ đại: chưng Hồ kính yêu. Cả đời fan đã chống chọi cho tự do, cho hòa bình và cho hạnh phúc của cả nhân loại. Và tín đồ đã đến em đã có được cuộc sống nâng niu ngày hôm nay.


6
3
*

Ca khúc của nhạc sĩ Trương quang đãng Lục đang đi tới tuổi thơ của bao nhiêu người với ca tự ý nghĩa, thể hiện mong muốn về một trái đất hoà bình sáng chóe của trẻ em em.

"Trái đất này là của bọn chúng mình

Vàng trắng đen tuy khác màu da

chúng ta yêu ơi, họ là hoa quý

Đầy hương thơm nắng tô màu sắc tươi thắm

color hoa nào - Cũng quý cũng thơm !

Màu domain authority nào - Cũng quý cũng thơm !"

Đây là bài hát phần nhiều không thể thiếu thốn trong toàn bộ các chương trình đến thiếu nhi,nhi đồng cùng được tương đối nhiều trẻ em ở nước ta thuộc lời. Không rất nhiều vậy, bài xích hát “Trái đất này là của chúng mình” còn lọt vào trong top nhạc thiếu hụt nhi quốc tế hay được không ít người yêu mến.


Là một sáng tác của thế nhạc sĩ Lê Thương, ca khúc “Thằng Cuội” được đông đảo các em thiếu nhi yêu mến và được vang lên những nhất mỗi một khi hè về và dịp Trung thu đến. Lời của ca khúc là một bức tranh mang màu sắc cổ tích thần thoại mà vẫn khôn cùng dung dị đời thường.

Lặng nghe trăng hoa bảo nhau

"Chị tê quê cửa hàng ở đâu?"

Gió không có nhà

Gió bay muôn phương

Biền biệt chẳng ngừng

Trên trời nước ta

Ca từ thân cận với cuộc sống thường ngày thường ngày với giai điệu nhẹ nhàng đó là điểm cộng hỗ trợ cho ca khúc “Thằng Cuội” tồn tại mãi trong lòng tình nhân nhạc. Đặc biệt, ca khúc này một đợt nữa lại được đông đảo khán trả nhớ mang đến và mếm mộ khi đạo diễn Victor Vũ thực hiện làm ca khúc chủ đề cho bộ phim truyền hình điện ảnh “Tôi thấy hoa tiến thưởng trên cỏ xanh”.


Bài hát Cánh én tuổi thơ được nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng sủa tác vào khoảng thời gian 1987, dựa trên ý tưởng của câu ngạn ngữ Pháp “Một cánh én chẳng tạo ra sự mùa xuân”.

"Một cánh én nhỏ dại chẳng tạo ra sự mùa xuân

Rủ nhau én về theo làn nắng nóng dần

Thấy mênh mông xanh xao bao dung nhan cỏ cây

Bầu trời xanh tung cất cánh cánh chim hoàn hảo nhất

Dệt ngày xuân với muôn ngàn tia nắng nóng mới"

Bài hát có đến cho những người nghe cảm giác bình yên, hồn nhiên vào trẻo của lứa tuổi thiếu nhi. Đây cũng là ca khúc “nằm lòng” của không ít thế hệ trẻ em Việt Nam.


Ca khúc “Đi học” được xem là một trong những sáng tác kinh điển viết về đề tài thiếu nhi. Bài bác hát vì chưng cố nhạc sĩ Bùi Đình Thảo phổ nhạc vào năm 1976 dựa trên ý thơ của nắm nhà thơ Hoàng Minh Chính. Bài hát nói về tâm trạng hoan hỉ của thiếu nhi mỗi lúc tựu trường.

"Hôm qua em cho tới trường

Mẹ dắt tay từng bước

Hôm nay bà mẹ lên nương

Một mình em đến lớp

Chim nghịch theo trong lá

Cá dưới khe thì thào

Hương rừng chen hương thơm cốm

Em đến lớp hương theo"

Toàn cỗ ca khúc mang trong mình một bầu không gian thanh khiết và tràn trề tình yêu quê hương đất nước, tình mẫu mã tử, tình yêu thầy con bạn bè…Ca khúc mang ước nguyện của toàn dân thời khắc bấy giờ đồng hồ - chiến tranh kết thúc, tổ quốc bình yên, mọi fan có cuộc sống đời thường bình thường, trẻ em được cho trường.


