Trong bài viết này mình sẽ share với chúng ta một số cách khắc phục và hạn chế lỗi laptop không khởi rượu cồn được vào screen Desktop.

Bạn đang xem: Lỗi không vào được win 7

Đây là những phương pháp mà bản thân vẫn thường tốt áp dụng khi gặp mặt sự rứa này và thấy nó cũng tương đối là hiệu quả.

Chính bởi vậy nhưng mà mình đã quyết định viết lại một bài xích hướng dẫn hoàn hảo giúp cho những bạn đang chạm chán lỗi này rất có thể tự xử lý một cách nhanh chóng nhất.

NOTE: ngoài những cách trong nội dung bài viết ra, nếu bạn còn biết thêm phương pháp nào hiệu quả khác thì hãy nhờ rằng chia sẻ bằng phương pháp comment làm việc phía dưới để anh chị em em cùng học hỏi nhé.


Mục Lục Nội Dung

I. Lý giải khắc phục lỗi máy tính không khởi đụng được

I. Chỉ dẫn khắc phục lỗi laptop không khởi cồn được#1. Gỡ bỏ phần mềm mà các bạn đã cài trước lúc Windows xẩy ra lỗi

Trước khi hệ quản lý điều hành Windows của doanh nghiệp xảy ra lỗi các bạn có thiết lập thêm ứng dụng hay ứng dụng nào không ? nếu như bạn đã đặt một phần mềm như thế nào đó thì hãy gỡ bọn chúng ra nhé.


Đây là lý do rất thường gặp mặt và mang tới lỗi laptop không khởi rượu cồn được, có thể là do phần mềm mà chúng ta vừa tải vào máy tính xách tay bị xung thốt nhiên với một trong những phần mềm không giống đã gồm trên thiết bị tính.

Có thể chúng ta đang vướng mắc là đang không khởi rượu cồn vào Windows được thì gỡ bằng cách nào đúng không ? Rất đơn giản và dễ dàng thôi, chúng ta hãy truy vấn vào chính sách Safe Mode => và tiếp nối thực hiện tại gỡ bỏ phần mềm đó đi là xong.

=> sau khoản thời gian đã tiến hành gỡ bỏ dứt thì các bạn hãy khởi hễ lại máy tính xách tay để coi kết quả.

#2. đào thải phần cứng như Ram, ổ đĩa, ổ cứng….. Nếu như bạn mới gắn thêm

Đây cũng chính là một nguyên nhân mà mình thường gặp, nó tương tự với vấn đề bạn mới cài thêm phần mềm mà bị xung đột vậy. Cũng chính vì thế các bạn hãy thử:

Tháo các linh kiện phần cứng mà các bạn vừa đã nhập vào => tiếp nối khởi đụng lại xem kết quả thế nào. Bước này giúp bọn họ xác định đúng chuẩn nguyên nhân lỗi là do phần cứng hay là lỗi vì hệ quản lý và điều hành Windows.Nếu như bạn đang kết nối USB, ổ cứng rời…. Thì các bạn cũng thử tháo vứt hết ra nhé. Nói thông thường là chỉ để lại chuột với bàn phím thôi, rồi khởi rượu cồn lại máy tính xách tay xem sao.

=> Đôi khi chúng ta lắp thêm phần cứng vào thì mối cung cấp điện cung ứng cho máy vi tính không đủ dẫn tới laptop không thể khởi hễ lên được.

#3. Sử dụng tính năng Last Known Good Configuration

Đây là 1 cách khá hay nhằm khắc phục lỗi tức giận này. Bạn thực hiện như sau:

Truy cập vào chính sách Safe Mode (xem hướng dẫn) => tiếp nối chọn dòng Last Known Good Configuration (advanced) => sau đó nhấn Enter để tiến hành Fix lỗi.

*
*
*
*

Hiện tại bản thân đã xuất hiện Blog share Kiến Thức Store ! – bán ứng dụng trả tổn phí với mức chi phí siêu tốt – chỉ với 180.000đ (bản quyền lâu dài Windows 10/11, Office 365, 2021, 2016… và đa số mềm bản quyền khác). Bảo hành full thời gian sử dụng nhé !


#8. Mua lại Windows hoặc Ghost lại là cách cuối cùng bạn bắt buộc làm

Chính xác là như vậy, nếu khách hàng đã làm các cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi thì tốt nhất có thể là buộc phải cài lại Windows nhằm tránh mất thời gian.

