Hiện nay, để bình chọn xem lắp thêm tính của mình có hoạt động với công suất thông thường hay không, nhiều người đã sử dụng đến những phần mượt đo hiệu suất tiêu thụ của máy tính. Vậy những phần mềm đó là gì? Hãy cùng tò mò qua nội dung bài viết dưới đây bạn nhé.

Bạn đang xem: Phần mềm đo công suất tiêu thụ máy tính


Phần mềm miễn phí soát sổ thông tin của máy tính CPU-Z

CPU-Z là ứng dụng miễn phí bậc nhất hiện nay cho phép người dùng có thể kiểm tra thông tin của khối hệ thống máy tính mà nhiều người đang sử dụng. Những tin tức mà chúng ta cũng có thể xem khôn xiết đa dạng, từ tên bộ xử lý và số, mainboard cùng chipset, cấp bộ nhớ cache…. Với cả đánh giá mức tiêu thụ năng lượng điện của thiết bị đó.

Việc sử dụng phần mềm này nhằm kiểm tra hiệu suất tiêu thụ của sản phẩm tính cũng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần setup phần mượt CPU-Z phiên phiên bản mới tốt nhất này về trang bị rồi tiến hành khởi động ứng dụng đó.

Khi này, trên giao diện hành lang cửa số CPU-Z mở ra, hàng loạt thông tin sẽ tiến hành hiển thị trong những tab CPU, Caches, Mainboard, Memory, SPD, Graphics, Bench cùng About. Để kiểm tra năng suất tiêu thụ của máy, bạn chỉ việc kiểm tra mục Max TDP vào tab CPU là được.

Phần mượt đo năng suất tiêu thụ của máy tính: Overclockulator

Công nuốm đo năng suất tiêu thụ của sản phẩm tính thiết bị hai mà nội dung bài viết này muốn reviews đến các bạn đó đó là Overclockulator. Với ứng dụng này, chúng ta có thể đo năng suất tiêu thụ điện năng của dòng sản phẩm tính một cách đúng chuẩn rồi từ đó đưa ra hướng giải quyết hợp lý, có thể là phân phối thường dùng nguồn điện sao cho tương xứng nhất.

Để thực hiện, trước tiên bạn cần tải và thiết lập công thay này về máy tính của bạn. Tiếp đó, khởi động qui định Overclockulator lên và tiến hành khai báo các thông số kỹ thuật về cấu hình máy như yêu cầu. Kế đó, bạn nhấn vào mục Calculator. Khi này, ứng dụng sẽ bước đầu tính toán chỉ vào vài giây ngắn ngủi và chỉ dẫn tổng hiệu suất tiêu thụ năng lượng điện trên sản phẩm tính của người tiêu dùng tại thẻ power Supply.

Không chỉ hiển thị công suất tiêu thụ nhưng mà với biện pháp Overclockulator này, chúng ta còn được khuyến cáo số lượng Watts năng lượng điện đúng mà máy tính cần được cung cấp. Không chỉ là vậy, tại cửa sổ Power Supply cũng trở nên hiển thị cả giá trị điện năng cũng tương tự số tiền điện nhưng thiết bị của người tiêu dùng đã sử dụng, thật nhân thể ích.

Phần mềm Local
Cooling

*

Local
Cooling cũng chính là phần mềm dùng để làm đo công suất tiêu thụ của sản phẩm tính được thực hiện nhiều hiện nay nay. Khí cụ này để giúp bạn soát sổ mức độ tiêu thụ điện của sản phẩm công nghệ một cách chi tiết và đúng đắn nhất. Không hồ hết vậy, Local
Cooling còn cung cấp bạn trong vấn đề giảm năng lượng điện năng tiêu hao trên các laptop một cách hiệu quả.

Để bắt đầu sử dụng ứng dụng này, bạn cũng chỉ việc tải và thiết lập phần mượt về lắp thêm tính. Tiếp đó, bạn click vào hình tượng của ứng dụng để mở chúng lên rồi truy cập vào tab My Power.

Tại tab My nguồn mở ra, các bạn sẽ nhìn thấy toàn thể các mức tiêu tốn điện chi tiết của các bộ phận trong máy, bao gồm cả vật dụng khác đi kèm với đồ vật như ổ cứng, CPU, màn hình, card screen và những thiết bị nước ngoài vi như loa tuyệt quạt tản nhiệt,… 

Chưa tạm dừng ở đó, với phần mềm này, bạn còn có thể tùy chỉnh cấu hình môi trường tiết kiệm điện theo những mức của phần mềm thông qua bài toán xem trên thẻ General; hoặc tự tạo cho mình một môi trường tiết kiệm năng lượng điện theo sở thích và mong ước tại tab Advanced.

