Đọc tiếng Anh chuẩn là mục tiêu mà bất kỳ người học nào cũng muốn hướng tới để có thể trau dồi kỹ năng giao tiếp thật tự nhiên, mượt mà. Nếu chưa biết cách đọc tiếng Anh thế nào vừa chuẩn lại hay, bạn hãy xem tiếp nội dung hướng dẫn chi tiết bên dưới trong bài viết của Langmaster nhé! 

1. 7 trang web đọc tiếng Anh chuẩn dành cho người mới

1.1. Web đọc tiếng Anh Text to speech 

Nếu bạn có một bài đọc hay một tài liệu tiếng Anh nào đó nhưng không biết cách đọc như thế nào chuẩn và hay nhất. Bạn hoàn toàn có thể copy phần bạn muốn đọc, dán vào trang Text to speech và nghe website đọc mẫu. Ưu điểm của web đọc tiếng Anh này là bạn có thể tùy chỉnh tốc độ đọc nhanh hoặc chậm, tùy chọn giọng nam hoặc giọng nữ sao cho phù hợp nhất với mong muốn của mình. 

Bên cạnh hỗ trợ người dùng đọc tiếng Anh chuẩn, website còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ ngữ khác như tiếng Trung, tiếng hàn, tiếng Nhật,...Nếu bạn đang học những ngôn ngữ này thì chắc chắn Text to speech là lựa chọn “2 trong 1” rất hữu ích. 

1.2. Web đọc tiếng Anh Ispeech 

Ispeech là một địa chỉ website uy tín mà bạn có thể tìm đến để nghe đọc tài liệu tiếng Anh chuẩn như người bản xứ. Thông qua đó, bạn sẽ biết cách người bản xứ đọc như thế nào, ngắt nghỉ và nhấn nhá câu ra sao, từ đó bắt chước theo để có thể chuẩn hóa khả năng đọc tiếng Anh của mình. 

Một tính năng được rất nhiều người yêu thích tại website này đó là không giới hạn số lượng chữ trong 1 lần tra cứu. Tuy nhiên, khác với Text to speech, Ispeech chỉ cung cấp 1 giọng đọc duy nhất do đó bạn không có sự lựa chọn giọng đọc tùy thích theo ý mình. 

=> TOP 6 WEBSITE LUYỆN ĐỌC TIẾNG ANH DỄ HIỂU NHẤT AI CŨNG CẦN ĐẾN: TẠI ĐÂY

1.3. Web đọc tiếng Anh chuẩn Natural
Reader

Natural
Reader cung cấp đến người đọc giọng đọc tiếng Anh cực chuẩn
, đi kèm theo đó là những tính năng tiện lợi như điều chỉnh tốc độ, điều chỉnh giọng đọc,....Do đó, nếu bạn là người không thuần thục tiếng Anh thì vẫn có thể sử dụng website một cách dễ dàng. 

Ngoài chức năng đọc mẫu, Natural
Reader còn hỗ trợ người dùng chuyển văn bản của bạn thành file mp3
để lưu lại và tải về máy nếu có nhu cầu. Website cũng hỗ trợ các file văn bản dạng PDF, Doc, Txt thuận tiện cho việc tải trực tiếp file lên và nghe đọc mẫu.

ĐĂNG KÝ NGAY:

1.4. Web đọc tiếng Anh uy tín Many
Things

Khi nhắc đến những website hỗ trợ người học đọc tiếng Anh chuẩn chỉnh thì chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua Many
Things. Website cung cấp đến người đọc những câu chuyện ngắn xoay quanh những chủ đề quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Bên cạnh đó, mỗi bài nghe đều được cung cấp bản script chi tiết giúp bạn có thể theo dõi nội dung và đọc theo. 

Luyện đọc và nghe trên Many
Things, bạn có cơ hội được trau dồi thêm vốn từ vựng của mình, học được thêm những câu châm ngôn hay cũng như những cấu trúc câu thú vị. Đây là một website học tiếng Anh miễn phí chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. 


1. 5. Web đọc tiếng Anh vozme.com

Anh vozme.com cung cấp cho người đọc cả hai giọng đọc nam và nữ chuẩn xác. Để sử dụng website, bạn chỉ cần copy nội dung cần đọc ở dạng chữ, dán vào phần khung trắng của website và nghe đọc mẫu. Trong quá trình nghe, nếu bạn cảm thấy không thích giọng đọc này thì có thể chuyển sang giọng đọc khác. 