“Tía em, má em” là một trong những ca khúc nổi tiếng của cầm nhạc sĩ Văn Lương, được sáng tác vào khoảng thời gian 1953. Đây cũng là bài hát đầu tiên ca ngợi người nông dân chân lấm tay bùn cùng với ca tự mộc mạc thân cận đậm chất đồng quê miền tây-nam Bộ với giai điệu rộn ràng, vui tươi. Cũng chính vì vậy, ngay trong lúc vừa ra mắt, ca khúc đã nhận được sự yêu mến nồng nhiệt độ của đông đảo khán đưa là thế hệ nông dân và những em thiếu hụt nhi. Ca khúc là sự việc tự hào của những người nhỏ có bố mẹ làm quá trình đồng áng vị ở thời điểm đó, nông nghiệp trồng trọt chiếm vai trò chủ đạo trong vấn đề phát triển kinh tế đất nước.

"Những đêm trời trăng lên tròn tròn

Gió gửi ngàn cây nghe xạc xào

chúng em thuộc họp đoàn vui chơi

bọn chúng em cùng họp đoàn vui ca

Trong ánh trăng ngà lung linh"


"Chiếc đèn ông sao, sao năm cánh tươi màu

Cán đây siêu dài cán quá cao đầu

Em núm đèn sao em hát vang vang

Đèn sao tươi màu của tối rầm liên hoan!"

Chiếc đèn ông sao là giai điệu luôn được vang lên mỗi thời gian Trung thu đến. Bài hát này nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng sủa tác vào năm 1956 lúc ông đang công tác tại Trung Quốc. Bao gồm không khí sôi động trong khu học xá trung ương (tỉnh nam giới Ninh, Trung Quốc) trong thời gian ngày Trung thu đã làm cho nhạc sĩ càng thêm thổn thức nỗi lưu giữ quê hương, giang sơn và nhất là các em em nhỏ Việt Nam.

Nhạc sĩ Phạm Tuyên đã chế tác ca khúc này với toàn bộ niềm thương yêu thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Giai điệu tiếng trống rộn rã cùng không khí tràn ngập màu sắc vui tươi, yêu thương đời của ca khúc này sẽ nuôi dưỡng trọng điểm hồn của biết bao cố hệ trẻ em em nước nhà hình chữ S. Trải qua gần 60 năm kể từ lúc ra đời, ca khúc này vẫn được phần đông các em thiếu nhi mếm mộ và hát vang mỗi một khi hè về cùng Trung thu đến.


Ca khúc Trái đất này là của bọn chúng mình được nhiều bạn nhỏ tuổi yêu thích với học thuộc. Đây là sản phẩm âm nhạc bởi nhạc sĩ Trương quang đãng Lục sáng sủa tác.

Bài hát còn lại nhiều ấn tượng sâu đậm không những nhờ ca tự đẹp, giai điệu hay mà lại đã lắp với tuổi thơ của biết bao cụ hệ bên dưới mái ngôi trường làng. Cùng với ước ý muốn trái đất không hề tiếng súng, không tồn tại chiến tranh, chỉ gồm hoà bình và màu xanh lá cây hi vọng, một loạt những hình hình ảnh về biểu tượng của hoà bình như chim người yêu câu, chim chim báo bão - đã được sử dụng, như 1 sự diễn tả về ước muốn hoà bình của trẻ em thơ.

Đến nay, lời bài bác hát Trái đất này là của bọn chúng mình được diễn tả bởi nhiều những tốp ca, nghệ sỹ nhí Xuân Mai, bé nhỏ Bảo An, Phương Nhi, Tường Vi... Lời bài xích hát được dịch ra giờ đồng hồ Anh và được nhiều bạn nhỏ dại yêu thích.


