Có phải ai đang tìm kiếm đông đảo câu nói hay bởi Tiếng Trung xuất xắc về cuộc sống, tình thân hay phần nhiều câu chế tạo động lực nhằm đăng một status giờ đồng hồ Trung hoặc sử dụng trong thực tiễn giao tiếp tiếng Trung vào cuộc sống? bài viết này tập hợp gần như câu nói hay bằng Tiếng Trung truyền cảm xúc sẽ là cuốn tự điển học tiếng Trung để bạn có thể làm hành trang có theo bên mình.

Bạn đang xem: Câu nói hay của trung quốc

Những lời nói hay bằng Tiếng Trung về tình yêu

有爱的地方,就会有光。Yǒu ài de dìfāng, jiù huì yǒu guāng.Nơi nào có tình yêu, khu vực đó tất cả ánh sáng.爱没有年龄,没有界限; 永远不会消失。Ài méiyou niánlíng, méiyou jièxiàn; yǒngyuǎn bù huì xiāoshī.Tình yêu không tồn tại tuổi tác, không tồn tại giới hạn; và không lúc nào lụi tàn.没有爱的生活就像一棵不开花、不结果的树。Méiyou ài de shēnghuó jiù xiàng yì kē bù kāihuā, bù jiéguǒ de shù.Cuộc sinh sống mà không tồn tại tình yêu tương tự như một mẫu cây không nở hoa, không kết quả vậy.就算全世界将我遗忘,我只要你记得我的存在。Jiùsuàn cửa hàng shìjiè jiāng wǒ yíwàng, wǒ zhǐyào nǐ jìdé wǒ de cúnzài.Cho cho dù cả trái đất đều quên em, em chỉ cần anh nhớ đến việc tồn tại của em.只要你愿意,当你失落失意的时候,需要一个肩膊的时候,告诉我,我会立即出现。Zhǐyào nǐ yuànyì, dāng nǐ shīluò shīyì de shíhou, xūyào yí gè jiānbó de shíhou, gàosù wǒ, wǒ huì lìjí chūxiàn.Chỉ yêu cầu em muốn, lúc em thất vọng, khi đề nghị một bờ vai, hãy nói với anh, anh sẽ lập tức xuất hiện.我怕刚好忘记你的时候,你又出现了,更怕不能忘记你,你却再也没出现。Wǒ pà gānghǎo wàngjì nǐ de shíhou, nǐ yòu chūxiàn le, gèng pà bù néng wàngjì nǐ, nǐ què zài yě méi chūxiàn.Em sợ lúc em vừa quên được anh, thì anh lại xuất hiện, càng sợ không dừng lại ở đó là thiết yếu quên anh, thì anh cũng mãi không xuất hiện nữa.后来的我们,后来只有我,没有我们。不甘做朋友,不敢做恋人。这才是世间最遥远的距离。Hòulái de wǒmen, hòulái zhǐyǒu wǒ, méiyou wǒmen. Bù gān zuò péngyou, bù gǎn zuò liànrén. Zhè loại shì shìjiān zuì yáoyuǎn de jùlí.Chúng ta của sau này, về sau chỉ gồm em, không có chúng ta. Ko cam trọng điểm làm các bạn bè, không dám làm tín đồ yêu. Đây mới là khoảng cách xa tuyệt nhất của cố kỉnh gian.生命那么短,世界那么乱,我不想争吵,不想冷战,不愿和你有一秒遗憾。Shēngmìng nàme duǎn, shìjiè nàme luàn, wǒ bù xiǎng zhēngchǎo, bù xiǎng lěngzhàn, mút sữa yuàn hé nǐ yǒu yì miǎo yíhàn.Sinh mệnh ngắn như thế, trái đất loạn như thế, anh không thích cãi nhau, không muốn chiến tranh lạnh, không thích có bất cứ giây tiếc nuối nào thuộc em.不是每个人,都适合和你白头到老。有的人,是拿来成长的;有的人,是拿来一起生活的;有的人,是拿来一辈子怀念的。Bú shì měi gè rén, dōu shìhé hé nǐ báitóu dào lǎo. Yǒu de rén, shì ná lái chéngzhǎng de; yǒu de rén, shì ná lái yìqǐ shēnghuó de; yǒu de rén, shì ná lái yí bèizi huáiniàn de.Không phải người nào cũng đều tương thích để thuộc em đi tới cuối cuộc đời. Có tín đồ là để giúp em trưởng thành; có người là để sống với em; có người là để em hoài niệm cả đời.