Phần mềm Unigine Suite

Unigine Suite cũng là trong số những phần mượt đo năng suất tiêu thụ của dòng sản phẩm tính rất rất được quan tâm hiện nay. Phần mềm này có thể kiểm tra phần cứng của dòng sản phẩm ở các mức độ không giống nhau, tương xứng với nhiều hệ thống máy tính khác biệt từ nhiều đến chiếc cao cấp.

Phần mềm đo điện năng tiêu thụ của dòng sản phẩm tính này được tích thích hợp thêm những công ụ khác như Heaven, Valley với Oil, có thể chấp nhận được công cụ hoạt động một phương pháp dễ dàng. Đặc biệt, Unigine Suite sẽ đặt máy tính của người tiêu dùng trong điều kiện tải tối đa để việc đo công suất đạt mức đúng mực cao nhất.

Không đều vậy, bạn có thể dễ dàng xuất khẩu các dữ liệu bắt buộc kiểm tra trên ứng dụng ra tệp tin để so sánh với các thông số kỹ thuật từ khối hệ thống máy tính khác, từ bỏ đó có được review và phương án điều chỉnh cân xứng cho năng suất của máy.

Với Unigine Suite, các bạn còn rất có thể chấm điểm phần cứng để review được mức độ sử dụng cũng tương tự giới hạn chịu đựng đựng của các bộ phận như CPU, GPU, điện áp nguồn hay khối hệ thống làm mát.

Phần mượt đo năng lượng điện năng tiêu thụ của sản phẩm tính Joulemeter

*

Joulemeter là phần mềm đo hiệu suất tiêu thụ của sản phẩm tính bởi Microsoft phạt hành. ứng dụng này hoàn toàn có thể tính toán mức tiêu thụ điện của máy tính một phương pháp tương đối đúng chuẩn đồng thời ước lượng được mức tiêu thụ tích điện riêng của từng ứng dụng trên máy ở 1 mức độ một mực nào đó.

Để sử dụng công gắng này, bạn cũng cần phải tải và thiết đặt chúng về máy. Tiếp đó, nhập tên tiến trình mà bạn muốn kiểm tra năng suất vào mục Application power nguồn của tab power Usage. Dìm Start để quá trình thống kê và lưu trữ các thông số tiêu thụ điện được bắt đầu.

Với ứng dụng này, chúng ta có thể xuất khẩu tác dụng kiểm tra được ra file tại mục power nguồn Usage. Tích điện tiêu thụ điện của các tiến trình ở phần mềm này sẽ được ước lượng với hiển thị dưới dạng watts/ giờ.

Trên đó là 5 ứng dụng đo năng suất tiêu thụ của dòng sản phẩm tính được nhiều người chọn lựa và sử dụng nhất hiện nay nay. Hi vọng với những tin tức bên trên, các bạn sẽ có thêm kiến thức cần thiết để sử dụng máy tính xách tay một cách công dụng nhất.

Người ta tất yêu sống thiếu máy tính xách tay trong núm kỷ 21 nhưng giữa những tranh bào chữa mà phần đông các thiết bị năng lượng điện tử, bao gồm cả trang bị tính, phải đương đầu là chúng tiêu thụ rất nhiều điện năng. Trong bài viết này, siêng Trang Microsoft sẽ đem đến bạn bí quyết đo nấc tiêu thụ năng lượng điện năng của PC với sự trợ góp của một trong những phần mềm cùng phần cứng đơn giản.


Kiểm tra mức tiêu thụ năng lượng điện của PC của bạn

Bạn rất có thể sử dụng ứng dụng và phần cứng laptop tiêu thụ và cung ứng điện tiếp sau đây cho Windows 10:

Outervision
HWMonitor
Open Hardware Monitor
Sidebar Diagnostic
Đồng hồ điện

Sau đây đang là chi tiết từng phần mềm.

1. Outervision

Trước hết, họ có một mức sử dụng trực đường để đo nấc tiêu thụ năng lượng điện năng của PC. Đây là giữa những thiết bị cực tốt vì nó ko chỉ hỗ trợ Công suất hơn nữa cả chi phí năng lượng mỗi năm.

