【Tư Vấn】 10 Hình ảnh màng trinh con gái chưa rách và bị rách là trục trặc mà Phòng Khám Đa Khoa Bắc Giang (nằm ở 357-359 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Dĩnh Kế, Thành Phố Bắc Giang) muốn tư vấn kỹ nhằm giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về 10 Hình ảnh màng trinh con gái chưa rách và bị rách từ đó có biện pháp ngăn ngừa, khám, chữa trị bệnh sớm.

Bạn đang xem: Màng trinh rách trông như thế nào

Phòng Khám Đa Khoa Bắc Giang là Phòng Khám chuyên khoa hỗ trợ điều trị các căn bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội. Đây được xem là sự chia sẻ gánh nặng trị liệu bệnh cùng các cơ sở chuyên môn ít ỏi Ngày nay, và góp phần cải thiện bệnh và tăng cường sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là với tâm lý e ngại chia sẻ khi mắc các căn bệnh nhạy cảm.

【Tư Vấn】 10 Hình ảnh màng trinh con gái chưa rách và bị rách

10 Hình ảnh màng trinh con gái chưa rách và bị rách là một số thông tin tổng quan về chủ đề màng trinh giúp cho những chị em gái dù đã trải qua giao hợp hoặc chưa đều có thể nhận thức rõ hơn về tình hình “bên trong” của mình nếu cần.

Hình ảnh màng trinh con gái chưa rách

Màng trinh, hoặc còn biết đến thứ tượng trưng cho cái “nghìn vàng” của người con gái, thực tế lại là một lớp niêm mạc mỏng nằm ngay gần cửa âm đạo. Chúng được hình thành kể từ khi sinh ra cũng như có độ mềm cũng như độ co giãn nhất định.

Hình ảnh màng trinh con gái chưa rách là vị trí nằm cách cửa âm đạo khoảng 2 - 3cm tính từ ngoài vào. Có thể thấy, đây là vị trí không quá sâu nên chị em có thể tự quan sát cũng như thăm khám được bằng cách dùng gương. Theo đó, cấu trúc màng trinh của mỗi người con gái là khác nhau. Bao gồm một số dạng sau:

Dạng tròn: Là tổ chức cơ bản nhất với 1 lỗ tại trên, còn con đường kính to nhỏ sẽ tuỳ cơ địa.


*

Dạng sàng: Sở dĩ gọi như thế vì bề mặt mẫu màng này trông như sàng với nhiều lỗ bên trên. So với dòng trên thì dễ bị rách hơn vì nó thiếu sự liên hết với vách.

Dạng vách ngăn: Có cấu trúc hai lỗ bên trên có hình lưỡi liềm và một vách chắn ở giữa. Theo nghiên cứu thì dạng này sẽ khó bị rách hơn kể cả lúc trải qua giao hợp tình dục.

Dạng bít kín: Hay còn nhận ra là màng trinh không lỗ, có tỷ lệ khá hiếm nhưng khi gặp phải sẽ làm cho máu kinh không thoát được ra ngoài kể từ sau lúc dậy thì, từ đó dẫn đến nhiều ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như tâm sinh lý của nữ giới. Do đó, nếu cha mẹ nhận thấy con gái không xuất hiện máu kinh lúc trong tuổi dậy thì thì nên dẫn trẻ đi khám, có thể sẽ được kê toa tạo lỗ để giúp máu kinhcó thể thoát ra ngoài bình thường.

Hình ảnh màng trinh con gái khi bị rách

Cho tới nay, vẫn còn có nhiều người giữ quan niêm xưa là chỉ có trải qua “trái cấm” thì mới mất đi “cái nghìn vàng”. Thế nhưng, có nhiều tình huống căn cứ trên thực tế có thể xảy ra, bởi vậy đưa đến trường hợp rách màng trinh mà chị em không biết và đã không thể “ra máu” vào đêm tân hôn.

Dưới đây là những nguyên do đưa tới hình ảnh màng trinh con gái bị rách vì:

Bẩm sinh không có màng trinh, tỷ lệ này dù rất hiếm nhưng vẫn có thể gặp phải;Cấu trúc màng trinh mỏng, căn cứ trên cơ địa mà chúng có thể bị rách trong quá trình sinh hoạt thông thường như chạy bộ, di chuyển thể dục như đạp xe, tập yoga, điền kinh, nhảy dây…Các hiện tượng đến khám phụ khoa hay là chữa trị bệnh nữ giới như đặt thuốc có thể gây nên rách màng trinh;Phương pháp dùng cốc nguyệt san hoặc tampon cho “ngày đèn đỏ” là khuyến cáo tuyệt đối không với những chị em chưa trải qua tình dục vì có thể làm rách màng trinh với tỷ lệ khá cao.Ngoài ra với một số hành vi tác động trực tiếp vào bên trong vùng kín như thụt rửa để vệ sinh hay là thủ dâm đều có thể dẫn tới trường hợp rách màng trinh.
*

Vậy hình ảnh rách màng trinh con gái ra sao? Nên biết, trên bề mặt màng trinh có phân bố một ít dây thần kinh thụ thể, dẫn tới hệ quả là lúc bị rách sẽ dẫn đến cảm nhận rát đau và cường độ đau có thể tỷ lệ thuận với độ dày cũng như hình dạng của màng trinh. Cụ thể như:

Với mẫu màng mỏng hay dạng sàng thì ít đau hoặc không đau kèm theo ít máu tươi rỉ ra dưới đáy quần lót.