你永远也看不到我最寂寞时候的样子,因为只有你不在我身边的时候,我才最寂寞。Nǐ yǒngyuǎn yě kàn bú sữa dào wǒ zuì jìmò shíhou de yàngzi, yīnwèi zhǐyǒu nǐ bú zài wǒ shēnbiān de shíhou, wǒ loại zuì jìmò.Anh sẽ chẳng lúc nào thấy được tầm vóc cô riêng biệt của em, bởi vì chỉ hầu như lúc anh ko ở ở bên cạnh em, em mới cô đơn nhất.

*

Những lời nói hay bởi Tiếng Trung về tình bạn

人生得一知己足矣,斯世当以同怀视之。Rénshēng dé yī zhījǐ zú yǐ, sī shì dāng yǐ tóng huái shì zhī.Đời bạn được một tri kỉ là đủ rồi, coi như bạn bè ruột cơ mà đối đãi nhau trên trần thế này vậy.财富并非永久的朋友,朋友却是永久的财富。Cáifù bìngfēi yǒngjiǔ de péngyou, péngyou què shì yǒngjiǔ de cáifù.Của cải chưa hẳn là người các bạn vĩnh cửu, nhưng những người dân bạn lại đó là của cải vĩnh cửu.友谊是鲜花,我们共同欣赏,编制成一个个美丽的花环。Yǒuyì shì xiānhuā, wǒmen gòngtóng xīnshǎng, biānzhì chéng yí gè gè měilì de huāhuán.Tình các bạn là những cành hoa tươi thắm, bọn họ cùng nhau hưởng thụ và kết thành hầu như vòng hoa thật đẹp.人的生活离不开友谊,但要得到真正的友谊却是不容易的。友谊需要用忠诚去播种,用热情去灌溉。Rén de shēnghuó lí bù kāi yǒuyì, dàn yào dédào zhēnzhèng de yǒuyì què shì bù róngyì de. Yǒuyì xūyào yòng zhōngchéng qù bōzhòng, yòng rèqíng qù guàngài.Cuộc sinh sống con tín đồ không thể tách bóc rời tình bạn, nhưng để có được tình chúng ta thực sự thì rất khó dàng. Tình bạn cần được gieo trồng bằng lòng trung thành với chủ và được tưới tiêu phù hợp nhiệt huyết.真正的友情,不是陪伴,而是奋发图强。等你受到伤害时,不是看着你在那里流泪哭泣,而是尽自己的所有去帮助你。Zhēnzhèng de yǒuqíng, mút sữa shì péibàn, ér shì fènfātúqiáng. Děng nǐ shòudào shānghài shí, bú shì kànzhe nǐ zài nàli liúlèi kūqì, ér shì jǐn zìjǐ de suǒyǒu qù bāngzhù nǐ.Tình chúng ta chân chính không hẳn là chỉ ngơi nghỉ kề bên, cơ mà là cố gắng để trở nên bạo dạn mẽ. Khi bạn đau khổ, bọn họ không đứng kia nhìn bạn khóc, mà lại sẽ nỗ lực hết sức sẽ giúp đỡ đỡ bạn.没有彼此的敬重,友谊是不可能有的。友情最重要的不是接收爱,而是奉献爱。Méiyou bǐcǐ de jìngzhòng, yǒuyì shì bù kěnéng yǒu de. Yǒuqíng zuì zhòngyào de mút shì jiēshōu ài, ér shì fèngxiàn ài.Nếu không có sự kính trọng lẫn nhau, thì tình các bạn không thể nào tồn trên được. Điều đặc trưng nhất vào tình bạn chưa phải là nhận được tình yêu, nhưng là cho đi tình yêu.真爱难得,真友情更难得。Zhēn"ài nándé, zhēn yǒuqíng gèng nándé.Tình yêu thương đích thực đang hiếm có, tình bạn đích thực còn hãn hữu hơn.友谊使你的快乐加倍,使你的悲伤分担。Yǒuyì shǐ nǐ de kuàilè jiābèi, shǐ nǐ de bēishāng fēndān.Tình chúng ta nhân song niềm vui, và share nỗi buồn.好朋友很难找到,更难离弃,更不可能忘记。Hǎo péngyou hěn rốn zhǎodào, gèng nán líkāi, gèng bù kěnéng wàngjì.Những bạn bạn xuất sắc thật cạnh tranh để tìm thấy, càng cực nhọc để rời quăng quật nhau, và càng quan trọng quên lãng nhau.顺境结交朋友,逆境考验他们。Shùnjìng jiéjiāo péngyou, nìjìng kǎoyàn tāmen.Sự phong phú tạo nên bạn bè, sự khốn khó thử thách lòng họ.

