Sự im lặng của bè đảng cừu (Thomas Harris) là một cuốn tè thuyết trinh thám ma xuất dung nhan của tác giả người Mỹ Thomas Harris. Phần đa cuộc vấn đáp ở xà lim với kẻ ăn thịt bạn ham ham mê trò chơi trí tuệ, những bật mí nửa chừng hắn chỉ dành cho kẻ làm sao thông minh, các chiếc nhìn xuyên thấu thân phận cùng suy tứ của cô mà đôi lúc cô ý muốn lảng tránh… Clarice Starling đã dấn thân vào cuộc khảo sát án giết bạn lột da hàng loạt như thế, để rồi trong giờ đồng hồ bức bối của chiếc đồng hồ đếm ngược về dòng chết, cô cần vật lộn để xong xuôi tiếng kêu bao lâu nay vẫn đeo đẳng niềm mơ ước mình: giờ kêu của bè bạn cừu sắp tới bị lấy đi giết thịt.

Bạn đang xem: Review sự im lặng của bầy cừu

Sự tĩnh mịch của bè bạn cừu hội tụ không hề thiếu những yếu đuối tố tạo nên sự một cuốn tè thuyết trinh thám ma xuất sắc nhất: ko một vệt vết sợ hãi trong những chi tiết thuộc nghành chuyên môn, với những tình tiết lag gân, dòng chết luôn luôn lơ lửng, cùng với cuộc so găng của không ít bộ óc béo mà không có chỗ đến kẻ ngu ngốc để game show trí tuệ trở yêu cầu dễ dàng. Bồi đắp vào diễn biến lôi cuốn kia là cơ hội được đề xuất trong trí não của cả kẻ khiến tội lẫn kẻ thi hành công lý, lúc mỗi bên nên vật vã trong ngục tù tù của đau đớn để tìm kiếm, khẩn thiết và liên tục, một sự trì trệ dần cho trung khu hồn.

*
Ảnh: Tiki.vn

Danh sách


Tổng hợp đánh giá sách Sự vắng lặng của bạn bè cừu

Thông tin của người sáng tác Thomas Harris

William Thomas Harris III (sinh ngày 22 mon 9 năm 1940) là nhà văn kiêm biên kịch nổi tiếng người Mỹ. Danh tiếng Harris gắn sát với xê ri tiểu thuyết ma về nhân vật danh tiếng nhất của ông, Hannibal Lecter. Lecter đứng số tám trong danh sách 100 nhân vật tuyệt vời nhất nhất trong nhị thập kỷ từ bỏ 1990 tới 2010 do Entertainment Weekly bầu chọn với đứng đầu list 100 nhân thiết bị phản diện vì chưng Viện Phim Mỹ thai chọn. Tất cả các công trình của Harris phần đông được gửi thể thành phim, và nổi bật nhất là bộ phim truyện Sự lặng ngắt của bầy đàn cừu, một trong ba bộ phim trong lịch sử phần thưởng Viện Hàn lâm càn quét về cả năm tượng rubi Oscar cho các hạng mục quan trọng đặc biệt nhất. Những tác phẩm trong xê ri về Hannibal: – long Đỏ – Sự im thin thít của bầy cừu – Hannibal – Hannibal Trỗi dậy

Một số sách không giống của người sáng tác Thomas Harris

Rồng đỏ, NXB Hội công ty văn, 1981Hannibal, NXB Hội đơn vị văn, 1999Hannibal trỗi dậy, NXB Hội đơn vị văn, 2006Cari Moca, NXB Hội bên văn, 2019

Tổng hợp reviews sách Sự vắng lặng của bầy đàn cừu

Review từ bỏ bạn Nhi Nguyễn – Goodreads, 2015

“Một cuốn đái thuyết trinh thám/kinh dị bậc thầy, với lối viết gọn gàng trong từng chi tiết thuộc nghành chuyên môn, và trong cả trong sự chỉn chu ấy cũng vừa đủ sự lôi cuốn, ám ảnh, hồi hộp đến thắt tim vào cuộc chạy đua với tử thần, cùng với tên giết thịt người 1 loạt lột domain authority Buffalo Bill để cứu vãn lấy mạng sống “ngàn cân treo sợi tóc” của một cô bé trẻ.

Xem tập phim (đoạt tới 5 giải Oscar đa số hạng mục quan trọng đặc biệt nhất) dựa vào cuốn sách này đã lâu lắm rồi, với hên làm thế nào là tôi chỉ nhớ được một số cụ thể quan trọng, đông đảo cảnh khiến ấn tượng, một phương diện đủ để không khiến tôi có cảm hứng như thể cả tình tiết đã bị spoiled, ngoài ra giúp tôi bao gồm sự chuẩn bị sẵn sàng (nhưng hóa ra vẫn không hề thua kém phần bất thần và thót tim) mang đến những đưa ra tiết, hành động, sự kiện xảy ra tiếp đây trên từng trang sách.