Vì nói mang lại cùng thì câu hỏi sửa lỗi Win tương đối là mất thời gian, đôi khi thời gian tìm phương pháp sửa lỗi còn nhiều hơn thời gian mua lại Win ý.

NOTE: nếu khách hàng không dám cài đặt lại Windows bởi còn tài liệu đang lưu giữ ở ngoài màn hình hiển thị Desktop.

Hoặc là các thư mục như Download, Document.. đang chứa dữ liệu đặc biệt quan trọng thì không sao, tôi đã có một bài viết hướng dẫn chúng ta khôi phục lại dữ liệu khi ko vào được Windows rồi đó.


Nếu như bạn chưa chắc chắn cách download Windows hoặc Ghost lại máy tính xách tay thì hãy đọc một số nội dung bài viết sau đây, đảm bảo các bạn sẽ làm được một phương pháp dễ dàng. Nội dung bài viết nên đọc:


=> Đây là những nội dung bài viết rất đáng để đọc, nếu khách hàng đọc một cách tráng lệ và trang nghiêm thì mình đảm bảo sẽ tiến hành được một cách rất dễ dàng.

Còn trường hợp như bạn gặp khó khăn xuất xắc vướng mắc nơi nào thì cứ phản hồi ở mặt dưới, bản thân sẽ cung cấp một cách sớm nhất có thể.

II. Lời kết

Vâng ! trên đây là 7 giải pháp sửa lỗi máy tính không khởi hễ vào được Windows mà mình vẫn hay hay áp dụng, chúng ta cũng có thể làm theo đúng quy trình từ bên trên xuống dưới để tiết kiệm thời gian nhất.


Một điều đặc biệt nữa mà bạn muốn nhắn nhờ cất hộ tới chúng ta đó là nếu như khách hàng đã tiến hành thành công với một cách nào khác thì hãy chia sẻ ở bên dưới nhé. Điều này đã giúp các bạn khác hiện giờ đang bị lỗi này có thể khắc phục được cấp tốc hơn. Thanks !

Không vào được Windows là một trong những vấn đề trầm trọng độc nhất vô nhị mà bạn cũng có thể gặp trên máy vi tính, tuy nhiên các phiên bạn dạng Windows mới (7 và 8) cũng đã cung ứng nhiều tài năng hữu ích giúp chúng ta cũng có thể giải quyết được sự việc của mình, hoặc ít nhất là cứu vãn vãn tình hình trước khi...
Không vào được Windows là trong những vấn đề trầm trọng duy nhất mà chúng ta cũng có thể gặp trên thiết bị vi tính, song các phiên phiên bản Windows mới (7 với 8) cũng đã cung cấp nhiều khả năng hữu ích giúp bạn cũng có thể giải quyết được sự việc của mình, hoặc tối thiểu là cứu vãn tình trạng trước lúc máy xong hoạt cồn hoàn toàn.

Điều gì đã tạo ra lỗi?

Trước khi ban đầu sửa lỗi, hãy nghĩ lại về những chuyển đổi mà các bạn đã tiến hành trước khi Windows gặp gỡ lỗi ko khởi động. Các bạn vừa tải driver mới cho phần cứng? các bạn vừa lắp ráp một thiết bị phần cứng bắt đầu vào máy? bạn có vừa mở thùng (case) máy để vệ sinh?Load/lazy-bg.png>Rất có thể, bạn dạng driver mà bạn vừa cài đặt bị lỗi, hartware mới của người tiêu dùng không cân xứng với Windows, hoặc bạn vừa làm một bộ phận nào đó bên trong thùng lắp thêm bị lỏng dây/khe cắm.