Những câu châm ngôn giờ đồng hồ Trung hay về việc truyền cảm hứng

对明天最好的准备就是今天尽力而为。Duì míngtiān zuì hǎo de zhǔnbèi jiùshì jīntiān jìnlì ér wéi.Sự sẵn sàng tốt nhất cho ngày mai là hãy làm tốt nhất trong ngày hôm nay.没有什么是不可能的,这个词本身就是在说“我有可能”!Méiyou shénme shì bù kěnéng de, zhè gè cí běnshēn jiùshì zài shuō “Wǒ yǒu kěnéng”!Không gì là không thể, bạn dạng thân những tiếng nói này đã nói lên rằng "Tôi tất cả thể"!如果你不能做大事,那就以伟大的方式做小事。Rúguǒ nǐ bù néng zuò dàshì, nà jiù yǐ wěidà de fāngshì zuò xiǎoshì.Nếu các bạn không thể làm đều điều vĩ đại, vậy hãy làm hồ hết việc nhỏ bé theo phong cách vĩ đại.我们所有的梦想都能成真, 如果我们有勇气去追求它们。Wǒmen suǒyǒu de mèngxiǎng dōu néng chéng zhēn, rúguǒ wǒmen yǒu yǒngqì qù zhuīqiú tāmen.Tất cả ước mơ của chúng ta cũng có thể trở thành hiện tại thực, nếu bọn họ có dũng mãnh để theo xua đuổi chúng.如果机会没有敲门,那就建一扇门。Rúguǒ jīhuì méiyou qiāo mén, nà jiù jiàn yí shàn mén.Nếu cơ hội không gõ cửa, hãy tạo nên một cánh cửa.生活总是给你第二次机会。 这叫做明天。Shēnghuó zǒng shì gěi nǐ dì’èr cì jīhuì. Zhè jiàozuò míngtiān.Cuộc sống luôn cho bạn một thời cơ thứ hai. Nó được call là ngày mai.