Em là hoa hồng nhỏ tuổi là bài hát được cố kỉnh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chế tác dành khuyến mãi ngay cho thiếu nhi. Lời bài hát tương tự như tâm sự của em bé dành cảm xúc yêu thương thực tình cho ba mẹ mình.

"Em vẫn là mùa xuân của mẹ

Em sẽ là mùa xuân của cha

Em cho trường học bao điều lạ

Môi mỉm cười là rất nhiều nụ hoa

Trang sách hồng nằm mơ mà ngủ

Em gối đầu trên hầu hết dòng thơ

Em thấy mình là hoa hồng nhỏ tuổi Bay giữa trời là mon ngày qua"

Giai điệu rộn ràng, vui tươi, bài xích hát khiến cho chúng ta liên tưởng cho hình ảnh mỗi cô bé, cậu nhỏ nhắn là một nụ hoa xinh đẹp nhất.


Có thể nói, Ai yêu thương Bác hồ chí minh hơn thiếu niên nhi đồng là ca khúc trông rất nổi bật trong dòng các sáng tác viết về vấn đề "Bác hồ với tuổi thơ". Đây là ca khúc được nhạc sĩ Phong Nhã chế tạo vào thời điểm cuối năm 1945.

Tuy bài xích hát đa phần là phần đông ca từ 1-1 giản, lặp đi lặp lặp lại nhiều lần tuy vậy khắc họa rõ rệt tình cảm thương cảm của thiếu thốn nhi việt nam với bác bỏ Hồ. ở kề bên đó, hình ảnh của vị lãnh tụ lớn tưởng của dân tộc vn hiện lên trong bài hát hết sức đẹp đẽ mà vẫn bình thường và gần gụi vô cùng.

"Bác chúng em dáng cao cao tín đồ thanh thanh
Bác bọn chúng em đôi mắt như sao, râu khá dài.Bác bọn chúng em, nước da nâu bởi sương gió
Bác bọn chúng em, thề cương quyết trả thù nhà
Hồ Chí Minh nâng niu chúng em nâng niu Bác hcm trọn một đời."

Trải qua hơn 70 năm nhưng bài bác hát này vẫn được các em thiếu hụt nhi yêu quý và biểu diễn trong số buổi lễ hội văn nghệ.


Trẻ em lúc này - thế giới ngày mai là ca khúc vì chưng nhạc sĩ Lê Mây sáng tác dựa vào lời thơ của tác giả Phùng Ngọc Hưng và được thể hiện bởi ca sĩ è cổ Hoài Băng với Hạnh Dung.

Trẻ thơ được coi như sau này của khu đất nước, một non sông có phồn thịnh được hay không là dựa vào thế hệ ấy. Bài xích hát như lời gửi gắm của tác giả về việc luôn phải cân nhắc thế hệ được ví như "mầm xanh" của khu đất nước.

"Trẻ em hôm nay, nhân loại ngày mai Xin được đề cập ngàn lần không dừng lại ở đó Trái đất chưa im giờ đồng hồ bom rơi Xin điệp khúc triệu lần không dừng lại ở đó bao trẻ nhỏ còn đói rách rưới trên đời"

Đây là ca khúc "bất hủ" dành riêng cho thiếu nhi của các thế hệ, mọi thời đại từ ni về sau. Không mọi thế, tòa tháp xứng đáng thay mặt đại diện cho phần làm sao tiếng nói của trẻ em với làng mạc hội. Một bài xích ca xứng khoảng quốc tế không riêng gì ở Việt Nam


Bài hát thiếu hụt nhi quả đât liên hoan của nhạc sĩ lưu Hữu Phước cũng là một trong những bài hát quen thuộc đối với nhiều người việt Nam. Bài hát này đã phía trong Top 50 bài hát thiếu nhi của việt nam hay nhất ráng kỉ trăng tròn và được đứng tại đoạn thứ 42.

Nội dung bài hát trình bày tình hữu nghị, câu kết của trẻ em trên toàn thay giới. Dù sống ở bất cứ nơi làm sao trên trái khu đất này, dù rằng màu da có khác nhau, mặc dù thế thiếu nhi trên khắp trái đất vẫn luôn luôn thương yêu và gắn bó với nhau.