Vozme.com còn hỗ trợ người học xuất file nghe thành file mp3 để lưu lại và nghe ở bất cứ đâu. Bên cạnh tiếng Anh, website còn hỗ trợ đọc nhiều thứ tiếng như tiếng Nhật, Bồ Đào Nha, Ý,...nên nếu bạn đang học ngôn ngữ thứ 3 thì đây là một website hỗ trợ rất đắc lực. 

1.6. Web đọc tiếng Anh IVONA Text to Speech

IVONA Text to Speech cũng là một web đọc tiếng Anh được rất yêu thích bởi chúng cho phép người học lựa chọn nhiều giọng đọc khác nhau, bạn có thể chọn giọng nam hoặc nữ, giọng Anh hoặc giọng Mỹ. Giọng đọc của Ivona.com được đánh giá là chuẩn người bản xứ, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm nghe và bắt chước cách nhấn giọng, ngắt giọng, cách phát âm để có thể cải thiện khả năng nói tiếng Anh của mình. 

Đối với những ai mới bắt đầu, Ivona.com là một lựa chọn lý tưởng bởi tốc độ đọc ở website khá chậm. Khi nghe, bạn có thể dễ dàng nắm được các ý của người đọc. Tuy nhiên, nhược điểm của website là người dùng chỉ có thể nhập được tối đa 250 kí tự. Nhưng vì chất lượng của website rất tốt nên người dùng đa số đều chấp nhận chia nhỏ đoạn văn của mình ra thành từng đoạn đọc khác nhau. 

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

7. Web đọc tiếng Anh tts.softgateon.net 

tts.softgateon.net là một trong những web đọc tiếng Anh cho giọng đọc và ngữ điệu hay nhất hiện nay. Website có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, bạn chỉ cần nhập văn bản vào khung và bấm “Convert from text to speech” là đã có thể nghe được người bản xứ đọc miễn phí.

Ngoài ra, website cũng có tính năng nhận nhiều định dạng file khác nhau giúp bạn tải lên và sử dụng dễ dàng. Nếu bạn muốn lưu file đọc về máy tính, website cũng hỗ trợ bạn tải audio ở dạng mp3 để có thể thuận tiện cho việc nghe offline.

Như vậy Langmaster vừa giới thiệu đến bạn top 7 web đọc tiếng Anh chuẩn giọng người bản xứ chất lượng nhất. Giờ đây bạn không còn lo ngại khi không biết đọc một đoạn tài liệu tiếng Anh nào nữa rồi nhé, những website này sẽ là cánh tay đắc lực giúp bạn hoàn thành công việc và đạt được mục tiêu học tập của mình một cách tốt nhất.

2. Làm thế nào để đọc tiếng Anh chuẩn?

Biết cách đọc tiếng Anh chuẩn hay nói chính xác hơn là bạn cần phải học cách phát âm tiếng Anh chuẩn, với khả năng nối âm, nhấn nhá cũng như lên xuống giọng giống như người bản xứ.

Bạn đang xem: Phần mềm đọc tiếng anh chuẩn online

2.1 Học phát âm chuẩn với bảng Imamnongautruc.edu.vn

Để chuẩn hóa cách đọc tiếng Anh, trước tiên bạn cần biết phát âm chuẩn. Bất kỳ ai mới bắt đầu học phát âm cũng sẽ phải làm quen với bảng ký tự phiên âm quốc tế Imamnongautruc.edu.vn. Vì trong tiếng Anh, bảng phiên âm hoàn toàn khác với bảng chữ cái, do vậy nếu chỉ nhìn vào mặt chữ thì chúng ta sẽ không thể phát âm chính xác các âm tiết được. 

Bảng phiên âm tiếng Anh quốc tế Imamnongautruc.edu.vn bao gồm 44 âm, trong đó có 20 nguyên âm (vowel sounds) và 24 phụ âm (consonant sounds), cụ thể:

a. Nguyên âm (vowel sounds)