Không nên ngẫu nhiên mà bộ phim truyện dựa bên trên cuốn tiểu thuyết này lại càn quét một loạt các giải thưởng điện hình ảnh thuộc những hạng mục đặc biệt quan trọng như thế. Bởi vì “Sự lạng lẽ của bè cánh cừu” không đơn thuần chỉ là 1 trong cuốn tiểu thuyết trinh thám/kinh dị bình thường. Gói gọn trong vỏn vẹn 344 trang phiên bản dịch tiếng Việt của Nhã nam giới là cả một hệ thống những nhân trang bị từ thiên tài, thông thường đến điên loạn, mỗi cá nhân đều đưa về bàn cờ đấu trí cân não sự thông minh, ước mơ và uẩn ức ẩn giấu sâu trong thâm tâm khảm mình, mà nổi bật là sự đấu trí giữa hai kẻ địch Clarice Starling cùng tên bác sĩ tinh thần ăn thịt người nổi tiếng Hannibal Lecter với ánh nhìn xuyên thấu tâm can fan khác. Đó là trận chiến trí mà một nước cờ sai có thể khiến một tín đồ phải mất mạng; là trận đấu trí không chỉ có giữa hai bộ não, nhị tính biện pháp đối nghịch nhau mà hơn nữa giữa Hannibal Lecter và sự can thiệp của không ít quân bài bác thấm đẫm color chính trị, tham vọng tột bậc của con người. Để rồi khi ván cờ tưởng chừng không tồn tại hồi kết đó trôi dần về các phút cuối, khi mà trí sáng dạ và năng lực tiềm tàng trong một cảnh sát khảo sát tương lai Clarice Starling được biểu hiện hoàn toàn, thì cũng chính là lúc tác giả Thomas Harris gửi ra những nước cờ khôn ngoan sau cùng của riêng biệt mình, níu duy trì trái tim và tâm trí tín đồ đọc vào sự hồi hộp, đếm ngược mang lại từng khoảnh khắc cuối cùng để cứu đến được nhỏ tin Catherine, nuôi dưỡng và đưa lên đến tận cùng khoảng không gian ám ảnh, thúc giục đã trở thành thương hiệu đến cuốn tiểu thuyết lừng danh này ngay từ đầu khi thân phận thực sự của kẻ ngay cạnh nhân cuồng loạn được tiết lộ.

Đọc nhằm hiểu thêm vày sao cuốn sách lại mang tên là “Sự tĩnh mịch của bạn bè cừu”, tương tự như lý vày vì sao hình hình ảnh con bướm đêm sở hữu với hoa văn đầu thọ trên thân luôn là hình hình ảnh gắn chặt với quyển sách cùng cả bộ phim nổi tiếng. Hannibal Lecter thì ôi thôi, luôn luôn bệnh hoạn mà thông minh cho không ngờ. Còn thương hiệu giết tín đồ Buffalo Bill thì biến đổi thái khỏi nói, đúng mẫu mã kẻ sát nhân tôi ưa thích khi va tới thể các loại truyện trinh thám :))”

Review từ bỏ bạn Minh Hiếu Nguyễn – Goodreads, 2020

“Đỉnh cao hơn nữa Rồng đỏ là chắc, mặc dù nhiên, nhân trang bị phản diện thiết yếu ở quyển này lại không phải ông da mà có vẻ như là bác sĩ Hannibal các hơn. Clarire còn non quá, cô bị chưng sĩ luân chuyển như chong chóng, chỉ chú ý được đa số gì hắn mong mỏi cô nhìn, chỉ nghe được phần đông gì hắn muốn cô nghe. Cô còn kém hơn hết Will Graham nhiều lắm.

Tôi đọc không ít truyện trinh thám hình sự và kể cả khoa học viễn tưởng, tuy thế cái cách mà bác sĩ Hannibal cân nhắc và liên tưởng, thật sự làm tôi đề nghị kinh hãi, dòng quái gì ở trong đầu con quái thú này, nó không xẩy ra thôi thúc bởi thất tông tội của bé người, nó chỉ sợ mỗi buồn chán.

Nhưng làm thịt chóc chỉ làm cho vui, lại có gì đó rất giống bé người, thôi gật đầu đi, bên trên quả đất này còn tai ác loài như thế nào thấy khoái lạc khi gần kề sinh như chúng ta.”

Review tự bạn Việt Bùi – Goodreads, 2021

“Các đoạn hội thoại giữa Hannibal Lecter là Clarice Starling thật sự đỉnh cao. Clarice tốt Crawford rất thông minh, nhưng Lecter ở chuyên môn khác từ năng lực đọc vị, kỹ năng kiểm soát, độ nham hiểm, sự tàn bạo. Cuộc truy tìm bắt Buffalo Bill từ trên đầu đến cuối chỉ để triển khai nền đến nhân vật dụng phản diện chủ yếu Lecter nhưng mà thôi.

