Theo The The
Richest.com, em nhỏ xíu Napalm Kim Phúc, quân Đồng minh đổ bộ lên bãi tắm biển Normandy, Pháp ngày 6.6.1944... Là phần đông bức hình ảnh chiến tranh làm biến hóa thế giới.
Dân Việt trên

Hòa thượng yêu thích Quảng Đức tự thiêu để phán đối cơ quan ban ngành Thiệu bọn áp Phật giáo ở con đường phố tp sài thành năm 1963.

Bạn đang xem: Những bức ảnh làm thay đổi thế giới

Chiến sĩ đặc công Nguyễn Văn Lém bị Nguyễn Ngọc Loan phun chết. Tấm hình ảnh này do nhiếp ảnh gia AP Eddie Williams chụp năm 1968. Cùng với bức ảnh này, Eddie Williams vẫn giành phần thưởng Pulitzer năm 1969.

Bức hình ảnh em bé nhỏ napalm Kim Phúc của nhiếp hình ảnh gia Nick Út. Trong hình ảnh là Kim Phúc (9 tuổi) nghỉ ngơi Tràng Bảng chạy khỏi làng do nơi đây bị đánh trúng bom napalm. Lúc đó, Kim Phúc bị bỏng nặng, áo xống bị cháy hết. Em vừa chạy vừa la hét.

Quân liên minh đổ cỗ lên bãi biển Omaha, Normandy, Pháp ngày 6.6.1944.

Bác sĩ Fritz Klein đứng tại 1 ngôi tuyển mộ tập thể tại Belsen sau khi quan chức sinh hoạt trại tập phổ biến Bergen-Belsen của Đức quốc làng mạc được lệnh chôn cất những thi thể bị xử tử tại đây. Bức ảnh này do trung sĩ H. Oakes chụp trong thời hạn 1940.

Trong thời gian diễn ra Chiến tranh trái đất II, quân team Mỹ vẫn thả bom nguyên tử "Fat man" xuống tp Nagasaki, Nhật Bản. Nó khiến cho khoảng 74.000 fan thiệt mạng. Charles Levy sẽ chụp được bức hình ảnh đắt giá chỉ này lúc ở trên máy bay B-29 Superfortresses.

Bức hình ảnh "Nụ hôn trên quảng trường Thời đại” (The Kiss at Times Square) của phóng viên ảnh Alfred Eisenstaedt. Bức ảnh này được chụp vào trong ngày 14.8.1945. Nhân vật chính là y tá Edith Shain và chàng thủy thủ Glenn Mc
Duffie đã hôn nhau đúng khi đám đông đang nạp năng lượng mừng thành công của Đồng minh trước phát xít Nhật tại trung tâm vui chơi quảng trường Thời đại (New York, Mỹ).

Mohandas Karamchand Gandhi ngồi xem sách báo sát bên bánh xe con quay sợi. Ảnh chụp năm 1946. Bức ảnh này do phóng viên tạp chí LIFE chụp tuy thế không được ra mắt ngay. Sau khoản thời gian nhà lãnh đạo Ấn Độ bị ám sát vào khoảng thời gian 1948, tấm hình ảnh này bắt đầu được chào làng với công chúng về hình hình ảnh đời thường của ông.

Joe Rosenthal đã chụp được bức hình ảnh Hải quân Mỹ gặm cờ thành công ở Iwo Jima, Nhật bạn dạng trong Chiến tranh nhân loại II. Iwo Jima là trận đánh thứ nhất của quân nhóm Mỹ tại phạm vi hoạt động Nhật bạn dạng cũng như là trong số những trận đánh kịch liệt nhất trên chiến trường Thái Bình Dương.

Xem thêm: Top 40 Phim Hoạt Hình Chiếu Rạp 2015, 30 Phim Hoạt Hình Chiếu Rạp Hay Nhất Thế Giới

Bức hình ảnh chụp thi hài chiến sỹ cách mạng đậy Guevara của Freddy Alborta. Guevara bị ám sát vào ngày 10.10.1967. Nhị ngày sau khoản thời gian ông qua đời, binh sỹ Bolivia đã đặt thi thể Guevara sinh sống phòng giặt của cơ sở y tế Vallegrande. Theo dìm định của khá nhiều người, bức ảnh chụp tử thi của Guevara chú ý giống "hình ảnh của chúa Jesus".

SKĐS - Bức ảnh “Em b&#x
E9; Napalm” của t&#x
E1;c giả Nick &#x
DA;t đ&#x
E3; được b&#x
EC;nh chọn l&#x
E0; bức ảnh c&#x
F3; sức lay động nhất thế giới vào 50 năm qua.

Đây là cuộc đánh giá được thực hiện bởi 1 kênh tivi Anh về phần đa bức hình ảnh làm đổi khác thế giới.

"Y&#x
EA;u thương trọn đời" - bức ảnh lan toả th&#x
F4;ng điệp t&#x
EC;nh y&#x