/iː/ – ví dụ: sea /siː/, bean /biːn/

/ɪ/ – ví dụ: kid /kɪd/, bin /bɪn/

/ʊ/ – ví dụ: good /ɡʊd/, book /bʊk/

/uː/ – ví dụ: goose /ɡuːs/, two /tuː/

/e/ – ví dụ: dress /dres/, bed /bed/

/ə/ – ví dụ: banana /bəˈnɑːnə/, teacher /ˈtiːtʃə(r)/

/ɜː/ – ví dụ: burn /bɜːn/, birthday /ˈbɜːθdeɪ/

/ɔː/ – ví dụ: ball /bɔːl/, law /lɔː/


BẢNG PHIÊN ÂM Imamnongautruc.edu.vn - PHÁT ÂM 12 NGUYÊN ÂM ĐƠN Imamnongautruc.edu.vn CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU - Phát âm Imamnongautruc.edu.vn chuẩn nhất

/æ/ – ví dụ: trap /træp/, bad /bæd/

/ʌ/ – ví dụ: come /kʌm/, love /lʌv/

/ɑː/ – ví dụ: start /stɑːt/, father /ˈfɑːðə(r)/

/ɒ/ – ví dụ: hot /hɒt/, box /bɒks/

/ɪə/ – ví dụ: here /hɪə(r)/, career /kəˈrɪə(r)/

/eɪ/ – ví dụ: face /feɪs/, day /deɪ/

/ʊə/ – ví dụ: poor /pʊə(r)/, jury /ˈdʒʊəri/

/ɔɪ/ – ví dụ: choice /tʃɔɪs/, boy /bɔɪ/

/əʊ/ – ví dụ: goat /ɡəʊt/, show /ʃəʊ/

/eə/ – ví dụ: square /skweə(r)/, fair /feə(r)/

/aɪ/ – ví dụ: price /praɪs/, try /traɪ/

/aʊ/ – ví dụ: mouth/maʊθ/, cow /kaʊ/


BẢNG PHIÊN ÂM Imamnongautruc.edu.vn - HỌC PHÁT ÂM 8 NGUYÊN ÂM ĐÔI Imamnongautruc.edu.vn CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU - Phát âm Imamnongautruc.edu.vn chuẩn nhất

b. Phụ âm (Consonant sounds)

/p/ – ví dụ: pen /pen/, copy /ˈkɒpi/

/b/ – ví dụ: back /bæk/, job /dʒɒb/

/t/ – ví dụ: tea /tiː/, tight /taɪt/

/d/ – ví dụ: day /deɪ/, ladder /ˈlædə(r)/

/ʧ/ – ví dụ: church /ʧɜːʧ/, match /mætʃ/

/ʤ/ – ví dụ: age /eiʤ/, gym /dʒɪm/

/k/ – ví dụ: key /ki:/, school /sku:l/

/g/ – ví dụ: get /ɡet/, ghost /ɡəʊst/

/f/ – ví dụ: fat /fæt/, coffee /ˈkɒfi/

/v/ – ví dụ: view /vjuː/, move /muːv/

/θ/ – ví dụ: thin /θɪn/, mamnongautruc.edu.vnth /pɑːθ/

/ð/ – ví dụ: this /ðɪs/, other /ˈʌðə(r)/

/s/ – ví dụ: soon /suːn/, sister /ˈsɪstə(r)/

/z/ – ví dụ: zero /ˈzɪərəʊ/, buzz /bʌz/

/ʃ/ – ví dụ: ship /ʃɪp/, sure /ʃɔː(r)/

/ʒ/ – ví dụ: pleasure /’pleʒə(r), vision /ˈvɪʒn/

/m/ – ví dụ: more /mɔː(r)/, room /ruːm/

/n/ –ví dụ: nice /naɪs/, sun /sʌn/

/ŋ/ – ví dụ: ring /riŋ/, long /lɒŋ/

/h/ – ví dụ: hot /hɒt/, behind /bɪˈhaɪnd/

/l/ – ví dụ: light /laɪt/, feel /fiːl/

/r/ – ví dụ: right /raɪt/, sorry /ˈsɒri/

/w/ – ví dụ: wet /wet/, win /wɪn/

/j/ – ví dụ: yes /jes/ , use /ju:z/


24 PHỤ ÂM TIẾNG ANH AI CŨNG PHẢI HỌC NẾU MUỐN HIỂU NGƯỜI BẢN XỨ NÓI GÌ

2.2 Học cách nối âm

Khi đọc tiếng Anh, chúng ta sẽ không phát âm tách rời từng từ riêng lẻ trong câu. Để đọc chuẩn, bạn cần học cách liên kết các âm thanh hay còn gọi là nối âm để đạt được sự trôi chảy và nhịp nhàng trong câu nói. Một số quy tắc nối âm quan trọng cần nhớ để đọc tiếng Anh chuẩn gồm có:

Liên kết phụ âm với nguyên âm:Ví dụ: My name is Amy /maɪ neɪm ɪz ˈeɪmi/ khi nối âm sẽ được đọc thành /maɪ neɪm‿ɪz‿ˈeɪmi/ → /maɪ neɪ mɪ ˈzeɪmi/

Liên kết phụ âm với cùng phụ âm: Khi một từ kết thúc bằng một phụ âm và từ tiếp theo bắt đầu bằng một phụ âm giống với phụ âm trước đó thì ta sẽ chỉ phát âm phụ âm ấy một lần.

