Một trong số những công cụ được không ít đơn vị áp dụng để điều hành và kiểm soát xuất – du nhập hoá, mặt hàng tồn kho sẽ là Excel. Luật này thực hiện tương đối thuận lợi và mang lại kết quả cao. Trong bài viết này của POS365, shop chúng tôi sẽ chia sẻ cho chúng ta đọc quá trình thiết lập tệp tin quản lý kho đồ dùng tư bằng excelcực kỳ cấp tốc chóng. độc giả đừng bỏ dở cách triển khai nhé.

Bạn đang xem: Quản lý vật tư bằng excel

*

1. Ưu điểm khi quản lý kho đồ tư bằng Excel

Có ko ít hãng sản xuất – sale sử dụng cơ chế Excel để thống trị hàng hoá. Khi sử dụng file excel thống trị kho đồ tư bởi excel thì người tiêu dùng sẽ cảm nhận một số lợi ích dưới đây.

Quản lý kho vật dụng tư bởi excel có thể chấp nhận được người dùng thực hiện các report khác nhau để cung ứng cho công việc quản lý.

Công vậy excel siêu dễ để làm quen cùng sử dụng. Mặc dù là người trước đó chưa từng sử dụng cũng tương đối dễ để học hỏi.

*

Quản lý kho thiết bị tư bằng excel siêu thuận tiện, dễ sử dụng

Sử dụng excel hoàn toàn miễn tầm giá mà không cần thiết phải chi trả bất kỳ khoản phí tổn nào khi chế tạo file.

Bạn có thể tính lợi nhuận, doanh số, sắp xếp và theo dõi mặt hàng hoá tồn kho nhanh lẹ chỉ bởi một vài bí quyết tính toán cực kì đơn giản.

Để sửa các giao dịch xuất – nhập cảng hoá, chất vấn thông tin quý khách hàng và mặt hàng hoá,… rất có thể thực hiện nay trực tiếp trên database.

Cho phép người thực hiện share file excel cho nhiều người dân khác.

2. Các bước thiết lập file làm chủ kho đồ gia dụng tư bằng Excel

Bạn đang biết cách tùy chỉnh file quản lý kho đồ tư bằng Excel tốt chưa? Nếu không hãy để chúng tôi chia sẻ cho bạn công việc thực hiện.

2.1 bước 1: Lập danh mục vật tứ hàng hóa

Đầu tiên bạn phải lấy tài liệu sang những sheet xuất nhập nhằm tổng vừa lòng báo cáo. Những thông tin cần phải có nằm trong hạng mục vật bốn đó là: STT, mã vậ tư, tên thiết bị tư, 1-1 vị. Còn nhờ vào vào yêu mong của từng doanh nghiệp lớn mà bao gồm sửa đổi tương xứng với yêu mong của đơn vị chức năng đó.

Định dạng bảng biểu gồm:

Kẻ bảng cho những bảng biểu. Chú ý phần con đường kẻ bao bên phía ngoài bắt đề xuất là nét liền. Đường kẻ giữa những dòng tín đồ dùng rất có thể đường kẻ đứt và gồm màu xám.

Bôi đậm, viết in hoa so với dòng tiêu đề.

Cố định chiếc tiêu đề.

2.2 bước 2: cấu hình thiết lập sheet Nhập – Xuất

Ở sheet xuất nhập thì người thực hiện cần nhập các thông tin kia là: ngày tháng, tài khoản, số chứng từ, mã đồ gia dụng tư, diễn giải, ĐVT, con số bán, thành tiền, đối chọi giá.

*

Tạo sheet xuất - nhập

Dựa vào tin tức của phiếu xuất nhập kho, người triển khai tiến hành nhập tài liệu vào từng cột tương ứng.

Thực hiện nay tạo hạng mục gồm những thông tin đó là: tên, nhóm, mã, ĐVT,…

Sử dụng hàm IF cùng VLOOKUP đối với các chiếc trống của mặt xuất nhập tìm tin tức của mặt hàng hoá.

Nếu bạn muốn file tài liệu trở nên nhỏ gọn và nhìn tiện lợi hơn thì nên cần dùng hàm IF.

2.3 cách 3: báo cáo Xuất – Nhập – Tồn

Cho phép người triển khai xem con số hàng hoá tồn kho tự đầu cho tới cuối, con số nhập xuất rõ ràng từng mã vào kỳ. Có những cột kia là: đối kháng vị, mã trang bị tư, số lượng, tên vật tư, thành chi phí tồn đầu và tồn cuối kỳ.

Dữ liệu được đem từ bảng kê nhập xuất để tạo thành nên report này.

*

Báo cáo xuất - nhập - tồn

Người tiến hành tiến hành sao chép mã vật tứ vào trong cột thiết bị tư.