Tuy diễn biến khá biến chuyển thái cùng kinh dị cơ mà mình vẫn cảm giác quen quen, chắc do classic quá đề xuất được remake không ít trong những tác phẩm điện ảnh.

Nhưng bạn dạng dịch tiếng Việt bản thân thấy tương đối tệ, kỹ năng hình sự thấy hơi ổn nhưng những cảnh hành động hay tả cảnh trang bị thì khá chán, với vấn đề spoil thân phận thật của Bill từ giữa truyện tạo nên đoạn sau sút phần hấp dẫn hẳn.”

Review tự bạn Calista – Goodreads, 2020

“Tôi gọi cuốn sách này lúc tôi còn học tập đại học. Bộ phim truyền hình đã reviews từ vài năm ngoái và tôi vẫn nghe rất nhiều người nói tới nó. Tôi đã bắt gặp một ai đó cùng đoàn du ngoạn đang đọc cuốn sách này và đấy là lần thứ nhất tôi phân biệt rằng tập phim dựa trên một cuốn sách. Cuối mùa hè năm đó, tôi nhận được cuốn sách này cùng đã đọc.

Nó chắc rằng còn kinh hãi hơn phim. Hannibal Lecter dễ dàng và đơn giản là khôn cùng thông minh, điều đó có nghĩa là Thomas Harris đã yêu cầu thông minh tới cả đó để viết anh ta. Đó là 1 trong tác phẩm bậc thầy về khủng tía và khiếp hoàng và khúc quanh ngơi nghỉ cuối vượt hay. Tôi vẫn xem bộ phim nhiều lần và đó chủ yếu là các thứ đọng lại trong tim trí tôi. Tôi nhớ sẽ đọc bài bác này và hiểu thêm nhiều tin tức về Buffalo Bill từ bỏ Hannibal.

Nếu ai đang tìm tìm một cuốn sách ma thì phía trên vẫn là một trong những cuốn sách hay độc nhất vô nhị hiện có. Bạn sẽ đọc xong xuôi sách trong sự căng thẳng.”

Review từ bỏ bạn J. Kent Messum – Goodreads, 2020

“Không ngờ vực gì nữa, trong những cuốn sách hay tuyệt nhất từng được viết về thể nhiều loại kinh dị. Tôi nghĩ nhất định yêu cầu đọc cuốn này đối với bất kỳ ai thích hợp hoặc mong muốn viết tiểu thuyết đại chúng. Tôi vô cùng lần khần khi gọi bất cứ thứ gì là “kiệt tác thời hiện tại đại”, tuy thế vẫn có một trong những trường phù hợp ngoại lệ, và thành quả này của Thomas Harris chắc chắn là một trong những đó.

‘Sự vắng lặng của bè đảng cừu’ là giữa những tiểu thuyết tôi dạy dỗ trong khóa học ‘Viết đái thuyết phổ biến’ trên Đại học tập Toronto, và vì vì sao chính đáng: Viết hay, cốt truyện / nhịp độ xuất xắc vời, nhân vật phức hợp tuyệt vời, nghiên cứu và phân tích chuyên sâu, và đối thoại xuất sắc. Clarice Starling là 1 trong những nhân vật bao gồm địa ngục, còn Hannibal Lecter là trong những nhân thiết bị phản diện hỏng cấu mập mạp nhất trong lịch sử dân tộc văn học tập (chưa kể những trang sách đề cập về anh ta đi song song với kẻ giết mổ người hàng loạt Buffalo Bill, một nhân thứ phản diện cao cấp khác trong danh mục những người bầy ông đã trở thành quái vật).

Bài viết của Harris tiến công vào tim bạn, đâm chúng ta vào ruột, với thường xuyên khiến bạn dựng tóc gáy. Sự đói khát vô độ của những kẻ săn mồi con bạn mang những sắc thái u ám và sầm uất hơn trong siêu phẩm này, đẩy khoảng không gian lên kịch tính như mong mỏi chúng bị nổ tung ra. Có vô số thứ nhằm trải nghiệm, mày mò và giải thích trong cuốn tè thuyết này cơ mà nó đáng để gọi hơn một lần. Cá thể tôi, tôi sẽ đọc nó khoảng chừng nửa tá lần.”