Những câu nói hay bởi Tiếng Trung về cuộc sống

人生就像一场马拉松,你的起点高也好,你的提速快也好,但结果比较的是谁能坚持到最远。Rénshēng jiù xiàng yì chǎng mǎlāsōng, nǐ de qǐdiǎn gāo yě hǎo, nǐ de tísù kuài yě hǎo, dàn jiéguǒ bǐjiào de shì shéi néng jiānchí dào zuì yuǎn.Cuộc sống y hệt như một cuộc đua marathon, xuất phát điểm trên cao hay vận tốc nhanh ko quan trọng, quan trọng đặc biệt là so sánh kết quả xem ai bền chí chạy được phần đường xa nhất.人生就像一本书,出生是封面,归去是封底,内容要靠自己填。Rénshēng jiù xiàng yì běn shū, chūshēng shì fēngmiàn, guī qù shì fēngdǐ, nèiróng yào kào zìjǐ tián.Cuộc đời giống hệt như một cuốn sách, xuất hiện là trang bìa trước, mất đi là trang bìa sau, còn ngôn từ thì buộc phải tự bạn dạng thân mình điền vào.人生就像一幅画,应该多一些亮丽的色彩,少一些灰暗的色调。Rénshēng jiù xiàng yì fú huà, yīnggāi duō yìxiē liànglì de sècǎi, shǎo yìxiē huī"àn de sèdiào.Cuộc sống y như một bức tranh, nên có không ít gam màu tươi vui và ngắn hơn những màu sắc tối.你可以拖延,但时间不会。Nǐ kěyǐ tuōyán, dàn shíjiān mút sữa huì.Bạn có thể trì hoãn, nhưng thời hạn thì không.生命短暂。 热情地生活。Shēngmìng duǎnzàn. Rèqíng de shēnghuó.Cuộc sống siêu ngắn ngủi. Hãy sinh sống thật sức nóng huyết.人生就像一面镜子,你笑它也笑,你哭它也哭。Rénshēng jiù xiàng yí miàn jìngzi, nǐ xiào tā yě xiào, nǐ kū tā yě kū.Cuộc sống giống như một tấm gương, nó cười khi bạn cười và khóc khi bạn khóc.万物皆有美,但不是每个人都能看到。Wànwù jiē yǒu měi, dàn mút shì měi gèrén dōu néng kàn dào.Mọi thứ đều phải sở hữu vẻ đẹp, nhưng lại không phải người nào cũng nhìn thấy điều đó.生活是一连串的课程,必须经历才能被理解。Shēnghuó shì yì lián chuàn de kèchéng, bìxū jīnglì mẫu néng bèi lǐjiě.Cuộc sống là 1 trong những chuỗi bài học mà bạn cần phải trải nghiệm mới hiểu được.请不要假装努力,结果不会陪你演戏。Qǐng bú sữa yào jiǎzhuāng nǔlì, jiéguǒ mút sữa huì péi nǐ yǎnxì.Xin đừng vờ vịt cố gắng, tác dụng sẽ không diễn kịch cùng bạn đâu.不要太乖,不想做的事可以拒绝, 做不到的事不用勉强,不喜欢的话假装没听见,你的人生不是用来讨好别人,而是善待自己。Bú yào tài guāi, bù xiǎng zuò de shì kěyǐ jùjué, zuò bú sữa dào de shì mút yòng miǎnqiáng, bù xǐhuan dehuà jiǎzhuāng méi tīngjiàn, nǐ de rénshēng bú sữa shì yòng lái tǎohǎo biérén, ér shì shàndài zìjǐ.Đừng thừa ngoan ngoãn, chuyện không thích làm có thể từ chối, chuyện làm cho không được thì đừng miễn cưỡng, phần nhiều gì chúng ta không mê thích nghe hãy vờ vịt không nghe thấy. Cuộc sống của chúng ta không phải để làm hài lòng những người dân khác, mà lại là nhằm đối xử thong dong với chủ yếu mình.Trên đây là một số hồ hết câu nói hay bởi Tiếng Trung ý nghĩa sâu sắc nhất nhưng SHZ ước ao gửi cho tới bạn. Sau khi tham khảo danh sách trên, chúng ta cảm thấy tuyệt vời với câu nói nào nhất? hi vọng rằng, bài viết sẽ khiến cho bạn có thêm những niềm tin, đụng lực trong cuộc sống. Chúc chúng ta luôn phấn chấn và thành công xuất sắc nhé!

