Thông thường để giữ gìn và ghi lưu giữ công việc, định kỳ hẹn, thông tin quan trọng,..., họ thường sử dụng giấy nhớ. Tuy nhiên cách làm này không cân xứng nếu các bạn thường xuyên thao tác làm việc trên trang bị tính. Nội dung bài viết này, Taimienphi.vn đang hướng dẫn phương pháp tạo ghi chú trên màn hình máy tính xách tay bằng app Sticky Notes được tích sẵn trong Windows để giúp đỡ bạn chế tác ghi chú trên thiết bị tính dễ dãi và thuận tiện.

Sticky Notes là một phần mềm app của Windows, được cho phép bạn gim, tạo ghi chú trên màn hình laptop để nhắc nhở về những việc cần làm. Ngoài bài toán soạn thảo những ghi chú đối chọi giản, bạn có thể lưu và truy cập chúng trong danh sách lịch sử dân tộc và nhất quán hóa chúng trên các máy tính, thứ khác nhau.

Bạn đang xem: Phần mềm ghi chú trên desktop win 7

- cách 3: Bạn rất có thể đặt tên cho Shortcut là Sticky Notes, Giấy ghi nhớ hoặc bất kể tên nào mình muốn rồi nhấn Finish nhằm hoàn tất.

- bước 4: Click đúp vào shortcut vừa được tạo và bạn cũng có thể mở Sticky Notes hối hả và luôn thể lợi.

2. Chế tạo ghi chú trên màn hình bằng Sticky Notes

Sau khi tạo ra shortcut đến Sticky Notes, bạn có thể dễ dàng sinh sản ghi chú bên trên màn hình bằng cách khởi động ứng dụng và ghi chú trực tiếp vào các mảnh giấy nhớ trên đó.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh form size cho Sticky Notes bằng cách di chuyển con chuột ra form viền của giấy nhớ cùng sử dụng thao tác làm việc kéo - thả để kiểm soát và điều chỉnh kích thước.

- biến đổi màu sắc: Để biến hóa màu dung nhan cho hình ảnh mặc định của Sticky Notes bằng cách nhấp vào hình tượng dấu 3 chấm ở phía bên trên bên đề nghị và chọn color mà bạn muốn thay đổi ( Ở phía trên Taimienphi.vn lựa chọn màu black - Black).

- Thêm ghi chú: Bạn bấm vào vào biểu tượng dấu thập phía bên trên bên trái hoặc nhấn tổng hợp phím Ctrl + N.

- Xóa ghi chú: Để xóa 1 ghi chú, bạn cũng có thể nhấn vào hình tượng dấu 3 chấm hoặc chuột đề nghị vào danh sách ghi chú rồi chọn Delete note. Khi đó xuất hiện hộp thoại hỏi các bạn có chắc chắn rằng muốn xóa ghi chú không. Chọn Delete để liên tiếp xóa.

- sửa đổi văn bản: Cửa sổ thao tác của Sticky Notes có không thiếu menu công cụ cho phép bạn định dạng, sửa đổi văn bạn dạng đơn giản như chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân, gạch men giữa, tạo danh sách và chèn hình ảnh vào ghi chú.

Mẹo: Cửa sổ thao tác của Sticky Notes ko có khá đầy đủ hệ thống menu chất nhận được bạn định dạng văn bản. Mặc dù nhiên bạn có thể sử dụng những tổ thích hợp phím tắt để định dạng văn bản:

- Ctrl + B: Chữ đậm- Ctrl + I: Chữ nghiêng- Ctrl + U: Chữ gạch men chân- Ctrl + Shift + A: chuyển văn phiên bản sang chữ in hoa- Ctrl + L: căn chỉnh sang trái- Ctrl + R: chỉnh sửa sang phải- Ctrl + E: chỉnh sửa ra giữa- Ctrl + Shift + >: Tăng kích thước văn bản-Ctrl + Shift + -Ctrl + 1: khoảng cách dòng đơn-Ctrl + 2: khoảng cách dòng đôi-Ctrl + 5: khoảng cách 1.5 dòng Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới các bạn cách tạo ra ghi chú trên màn hình hiển thị máy tính bằng Sticky Notes cùng các bước thực hiện dễ dàng và chi tiết. Kế bên ra, chúng ta có thể tham khảo cách gõ giờ Việt trong Sticky Notes nếu muốn viết chữ gồm dấu.

Simple Sticky Notes 6.0 cũng giống hệt như tiêu đề của nó, là ứng dụng ghi chú trên screen desktop. Simple Sticky Notes cung cấp cho chính mình một chiến thuật nhắc việc tiện lợi để không quên những cảnh báo quan trọng. Tiếng đây, bạn có thể hoàn toàn vứt quăng quật hết toàn bộ đám giấy ghi nhớ trong phòng và bố trí ngăn nắp chúng trên nền màn hình máy tính!