"Ngàn dặm xa không ngăn bạn bè kết đoàn

Biên giới sâu không chống mối dây thâm nám tình

Loài giặc tê không ngăn tình yêu đựng chan

Của đoàn thiếu nhi hằng mong yên vui thái bình.

Vui liên hoan tiệc tùng thiếu nhi cụ giới

Ta ca hát vang lên niềm vui

Ca vang lên vang lên tay tay chũm qua biển cả núi

Trong tương lai tươi sáng tiến lên theo nhịp đời

Vang khúc ca yêu đời."

Đây cũng là ca khúc trình bày niềm ước mơ của trẻ em về một nhân loại hoà bình, không có chiến tranh. Mặc dù bài hát thành lập vào năm 1950 nhưng cho tới nay, ca từ và giai điệu của bài xích hát vẫn vô cùng nhiều ý nghĩa và luôn được những em trẻ em yêu thích.


Cũng viết về trung tâm trạng của thiếu thốn nhi khi đến trường, tuy vậy không giống hệt như ca khúc “Đi học” của thay nhạc sĩ Bùi Đình Thảo, ca khúc “Ngày trước tiên đi học” lại biểu thị sự bỡ ngỡ, những cảm hứng hồi hộp, lo lắng, tủi thân, mà lại cũng đan xen niềm hào khởi là trọng điểm trạng chung của rất nhiều em nhỏ bé thiếu nhi ngày đầu tiên đến cùng với lớp học.

"Ngày trước tiên đi học

Mẹ dắt tay mang đến trường

Em vừa đi vừa khóc

Mẹ dỗ dành riêng yêu thương!

Ngày thứ nhất đi học

Em mắt ướt nhạt nhòa

Cô vỗ về an ủi ,

Chao ôi sao thiết tha!"

Bài hát đã được nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện viết vào trong thời gian đầu những năm 90, phổ nhạc dựa trên bài thơ thuộc tên ở trong nhà thơ Viễn Phương. Cũng chính vì ca khúc này được không ít thế hệ trẻ em thơ vn thuộc ở lòng là vì ca từ vượt đỗi đời thường và chân thật. Khi nghe tới lại bài hát này, chổ chính giữa hồn từng người ngoài ra lắng lại với nhớ lại về lưu niệm đẹp 1 thời cắp sách tới trường. Đây chắc hẳn rằng cũng đang là một trong những bài hát xuất xắc nhất dành riêng cho thiếu nhi nhân dịp 1/6.


Ca khúc Cả công ty thương nhau được Phan thanh nhã sáng tác năm 1988 để tặng kèm vợ con sau trong thời điểm công tác làm việc miền núi xa xôi. Hầu hết xúc cảm thân thuộc trong gia đình đang trở thành nguồn cảm xúc giúp nhạc sĩ ngừng ca khúc này chỉ vào 15 phút.

"Ba thương con vì con giống mẹ

Mẹ thương con vì nhỏ giống ba.

Cả đơn vị ta cùng mếm mộ nhau

Xa là nhớ, gần nhau là cười.

Ba thương con vì bé giống mẹ

Mẹ thương nhỏ vì bé giống tía

Cả đơn vị ta cùng yêu mến nhau

Xa là nhớ, ngay sát nhau là cười."

Tuy bài xích hát chỉ gói gọn gàng trong 4 câu ngắn nhưng lại sở hữu sức phủ rộng mạnh mẽ: "Ba thương con vì nhỏ giống mẹ/ chị em thương nhỏ vì con giống ba/ cả nhà ta cùng yêu thích nhau/ Xa là nhớ, gần nhau là cười". Ca sĩ Xuân Mai, bé Bảo An tốt Yến Nhi từng thể hiện thành công ca khúc này.