Đối với thương hiệu vật tư và đơn vị chức năng cần triển khai lấy tài liệu từ cột danh mục vật bốn đã thực hiện lập nằm tại vị trí sheet 1. Bạn phải sử dụng hàm Vlookup.

Người thực hiện rất có thể lấy dữ liệu từ cột số lượng, thành tài chánh xuất vào kỳ và nhập vào kỳ. Hôm nay bạn cần sử dụng hàm Sumif.

3. Tuyệt kỹ quản lý kho thứ tư bởi excel hiệu quả

Cách thống trị kho thứ tư bằng excel kết quả như vậy nào? Dưới đó là một bí quyết được các doanh nghiệp tiến hành và đã đạt được tác dụng như muốn muốn.

3.1 Tránh sai lạc khi kiểm soát điều hành hàng tồn kho

Khi nhập số liệu vào file excel rất dễ dàng xảy ra không nên sót với để bảo vệ sự chuẩn chỉnh xác tới từng con số là điều không còn dễ dàng. Nếu như bạn không biết nó sai ở đâu thì rất nặng nề để tra cứu kiếm giữa hàng chục ngàn con số không giống nhau. Để tinh giảm những sai lầm rất có thể xảy ra thì lúc nhập tin tức cần kiểm tra thật kỹ số liệu và thực hiện kiểm kê kho mỗi ngày.

*

Tránh sai lầm khi kiểm soát điều hành hàng tồn kho

3.2 Cập nhập tin tức tức thời

Khi mặt hàng hoá vào kho xuất nhập thì bạn phải nhập dữ liệu vào file ngay lập tức. Việc update thông tin ngay mau chóng giúp cho mình kiểm soát sản phẩm hoá tốt hơn. Tránh tình trạng ùn ứ thông tin dẫn tới không nên sót, thiếu hụt sót lúc nhập rất nhiều dữ liệu cùng một thời điểm.

3.3 tàng trữ đám mây

Sử dụng tàng trữ đám mây Onedrive hoặc Google drive sẽ giúp bạn tàng trữ đượcfile excel quản lý kho vật tư. Hôm nay nhiều người rất có thể truy cập vào file trong cùng một lúc mà không biến thành hạn chế. Điều này giúp cho năng suất thao tác làm việc tăng lên cùng hiệu quả các bước cũng tăng lên. Khi tàng trữ đám mây thì gần như người có thể sử dụng những thiết bị hoàn hảo như: điện thoại, vật dụng tính, máy tính bảng,… để truy cập và chỉnh sửa.

*

Lưu trữ đám mây

3.4 Dành thời gian để tổng kết dữ liệu

Việc tổng kết tài liệu theo tháng hoặc theo quý là vấn đề bạn luôn luôn phải có tác dụng và ko được đình trệ công việc này. Để tín đồ đọc tất cả cái nhìn trực quan tiền thì các bạn nên thực hiện biểu đồ nhằm thể hiện số lượng hàng hoá được đẩy ra và hàng hoá tồn kho. Tổng kế dữ liệu tương đối đầy đủ theo đúng hạn để giúp đỡ nắm bắt được doanh thu, lợi nhuận của đơn vị theo từng mốc thời gian nhất định. Qua tin tức này bạn sẽ có chiến thuật quản lý, giải pháp xử lý hàng tồn kho phù hợp hơn.

3.5 Kiểm tra, reviews và đo lường

Bạn nên kiểm tra file excel liên tiếp để tránh tình trạng sai sót rất có thể xảy ra. Mọi dữ liệu trên excel chủ yếu nhập bằng tay và để cho ra các con số sau cùng thì bạn cũng cần phải phải triển khai tính toán. Cũng chính vì thế hãy kiểm tra, review và tiến hành đo lường và thống kê đều đặn theo kế hoạch.

*

Người thống trị dành thời hạn kiểm tra, tấn công giá

3.6 áp dụng phần mềm làm chủ kho vật tư bởi excel

Bạn có thể sử dụng phần mềm thống trị kho vật dụng tư bằng excel để thống trị hàng hoá của mình. ứng dụng này tương đối quen thuộc, dễ sử dụng, rất có thể lưu trữ các dữ liệu. Mặc dù nhiên, nó còn trường tồn nhiều sự việc như gồm thể chạm mặt sai sót, mất tài liệu nếu người tiêu dùng không có tương đối nhiều sự phát âm biết về quy định này. Đồng thời, nó cũng đòi hỏi người dùng cần có nhiều kỹ năng và kiến thức về hàm số, công thức tính. Người tiêu dùng phải thật cảnh giác trong quy trình nhập dữ liệu để tránh không đúng sót.