Review tự bạn Sam Quixote – Goodreads, 2020

“Một kẻ làm thịt người 1 loạt tên là Buffalo Bill vẫn bắt cóc và vứt da những phụ nữ trẻ. Lúc nạn nhân tiên tiến nhất của anh ta hóa ra là đàn bà của một Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, áp lực đè nén lớn đối với các nhà chức trách phải tìm thấy cô ấy vì chỉ từ vài ngày nữa là cô ấy sẽ ảnh hưởng giết. Như một biện pháp cuối cùng trong tốt vọng, sệt vụ FBI Clarice Starling được cử mang lại để nói chuyện với một người đàn ông có thể dẫn họ cho Buffalo Bill kịp lúc để cứu giúp cô gái: người kìm hãm những kẻ giết tín đồ hàng loạt tiến sỹ Hannibal “Kẻ nạp năng lượng thịt người” Lect…

Tôi không biết tại sao tôi đã đợi rất lâu để đọc bất kể thứ gì của Thomas Harris vì chưng tôi sẽ xem bộ phim chuyển thể từ bỏ cuốn sách này ít nhất hai lần và những lần đều thương yêu nó. Tương tự như như vậy, Harris ‘Sự vắng lặng của bè phái cừu’ thật hay vời!

Các nhân vật là hoàn toàn tuyệt vời. Vớ nhiên, Hannibal là ngôi sao sáng và gần như cảnh con quay mà chàng trai này gia nhập đều khiến người đọc cảm giác vô cùng phấn khích. Như trình diễn bất hủ của Anthony Hopkins, tôi thích item văn học tập Hannibal rộng nhiều vị tôi cảm thấy có rất nhiều thời gian để thực sự phát âm về chiều sâu cùng sự trí trá của nhân trang bị trong cuốn sách rộng là những chiếc xem sống trong phim. Giọng hát nổi tiếng của anh ấy nổi bật, tinh tế và đáng sợ cùng một lúc, cùng với một nhan sắc thái riêng, không ai hoàn toàn có thể sánh kịp – anh ấy chắc chắn là là một con quái thú nhưng bên cạnh đó cũng dễ mến một giải pháp kỳ lạ! Harris đã tạo ra một nhân đồ gia dụng cho nhiều thời đại Lecter – hay lắm, thưa ngài!

Clarice cũng là 1 trong những nhân thứ chính lôi cuốn và lạ mắt và tôi cũng ưa thích nhân đồ dùng phụ Dr Frederick Chilton – mẫu tính giải pháp hời hợt với ngạo kiều khiến anh ấy vươn lên là điểm gây cười đối lập với Starling cùng Lecter. Buffalo Bill là một trong nhân thiết bị phản diện đáng chăm chú – cũng đáng lo ngại và nổi loạn như các gì anh ta phải làm. Jack Crawford, sếp của Starling cũng là một nhân thứ tử tế tuy nhiên anh ta có rất nhiều không gian vào cuốn sách hơn cần thiết – diễn biến của anh ta về người vk sắp chết không thực sự thêm bất cứ điều gì và cảm giác dư thừa.

Harris kết hợp các nhân thứ tuyệt vời của bản thân với một mẩu truyện đuổi bắt giữa mèo và chuột cũng truyền cảm hứng không yếu khi Starling là người đi săn, Bill cùng với Lecter ở ngoài quan sát. Đó là một trong câu chuyện thú vị, được phạt triển giỏi và hấp dẫn, được xây dựng bất biến và thú vị. Tôi không thích các khía cạnh thủ tục của cảnh sát trong mẩu chuyện – như khi Clarice bình chọn tử thi giữa những nạn nhân của Bill, hoặc cuộc trao đổi về những giống bướm đêm – vì chúng cảm thấy rất thô khan với nhàm chán, mà lại tôi phần lớn luôn được giải trí.

Sự im lặng của bè cánh cừu là một bộ phim truyền hình kinh dị tầy xuất sắc. Văn bản bậc nhất, một câu chuyện giàu trí tưởng tượng cùng một dàn nhân vật cuốn hút – cuốn tiểu thuyết của Thomas Harris là một trong tác phẩm ghê điển.”

Review tự bạn Thuy Duong – Tiki, 2019

“Mình ham mê truyện trinh thám nên mua cuốn này, lối văn của người sáng tác khá hay, lôi cuốn, ngôn từ đề cập mang đến kẻ giết bạn hàng loạt để đưa da, tất cả sự xuất hiện của chưng sĩ Hannibal nhưng không phải nhân đồ dùng chính, sẽ mua thêm cuốn này về đọc.”

