Quản Trị Mạng - Tạo mục lục tự động trong Word giúp tiết kiệm thời gian và tăng tính tiện dụng khi thao tác trên trình soạn thảo văn bản này. Dưới đây là hướng dẫn tạo mục lục Word tự động chi tiết, mời chúng ta theo dõi.

Bạn đang xem: Mục lục tự đông trong word 2016

Bài phía dẫn dưới đây sử dụng Word 2007, bạn có thể làm giống như để chế tạo mục lục tự động trên Word 2016, Word 2013, Word 2010 thậm chí Word 2019, Word 365 vì phương pháp làm của bọn chúng về cơ bạn dạng không không giống nhau mấy. Nếu như đang sử dụng Word 2003, bạn xem thêm cách chế tạo mục lục auto trong Word 2003 trên đây.


Xem nhanh các bước tạo mục lục vào Word

1. Giải pháp làm mục lục vào Word tự động6. Một vài lỗi thường chạm chán khi chế tạo mục lục vào Word

1. Giải pháp làm mục lục vào Word từ động

Để dễ dàng hình dung, vấn đề tạo mục lục auto cần trải qua 2 bước, bước 1 là đánh vệt mục lục, bước 2 là hiển thị mục lục. Việc đánh dấu mục lục là quan trọng đặc biệt nhất với nó quyết định đến độ đúng đắn của mục lục, bạn cần phải làm thiệt cẩn thận.

Bước 1: Đánh vệt mục lục vào Word

Bạn có thể đánh dấu các mục trong mục lục tự động theo 1 trong các hai phương pháp sau: sử dụng những Heading được xây đắp sẵn, hoặc đánh dấu các mục văn bạn dạng riêng.

Cách 1: Sử dụng các Heading Styles được cài đặt sẵn

Lựa lựa chọn nội dung bạn muốn định dạng thành Heading, sứt đen cảnh giác để không biến thành thêm khoảng tầm trắng hoặc văn phiên bản vào mục lục.Kích tab HomeTrong đội Styles, kích Heading 1 (hoặc chọn heading tùy ý)

Nếu các bạn không thấy Style bạn muốn, kích vào mũi thương hiệu để không ngừng mở rộng Quick Styles GalleryNếu style bạn có nhu cầu không xuất hiện, kích Save Selection as New Quick Style

Cách 2: Đánh dấu các mục bằng địa chỉ cửa hàng Text của Table of Contents

Lựa lựa chọn nội dung bạn có nhu cầu tạo Heading bằng phương pháp bôi đen nó, bôi toàn vẹn dòng đề xuất tạo Heading, né bôi black thừa
Kích tab ReferencesKích Add Text trong đội Table of ContentsKích Level bạn muốn áp dụng cho nội dung đã chọn

Bước 2: Chèn mục lục auto trong Word

Để tạo mục lục tự động, chúng ta làm theo quá trình sau:

Đặt nhỏ trỏ vào tư liệu nơi bạn muốn đặt mục lục tự động hóa (thường là trang trước tiên hoặc trang cuối)Kích Tab ReferencesKích nút Table of Contents với chọn những mẫu mục lục tất cả sẵn. Nếu không thích, bạn có thể kích vào Insert Table of Contents cùng định dạng mục lục theo phong cách riêng của mình.Trên những phiên bản Word 2016, 2019, Word 365 các bạn có thêm 1 tùy lựa chọn là Custom Table of Contents để sửa đổi kiểu mục lục.

2. Update mục lục khi tất cả sự vắt đổi

Nếu chúng ta thêm hoặc xóa những Heading. Mục lục rất có thể được cập nhập bởi:

Áp dụng các Heading hoặc đánh dấu các mục như sẽ nói sinh sống trên
Kích tab References trong nhóm Ribbon
Kích Update Table, ở đây có 2 tùy chọn update mục lục:Update page numbers only: chọn khi sửa tên heading, thêm tranglà update số trang và update toàn bộ. Nếu khách hàng không sửa tên của những Heading, nhưng mà chỉ chỉnh sửa văn phiên bản dẫn đến thay đổi số trang thì chỉ cần chọn cập nhật số trang (Update page numbers only) là được.