"Em yêu trường em, với bao chúng ta thân, và thầy giáo hiền như yêu thương quê hương, cắp sách cho trường trong số rất nhiều yêu thương. Như thế nào bàn nào ghế, làm sao sách làm sao vở làm sao mực làm sao bút, làm sao phấn làm sao bảng, cả tiếng chim vui, trên cành lá cao, cả lá cờ sao trong nắng nóng thu vàng. Yêu sao yêu cầm cố trường của bọn chúng em."

Bài hát vì chưng nhạc sĩ Hoàng Vân sáng tác. Hoàng Vân (tên khai sinh: Lê Văn Ngọ, sinh 24 tháng 7 năm 1930) là một trong nhạc sĩ nhạc đỏ Việt Nam, người được coi là có khá nhiều nhất chế tạo về những ngành và những bài hát của ông mọi trở thành bài bác truyền thống.

Ông danh tiếng với một loạt ca khúc như "Bài ca xây dựng", "Hò kéo pháo", "Người chiến sĩ ấy", "Quảng Bình quê ta ơi", "Tôi là fan thợ lò",... Ông còn tồn tại bút danh là Y - mãng cầu (tức "Yêu Ngọc Anh" - Ngọc Anh là người một nửa bạn đời của ông). Bài bác hát em yêu ngôi trường em là ca khúc sáng sủa tác cho những em thiếu nhi khi bước đầu đi học. Lời bài hát trong sạch với giai điệu phấn kích được những em thiếu thốn nhi khôn cùng yêu thích cho đến tận ngày nay.


Nhạc sĩ Ngọc Lễ đã share bài hát vào đêm giao thừa năm 1997. Theo đó, nữ ca sĩ trình bày Ba ngọn nến lung linh là Phương Thảo, cô sẽ thắp 3 ngọn nến để cầu nguyện sẽ sinh được bé gái. Hình hình ảnh này nhằm lại ấn tượng mạnh mẽ đến nhạc sĩ Ngọc Lễ và ông sẽ sáng tác đề xuất ca khúc.

Bài hát là lời giữ hộ gắm niềm ao ước về một gia đình hạnh phúc và nóng áp. Tía ngọn nến lung linh đã nhanh lẹ đi vào lòng khán giả và biến chuyển "nhạc hiệu" của không ít gia đình. Bài hát này liên tiếp được sử dụng trong nhạc thế giới Thiếu nhi cho các nhỏ nhắn ở công ty trẻ.

Tình yêu thương quê hương quốc gia luôn là đề tài có sức tác động lớn với cộng đồng. Đặc biệt, phần nhiều bài hát về quê nhà dành mang lại thiếu nhi với giai điệu trong sáng, lời ca ý nghĩa đã khẳng định vị trí trong lòng người theo dõi trong nước với quốc tế. Dưới đó là 15 bài hát về quê nhà tươi đẹp đến thiếu nhi được yêu quý nhất. Ba bà mẹ và bé cùng theo dõi nhé!


1. Quê hương Tuổi Thơ Tôi

Ca sĩ: bé Bảo An

Nếu đang tìm kiếm bài bác hát về quê hương hay nhất, “Quê mùi hương Tuổi Thơ Tôi” chắc chắn là là bài hát ko thể quăng quật qua. Giai điệu dìu dịu của bài bác hát đưa bạn nghe về bên tuổi thơ, nơi có những lũy tre làng, về những buổi chiều cùng thả diều, vui nghịch cùng bọn chúng bạn. Ca khúc bởi vì giọng ca ngọt ngào và lắng đọng của nhỏ xíu Bảo An diễn tả sẽ càng đánh đậm thêm nét trẻ đẹp quê hương trong trái tim mỗi người.