Hiện nay đã có không ít doanh nghiệp dần rứa thế ứng dụng quản lý kho vật tứ excel bằng phần mềm cai quản bán hàng. ứng dụng này quản lý hàng hoá rất cụ thể từ vấn đề thêm mới, phân một số loại hàng hoá theo lô cho tới việc làm chủ hàng tồn kho dựa trên thời gian xuất – nhập hàng hoá. Vào thời gian cuối ngày ứng dụng sẽ đưa ra report tổng kết về doanh thu, số lượng hàng hoá cung cấp ra, tồn kho,… để thống trị tiện theo dõi. Mọi dữ liệu được giữ trữ an ninh trên nền tảng đám mây, tránh chứng trạng đánh mất dữ liệu.

4. Một số lưu ý khi sử dụng file thống trị kho thiết bị tư bởi excel

Sử dụng tệp tin quản lý kho đồ tư bởi excelcó những ưu thế như chúng tôi đã share ở trên. Mặc dù nhiên, nó còn đang tồn tại một trong những vấn đề nên những khi sử dụng người dùng cần để ý một số sự việc dưới đây.

4.1 Tính bảo mật thông tin không cao

Sử dụng tệp tin excel để làm chủ hàng hoá không tồn tại tính bảo mật thông tin cao. Những dữ liệu đều lưu trữ trên máy vi tính và có thể dẫn tới mất dữ liệu, thông tin nếu máy tính bị hư hỏng hay chạm mặt virus. Dữ liệu được nhập tay hoàn toàn nên nếu đánh mất thì tín đồ nhập đang phải triển khai lại từ đầu và tốn rất nhiều thời gian, công sức.

*

Sử dụng tệp tin excel lưu trữ thông tin không có tính bảo mật thông tin cao

4.2 thiếu hụt sự đồng bộ

Để tàng trữ dữ liệu bởi excel các bạn sẽ cần rất nhiều tài liệu với khi làm cho báo cáo bạn sẽ gặp ít nhiều khó khăn trong việc tìm và đào bới kiếm tài liệu để tiến hành báo cáo. Chưa tạm dừng ở đó, câu hỏi xuất dữ liệu với số lượng lớn cũng chính là điều không còn dễ dàng.

4.3 trình độ chuyên môn cao

Excel là công cụ rất dễ dàng để tiếp cận, mặc dù để sử dụng thành thành thục thì bạn nên biết rất các hàm khó, phức tạp. Còn nếu không học cách sử dụng hàm thì các bạn không thể nào quản lý phần mềm. Cùng với số liệu lớn các bạn sẽ gặp ít nhiều khó khăn để thực hiện.

Sử dụng phần mềm quản lý kho Excel tất cả thực sự giỏi không qua bài viết: https://www.pos365.vn/phan-mem-quan-ly-kho-excel-6594.html

Bài viết chia sẻ các bước thiết lập file quản lý kho đồ gia dụng tư bằng exceltới đó là kết thúc. Cửa hàng chúng tôi hy vọng rằng chúng ta đã biết cách tùy chỉnh file một cách gấp rút và hiệu quả. Nếu đã hiểu phương pháp thực hiện hãy áp dụng cho các bước của mình nhé.

Kho đồ tư bao gồm vai trò đặc biệt đối với bất kì shop nào. Làm chủ vật bốn kho kho bởi file excel không hầu hết giúp cho hàng hóa được kiểm soát rất tốt mà còn tiết kiệm chi phí cho phí áp dụng và đàu tư. Việc sale sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn biết cách cai quản kho vật tứ hiệu quả. Nếu số lượng sản phẩm không nhiều, không nhiều mã hàng và các bạn là tín đồ mới bước đầu kinh doanh thì áp dụng Microsoft excel là sự việc lựa lựa chọn hợp lý. Bài viết hôm nay, EPS vn sẽ chia sẻ cho bạn một số trong những mẹo làm chủ kho vật tư bởi excel để khiến cho bạn làm việc dễ dãi hơn nhé.

*
*
*
Tạo bảng excel dễ dàng

Các thao tác làm việc trên tệp tin excel giúp đỡ bạn tính tổng doanh số, lợi nhuận, đưa ra phí, bố trí tồn kho khoa học dựa vào những sản phẩm bán chạy nhất. Các hàm, công thức đo lường và tính toán trên excel tương đối phức tạp. Nếu như khách hàng mới có tác dụng quen với bọn chúng thì gồm vẻ sẽ tương đối khó khăn cùng mất tí đỉnh thời gian. Mặc dù nhiên, nhìn toàn diện thì khi chúng ta đã làm cho quen được rồi thì các thao tác sẽ trở nên đơn giản hơn khôn cùng nhiều. Hàm cơ phiên bản trong excel được áp dụng nhiều tuyệt nhất là SUM (hàm tính tổng), COUNT (hàm đếm), VLOOKUP (hàm tra cứu)…

Mẹo quản lý kho vật dụng tư bởi file excel

Để tiến hành các thao tác làm việc đơn giản, nhanh hơn và giúp cho bạn theo dõi cụ thể hơn thì chúng tôi share với bạn một trong những mẹo nhỏ.