Loại dày hay bít kín thì đau vô cùng cũng như ra máu ồ ạt, có thể gây khó khăn cho lần giao hợp đầu tiên.

Còn với dạng vách thì rất khó rách, kể cả khi giao hợp nhiều lần thậm chí kéo dài cho tới lần sinh con đầu tiên.

Hình ảnh màng trinh con gái trước cũng như sau lúc vá thẩm mỹ

Có thể thấy, biện pháp vá màng trinh thẩm mỹ không hề mới mà đã tồn tại trên thế giới qua nhiều năm, một số cơ sở còn được sự tín nhiệm của nhiều chị em nhờ vào phương pháp này.

Từ “vá” nghe trông có vẻ đau, nhưng thực tế lại là một tiểu phẫu vô cùng nhỏ, nhanh chóng là đã có thể hồi phục lại lớp màng này mà không hề gây ra đau đớn hay không thoải mái gì trong quá trình. Lợi ích của việc làm này đó là giúp chị em tự tin hơn trong chuyện tình cảm, các cặp đôi muốn có lại cảm nhận ban đầu cũng không ngại đầu tư để “trùng tu”.

Ngày nay, y học phát triển nên cũng có không ít phương pháp giúp vá màng trinh tuỳ theo nhu cầu và khả năng kinh tế của mỗi người, dựa trên tình hình mà chuyên gia y tế cũng sẽ tham vấn để bạn lựa chọn được dòng phù hợp.


*

Đó cũng là tất cả các chia sẻ về 10 Hình ảnh màng trinh con gái chưa rách và bị rách. Nếu còn có vấn đề nào khác, hoặc có nhu cầu hẹn lịch thực hiện tại Bắc Giang, có thể gửi thông tin vào HÌNH CHAT hoặc mau chóng gọi vào số Đường Dây Nóng để được giúp đỡ đưa ra lời khuyên miễn phí.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA BẮC GIANG

(Được cơ quan quản lý y tế cấp phép hoạt động)

Đường dây nóng hỗ trợ miễn phí: 02042216666

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Th
S, Bs.Trịnh Thị Thanh Huyền - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế mamnongautruc.edu.vn Hải Phòng.


Màng trinh là một màng mỏng cách cửa âm đạo 2 - 3cm, có một hoặc vài lỗ nhỏ để kinh nguyệt thoát ra. Cấu tạo màng trinh có nhiều mạch máu đan vào nhau, do đó khi màng trinh bị rách sẽ có một chút máu kèm theo.


Xét trên cấu trúc giải phẫu, màng trinh là một mô niêm mạc mỏng thuộc bộ phận sinh dục nữ. Trả lời cụ thể cho câu hỏi “màng trinh ở vị trí nào”, các chuyên gia cho biết “lá chắn” này nằm sau môi lớn và môi bé, cách cửa âm đạo khoảng 2- 3 cm và phân chia giữa âm hộ với âm đạo. Cấu tạo của màng trinh mềm mại và có khả năng co giãn, gấp nếp. Hầu như màng trinh không có dây thần kinh và chức năng sinh lý đặc biệt nào, cũng có ý kiến cho rằng nó giúp bảo vệ âm đạo khỏi bị vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm.

Thông thường, chính giữa màng trinh sẽ có một, hai hay nhiều lỗ nhỏ giúp máu kinh có thể thoát ra ngoài hàng tháng. Kích thước lỗ giữa màng trinh là khác nhau ở mỗi cô gái, đôi khi chỉ hẹp vừa đủ một ngón tay nhưng cũng có thể chun giãn linh hoạt, dao động tối đa đến mức rộng hơn cỡ hai ngón tay. Mặc dù ít phổ biến hơn song vẫn tồn tại dạng màng trinh không có lỗ. Đây là một dị tật có thể gây ra nhiều biến chứng cho phái nữ độ tuổi dậy thì.