*

Để thực hiện công ráng trực tuyến này, bạn phải truy cập trang web thiết yếu thức của Outervision. Sau khi truy cập đến đường liên kết kể trên. Các bạn hãy nhập thông tin về PC của chính bản thân mình như bo mạch chủ, lõi CPU,…

Có nhị chế độ, Expert (Chuyên gia) và Basic (Cơ bản) , dành riêng cho hai nhu yếu của người tiêu dùng khác nhau. Chế độ “Basic ” yêu cầu các bạn nhập một số chi tiết và đang cung cấp cho bạn kết quả khá thiết yếu xác. Tuy nhiên, nếu như khách hàng là dân technology và không thích hợp với độ đúng đắn “khá”, hãy chuyển sang chế độ “Expert ”. Nó vẫn yêu cầu chúng ta nhập thêm một ít thông tin. Và chắc hẳn rằng kết trái sẽ đúng chuẩn hơn khôn xiết nhiều.

2. HWMonitor

Outervision mang đến cho bạn chiến thuật tốt nhằm đo nhiệt độ pc. Nhưng nếu như khách hàng muốn một phần mềm gồm thể tự động phát hiện tất cả các yếu tắc của PC và cung cấp cho bạn report chi huyết về mối cung cấp của PC. Thì HWMonitor sẽ là một nhắc nhở không tồi.

*

Để ban đầu với HWMonitor. Hãy mua xuống ứng dụng từ trang web chủ yếu thức của nó. Sau khi setup ứng dụng, bạn không nhất thiết phải làm gì nhiều. Ứng dụng sẽ tự động hóa trích xuất thông tin cần thiết và cho bạn biết kết quả. Cùng với việc dự kiến mức tiêu thụ điện năng của PC, nó cũng cho bạn biết những thông tin khác ví như Nhiệt độ,…

3. Mở cửa Hardware Monitor

Tiếp theo, họ sẽ tất cả một ứng dụng nhẹ, xuất hiện Hardware Monitor, đây là một gói hoàn hảo nếu mục đích của bạn là biết hầu hết thứ về PC của mình. Phần mượt mã nguồn mở và miễn phí này rất có thể được download xuống từ trang web chủ yếu thức của open Hardware Monitor .

*

Đây rất có thể là ứng dụng duy nhất cơ mà bạn cần có để theo dõi laptop của mình, để biết đông đảo thứ như sức nóng độ, Công suất,…

4. Sidebar Diagnostic

Không yếu phần quan trọng đặc biệt trong danh sách phần mềm phát hiện tại mức tiêu thụ năng lượng điện của PC, họ có Sidebar Diagnostic. Đây là một trong ứng dụng dễ dàng giúp dự kiến mức tiêu thụ năng lượng điện năng của PC và chỉ dẫn một thẻ báo cáo chi huyết về PC của bạn. Nó tất cả giao diện fan dùng dễ dàng và đơn giản và trực quan có thể là lý do chính đại quang minh để các bạn tải xuống dụng cụ miễn giá thành này.

*

Tải xuống phương tiện tại đây.

5. Đồng hồ đo điện

Nếu chúng ta thực sự tráng lệ về bài toán theo dõi nấc tiêu thụ năng lượng điện năng của PC. Thì điều xuất sắc nhất bạn có thể làm là chi tiêu một cái Đồng hồ đo điện. Đây là 1 trong thiết bị bên ngoài có thể phát hiện nay mức tiêu thụ điện năng của PC.

Cách thực hiện khá đối kháng giản. Bạn chỉ việc cắm máy này vào ổ cắm tiếp nối cắm dây nguồn của dòng sản phẩm tính vào đó. Bây giờ, hãy mở trang bị tính của bạn và Đồng hồ đo năng lượng điện sẽ cho bạn biết PC của khách hàng đang tiêu thụ từng nào điện năng. Đây sẽ là một kết quả đúng mực mà không phần mềm nào hoàn toàn có thể sánh được.

Xem thêm: Cách Học Tiêng Anh Tốt Nhất Thế Giới Hiện Nay, 10 Bí Quyết Học Tốt Môn Tiếng Anh

Lời kết

Như vậy ta có thể thấy có rất nhiều cách đo mức tiêu thụ điện năng của PC. Bạn có thể chọn một trong số những giải pháp trên đến có thể đo đạc cùng tính toán đúng chuẩn mức tiêu thụ năng lượng điện năng của sản phẩm công nghệ mình vẫn sử dụng. Điều này vẫn giúp chúng ta cũng có thể bảo vệ thiết bị của bản thân tốt hơn. Chúc chúng ta thành công.