3. Tùy chỉnh mục lục

Không bằng lòng với biện pháp hiển thị mục lục qua những template hiện nay có? Tin vui là các bạn có một cách để sửa đổi giao diện mục lục của mình.

Bước 1: Nhấp vào bảng của bạn. Chọn tab References, lựa chọn Table of Contents cùng nhấp vào Custom Table of Contents.

Nút Custom Table of Contents trên Microsoft Word được thực hiện để tùy chỉnh bảng mục lục

Bước 2: Trong hành lang cửa số pop-up, chúng ta cũng có thể thực hiện những điều chỉnh không giống nhau so với bảng, bao hàm số cấp độ sẽ hiển thị, xóa số trang và biến đổi căn chỉnh. Chúng ta cũng có thể mở nút Options để cấu hình thiết lập thêm. Nhấp vào OK khi bạn đã hoàn tất.

Tùy chỉnh những tùy chọn theo yêu cầu của bạn

Bước 3: Nếu bạn có nhu cầu áp dụng định dạng ngã sung, ví dụ điển hình như chuyển đổi giao diện của văn bạn dạng trong bảng, chỉ việc đánh dấu phần nhiều gì bạn muốn thay đổi trong bảng cùng sửa đổi kích thước, color sắc, kiểu, v.v... Các tùy lựa chọn này phía trong tab Home.

4. Xuất bản mục lục theo phong cách thủ công

Tài liệu của bạn có thể được tùy chỉnh theo biện pháp gây khó khăn cho việc tạo mục lục trường đoản cú động. Vì đó, chúng ta cũng có thể chọn chèn một bảng bằng tay để vậy thế.

Bước 1: Nhấp vào References, lựa chọn Table of Contents và lựa chọn Manual Table.

Đúng như cái tên thường gọi của nó, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện toàn bộ các chỉnh sửa cần thiết, chẳng hạn như số trang. Nó cần thiết được cập nhật tự động. Bạn sẽ cần bắt buộc tự mình nhập tất cả các cụ thể liên quan.

Bước 2: Để tùy chỉnh thiết lập thêm bảng mục lục thủ công, hãy nhấp vào mục lục các bạn đã tạo. Nhấn vào trường Custom Table of Contents trong menu Table of Contents.

Xây dựng mục lục theo cách thủ công

5. Xóa mục lục vào Word

Để xóa mục lục tự động, chúng ta làm theo các bước sau:

Kích tab References trên đội Ribbon
Kích Table of ContentsKích Remove Table of contents.

6. Một trong những lỗi thường chạm chán khi sinh sản mục lục vào Word

Tạo mục lục auto nhưng không tồn tại chấm sống mục lục?

Bạn vào thiết lập mục lục bởi cách: nhấp vào tab References > Table of Contents > Custom Table of Contents:

Trong Tab Leader > lựa chọn .... > OK:

Mục lục chỉ hiện 3 cấp cho (level)?

Bạn cũng vào thiết lập mục lục như trên, sau đó, vào phần Show levels: các bạn chọn các cấp mục lục ước ao hiện, về tối đa là 9. Cùng phải bảo đảm an toàn rằng, các bạn đã lưu lại các heading đủ theo cấp cho đã chọn thì nó bắt đầu hiện nhé.

Mục lục ko hiển thị toàn bộ các heading

Lỗi 1: Mục lục không cất tiêu đề chúng ta vừa cung ứng tài liệu của mình.

Cách khắc phục: update toàn cỗ bảng mục lục. Giả dụ vẫn ko hiển thị, hãy đánh giá xem liệu một kiểu gồm được vận dụng cho tiêu đề chúng ta đang cố gắng đưa vào tuyệt không. Giả dụ đúng, hãy vận dụng kiểu tương xứng và update lại mục lục.

Lỗi 2: Mục lục ko hiển thị tất cả các cấp heading (tức là cấp 1 được hiển thị nhưng lại không hiển thị một tiêu đề phụ).

Cách xung khắc phục: Điều này có thể liên quan đến sự việc không vận dụng kiểu (xem sống trên) hoặc mục lục ko được cấu hình thiết lập để lựa chọn đúng kiểu các bạn đã áp dụng.

Chọn Table of Contents rồi nhấp vào tab References và lựa chọn Table of Contents/Custom Table of Contents nhằm kiểm tra setup tùy chỉnh.