Ví dụ: Bad day /bæd deɪ/ nối âm thành /bædeɪ/

Liên kết nguyên âm với nguyên âm: Khi một từ kết thúc bằng nguyên âm và từ tiếp theo bắt đầu bằng nguyên âm, chúng ta sẽ nối âm bằng cách chèn một âm tiết /w/ vào giữa 2 nguyên âm nếu nguyên âm sau bắt đầu bằng /ʊ/ và /oʊ/; chèn âm tiết /y/ nếu nguyên âm sau là /ei/ /i/ và /ai/. 

Ví dụ: Go out /ɡoʊ aʊt/ đọc liền lại sẽ thành /ɡoʊwaʊt/, I am /aɪ æm/ đọc liền sẽ thành /aɪyæm/

=> 06 WEB TỰ HỌC TIẾNG ANH CỰC CHẤT MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

=> TOP 4 WEB TỰ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ HỖ TRỢ ĐẮC LỰC CHO BEGINNER

2.3 Luyện tập ngữ điệu (Intonation)

Intonation được xem là “the melody of language” (giai điệu của ngôn từ) bởi việc nâng lên, hạ xuống tông giọng để tạo sự uyển chuyển và thể hiện cảm xúc của người nói. Đọc tiếng Anh chuẩn và hay sẽ cần bạn luyện tập 3 ngữ điệu chính sau: 

a. Ngữ điệu trầm (Falling Intonation)

Đây là ngữ điệu phổ biến nhất trong tiếng Anh, thường để kết thúc câu trần thuật, mệnh lệnh, câu hỏi có Wh-questions với tông giọng hạ thấp ở cuối câu. Ví dụ: 

Câu trần thuật: The flowers are beautiful. (falling)Câu mệnh lệnh: Eat your food. (falling)Câu có từ để hỏi: What’s his name? How are you doing? (falling)b. Ngữ điệu bổng/ cao (Rising Intonation)

Bạn thường sẽ nâng giọng điệu lên ở những câu hỏi Yes?
No. Ví dụ:

+ Did they know about it?

+ Can you tell me tomorrow?

+ Is it good?

+ Really?

c. Ngữ điệu dao động (Wavering Intonation)

Ngữ điệu lên xuống diễn tả việc người nói lên giọng ở một số từ và xuống giọng ở một số từ trong câu, thường được sử dụng ở các trường hợp như: 

Alternative question (Câu hỏi yêu cầu sự lựa chọn): 

Ví dụ: Which one do you prefer, tea (rising) or coffee (falling)?

Listing sentence (Câu liệt kê)

Ví dụ: My family has four members, my father, my mother, my sister (rising) and I (falling).

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin xoay quanh phương pháp đọc tiếng Anh chuẩn và gợi ý một số website để bạn có thể tham khảo luyện nghe đọc hiệu quả. Chúc các bạn học tốt! 


Thông thường, để phát âm một từ tiếng Anh chính xác chúng ta thường sử dụng từ điển. Tuy nhiên hiện nay các từ điển chưa hỗ trợ tính năng đọc nguyên câu tiếng Anh. Do đó, các bạn cần tìm đến các website luyện nghe đọc tiếng Anh với giọng chuẩn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp các trang web đọc tiếng Anh online tốt nhất hiện nay. Mời các bạn cùng theo dõi!


Trang web đọc tiếng Anh online: Nuance Text-to-Speech

Đây cũng là một trong những trang web đọc tiếng Anh chuẩn tốt nhất hiện nay. Nuance Text-to-Speech hỗ trợ 119 giọng đọc tiếng Anh chuẩn xác mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời. Ngoài ra, nó còn cung cấp thêm các giải pháp như: trợ lý ảo, IVR hội thoại. Điểm cộng của trang web này là phiên âm và hỗ trợ đọc chính tả chính xác, nhanh chóng.