*
Nhớ về quê hương với quê nhà Tuổi Thơ Tôi

Lời bài hát:

“Tôi yêu thương quê tôi xanh xanh lũy tre
Quê hương tuổi thơ đi qua đời tôi
Đường thôn quanh teo sông thu êm đềm
Thả diều đá bóng nóng ran giữa đồng
Biển trời bạt ngàn tôi bơi lội ngày ấy
Tiếng tu hú hotline thấy ghi nhớ biết bao”

2. Miền biển khơi Quê Em

Sáng tác: Lê Vinh Phúc
Ca sĩ: bé xíu Phan Hiếu Khiêm
*
Khám phá nét xinh miền hải dương với bài hát Miền hải dương Quê Em

Không như nhiều bài xích hát quê hương thân quen khác kể về lũy tre, con sông nhỏ, mái đình, Miền hải dương Quê Em là bài bác ca biểu lộ những nét đặc trưng của miền biển. Mọi nét văn hóa bình dân của tín đồ con xứ biển, hình ảnh xóm chài, đầy đủ mẻ cá tươi rói new đánh bắt vào tầm bình minh… đều xuất hiện thêm trong bài xích hát này.

Lời bài xích hát:

“Hát vui vẻ ghe đầy tôm cá
Đón bình minh trong giờ ca vang
Hò ơi
Bà con cô bác sướng vui sau phần đa đêm dài
Biển khơi bạn tung lưới cá tôm đầy khoang
Cho bao xóm làng cho bao xóm làng
Dân chài mai này ngày giàu đẹp mắt hơn”

3. Làng chuyên Quê Em

Sáng tác: Đàng Năng Quạ
Ca sĩ: nhỏ nhắn Tường Vy
*

Người chăm với phần nhiều điệu múa uyển chuyển, đa số tòa tháp Chàm nguy nga luôn thu hút ánh nhìn của tất cả mọi người mọi khi đi ngang qua. Vậy cuộc sống thường ngày tại phần đa ngôi làng chuyên sẽ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu làng quê bạn Chăm qua bài hát này nhé!

4. Màu Chàm Quê Hương

Ca sĩ: Phan Hiếu Khiêm
*

Bài hát quê hương Màu Chàm quê hương của nhỏ xíu Phan Hiếu Khiêm nói tới những thú vui hết sức đáng yêu và dễ thương của cô bé khi nhận thấy cầu vồng hiện ra sau cơn mưa. Cô bé xíu đã vẽ ngay form cảnh tươi tắn này của quê nhà mình, mà lại cũng phân vân đo đắn nên tô color nào cho các cảnh vật.

Lời bài bác hát:

“Sau trận mưa cầu vồng hiện ra
Xanh tiến thưởng lam tím đỏ lục chàm
Cầu vồng ơi mang đến em cầu nhé
Em mong làm họa sĩ tí hon”

5. Em Yêu ngày hè Quê Em

Sáng tác: Xuân Trang
Ca sĩ: nhỏ nhắn Trang Thư
*

Mùa hè là lúc học sinh nghỉ học, cũng là lúc các nhỏ xíu có thời hạn vui chơi, tận hưởng kỳ nghỉ nhiều năm tại quê hương mình. đa số ngày hè bắt buộc nào toàn diện nếu mất đi tiếng ve, thiếu thốn đi đều màn gió mát rượi đúng không nào!

Lời bài xích hát:

“Em yêu nắng và nóng hồng quê em
Yêu giờ ve nó kêu trưa hè
Em yêu thương cánh đồng xanh chén ngát
Dòng kênh nước lùa vào gió mát
Đường đê bướm hoa vờn bay”

6. Tuổi Thơ trên Quê Hương

Ca sĩ: bé bỏng Trang Thư
*

Lời bài bác hát:

“Tuổi thơ em những ngày mang lại trường
Đi qua từng lũy tre làng
Để đem thêm nắng và nóng về phố phường
Em yêu trong loại xanh ngát”

7. Quê hương

Ca tự của bài xích hát “Quê Hương” gợi nhớ tới các hình hình ảnh bình dị của làng quê Việt Nam cũng như tình yêu quê hương, đất nước dạt dào của mỗi người con Việt Nam.

*
Hình ảnh rất đỗi bình dị của làng quê Việt Nam mở ra trong bài xích hát Quê Hương

Từ hình hình ảnh chùm khế quen thuộc mỗi ngày cắp sách cho trường, từng hình ảnh đi vào bài hát một cách tự nhiên, đầy dung dị nhưng mà quá đỗi thân quen. Có hình hình ảnh của vùng quê nghèo nhưng lại chan cất tình làng mạc nghĩa xóm, vị trí chôn nhau giảm rốn, nuôi nấng bao fan khôn lớn.