Máy không hiện đèn báo

Nếu sau khoản thời gian nhấn nút nguồn cùng máy vi tính hoàn toàn không khởi động, việc trước tiên mà bạn phải làm là kiểm soát xem đèn báo trên ổ cắn điện/ổn áp gồm sáng xuất xắc không, cùng dây nguồn của máy đã được cắn chặt hay chưa. Nếu máy vi tính của bạn là các loại để bàn, hãy khám nghiệm xem công tắc nguồn nguồn ngơi nghỉ phía sau, trên phần tử nguồn sẽ ở trạng thái bật hay chưa.Rp24K8Bx
Jm55g
Y.jpg src=/Lib/Plugins/Lazy
Load/lazy-bg.png>Nếu mối cung cấp điện không tồn tại vấn đề gì với máy tính của công ty không thể khởi động, rất có thể một trong những các dây cắm bên phía trong máy đã biết thành lỏng. Hoặc, dây nguồn hoặc bộ phận nguồn của dòng sản phẩm cũng rất có thể đã bị hỏng. Tốt nhất, chúng ta nên nhờ đến việc trợ giúp của các chuyên gia sửa chữa.Hãy nhớ khám nghiệm xem toàn cỗ máy không khởi động hay chỉ có màn hình hiển thị không khởi động. Giả dụ thùng máy có vẻ đã được bật (phát ra giờ quạt, đèn ổ cứng sáng) nhưng màn hình hiển thị không khởi động, hãy chất vấn lại dây cắm nguồn cùng dây cắm biểu hiện của màn hình. Nếu như máy đã có được bật, đèn nguồn sáng với quạt quay mà lại đèn ổ cứng với đèn ổ đĩa quang không sáng, hãy đánh giá lại các dây gặm cho ổ cứng, khe cắm RAM, thẻ màn hình, thẻ âm thanh phía bên trong thân máy.

Máy khởi hễ và báo không có ổ cứng nhằm khởi động (boot)

Nếu máy của khách hàng bật nguồn tuy nhiên không thể vào được Windows, và chúng ta nhận được một thông báo tương từ bỏ như "không tất cả ổ để khởi động" ("no bootable device – insert boot disk & press any key"), dường như như vật dụng vi tính của khách hàng không còn dìm diện được folder Windows đã được thiết lập trước đó.MGWHMY9NOL7.jpg src=/Lib/Plugins/Lazy
Load/lazy-bg.png>Hãy truy cập vào BIOS khi máy đã khởi động (bằng cách bấm nút Escape hoặc F2) và soát sổ xem ổ cứng/phân vùng cài đặt Windows (thường được đặt là ổ C:) bao gồm đang sinh sống đầu list hay không. Nếu như không, hãy dùng những phím mũi tên để sửa lại vật dụng tự khởi động của các ổ cứng/phân vùng có trên máy. Nhiều phần các mainboard văn minh đều chỉ khởi đụng từ đĩa quang quẻ (CD, DVD) sau khi bạn đã xác nhận bằng cách nhấn nút trong thời gian chờ, tuy vậy để bảo đảm chắc chắn hãy gửi ổ cứng mua Win lên đầu tiên trong danh sách này.Nếu ổ cứng/phân vùng download Windows của người tiêu dùng không lộ diện trong list của BIOS, rất hoàn toàn có thể phân vùng cài đặt Win bên trên ổ cứng này, hoặc toàn cục ổ cứng đã biết thành hỏng. Trong trường hợp này, hãy khởi động từ đĩa DVD tải Windows hoặc ổ cứng hồi sinh (Recovery) tất cả trên máy. Sau đó, chạy nhân tài Startup Repair. Hào kiệt này sẽ cố gắng phục hồi lại Windows của bạn. Ví dụ, vào trường hòa hợp vùng ghi nhớ boot sector (vùng nhớ chứa mã triển khai để khởi động máy) bị ghi đè, Windows sẽ hồi sinh lại vùng lưu giữ này. Nếu trong cả tính năng Startup Repair cũng không thể tìm ra ổ cứng tải Win của bạn, rất có thể ổ cứng này đã bị lỗi thiết bị lý.Bạn cũng rất có thể sử dụng những câu lệnh fixmbr nhằm sửa lại vùng ghi nhớ boot sector, hoặc fixboot nhằm tạo bắt đầu vùng nhớ boot sector. Để tiến hành tác vụ này, khởi động bởi đĩa cài đặt và nạm vì áp dụng Startup Repair, chọn Command Prompt và chạy những câu lệnh trên. Kỹ năng Startup Repair trên Windows 7 và 8 có thể thực hiện các câu lệnh này, cho nên vì thế hãy chỉ sử dụng fixmbr cùng fixboot khi bạn cần chạy cả những câu lệnh không giống trên Command Prompt.