Thông thường thì bé gái nào cũng có màng trinh và hình thành ngay từ lúc mới sinh. Có ý kiến cho rằng, màng trinh là một tàn dư còn sót lại trong quá trình phát triển của phôi thai chứ không có ý nghĩa hay chức năng đặc biệt. Bắt đầu từ tuần thứ 3 cho đến tam nguyệt cá thứ 2 là giai đoạn đường sinh dục hình thành. Màng trinh xuất hiện sau âm đạo và được xem là phát triển hoàn chỉnh ở tháng thứ 5 của thai kỳ. Tuy nhiên điều này không phải là tuyệt đối vì vẫn có trường hợp không có màng trinh bẩm sinh, hay hiếm gặp hơn là dị dạng sinh dục không có âm đạo.

Khi còn nằm trong bụng, các bé gái sẽ nhận nội tiết tố từ người mẹ và điều này đã quyết định đến màu sắc, hình dạng hay sự dày mỏng của màng trinh. Ở trẻ em gái, đường kính của lỗ màng trinh mở rộng thêm khoảng 1mm cho mỗi năm tuổi. Khi bước vào giai đoạn dậy thì, estrogen trong cơ thể phái nữ góp phần nuôi dưỡng cho màng trinh trở nên đàn hồi và co giãn hơn.


3. Nguy cơ tác động đến màng trinh

Các tác động đến màng trinh

Nhìn chung, chúng ta đều biết rằng màng trinh có thể bị rách do các hành vi khác nhau, chẳng hạn như: do sử dụng tampon hoặc cốc nguyệt san, dùng mỏ vịt lúc khám phụ khoa, hoạt động thể chất mạnh hoặc quan hệ tình dục. Song mặc dù màng trinh khá mềm mỏng, bạn cũng không cần phải quá lo lắng các tác động chơi thể thao hay té ngã thông thường sẽ làm rách màng trinh. Nguyên nhân là do khả năng đàn hồi cao của màng trinh, bên cạnh đó vị trí màng trinh cũng nằm khá sâu bên trong bộ phận sinh dục, vì thế ít có thể bị rách ngoại trừ có vật nhọn và cứng chọc trực tiếp vào âm đạo.


Cứ khoảng 1000 bé gái thì sẽ có 1 bé mắc chứng màng trinh không thủng, hay nói cách khác là không có lỗ nhỏ giữa màng trinh. Sẽ không thể nhận ra bất kỳ biểu hiện nào của căn bệnh cho đến tuổi dậy thì, khi mà chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện. Khi bắt đầu hành kinh, máu kinh sẽ bị tắc và ứ đọng lại trong tử cung cũng như không thể thoát ra khỏi âm đạo gây cảm giác đau đớn. Hiện nay các chuyên gia vẫn chưa lý giải được lý do tại sao lại xảy ra vấn đề bất thường trên. Nếu gặp triệu chứng đau bụng và sưng to bụng dưới ở tuổi dậy thì, cần đưa các bé gái đến cơ sở chuyên khám phụ khoa uy tín để được bác sĩ can thiệp kịp thời. Thủ thuật mở màng trinh được dùng để xử lý tình trạng này, giúp cho kỳ kinh nguyệt được hoạt động bình thường.

Xem thêm: 3 Cách Khắc Phục Nhanh Chóng Lỗi Chữ Dính Liền Nhau Trong Word 2007


Chứng màng trinh không thủng

Cần phân biệt rõ hai khái niệm “màng trinh” và “trinh tiết” để tránh bị nhầm lẫn và lo lắng không đáng có. Trong khi “màng trinh” là một tổ chức thuộc cơ quan sinh dục nữ thì “trinh tiết” là một tiêu chuẩn xã hội. Tình trạng còn hay mất của màng trinh, hoặc có ra máu hay không khi quan hệ lần đầu tiên đều không phản ánh chính xác mức độ trinh tiết của người phụ nữ. Thực tế, dù còn trinh trắng nhưng vẫn có nhiều cô gái không bị chảy máu sau khi giao hợp lần đầu tiên, loại trừ các tác động xâm nhập ngoài ý muốn thì có thể kể đến các yếu tố tự nhiên như:

Không có màng trinh bẩm sinh
Độ đàn hồi, co giãn của màng trinh quá tốt nên không bị rách
Kích thước lỗ màng trinh lớn
Máu quá ít đến nỗi không thể nhìn thấy

Thậm chí có khả năng màng trinh sẽ không rách cho đến lần sinh con đầu tiên. Các bác sĩ sản khoa đã xác nhận rằng vẫn khám thấy màng trinh ở những thai phụ chuẩn bị chuyển dạ sinh con. Do đó, không phải lần quan hệ tình dục đầu tiên nào cũng bắt buộc có máu trinh và dựa vào dấu hiệu đó mà khẳng định cô gái còn trinh trắng. Tuy nhiên nếu có nhu cầu kiểm tra, chị em phụ nữ vẫn có thể đến cơ sở chuyên về phụ khoa uy tín để xem về tình trạng màng trinh của mình. Hơn nữa, màng trinh cũng có thể được phục hồi nguyên vẹn như lúc ban đầu bằng cách vá trinh.


Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng My
mamnongautruc.edu.vn để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.