Giao diện Simple Sticky Notes trên Windows 10

Simple Sticky Notes là vận dụng ghi chú luôn thể lợi, phù hợp với tất cả mọi bạn - từ học viên sinh viên cho tới nhân viên văn phòng… nguyên lý này cho phép tạo chú thích ảo rồi dán lên màn hình máy tính, tương tự như giải pháp dán giấy lưu giữ lên bảng white hay bất cứ bề mặt nào, giúp cho bạn không bỏ qua những tin tức quan trọng, danh sách việc buộc phải làm, định kỳ hẹn… Simple Sticky Notes có không thiếu thốn những kĩ năng từ cơ phiên bản đến cải thiện của 1 phần mềm ghi chú, đặc trưng nó miễn phí tổn 100%.


Simple Sticky Notes hội tụ vừa đủ tính năng tự cơ bạn dạng đến thời thượng của áp dụng ghi chú trên PC

Sau khi cài đặt Simple Sticky Notes, công tác sẽ tự gắn vào khay khối hệ thống và cung cấp khả năng chế tạo và lưu những note. Từ khay hệ thống, fan dùng có thể tạo một chú ý mới. Mặc dù nhiên, các chú ý được tạo bởi phần mềm này còn có thể chuyển đổi màu nhan sắc và chế độ nhờ menu của chương trình. Form size của note cũng có thể có thể chuyển đổi được, nhưng đó sẽ là khâu cuối trong công đoạn chỉnh sửa.

*

Khay menu chất nhận được người dùng rất có thể hiển thị toàn bộ các chú ý và bố trí chúng dễ dàng. Tuy nhiên các note không tự động hóa xếp lên trên thuộc của cảnh báo khác, cơ mà nó được để so le, góp xem chúng dễ dàng hơn mọi khi chúng được thu nhỏ lại hoặc bị lãng quên.

Tính năng thiết yếu của Simple Sticky Notes

Giao diện gần gũi với fan dùng.Cung cấp một loạt tùy chọn cấu hình thiết lập đa dạng.Cung cấp cho người dùng PC và laptop nhiều phông chữ với màu sắc.Đặt tiêu đề mang lại ghi chú, chuyển đổi mức độ nhìn trong suốt của ghi chú.Đặt lời nhắc cũng tương tự tăng với giảm form size theo sở thích.Giúp việc sắp xếp ghi chú thay đổi một các bước dễ dàng.Liệt kê tất cả ghi chú theo ngày mà chúng được tạo.Dễ dàng xem và xóa hoặc ẩn hầu hết ghi chú mà bạn không nên nữa.

*
*

Cập nhật ở bạn dạng mới Simple Sticky Notes

Simple Sticky Notes 6.0.1:

Sửa lỗi hiển thị hyperlink.Sửa lỗi khóa ghi chú.Sửa một số lỗi do người tiêu dùng báo cáo.

Xem thêm: Lá Số " Bắt Phong Trần Phải Phong Trần Cho Thanh Cao Mới Được Phần Thanh Cao Mới

Simple Sticky Notes 6.0:

Khám phá giao diện tín đồ dùng hoàn toàn mới.Chế độ Light và Dark mới cho ghi chú, được thiết lập cấu hình thông qua mục Appearance vào phần Settings.Chế độ Light & Dark cân xứng với bảng màu cơ phiên bản cho ghi chú.Tính năng Automatic phông color có thể chấp nhận được chọn color chữ tự động hóa tùy theo chế độ thiết lập sáng hoặc tối.Chế độ Compact mode new cho trình hiểu ghi chú. Lúc chiều rộng hành lang cửa số duyệt ghi chú được thu eo hẹp lại, chế độ Compact sẽ tự động hóa được kích hoạt.Thêm tùy chọn emoji màu mới cho cửa sổ ký tự đặc trưng (chỉ cung ứng Windows 10 cùng 11).Thiết lập lại mục Settings - trực quan lại và dễ hiểu hơn.Thiết kế lại mục Find và Replace nhằm tìm và sửa chữa nội dung ghi chú.Cải tiến chính sách đa màn hình.Tương thích trọn vẹn với Windows 11 (Moment 3).Sửa lỗi nhập file đại lý dữ liệu.Sửa một số lỗi bản địa hóa.Cập nhật SQLite Database Engine lên phiên bạn dạng 3.41.2.0.Cải thiện khả năng tương thích với hệ điều hành quản lý Windows 7, 8, 8.1 cùng 10.Nâng cấp công suất và tính bình ổn của toàn chương trình.Cải quy trình cài đặt, có thể chấp nhận được cài chương trình cấp tốc và ổn định định.