Review từ bỏ bạn Thạch Thị Cam – Tiki, 2021

“Những cuộc vấn đáp ở xà lim cùng với kẻ ăn uống thịt fan ham thích hợp trò chơi trí tuệ, những bật mí nửa chừng hắn chỉ giành riêng cho kẻ làm sao thông minh, các cái nhìn xuyên thấu thân phận với suy tư của cô mà đôi lúc cô mong lảng tránh… Clarice Starling đã dấn thân vào cuộc điều tra án giết fan lột da 1 loạt như thế, để rồi trong giờ bức bối của chiếc đồng hồ đếm ngược về cái chết, cô phải vật lộn để hoàn thành tiếng kêu bao lâu nay vẫn đeo đẳng giấc mơ mình: giờ đồng hồ kêu của bè cánh cừu sắp đến bị cướp đi giết thịt. Sự vắng lặng của bè đảng cừu hội tụ khá đầy đủ những yếu đuối tố tạo nên sự một cuốn tè thuyết trinh thám đáng sợ xuất nhan sắc nhất: ko một vệt vết thấp thỏm trong những chi tiết thuộc nghành nghề chuyên môn, với những tình tiết đơ gân, cái chết luôn lơ lửng, với cuộc so găng của những bộ óc béo mà không tồn tại chỗ mang đến kẻ ngốc ngốc để cuộc chơi trí tuệ trở đề xuất dễ dàng. Bồi đắp vào tình tiết lôi cuốn đó là cơ hội được thử khám phá trong trí não của tất cả kẻ tạo tội lẫn kẻ thi hành công lý, lúc mỗi bên cần vật vã trong lao tù tù của đau đớn để search kiếm, khẩn thiết và liên tục, một sự trầm lắng cho tâm hồn.”

Review tự bạn Nguyễn Châu – Tiki, 2020

“Câu chuyện tương đối hồi hộp và căng thẳng cho tới trang cuối cùng.Tình máu truyện được đan xen vào nhau, các vụ án này như một trò chơi của chưng sĩ Hannibal Lecter, một chiến lược để phiên bản thân ông ta đào tẩu khỏi công ty tù. Rất nhiều thứ trong khi nằm trong tim bàn tay của ông ta. Bác sĩ Hannibal Lecter như ông là 1 con quỷ đầy xảo quyệt chiến lược của ông ta thành công xuất sắc mỹ mãn, xuyên suốt từ đầu tới cuối, từng nước bước, kế hoạch hồ hết được thành lập hoàn hảo. Chỉ chờ trực một ngày nào kia có một chút sai sót của nhân viên cấp dưới bệnh viện hoặc bất kể ai đi nữa ông ta vẫn trốn thoát. Hannibal Lecter là một trong thiên tài trung khu lý tàn tệ khi bác sĩ Hannibal Lecter và Clarice Starling hội thoại với nhau cuộc hội thoại không chỉ dừng ở vị trí là thủ thỉ phiếm, nhưng mà là cuộc đối thoại đầy trí tuệ. Cho nên bác sĩ Lecter với Starling là như vậy, mặc dù rằng bác sĩ Hannibal Lecter sẽ lên planer nhưng ít nhất ông có muốn có một cuộc bàn bạc để bản thân không gặp gỡ phải bất kỳ một có hại nào. Nuốm nhưng, tuấn kiệt thì luôn là kẻ lập dị, Hannibal Lecter cũng giống như vậy, ông ta có tâm lý ăn thịt người, đó là vấn đề hiếm khi xảy ra với thiên tài, lại đương nhiên với tính cách hung tàn nữa thì quả thật rất nguy hiểm. Hannibal là nhà nhân kiệt tâm lý khiến cho người ta e sợ nhưng mà cũng trân trọng khả năng của ông, họ đang giữ ông lại cơ sở y tế để ông dùng bộ óc thiên tài của bản thân mình để tầm nã bắt tội phạm. Nắm nhưng chiến thắng tưởng chừng dành riêng cho phía FBI nhưng lại thuộc về chưng sĩ Hannibal Lecter, ông ta luôn luôn rò rỉ một chút ít thông tin ra ngoài để dành riêng lấy một chút ưu thế cho phiên bản thân, ông ta không để fan khác trở thành mình thành một công cụ cho người khác lợi dụng. Tóm lại nội dung không có gì nhằm chê, xứng danh để mua.”

Review từ chúng ta Lê Thị Nguyên Thảo – Tiki, 2021

“Mình tìm gọi cuốn sách này phần vị sự danh tiếng của nó và phần vì đây cũng là thể một số loại mình thích. Mạch truyện ban đầu khá là chậm, sau đó từ từ dồn dập và stress hơn, càng về cuối càng hay. Nhưng cá thể mình ko thích giải pháp viết truyện của tác giả, xúc cảm đang gọi chương này quý phái chương sau cứ bị hụt hẫng, có đôi khi hai chương nó ko liền mạch, hoặc kia là cách viết riêng của tác giả. Còn sót lại về nội dung toàn cục câu chuyện thì vẫn hay.”

Trên đấy là thông tin qua loa và nhận xét của một số trong những bạn gọi về sách Sự im thin thít của bè cánh cừu

Lưu ý : mình vừa phân tích vừa review thành ra hơi lộn xộn, lại còn spoil nên bạn nào không mê thích thì hoàn toàn có thể lướt ạ. Bài bác gốc của mình...


