Sư tử là loài động vật thường biết đến là ông hoàng của rừng xanh, và không phải ngẫu nhiên mà bọn chúng được bạn đời trao tặng ngay danh hiệu đó. Về bạn dạng chất, sư tử là loài thống trị, sẵn sàng hạ gục ngẫu nhiên đối thủ làm sao nếu đề xuất thiết. Thậm chí, những trường vừa lòng sư tử còn không thèm ăn thịt đối thủ tuyên chiến và cạnh tranh với nó dù đã bị nó hạ gục. Điều này đơn giản và dễ dàng chỉ là để thị uy mức độ mạnh cũng tương tự loại bỏ toàn bộ những kẻ dám mon men, rình rập đe dọa đến chuỗi thức ăn của chúng.

Bạn đang xem: Sư tử đánh nhau với linh cẩu

Sư tử với linh cẩu vốn được biết đến là nhì loài động vật săn mồi bậc cao vào tự nhiên. Cũng vì trận chiến tranh giành thức nạp năng lượng để sinh tồn, sư tử cùng linh cẩu trở nên những đối thủ không đội trời bình thường với nhau. Nguyên nhân là do linh cẩu là loài hay phải đi ăn thức ăn uống thừa của kẻ khác, không gần như thế, chúng còn lập thành những băng nhóm chuyên đi cướp bé mồi của những loài săn mồi, điển hình là sư tử.

Ghét nhau là thế, tuy vậy hai loài động vật này rất tinh giảm để lao vào những cuộc tỷ thí vô nghĩa, nhằm tiết kiệm công sức của con người cũng như né tránh những thương tích không cần thiết.

Trong ngôi trường hợp bắt buộc phải đối đầu, sư tử thường xuyên sẽ là người chiến thắng. Với sức khỏe áp hòn đảo cùng cùng với bộ kĩ năng chiến đấu trả hảo, sư tử áp đảo tất cả những kẻ dám thách thức nó. Khi chiến tranh xảy ra, sư tử thường xuyên vồ đem linh cẩu, cắn vào cổ cho đến khi đối thủ chết ngạt.

Mặc cho dù linh cẩu hay thua một trong những trận tiến công một với một, nhưng chúng không hề thuận tiện để bị tiến công bại. Chúng có bộ hàm táo bạo mẽ rất có thể xé toang một con sư tử.

Khi bao gồm đông thành viên, chúng sẽ ép buộc sư tử cần chiến đấu cho kiệt sức với bị thương. Chỉ cần một không nên lầm đơn giản dễ dàng của sư tử cũng có thể khiến nó bị giết bởi linh cẩu không hẳn là sinh vật rất có thể dễ dàng bỏ cuộc. Đoạn đoạn phim dưới đây là một ví dụ


Sightings.

Anh phái mạnh Mike Kirkman vào chuyến đến thăm vườn bảo tồn động vật hoang dã Mala
Mala đã như ý quay được cảnh phim vô cùng giá trị này.

Nhân vật chủ yếu trong câu chuyện là 1 chú sư tử đực đầy oai vệ hùng. Đây là loại sư tử nam Phi (Panthera leo krugeri) chúng phân bổ ở cộng hòa phái mạnh Phi, Namibia, Angola, khu vực miền bắc Botswana và một trong những vùng phía tây nam của cùng hòa Dân nhà Congo. Theo các nhà khoa học bọn chúng là loài sư tử gồm trọng lượng lớn nhất trên nuốm giới. Sư tử là thành viên tuyệt nhất trong họ đơn vị mèo gồm hình thái lưỡng cực tình dục hay quái đản giới tính một phương pháp rõ ràng. Bé đực lớn và mạnh mẽ hơn con cái. Đặc điểm nhấn nhất chính là cái bờm gồm màu nâu hoặc vàng, bao trùm phần lớn đầu, cổ, vai với ngực của con đực.

Dường như loài vật đã có một ngày sau mồi thành công, vật chứng là nó đang khôn cùng thong dong thưởng thức món gỏi trâu rừng. Phương thức khá giống với tương đối nhiều món ăn uống ở châu Á, tức là ăn nguyên trên thể xác của một con vật vẫn vẫn đang còn sống. Khi cơ mà vị vua của rất nhiều loài còn đã nhấm nháp, bất thần một bọn linh cẩu đói tự đâu chạy đến. Đây là 1 trong loài động vật hoang dã bị ghét bởi bản tính "ăn trực" cực kỳ khó chịu. Với con số áp đảo, chúng không còn ngại ngần quấy phá vua sư tử. Đặc biệt táo bị cắn tợn khi một con linh cẩu trong bọn lao đến cắm đuôi sư tử. Cơ hội này, sư tử nổi cơn tam bành, lao ra với khí hóa học bá đạo khiến bọn linh cẩu hại hãi, vứt chạy tán loạn. Nhưng, vấn đề ở chỗ, bầy linh cẩu quá đông, đội này bị xua thì ngay nhanh chóng nhóm không giống lao đến trộm cắp miếng mồi của sư tử. Cuối cùng, sư tử đánh cần nuốt hận để quay trở lại bảo về miếng nạp năng lượng của mình.