Lời bài xích hát “Quê Hương” của nhạc sĩ tiếp giáp Văn Thạch như 1 lời nhắc nhở mỗi cá nhân con dù đi đâu, mặc dù sống xa quê nhà nhưng đâu đó trong sâu thẳm trung khu hồn, quê nhà là nhị chữ thiêng liêng mà mỗi người. Thời gian cảm thán, bất cứ ai ai cũng cảm thấy vơi nhõm

8. Quê nhà Tươi Đẹp

Bài hát “Quê hương thơm Tươi Đẹp” của dân ca Nùng mệnh danh vẻ đẹp quê hương vn với đồng lúa xanh non, rừng cây đại ngàn. Mỗi một khi xuân về mọi tín đồ lại quây quần bên nhau có những lời ca, câu hát xin chào mừng quê nhà ngày càng tươi đẹp.

*
Vẻ rất đẹp của con tín đồ và núi rừng tây-bắc được tự khắc họa rõ ràng trong từng lời bài xích hát quê hương Tươi Đẹp

9. Đất Nước mến Thương

“Đất Nước thích Thương” được biểu hiện bởi bé xíu Thảo Như – một giọng ca có lẽ rằng không còn quá xa lạ với những em bé dại và các bậc phụ huynh trong số những ca khúc thiếu thốn nhi. Thảo Như bao gồm giọng hát vào trẻo, hồn nhiên kết phù hợp với giai điệu bài xích hát dịu nhàng, tình cảm chắc chắn là sẽ khiến các bé bỏng rất thích thú khi xem.

*
Đất Nước kính yêu được diễn đạt qua giọng ca vào trẻo của nhỏ bé Thảo Như

Bài hát quê nhà được sáng sủa tác vày nhạc sĩ Hoàng Ngân với câu từ ca tụng vẻ đẹp quê nhà đất nước. Bài hát biểu lộ tình yêu quê hương việt nam của các thế hệ mần nin thiếu nhi tương lai.

10. Đón mùa hè Vui

Đón ngày hè Vui là bài hát hay về quê nhà đất nước dành cho thiếu nhi được sáng tác vì chưng nhạc sĩ Nguyễn Vân Anh.

*
Giai điệu vui nhộn với ca từ dễ dàng nhớ của bài bác hát quê hương Đón mùa hè Vui rất phù hợp cho bé nhỏ ở nhà tập hát.

Bài hát có giai điệu hồn nhiên, dễ thương, xả stress được các nhỏ bé thích thú với hưởng ứng. Hầu hết mùa hè nào, bài bác hát này cũng khá được các bậc phụ huynh cho con em của mình mình nghe. Nội dung bài hát là xúc cảm của các nhỏ bé thiếu nhi khi mùa hè đến: xa mái trường thân yêu, tiếng ve với cành phượng vĩ đung đưa…

11. Em Yêu greed color Quê Hương

Bài hát “Em yêu màu xanh lá cây quê hương” được nhạc sĩ Bùi Ngọc Hùng sáng tác tất cả giai điệu vui tươi, ca từ trong trắng dễ thuộc. Bố mẹ rất có thể cho bé nghe và cùng hát theo.

Nội dung bài hát quê hương này nói lên ước mong về một quê hương xanh tươi với hàng cây xanh giỏi và những ánh nắng bình minh đẹp nhất đẽ. Chúng ta hãy thuộc nhau bảo đảm màu xanh quê nhà từ đa số điều nhỏ dại nhặt độc nhất nhé!

12. I Love Viet
Nam

“I Love Viet
Nam” là ca khúc vì chưng nhạc sĩ Tiến Nguyễn biến đổi và được biểu lộ bởi các bé mầm non tương lai tham gia chương trình The Voice Kid. Ca khúc nói tới tình cảm của những người bé đất Việt giành riêng cho quê hương khu đất nước. Dù ở độ tuổi nào nhưng trong mỗi người luôn tràn về một niềm tin yêu nước nhà mãnh liệt.