*

*

Lưu ý: tôi vừa phân tích vừa reviews thành ra khá lộn xộn, lại còn spoil nên các bạn nào không ưng ý thì có thể lướt ạ. Bài xích gốc của mình bên blog thị xã Buồn Tênh tại đây.
Truyện Sự lặng ngắt của bè cánh cừu là mẩu truyện khá hồi hộp cùng căng thẳng tính đến trang ở đầu cuối - tưởng chừng chưng sĩ Hannibal Lecter đã hãm sợ Clarice Starling sau khoản thời gian thoát thoát ra khỏi nhà tù bất cứ lúc nào, thay nhưng ở đầu cuối lại không giống lời tiên lượng đó. Mặc dù vậy, ông ta rất nhiều sau lúc trốn thoát đã làm một số chuyện tai ác thai mà chỉ bao gồm trời new biết được vẫn làm đầy đủ gì so với Clarice Starling sau này.
Với diễn biến được xen kẽ vào nhau tự vụ án Raspail cho tới vụ án lúc này là Buffalo Bill, thì điều làm cho mình quá bất ngờ nhất chính là các vụ án này như một trò chơi của bác sĩ Hannibal Lecter, một planer để bạn dạng thân ông ta đào tẩu khỏi công ty tù - khi đến cuối truyện, ông ta bao gồm nhắc đến các khoảng tiền, thẻ căn cước và cả visa sắp đến hết hạn chôn vùi tại 1 ngôi công ty - đó là nơi Clarice Starling và bạn trai Pilcher cùng với bà chị của Pilcher và hai chú chó (thực ra là mình giả thuyết vậy, cảm giác như diễn biến mà chưng sĩ Hannibal Lecter nhắc đến và Clarice Starling lại làm việc trên bên kia ko phải là việc tình cờ). Như đa số thứ trong trái tim bàn tay của ông ta.
Bác sĩ Hannibal Lecter bao gồm kế hoạch thành công đến nỗi cảm giác như ông ta là một con quỷ đầy xảo quyệt, mình new hiểu vì chưng sao tín đồ ta reviews cái xong của truyện trinh thám này là đỉnh điểm bởi xuyên suốt từ đầu tới cuối, từng nước bước, planer đều trong thâm tâm vị chưng sĩ tai quái thai này. Chỉ ngóng trực một ngày nào đó có một chút ít sai sót của nhân viên bệnh viện hoặc bất cứ ai đi nữa đã trốn thoát - một biện pháp thông minh nhất, bằng chứng là ông ta chỉ việc một cây viết cùng dùng loại ngòi cây bút và ống cây bút để mài thành một chìa khóa, sau thời điểm mờ hoàn thành ông giết hại hai nhân viên cấp dưới nhà tù và dùng gương mặt của người xui xẻo đắp lên mặt.
Với tính cách của Clarice Starling, là 1 trong những con bạn vốn dĩ không có tuổi thơ đẹp đẽ, trong cái đêm hôm chỉ có bầy đàn cừu kêu trước lúc cô tách đó bởi con chiến mã mù, bao gồm đoạn viết về đoàn chiên ấy đã làm cho mình tuyệt vời về Clarice Starling. Ko yếu đuối, không bánh lộc bình dựa dẫm bất cứ ai trong thực trạng khó khăn, phải đối mặt với Jame Gumb như một sản phẩm con tín đồ với con fan thay vì yếu đuối trước kẻ gần cạnh nhân hàng loạt. Thậm chí, trong dòng lối diễn dịch của cô, sẽ phát hiện gã liền kề nhân trong nơi ở may cũ, với cốt truyện không được hỗ trợ, thêm vào đó chút như ý - xém tí nữa cô cũng thăng thiên lên chầu trời khi đạt bị trượt qua bên mặt.
Cô đang định từ bỏ khi Frederick Chilton can thiệp vào giữa cô và bác bỏ sĩ Lecter đang thỏa thuận hợp tác với nhau, nhằm rồi chính điều này tạo ra thời cơ cho bác sĩ Hannibal Lecter trốn thoát thoát khỏi nhà tù với suýt nữa vẫn chỉ tìm kiếm thấy xác Catherine Martin nếu như như Clarice Starling không quăng quật cuộc và gật đầu đồng ý sẽ làm việc lại một khóa để truy search Jame Gumb cho bởi được, cô ban đầu suy diễn toàn bộ mọi sản phẩm từ khi bác bỏ sĩ Hannibal Lecter gợi ý - theo một cách khó mà nhận biết nếu như cảm thấy không được thông minh và sắc sảo - và cô bắt đầu tìm thấy, nạn nhân đầu tiên chính là Fredrica ở Belvedere, Ohio và chưa lúc nào đến Chicago - thực ra là mang đến chơi một lần vì cô ta ý muốn xem ban nhạc - thì chắc chắc rằng sẽ không khi nào tìm được hung thủ Jame Gumb tại chicago - nếu bao gồm truy tìm được tại Ohio thì thời điểm đó hắn ta đã và đang chạy với ẩn tích tự đó.