(Tổ Quốc) - Sư tử v&#x
E0; linh cẩu đều l&#x
E0; những lo&#x
E0;i động vật sống tr&#x
EA;n đồng cỏ Ch&#x
E2;u Phi. Cả hai đều được mệnh danh l&#x
E0; những kẻ săn mồi đỉnh cao. Mặc d&#x
F9; sống c&#x
F9;ng quần thể vực, sư tử thường xuy&#x
EA;n bị linh cẩu cướp thức ăn nhưng hiếm lúc thấy ch&#x
FA;ng ăn thịt lo&#x
E0;i kia. V&#x
EC; sao vậy?


Linh cẩu – Sinh thứ độc tốt nhất vô nhị

Linh cẩu có thể được mô tả là một trong loài động vật hoang dã có khung người "giống chó" cùng giải phẫu "giống mèo", nhưng phiên bản thân nó thực sự là 1 trong những sinh đồ vật độc tốt nhất vô nhị. Linh cẩu là 1 trong họ cá biệt trong cỗ Carnivora (Bộ Ăn thịt). Họ này chứa bốn loài hiện có: Linh cẩu đốm, linh cẩu nâu, sói đất cùng linh cẩu sọc.Linh cẩu là một trong những loài động vật ăn thịt tham lam nhất trên cạn. (Ảnh: Nat
Geo)

Về cơ bản, linh cẩu không phải là một trong loài mèo thực thụ như hổ, báo với mèo nhà, tất cả đều thuộc chúng ta Felidae. Thay vào đó, linh cẩu ở trong về một nhóm lẻ tẻ có quan tiền hệ gần gũi với nhánh mèo rộng là bọn họ chó.

Linh cẩu được xem như là một trong số những loài động vật hoang dã ăn làm thịt tham lam tốt nhất trên cạn, có thể giết chết những loài trang bị to mập như chiến mã vằn, linh dương đầu bò, trâu rừng. Chúng bao gồm hai đưa ra trước dài và khỏe hơn hai bỏ ra sau. Răng khỏe mạnh và có tác dụng xé được thịt khôn cùng dai. Kế bên ra, linh cẩu rất có thể chạy khôn xiết nhanh, bọn chúng còn truy đuổi được cả mọi loài chim ở khoảng cách gần.

Sư tử - "Đại miêu" của rừng xanh

Sư tử (tên công nghệ là Panthera leo) là trong số những "đại miêu" của mình Mèo, thuộc chi Báo. Sư tử được xếp vào mức sắp nguy cấp cho trong thang Sách đỏ IUCN từ thời điểm năm 1996. Sư tử hoang dã hiện hầu hết sinh sống ngơi nghỉ vùng châu Phi hạ Sahara với châu Á (cư ngụ sống vườn non sông Rừng Gir ở trong Ấn Độ).Sư tử hầu hết săn số đông loài động vật hoang dã móng guốc lớn. (Ảnh: Nat
Geo)

Sau hổ, sư tử là chủng loại Mèo lớn thứ hai thế giới. Sư tử đực nặng trung bình khoảng chừng 180kg, trong những khi sư tử chiếc nặng trung bình khoảng tầm 130kg. Con sư tử nặng tốt nhất được ghi nhận tất cả trọng lượng lên tới mức 375kg. Chúng thường sống sinh sống xavan cùng thảo nguyên chứ không hề sống giữa những khu rừng rậm rạp.

Sư tử tất cả tập tính làng mạc hội khác biệt so với các loài họ Mèo sót lại với lối sống theo bè đảng đàn. Những nhóm sư tử mẫu thường đi săn cùng nhau, đa số săn rất nhiều loài động vật hoang dã móng guốc lớn. Bọn chúng là loài động vật hoang dã ăn giết mổ đầu bảng cốt yếu và đa số ăn thịt sống, mặc dù chúng cũng sẽ ăn xác thối khi gồm cơ hội.Linh cẩu thường xuyên tranh giành bé mồi với sư tử. (Ảnh: Nat
Geo)

Sư tử có khá nhiều đặc điểm thể hóa học giúp chúng biến chuyển kẻ săn mồi thiên bẩm trong từ bỏ nhiên. Nạm thể, tầm nhìn của sư tử mẫn cảm với tia nắng gấp 6 lần so với con người, mang đến lợi vắt đáng nể khi săn mồi vào ban đêm. Bên cạnh đó, chúng có tác dụng đạt tốc độ lên tới mức 80km/h trong thời gian rất ngắn, dancing cao tới rộng 10m.