Windows treo trong lúc đang khởi động

Nếu Windows cách vào quy trình tải (load) dẫu vậy treo thân chừng, chúng ta có thể đang chạm mặt phải vụ việc về phần mềm. Startup Repair hoàn toàn có thể sẽ hạn chế được những lỗi phần mềm. Lúc khởi động lại, nếu như Windows ko cung cấp cho bạn lựa chọn Startup Repair, hãy khởi đụng từ đĩa DVD tải Windows hoặc phân vùng phụ hồi và sử dụng Startup Repair. Ví như Startup Repair quan trọng sửa lỗi mang đến bạn, hãy thử download lại Windows. Windows 8 cũng hỗ trợ tính năng Refresh (xóa tổng thể ứng dụng, tải lại những file hệ thống) cùng Reset (đưa máy tính xách tay trở lại tinh thần ban đầu). 2 hào kiệt này sẽ được hiển thị khi Windows 8 phạt hiện thiết bị không khởi hễ thành công, và sẽ không yêu cầu bạn áp dụng đĩa DVD tốt ổ phục hồi.Jgmiu5Nr
Af
Pg86.jpg src=/Lib/Plugins/Lazy
Load/lazy-bg.png>Nếu sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp liên tục treo trong những lúc chạy Startup Repair hoặc sở hữu Windows, hoặc bao gồm cả khi 2 quá trình này thành công nhưng bạn vẫn gặp vấn đề trong lúc sử dụng, rất rất có thể máy tính của người tiêu dùng đã chạm mặt lỗi phần cứng. Trong trường thích hợp này, các bạn sẽ cần cho tới sự hỗ trợ của những dịch vụ thay thế sửa chữa phần cứng.

Máy gặp mặt lỗi "màn hình xanh bị tiêu diệt chóc" hoặc tiếp tục treo

Nếu Windows thường xuyên treo hoặc liên tục chạm mặt hiện tương screen xanh (BSOD) ngay sau khi khởi động, bạn có thể đang gặp phải những vấn đề về ứng dụng như: truyền nhiễm mã độc, một phần mềm mới cài bị lỗi nghiêm trọng hoặc driver bị lỗi.L0sug.jpg src=/Lib/Plugins/Lazy
Load/lazy-bg.png>Để khám nghiệm xem Windows có đang gặp gỡ vấn đề phần mềm hay không, hãy khởi động Windows trong cơ chế safe mode bằng phương pháp nhấn nút F8 trên keyboard khi Windows đã tải. Trong chế độ này, Windows sẽ không sử dụng tới các driver thường thì và cũng biến thành không chạy các phần mềm được đặt cơ chế khởi rượu cồn cùng Windows. Trường hợp Windows hoạt động ổn định lúc trong chế độ safe mode, hãy thử gỡ những driver hoặc phần mềm bạn mới cài gần đây, sử dụng công dụng restore cho một điểm sao lưu ngay gần nhất, cùng quét virus. Nếu như bạn đủ may mắn, một trong công việc này đã sửa được lỗi của bạn, giúp chúng ta có thể khởi đụng Windows bình thường.Nếu bạn đã thực hiện các bước này song Windows vẫn liên tục trục trặc, hãy thử cài lại Windows hoặc sử dụng kỹ năng Refresh/Reset bên trên Windows 8. Anh tài này sẽ giúp làm "sạch" thứ của bạn. Vào trường hợp sau khi cài lại Windows máy của chúng ta tiếp tục gặp hiện tượng treo, rất hoàn toàn có thể bạn đang gặp gỡ vấn đề phần cứng.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Hình Ảnh Ngày 8/3 Đẹp Nhất 2022, Hình Ảnh 8/3

Hồi phục tệp tin khi Windows không khởi động

Nếu các bạn có file đặc biệt quan trọng chưa kịp sao lưu trước lúc cài Windows, chúng ta cũng có thể sử dụng một "mẹo" nhỏ sử dụng đĩa download Windows để thực hiện sao lưu tệp tin của mình. Trên screen khởi rượu cồn khi báo lỗi của Windows, hãy lựa chọn Command Prompt với chạy câu lệnh "notepad" để khởi động vận dụng notepad khoác định của Windows. Sau đó, chọn File/Open hoặc bấm Ctrl + O. Trên cửa sổ Open, hãy tìm tới thư mục tất cả sao lưu lại file đặc trưng của bạn, bấm vào phải, chọn Copy và kế tiếp Paste vào trong 1 phân vùng ko được sử dụng để thiết lập Win hoặc ổ cứng lắp ngoài, ổ USB. Sau đó, khởi rượu cồn lại máy tính xách tay và thực hiện cài lại Windows.