Mục lục hiển thị quá nhiều thông tin

Lỗi 1: Mục lục vẫn hiển thị tổng thể đoạn văn bản

Cách khắc phục: Chuyển mang lại vị trí (những) đoạn sẽ hiển thị trong mục lục. Hoàn toàn có thể chúng đã được áp dụng kiểu không chính xác. Điều này nhiều lúc xảy ra khi chúng ta tiếp tục từ những đoạn trước khiến kiểu ko được đặt chủ yếu xác.

Hãy chọn đoạn văn và vận dụng lại vẻ bên ngoài phù hợp, để văn bản đoạn không biến thành đưa nhầm vào mục lục. Kiểm tra các đoạn văn trước xem định hình của chúng tất cả đúng tuyệt không, sau đó xào luộc đúng kiểu phù hợp sang một đoạn văn khác.

Lỗi 2: Mục lục vẫn hiển thị toàn bộ các đoạn văn bản

Cách xung khắc phục: Trường hòa hợp này là và một kiểu áp dụng cho tất cả đề mục cùng đoạn văn, vị vậy đề xuất sửa lại kiểu cho đúng như giải đáp ở trên. Nếu không mục lục có thể đưa nhầm một trong những mục vào bảng.

Video biện pháp tạo mục lục auto trong Word 2019

Cách đơn giản nhất để tạo thành mục lục tự động hóa là tận dụng các Heading Styles mà bạn muốn gộp chúng trong mục lục. Ví dụ: bao gồm Heading 1, Heading 2… tùy theo nội dung của tài liệu. Khi chúng ta thêm hoặc xóa bất kỳ Heading nào từ tài liệu, Word sẽ cập nhật vào mục lục tự động. Word cũng update số trang vào mục lục khi tin tức trong tài liệu được thêm hoặc xóa. Khi bạn tạo một mục lục từ động, điều thứ nhất bạn nghĩ là khắc ghi các mục trong tài liệu. Mục lục được định hình lựa vào các cấp độ của những Heading. Cấp độ 1 sẽ bao hàm bất kỳ văn bản nào được định hình với loại Heading 1.

Nếu các bạn đang cần được tạo hạng mục bảng biểu mang đến tài liệu của mình, đừng ngồi gõ bằng tay bằng tay, hãy đọc hướng dẫn tạo hạng mục bảng biểu tự động hóa trong Word của Quantrimang.com nhé.

Việc tạo mục lục auto là vô cùng quan trọng khi viết một cuốn sách, một bài tiểu luận, luận văn… vì chưng sẽ có rất nhiều tên đề mục, thương hiệu tiêu đề. Sản xuất mục lục tự động sẽ khiến cho bạn theo dõi, bao gồm được nội dung cuốn sách, văn phiên bản đó, đồng thời tự động update số trang nếu bao gồm sự thay đổi.

Trong bài viết này, mamnongautruc.edu.vn sẽ phía dẫn chúng ta 2 cách dễ dàng và đơn giản để chúng ta có thể tạo được mục lục từ bỏ động nhanh và chuẩn chỉnh theo Microsoft (Update 2021).


Mục lục

1 biện pháp 1: chế tạo mục lục bằng phương pháp thêm Header2 cách 2: chế tạo mục lục tự động bằng bí quyết thêm Level3 Chỉnh sửa, update, xóa mục lục

Cách 1: sinh sản mục lục bằng phương pháp thêm Header

Để thêm mục lục từ bỏ động, họ có 2 phương pháp làm: Thêm Header bằng phương pháp áp dụng Header Styles, hoặc thêm Level. mamnongautruc.edu.vn khuyến khích chúng ta nên áp dụng Header Styles, vì biện pháp này sẽ thuận tiện hơn trong vấn đề update định dạng.