Tránh sai lầm khi kiểm soát và điều hành hàng tồn kho

Kinh nghiệm của đa số người đã thực hiện excel để làm chủ hàng tồn kho là rất dễ bị lỗi do những yếu tố khách hàng quan. Đặc biệt là câu hỏi kiểm tra số liệu trên excel sẽ cực kì khó khăn nếu xảy ra lỗi. Nếu như bạn không biết đúng mực con số mình đã tìm thì chẳng khác nào “mò kim lòng biển”. Cách tốt nhất để tránh trường hợp này là chúng ta nên kiểm kê kho từng ngày một và nhập tin tức thật chủ yếu xác.

Cập nhật tin tức ngay lập tức

Điều này có nghĩa là bạn cần bảo đảm an toàn khi bài toán nhập – xuất hàng ra mắt thì thời điểm đó dữ liệu cũng trở thành được update ngay lập tức. Bạn tránh việc quá tin cậy vào trí nhớ của bản thân mình mà để thời gian trôi qua rồi bắt đầu nhập vào bảng excel. Microsoft excel chưa phải là chiến thuật để giúp bạn làm chủ tồn kho. Hãy dữ thế chủ động hơn vào việc cập nhật dữ liệu.

Lưu trữ đám mây

Nếu bạn là một trong người mới thì quan niệm này chắc hẳn rằng là hơi khó hiểu. Các bạn biết rằng so với những file excel cai quản kho vật dụng tư chuyển động ngoại tuyến đường thì nó hạn chế chế là không cho phép nhiều tín đồ cùng thời điểm sử dụng. Lúc này thì phương án bạn phải nghĩ cho tới là áp dụng đám mây Onedrive hoặc Google Drive để tàng trữ và áp dụng excel. Bạn cũng có thể mời nhiều người vào sửa đổi file cùng cập nhật. Bởi vậy thì kết quả làm vấn đề sẽ tăng thêm rất nhiều. Ngoài ra thì hãy sử dụng sao lưu tự động và đồng điệu hóa trên toàn bộ thiết bị thiết bị tính, i
Pad, điện thoại để chúng ta có thể theo dõi các lúc đều nơi.

Dành thời hạn để tổng kết dữ liệu

Dù tất cả bận thì cũng hãy dành thời gian cho câu hỏi tổng kết dữ liệu hàng tháng, quý. Sau đó tạo biểu đồ vật về con số hàng tồn, số lượng sản phẩm đã phân phối được. Mặc dù có tốn thời hạn nhưng chắc hẳn rằng nó mang về nhiều tiện ích cho bạn. Việc tổng kết giúp cho bạn theo dõi được doanh thu, lợi nhuận dựa trên các mốc thời gian. Từ đó, góp bạn quản lý tồn kho hiệu quả hơn và đưa ra được kế hoạch cho tương lai.

Kiểm tra, reviews và đo lường

Đương nhiên trong phần đa kế hoạch đều sở hữu mục kiểm soát và tấn công giá. Không hệt như một số ứng dụng khác, các thao tác làm việc trên excel buộc lòng bạn phải nhập 100% bởi tay, các bạn cũng buộc phải tự đo lường và tổng kết. Vày đó, thiết yếu tránh ngoài sẽ xảy ra những sai sót, rất lớn hơn có thể là mất dữ liệu. Vì chưng vậy, hãy thường xuyên kiểm tra tệp tin excel giúp xem hoạt động thống trị kho thứ tư ra mắt như chũm nào?

Hạn chế của việc làm chủ kho bằng excel

Nguy cơ mất dữ liệu.Số lượng tệp tin excel phải tàng trữ lớn.Công tác tra cứu thực hiện thủ công, tốn những thời gian.Không thể in hóa đơn.Trường phù hợp khách trả sản phẩm sẽ khó khăn trong vấn đề tra cứu thông tin mua hàng.Yêu cầu nhân viên sử dụng đề xuất có tài năng làm việc với excel, thành thạo những hàm tính toán.Không thể tra cứu tồn kho trên điện thoại thông minh nếu không sử dụng lưu trữ đám mây.

Xem thêm: 50+ hình nền cho máy tính đẹp nhất thế giới, ảnh về hình nền máy tính để bàn

Trên đó là một số mẹo quản lý kho thứ tư bởi excel. Chúng ta có thể tìm hiểu thêm các phần mềm cai quản kho miễn mức giá hiện nay. Các ứng dụng này để giúp đỡ bạn giải quyết các giảm bớt và rủi ro khủng hoảng khi quản lý bằng excel.