Vì sao sư tử ít khi ăn uống thịt linh cẩu?

Linh cẩu thường hãn hữu khi tự săn bắn mồi mà hầu hết chúng đang theo sư tử, báo… và cướp lấy thức nạp năng lượng của chúng. Bọn chúng cũng thường đụng độ cùng với sư tử mà lại lại hi hữu khi bị nạp năng lượng thịt. Lý do phía sau là gì?Mặc cho dù giữa sư tử và linh cẩu liên tiếp có xô xát tuy vậy sư tử không nhiều khi ăn thịt linh cẩu. (Ảnh: Nat
Geo)

Để cảm thấy rõ sự ghét nhau đến tầm không team trời tầm thường của nhị loài này, chúng ta có thể theo dõi qua bộ phim Lion King (Vua sư tử). Một tài liệu từ ghi chép, năm 1999, quần thể sư tử và linh cẩu đã giao chiến quyết liệt suốt hai tuần ngơi nghỉ Ethiopa và đó là những cuộc chiến đẫm máu.

Các nhân chứng tận mắt chứng kiến cuộc loạn đả cho hay, những bé linh cẩu dành cả ngày trốn vào hang, chỉ ra rằng nghênh chiến sư tử vào ban đêm. 6 nhỏ sư tử và 35 nhỏ linh cẩu chết, kèm theo một vài lượng không khẳng định những cá thể bị thương. Cuộc chiến kết thúc với việc lũ sư tử giành chiến thắng và bắt buộc các con linh cẩu nên rời đi.Sư tử cùng linh cẩu là loại săn mồi thông thường có sự giống nhau trong môi trường xung quanh sống cũng giống như con mồi mà chúng săn. (Ảnh: Nat
Geo)

Theo National Geographic, sư tử cùng linh cẩu là loại săn mồi thông thường sẽ có sự trùng lặp trong môi trường xung quanh sống cũng giống như con mồi mà chúng săn. Cũng chính vì thế, chúng thường tuyên chiến đối đầu nhau vào những trận đánh giành cương vực và thức ăn.

Theo những chuyên gia, trong một cuộc tuyên chiến và cạnh tranh một đối một, linh cẩu chắc chắn rằng không buộc phải là đối thủ của sư tử. Thường thì cần cho tới 3 con linh cẩu mới có thể hạ gục một nhỏ sư tử. Sư tử có kích cỡ lớn vội 3-4 lần linh cẩu, nhưng đàn linh cẩu biết cách sử dụng chiến thuật để quây tiến công sư tử. Một bầy linh cẩu tất cả thể thắng lợi và giết bị tiêu diệt sư tử khi một cá thể trong lũ bị tiến công nhờ vào số đông.


Đàn linh cẩu biết cách sử dụng chiến thuật để quây tiến công sư tử. (Ảnh: Nat
Geo)

Có thể nói rằng, sư tử hoàn toàn rất có thể ăn giết mổ linh cẩu và ngược lại. Mặc dù nhiên, theo trang Animal, cả hai loài đều nắm vững điểm mạnh, yếu đuối của nhau buộc phải chúng sẽ không còn vội quà lao vào cuộc chiến không thăng bằng về số lượng.

*Bài viết được tổng thích hợp từ Nat
Geo, Kidadl.


Nguyệt Phạm


chia sẻ


Từ khóa:


Vui lòng nhập Email

Email không nên định dạng

Tên hiển thị:

Vui lòng nhập Họ và Tên.

Xem thêm: 100+ tranh con vật cho bé tô màu con vật cho bé phát triển tư duy

Mã xác thực:

*

Vui lòng nhập đúng mã xác thực

Thông báo


Bạn vui vẻ đợi 0s nhằm tiếp tục bình luận

Thông báo


comment được gửi thành công xuất sắc

Thông báo


Thông báo


vui lòng nhập phản hồi trước khi nhờ cất hộ
xem theo ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon 1 tháng 2 mon 3 tháng tư Tháng 5 tháng 6 mon 7 tháng 8 tháng 9 mon 10 tháng 11 tháng 12 2023 2022 2021 2020 2019 coi
NỔI BẬT TRANG CHỦ
TỔ QUỐC TV
Báo điện tử nhà nước

Tổng Biên tập: NGUYỄN THỊ HOÀNG LAN

*

tp. Hà nội

Toà soạn: Số 20 ngõ 2, phố Hoa Lư, quận nhì Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 024.3 9745846/47 (máy lẻ 402) /024.3 9742817

mamnongautruc.edu.vn.gov.vn


Văn phòng tp. Hcm

170 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, tp hcm


Văn phòng miền trung

Tầng L, tòa bên số 01 An Nhơn 07, phường An Hải Bắc, quận đánh Trà, TP Đà Nẵng