Học tự vựng và mẫu mã câu giờ đồng hồ Trung trải qua các lời nói triết lý, ngẫm nghĩ về cuộc đời. Lưu ngay lại để nhớ và làm cho caption cực hay với đông đảo câu triết lý giờ Trung tuyệt về cuộc sống thường ngày nhé!

Những câu triết lý giờ Trung hay về cuộc sống

*
*
*

9.在人的主观世界和客观世界之间有一条沟,你掉进去了,叫挫折;你爬出来了,叫成长。成长没有好坏,它只是让你的世界变得更广大。Giữa trái đất khách quan và thế giới chủ quan tiền của con người dân có một nhỏ kênh, chúng ta rơi xuống đó, hotline là thất bại, các bạn leo ra được rồi, gọi là trưởng thành, trưởng thành và cứng cáp không có tốt xấu, nó chỉ hỗ trợ cho thế giới của doanh nghiệp trở buộc phải rộng mở hơn.

10. 你可以用爱得到全世界,你也可以用恨失去全世界。Nǐ kěyǐ yòng ài dédào tiệm shìjiè, nǐ yě kěyǐ yòng nhát shīqù tiệm shìjiè.Bạn có thể dùng tình yêu để sở hữu được cả chũm giới, chúng ta có thể dùng hận thù tiến công mất đi cả vắt giới.

11. 孤单不是与生俱来,而是由你爱上一个人的那一刻……开始。Gūdān bú sữa shì yǔ shēng jù lái, ér shì yóu nǐ ài shàng yí gè nhón nhén de nà yíkè … kāishǐ.Cô đối chọi không tuy nhiên hành cùng với các bạn từ khi sinh ra, cơ mà là ban đầu từ khoảng thời gian rất ngắn bạn mang lòng yêu một người.

12. 你若不想做,会找到一个借口;你若想做,会找到一个方法。Nǐ ruò bù xiǎng zuò, huì zhǎodào yí gè jièkǒu; nǐ ruò xiǎng zuò, huì zhǎodào yí gè fāngfǎ.Nếu bạn không muốn làm, thì đã tìm được 1 cái cớ; nếu bạn muốn làm, thì sẽ tìm ra cách (Nếu ao ước thì vẫn tìm cách, nếu như không muốn thì sẽ tìm lý do).

13. 走好已选择的路,别选择好走的路。Zǒu hǎo yǐ xuǎnzé de lù, bié xuǎnzé hǎo zǒu de lù.Vững bước trên bé đường đã lựa chọn, chứ đừng lựa chọn bé đường dễ đi.

14. 你最怕的人不是别人, 而是你自己, 你最大的敌人是自己, 而不是别人。Nǐ zuì pà de rén mút shì biérén, ér shì nǐ zìjǐ, nǐ zuìdà de dírén shì zìjǐ, ér bú sữa shì biérén.Người bạn sợ nhất không hẳn là fan khác nhưng là thiết yếu bạn. đối thủ lớn nhất của chúng ta là bao gồm bạn, chứ không hẳn là ai khác.

15. 可以忘了受过的伤害,但别忘了它给你的教训。Kěyǐ wàngle shòuguò de shānghài, dàn bié wàngle tā gěi nǐ de jiàoxùn.Có thể gạt bỏ sự đau thương từng gặp phải, dẫu vậy đừng quên bài học mà nó sở hữu đến đến bạn.

Xem thêm: Top 5 phần mềm giải nén miễn phí, tốt nhất trên máy tính, top 5 phần mềm nén và giải nén file

16. 日子每天都比昨天好一点,更温柔一点,这便是我努力的意义。Rìzi měitiān dōu bǐ zuótiān hǎo yìdiǎn, gèng wēnróu yìdiǎn, zhè biàn shì wǒ nǔlì de yìyì.Mỗi ngày đều giỏi hơn ngày hôm sang 1 chút, cũng nữ tính hơn một chút, đây chính là ý nghĩa sâu sắc về sự nỗ lực cố gắng của tôi.