Ngoài ra, Nuance Text-to-Speech cũng cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ đọc nhanh – chậm với nhiều ngôn ngữ khác như: Tiếng Hàn, Trung, Nhật,…..Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn giọng đọc nữ hoặc nam để nâng cao kỹ năng phát âm.

Truy cập trang web: https://www.nuance.com/omni-channel-customer-engagement/voice-and-ivr/text-to-speech.html

*
Đọc tiếng anh online với trang web Nuance Text-to-Speech

Trang web Natural
Readers

Đây cũng là công cụ hỗ trợ người dùng phát âm tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Theo đó, các bạn có thể lựa chọn tốc độ, người đọc, giọng đọc,….theo nhu cầu hoặc tra cứu phát âm của các từ mới tiếng Anh mà mình chưa biết.

Tuy nhiên, trong trường hợp muốn tải file MP3 để nghe thì bạn cần nâng cấp tài khoản và bỏ ra một khoản chi phí nhỏ. Ưu điểm của Natural
Readers là có thể tùy chọn nhiều giọng đọc khác nhau. Bên cạnh việc nhập văn bản, website còn cho phép đọc các file TXT, PDF, DOC,….

Truy cập trang web: https://www.naturalreaders.com/

*
Trang web Natural
Readers

Trang web đọc tiếng Anh Read
Speaker 

Read
Smamnongautruc.edu.vneker cũng là một trong những trang web đọc tiếng Anh online giọng chuẩn tốt nhất hiện nay. Nhiều người đánh giá website này có ngữ điệu hay, giọng đọc tự nhiên. Giao diện phần mềm đơn giản, phù hợp để bạn luyện phát âm, luyện nghe và học ngữ điệu một cách dễ dàng.

Read
Speaker có nhiều tùy chọn giọng đọc, người dùng có thể tua chậm hoặc nhanh các đoạn để nghe rõ ràng hơn. Tuy nhiên, điểm trừ nhỏ của website này là giới hạn số lượng ký tự nhập vào.

Truy cập trang web: https://www.readspeaker.com/

*
Trang web Read
Speaker

Trang web đọc tiếng Anh TTSMP3 

TTSMP3 là website đọc câu tiếng Anh giọng chuẩn mà bạn không thể bỏ qua. Ứng dụng này hỗ trợ chuyển đổi văn bản tiếng Anh thành giọng nói vô cùng chuyên nghiệp. Từ đó hỗ trợ công việc và học tập của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Ưu điểm của website TTSMP3 là có thể tùy chỉnh hơn 100 giọng đọc khác nhau với tốc độ nhanh hoặc chậm theo mong muốn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể luyện nghe bằng cách tải file dưới dạng MP3 về máy. Tuy nhiên, phần mềm này giới hạn nội dung nhập là 3000 ký tự.

Truy cập trang web: https://ttsmp3.com/

*
Trang web TTSMP3

Trang web đọc tiếng Anh Notevibes 

Đây cũng là một trong những trang web giúp bạn luyện đọc tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Notevibes có giao diện nổi bật với hơn 170 giọng đọc tự nhiên với tùy chọn giọng nữ hoặc nam.

Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ chuyển đổi văn bản thành giọng nói và có thể tải xuống các file audio ở định dạng MP3. Tuy nhiên, một điểm trừ của trang web này là các tài khoản miễn phí chỉ nhập được 5000 ký tự vào văn bản và chỉ tùy chọn được 24 giọng đọc.

Truy cập trang web: https://notevibes.com/vn/

*
Trang web Notevibes

Trang web đọc tiếng Anh online giọng chuẩn – Google Dịch

Google Dịch là website hỗ trợ đọc tiếng Anh giọng chuẩn được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Trang web này hỗ trợ đa dạng tính năng như: dịch tài liệu, văn bản và đọc phát âm của các từ, câu tiếng Anh.

Với Google Dịch, các bạn có thể đọc tiếng Anh chuẩn cùng hơn 100 loại ngôn ngữ khác. Ứng dụng còn hỗ trợ dịch giọng nói, văn bản, hình ảnh,….từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác với giao diện dễ sử dụng.

Tuy nhiên, nhược điểm của Google Dịch là không thể điều chỉnh được tốc độ giọng đọc. Trang web cũng không có tùy chọn giọng đọc nam – nữ hoặc giọng Anh Mỹ, Anh Anh.