Điều này cũng chủ yếu tỏ cho biết Clarice Starling là một thiếu phụ khá khỏe khoắn - loại tính cách khỏe khoắn này thuộc sở hữu của cái họ Starling bởi vì trước hai chũm kỷ luôn bị thôn hội hắt hủi và gần như con tín đồ trong mẫu họ luôn cố gắng đấu tranh vượt qua từ mặt đáy xã hội, điều mà bao gồm Clarice Starling cũng quá nhận phiên bản thân cô nếu như như không tồn tại tính giải pháp di truyền ấy sẽ không thể làm sao ngoi lên, chỉ bằng phương pháp là cô phải học cùng học nhằm xã hội công nhận cái họ Starling.
Hơn nữa, Clarice Starling cũng nhận thấy trong giai đoạn khảo sát về những nạn nhân của chưng sĩ Hannibal Lecter là Raspail, lại tận mắt chứng kiến thêm một xác chết khác vào xe của Raspail là người tình, sau này, new biết được nàn nhân, chính tay tình cũ là Jame Gumb ám sát do mâu thuẫn giữa nhì người. Chế tạo thành một chuỗi link quá khứ và hiện tại với nhau, như một trò chơi phanh phui quá khứ dơ dáy nhuốc giữa bố con fan đồng tính nam với nhau.
Và là 1 trong những thứ sang chấn trung tâm lý, như Jame Gumb, đã chịu tổn thương giữa lúc bà bầu của Jame Gumb ko còn thời cơ theo nghiệp màn ảnh đã cần sử dụng rượu để quên sự đời, tiếp nối Jame Gumb thừa nhận nuôi do một gia đình và lại được các cụ ngoại nhấn lại từ mái ấm gia đình đó - không bao thọ thì thiết yếu hắn ta giết cả nhị ông bà. Ở trong tầy hắn học tập may, về sau ra tù hãm hắn đã làm nghề bán hàng bươm bướm cùng gắn bó với nghề may từ đó, cũng chủ yếu lúc sau đây hắn quen thuộc được Raspail rồi lại bao gồm hắn bỏ đề xuất đâm ra oán thù hận người tình của Raspail, với cũng bước đầu kể từ kia hắn làm thịt hại các cô gái để hoạ may một dòng áo. Hắn ta từng muốn biến đổi giới tính nhưng lại không được buộc phải đã hành hung bác sĩ, chính vì điều này mà khám đa khoa nhiều lần làm cạnh tranh dễ mang đến Jack Crawford, Jack Crawford sau cùng phải sử dụng biện pháp toàn án nhân dân tối cao tối cao buộc họ đề nghị thực hiện cung cấp hồ sơ theo yêu thương cầu.
Jame Gumb là gã thay mặt có cuộc sống đầy bi thương, cũng chính vì điều đó hắn gồm một tư tưởng méo mó, cũng như người đồng tính thời đó hầu hết ít được thân mật về tư tưởng nên phần như thế nào sự tàn nhẫn trong phần bé trỗi dậy với giết hại, cũng giống như nhu cầu được làm người rất đẹp nhất bằng phương pháp ghê rợn là lột da. Cũng như sự tình thương dạy bảo của bố mẹ rất quan lại trọng, điển trong khi việc hắn ta luôn luôn luôn coi cuộn băng của chị em nhiều lần liên tục - nhưng mà cuộn băng này được cắt các nguồn không giống nhau tạo thành một cuộn băng - dẫn cho hắn cũng khát khao đổi thay một phụ nữ.
Phải nói thêm về Frederick Chilton, là 1 trong người không có bằng bác sĩ, là người khốn nạn háo danh, mà nhiều lúc tác giả vô tình tạo nên hắn trong trí tưởng tượng cơ mà trong thôn hội này luôn đầy rẫy giống như ông Frederick Chilton. Mà lại thực sự về sau, lúc vụ án kết thúc, Frederick Chilton cũng lại cung cấp băng thu thanh cuộc truyện trò giữa hai tín đồ Hannibal Lecter với Clarice Starling mang đến các phóng viên cũng tạo cho tất cả những người đọc càng thấy đáng ghét hắn và thấy hắn khốn nạn hơn bao giờ hết mà không còn bị trừng phạt, chính là kiểu bạn sống đầy sinh hoạt xã hội.
Về Jack Crawford, là 1 trong con người của gia đình cũng giống như là người của công việc, ông đã nỗ lực luôn chăm lo bà vk Bella, đồng thời luôn luôn không lúc nào quên nhiệm vụ của bạn dạng thân ông ta. Lúc Bella mất, ông ta luôn nỗ lực không nhảy khóc, cho tới khi Clarice Starling đến gặp mặt ông với nói cùng với ông rằng cô sẵn sàng chuẩn bị học lại khóa chỉ nhằm truy tìm kiếm Jame Gumb cùng ông đang đưa mang đến cô 300 dollar - mà đáng lẽ số tiền đó đa số là mua giày cho bà xã quá cố. Ông bật khóc khi bạn dạng thân không đủ lo cho bà vợ, cũng giống như sự rắn rỏi của Jack Crawford khôn cùng giống với Bella.