Bước 1: Đánh vệt mục lục

Tại thẻ Home, mục Styles, chọn Heading phù hợp bạn muốn áp dụng để sản xuất mục lục cho câu chữ đã chọn. + chọn tên mục lớn nhất (tên sách, thương hiệu tiêu đề ….) cùng để Heading 1

*

+ tương tự các mục nhỏ tuổi hơn thì chúng ta chọn các heading phải chăng hơn: Heading 2, Heading 3,…

Lưu ý: chúng ta cũng có thể tùy chỉnh chữ đến Heading bằng cách kích chuột nên vào Heading→ chọn Modify, hoàn tất sửa đổi nhấn OK

Bước 2: Đánh số trang

Để luôn tiện cho việc tìm trang theo mục lục thì bạn chỉ việc thao tác chọn Insert ⇒ Page Number ⇒ chọn vẻ bên ngoài đánh số trang.

*

Bước 3: tạo ra mục lục tự động

Trước hết, bạn cần ngắt trang để chế tạo ra vị trí đặt mục lục (thường sinh sống đầu hoặc cuối văn bản)+ Đặt trỏ loài chuột vào vị trí đề nghị ngắt+ chọn thẻ Layout →Breaks→ Next page

Sau đó, chọn References –> Tables of Content.

+ Bạn có thể tạo mục lục theo 2 cách

Chọn vào mục lục tất cả sẵn vào Word

*

Tự tạo ra mục lục bằng phương pháp nhấn vào Insert Table of contents…Xuất hiện tại hộp thoại, bạn tùy chọn các chỉnh sửa và nhấn OK để hoàn tất thao tác tạo mục lục vào Word.

Ở mục lục tự động hóa vừa được tạo thành ra, chúng ta cũng có thể liên kết đến văn bản của mục lục bằng cách nhấn Ctrl+ bấm chuột vào mục lục đó.

Như vậy bạn đã dứt xong mục lục của chính bản thân mình rồi. Cùng xem thử kết quả này nhé:

*

Cách 2: tạo mục lục tự động hóa bằng phương pháp thêm Level

Bước 1: Đặt màn chơi cho từng đề mục

Ví dụ khi bạn làm luận án, siêng đề,.. Bạn cũng có thể đặt màn chơi 1 cho những đề mục béo như Chương, Bài, Mục,… và cấp độ 2 cho mọi đầu mục nhỏ tuổi hơn như phần I, II,..,

Nếu bạn có nhu cầu tạo nhiều hơn 3 level, thì chúng ta cũng có thể thao tác lần lượt theo những bước: chọn References ⇒ Table of Contents ⇒ Custom Table of Contents.

Bước 2: Gán những mục mang lại từng level

Để gán các mục đến từng level, các bạn đặt bé trỏ con chuột vào từng mục, lựa chọn References ⇒ Add Text ⇒ chọn level.

Ví dụ: Đặt bé trỏ chuột vào dòng xoáy Chương I, sau đó chọn References ⇒ Add Text ⇒ level 1.

Bước 3: Đánh số trang và thêm mục lục tự động

Bước này giống như y hệt bí quyết 1.

Chỉnh sửa, update, xóa mục lục

Bạn có thể chỉnh sửa mục lục tùy ý, ví như chỉnh định dạng (font chữ, kích thước, color chữ, thêm viền chữ…) làm việc thẻ Home, hoặc sửa đổi nội dung của mục lục.

Nếu câu chữ mục lục cố kỉnh đổi, hoặc bạn bổ sung cập nhật văn phiên bản khiến số trang của các mục gồm sự núm đổi, chúng ta có thể update mục lục bằng cách Update Table.

Xem thêm: Các trang báo khoa học nước ngoài nổi tiếng nhất thế giới, website học liệu mở nước ngoài

 Sau khi hộp thoại Update Table of Contents mở ra: 

Tick vào Update page numbers only ví như chỉ mong update sự biệt lập về số trang
Tick vào Update Entire Table khi bạn muốn update cục bộ mục lục

*

Xóa mục lục từ bỏ động

Để xóa mục lục trường đoản cú động, chọn Reference -> Table of Contents -> Remove Table of contents

Trên đây nội dung bài viết đã share đến chúng ta cách sinh sản mục lục auto trong Word, hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm được không ít thủ thuật hay khi thực hiện Word, nếu như khách hàng vẫn còn vướng mắc liên quan lại tới tin học tập văn phòng có thể liên hệ với chúng tôi qua fanpage.

Thông tin liên hệ 

Trung chổ chính giữa tin học văn phòng công sở MOS – Viện tài chính và thương mại dịch vụ Quốc tế – Đại học tập Ngoại Thương