Truy cập trang web: https://translate.google.com/?hl=vi

*
Trang web Google Dịch

Trang web đọc câu tiếng Anh giọng chuẩn – i
Speech

Nếu đang tìm kiếm các trang web hỗ trợ đọc tiếng Anh chuẩn thì i
Speech là sự lựa chọn hoàn hảo. Ứng dụng này được người dùng đánh giá cao nhờ khả năng chuyển đổi tài liệu, văn bản thành giọng nói cực chuẩn, hỗ trợ học phát âm tiếng Anh hiệu quả.

Với trang web này, các bạn có thể lựa chọn các giọng đọc như: Anh Mỹ, Anh Anh, Anh Úc và điều chỉnh tốc độ giọng nhanh – chậm khác nhau. i
Speech không giới hạn số lượng ký tự nhập vào, người dùng có thể tải file nghe về máy với nhiều định dạng khác nhau như: MP3, WAV, ULAW, OGG, MP4, VOX,….với tốc độ load cực nhanh.

Truy cập trang web: https://www.ispeech.org/

*
Trang web i
Speech

Trang web đọc tiếng Anh online chuẩn – Many
Things

Đây là trang web đọc tiếng Anh của Mỹ thông qua hình thức kể chuyện. Mặc dù là website dành cho trẻ nhỏ, tuy nhiên với những người mới bắt đầu học tiếng Anh thì Many
Things là trang web luyện phát âm vô cùng hiệu quả.

Mỗi câu chuyện có độ dài khoảng 10 và tốc độ nói chậm do đó các bạn có thể theo dõi từng câu, sau đó luyện tập phát âm một cách dễ dàng. Ngoài ra, trang web Many
Things cũng giúp bạn biết thêm về cách viết câu và cấu trúc câu trong tiếng Anh.

Truy cập trang web: http://www.manythings.org/

*
Trang web Many
Things

Trang web đọc tiếng Anh tts.softgateon.net 

tts.softgateon.net là website đọc tiếng Anh miễn phí với ngữ điệu và giọng đọc hay. Hiện nay, website này được nhiều người đăng ký sử dụng. Bên cạnh đó, các bạn có thể tải đoạn audio ở định dạng MP3 về máy và có thể nghe bất cứ lúc nào. Nếu bạn đang chán với các ebook hoặc bài báo quá dài thì hãy thử thay đổi nghe với file MP3 của trang web này nhé.

Truy cập trang web: https://tts.softgateon.net/

*
Trang web tts.softgateon.net

Trang web đọc tiếng Anh vozme.com

Trang web Vozme.com hỗ trợ 2 giọng đọc là nam và nữ đồng thời có thể xuất dưới dạng file MP3. Với website hỗ trợ đọc tiếng Anh online này, các bạn chỉ cần mamnongautruc.edu.vnste nội dung cần chuyển sang âm thanh vào khung Enter text in English. Sau đó chọn giọng đọc rồi bấm Create MP3.

Các bạn có thể nghe thử nội dung nếu cảm thấy không ưng ý có thể lựa chọn lại giọng đọc khác. Cuối cùng, để tải về máy bạn bấm Download mp3. Bên cạnh tiếng Anh thì trang web này còn hỗ trợ các ngôn ngữ khác như: Nhật, Ý, Bồ Đào Nha,…..

Truy cập trang web: https://vozme.com/index.php?lang=en

*
Trang web Vozme.com

Trang web đọc câu tiếng anh: ivona.com

ivona.com cho phép người dùng lựa chọn giọng đọc nữ hoặc nam. Ngoài ra, website này còn hỗ trợ đọc giọng Anh Anh, Anh Mỹ hoặc giọng xứ Wales. Nhiều người đánh giá cao trang web ivona.com vì có giọng đọc hay, liền mạch, nhấn nhá đúng chỗ.

Xem thêm: Lưu Bút Tuổi Học Trò Lớp 12, Cách Viết Lưu Bút Lớp 12, Lớp 9 Ngắn Gọn Hay

Tuy nhiên, điểm trừ nhỏ là website này không có nhiều tốc độ đọc. Ngoài ra, ivona.com cũng chỉ hỗ trợ đọc đoạn văn tối đa 250 ký tự. Đây cũng là một điểm hạn chế của website.

*
Trang web ivona.com

Trên đây là tổng hợp các trang web đọc tiếng Anh online giọng chuẩn tốt nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ lựa chọn được website tốt nhất để nâng cao trình độ phát âm tiếng Anh của mình. Chúc các bạn thành công!