Bác sĩ Hannibal Lecter là 1 trong thiên tài tư tưởng tàn bạo, để cho mình xúc tiến đến một tín đồ bạn của chính bản thân mình - một bạn khá trẻ tuy vậy lại thông liền về tư tưởng học, khi bác bỏ sĩ Hannibal Lecter với Clarice Starling hội thoại với nhau khiến cho mình can hệ cuộc hội thoại giữa mình và người chúng ta đó. Bởi cuộc hội thoại không những dừng tại vị trí là nói chuyện phiếm, mà vào việc trí tuệ giành riêng cho nhau, trường hợp không, đó coi như là 1 điều không xứng tầm của thân hai người. Vì thế bác sĩ Lecter cùng Starling là như vậy, mặc dù cho bác sĩ Hannibal Lecter đã lên planer nhưng ít nhất ông vẫn muốn có một thứ nào đó để trao đổi, hơn là, một thứ dàn xếp mà không xứng để cho sự ăn hại ấy rơi vào ông.
Thế nhưng, tài năng thì luôn là kẻ lập dị, thì với bác bỏ sĩ Hannibal Lecter tương tự như vậy, dẫu vậy chỉ khác là ông ta lại có tư tưởng là nạp năng lượng thịt người, đó là điều hiếm khi xảy ra với thiên tài, lại đương nhiên với tính cách tàn nhẫn nữa thì trái thật rất nguy hiểm. Giả dụ như ông ta không hẳn là công ty thiên tài tâm lý có lẽ, FBI đã không muốn giữ ông ta lại ở bệnh dịch viện, cũng chính vì hiếm tất cả một tài năng tâm lý làm sao trong thời đại cơ mà ngành tâm lý tội phạm sẽ trên đà vạc triển. Bởi vì cái kĩ năng ấy bắt buộc cho vấn đề truy bắt tội phạm bắt buộc Jame Gumb với bí danh là Bill đã giết hại đa số người nên bao gồm ông Jack Crawford cần có một người thiếu nữ thông minh nhằm đứng trước khía cạnh của Hannibal Lecter để triển khai việc với ông ta. Tuy nhiên mọi sản phẩm lại tưởng chừng thắng lợi dành cho phía FBI tuy thế lại thuộc về chưng sĩ Hannibal Lecter vì chưng ông ta luôn luôn rò rỉ một chút ít ít thông tin ra phía bên ngoài để dành riêng lấy một chút ưu thế cho bạn dạng thân, trường hợp không, ông ta không không giống gì một con thú vật bị nhốt vào lồng luôn luôn bị quản thúc và người ta chỉ dùng ông ta như một điều khoản để ship hàng có mục đích.
cũng như ông ta hơi giống người bạn của bản thân (ngoại trừ tàn khốc là không giống), kế tiếp là nhân trang bị Clarice Starling bao gồm ý chí vươn lên trong bối cảnh khó khăn và tình thương yêu của ông công ty FBI Jack Crawford.
Văn phong không có gì để chê, mặc dù nhiên, phần đông mọi người điều chê dịch kém, kém cho nỗi hầu như điều đọc bỏ dở, hoặc gọi mà đề xuất mất 1 tháng trời mới có thể đọc xong. Cả bản thân mình cũng vậy, truyện rất lôi cuốn nhưng lối hành văn dịch kém quá tệ, mình xấp xỉ 10 lần mới có thể đọc xong xuôi quyển sách Sự lặng ngắt của bè đảng cừu. Cũng bởi vì lẽ đó mà mọi fan cũng ngần ngại đọc nó, cũng đều có người chê truyện nhạt, nói tầm thường 9 người 10 ý yêu cầu khó lòng thỏa mãn, hơn nữa câu truyện hơi bị … truyền bá thái quá nên người ta hiểu tưởng chừng rất hay và tiếp nối đọc thì khá bị nhạt vì thế có người thất vọng.
Còn về vị chưng sĩ Hannibal Lecter trong tương lai thì dường như cũng khiến cho mọi tín đồ khá là mơ hồ, tương tự như lo cho sự sống của Clarice Starling, khi nhưng sự tĩnh mịch của bè cánh cừu trong vượt khứ của Clarice Starling ít nhiều hé lộ đến ông ta, và ngoài ra đó là một trong kết mở nhằm mọi người suy đoán và tưởng tượng.

Xem thêm: Status Facebook Hay Và Ý Nghĩa, Những Câu Nói Hay Về Bản Thân Trên Facebook


Tóm lại truyện khá tuyệt và văn bản ý nghĩa, chẳng tất cả gì để xứng đáng chê trách và bươi móc, truyện cũng khá được chuyển thể thành phim, nhưng vì chưng mình chưa có thời gian nhiều nên sẽ có lúc nào kia mình xem với review.