*
Bài hát quê hương được mô tả bởi các thí sinh từng tham gia công tác Giọng Hát Việt Nhí.

Ca khúc càng đặc biệt hơn khi hòa giọng cùng giọng rap xuất sắc đem đến cái nhìn mới lạ, độc đáo và khác biệt và ấn tượng, thu hút các khán giả. Ca khúc gồm giai điệu trẻ trung, ca từ gần gũi, qua đó truyền download thông điệp sâu sắc đến người theo dõi dù có đi xa vẫn nhớ mình là người việt Nam.

13. Em Đi Giữa biển cả Vàng

“Em Đi Giữa biển Vàng” là trong số những bài hát quê hương giành cho thiếu nhi được mến mộ nhất của nhạc sĩ Bùi Đình Thảo.

*
Hãy cùng lắng nghe bài xích hát Em Đi Giữa đại dương Vàng để cảm nhận trái đất qua nhỏ mắt trẻ con thơ.

Bài hát là góc nhìn của em em nhỏ về quê hương, với cánh đồng lúa chín đã nuôi bự biết bao cầm hệ trưởng thành. Trong đôi mắt thơ ngây của em, cánh đồng lúa chín là 1 “biển vàng” bao la, một màu vàng bao che khắp quê hương.

Dù chỉ là 1 trong ca khúc giành riêng cho thiếu nhi tuy nhiên với chất giọng vào trẻo, truyền cảm của ca sĩ nhí, bất kể người lớn nào khi nghe cũng đều cảm thấy bồi hồi xao xuyến. Rất nhiều hình ảnh thân thuộc, thân cận và gắn bó của tuổi thơ cứ chỉ ra trước mắt, chạm vào không khí ký ức đang ngủ yên chỗ nào đó.

14. Cánh Én Tuổi Thơ

Ca từ trong trẻo của bài hát “Cánh Én Tuổi Thơ” vì nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác đã trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ thiếu hụt nhi nước ta hơn 30 năm qua. Bài xích hát gồm giai điệu thanh thanh thể hiện thú vui trong cung lũ mùa xuân.

*
Ca khúc Cánh Én Tuổi Thơ là bài bác hát quê nhà tươi đẹp được miêu tả bởi bé xíu Nhật Minh.

Nội dung bài hát dựa trên ý tưởng của câu ngạn ngữ Pháp “Một bé én không làm ra mùa xuân”. Bài hát bao gồm giai điệu dịu nhàng có đến cho tất cả những người nghe cảm hứng bình yên, hồn nhiên và trong trắng của tuổi thơ.

Xem thêm: One piece: bảng xếp hạng one piece mới nhất one piece hiện tại

15. Về Quê Cũ

“Về Quê Cũ” được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện và trình bày bởi bé xíu Xuân Mai mang đến cho các bé xíu thiếu nhi bài hát về quê nhà vui tươi, rộn ràng. Bài xích hát về quê hương này còn có giai điệu bắt tai dễ dàng nghe kết hợp với giọng hát vào trẻo ngọt ngào và lắng đọng của nhỏ xíu Xuân Mai tạo nên thành công của bài xích hát này.

*
Vượt qua bao núi cao mặt đường xa để tìm đến chốn yên bình vị trí làng quê

Như tựa đề, bài hát nhắc về hành trình dài vượt đường trở về thăm quê cũ. Tình thân thương với phần lớn điều những tưởng như nhỏ tuổi nhặt: hương cây trái, ời người mẹ ru, giờ hò trên loại sông… toàn bộ đã tương khắc họa cần khung cảnh bình dị, đon đả nơi làng quê yêu dấu.

Hy vọng với hầu hết bài hát về quê hương cơ mà mamnongautruc.edu.vn mamnongautruc.edu.vn chia sẻ trên đây vẫn giúp nhỏ xíu thêm yêu quê hương nước nhà và con người việt Nam. Cho bé bỏng nghe thêm danh sách nhạc trẻ em hay độc nhất vô nhị tại mamnongautruc.edu.vn mamnongautruc.edu.vn nhé!