Hướng dẫn cách tạo đường viền trong Word 2013, làm khung, boder bao quanh văn bản đều được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Các bạn cùng tham khảo để có thể sử dụng Word 2013 với nhiều tính năng khác nhau hiệu quả nhất.Bạn đang xem: Tạo đường viền bao quanh văn bản trong word 2013

Việc soạn thảo văn bản đã trở thành công việc và thói quen hằng ngày đối với dân văn phòng. Tuy nhiên, không phải ai trong số họ cũng biết hết các thủ thuật văn phòng trong đó phải kể đến cách tạo khung trong file Word. Word cung cấp rất nhiều kiểu đường viền có sẵn như nét liền, nét đứt, nét đôi,… và đặc biệt còn có khung nghệ thuật cho bạn lựa chọn để tạo đường viền cho văn bản Word 2013 của mình. Tạo đường viền trong Word là cách để trình bày văn bản đẹp và chuyên nghiệp hơn trong mỗi bài luận văn, thuyết trình hay báo cáo… Và nếu như bạn đọc là một trong số đó, chưa biết cách tạo khung viền trong Word 2013 thì bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Bạn đang xem: Tạo đường viền bao quanh văn bản trong word 2013


*

*

Tạo đường viền trong Word 2013 bao quanh trang văn bản.- Chọn tab Page Border trong hộp thoại Borders and Shading- Chọn kiểu đường viền ở khung Style, chọn màu trong mục Color, độ rộng trong khung Width.- Để xem trước kết quả chúng ta có thể nhìn ở khung Preview bên cạnh. Nhấn OK


*

*

Tạo đường viền trong Word 2013 nghệ thuật

Chọn tab Page Border và chọn kiểu đường viền là hình nghệ thuật trong mục Art bằng cách click vào mũi tên và chọn kiểu đường viền như hình dưới. Nhấn OK để hoàn thành.


*

Như vậy, trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo đường viền trong Word 2013 của phiên bản Office 2013. Với các phiên bản Office 2010, Office 2007 và Office 2003 bạn có thể thực hiện tương tự

Người sử dụng Word ngoài việc phải tìm hiểu làm sao để trình bày văn bản đẹp, còn phải biết những thủ thuật như gộp văn bản trong Word. Chẳng hạn như khi các bạn làm bài tập nhóm, sau đó nhiều người gửi văn bản của mình cho bạn. Lúc này bạn sẽ phải ghép văn bản trong Word để có một tập tin hoàn chỉnh. Nếu như bạn đọc chưa biết thủ thuật này thì bài viết hướng dẫn gộp, ghép nhiều văn bản trong Word trước đó chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện công đoạn này nhanh chóng.
Trong các yêu cầu về làm tiểu luận, luận văn, đồ án, khóa luận tốt nghiệp, thức tập… thường có yêu cầu kẻ khung, đường viền cho trang bìa. Vậy làm cách nào để tạo khung trong Word? Hãy cùng Học Excel Online tìm hiểu trong bài viết này nhé:

Tạo đường viền – Tạo khung đường viền bao quanh văn bản

Đường viền thể hiện khung cho văn bản được gọi là Border, gồm 2 loại: Đường viền bao quanh chữ (khung cho chữ) là Border Đường viền bao quanh trang giấy (khung cho trang) là Page Border
Để gọi ra chức năng này, chúng ta mở chức năng Page Borders trong thẻ Page Layout (hoặc thẻ Design với 1 số phiên bản khác của Microsoft Word). Nhưng đều có điểm chung là Page Borders nằm trong nhóm Page Background
Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy trang giấy được kẻ 1 đường viền bao quanh, sát lề của trang giấy.Các chức năng đều tương tự giống như trong Border, chỉ khác là phạm vi được áp dụng là cả trang thay vì chỉ 1 đoạn text.Trong phần kẻ khung đường viền cho cả trang, có 2 cách kẻ: Paragraph: kẻ khung sát lề của trang giấy Text: Khung trang gần với đoạn text hơn, thay vì sát với lề trang giấy.Như vậy với việc sử dụng Page Borders, chúng ta đã có thể thực hiện việc kẻ khung, tạo đường viền trong Microsoft Word được một cách dễ dàng. Chúc các bạn áp dụng tốt kiến thức này vào công việc.Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết khác về kiến thức, kỹ năng sử dụng Word:

Hướng dẫn chi tiết cách căn lề trong Word 2010 2013 2016

Hướng dẫn chi tiết cách tạo khung trong Word áp dụng cho các phiên bản 2010, 2013, 2016, 2019, 365. Tham khảo ngay để trình bày trang văn bản chuẩn, đẹp, chuyên nghiệp nhất.

Khi các bạn dùng Word để soạn thảo văn bản phục vụ cho bài tiểu luận, luận văn, đồ án, khóa luận tốt nghiệp hay báo cáo thực tập thì sẽ có yêu cầu phải kẻ khung, đường viền cho trang bìa. Thông thường. chúng ta sẽ tải các mẫu bìa từ trên mạng về để sử dụng. Tuy nhiên, có cách tạo khung trong Word cực dễ để bạn tự vẽ ra khung, không mất thời gian ngồi tìm tài nguyên trên mạng.

Cách mà chúng mình sắp hướng dẫn các bạn có thể áp dụng cho cả phiên bản
Word 2010, 2013, 2016, 2019 hoặc Word trong Microsoft Office 365. Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu ngay nào!


XEM NHANH MỤC LỤC


2 cách tạo khung trong Word bằng đường viền

Tạo khung trong Word thực chất là thao tác tạo đường viền bao quanh văn bản. Đường viền bao quanh văn bản được chia làm 2 loại là:

Border: Là đường viền bao quanh văn bản hay còn gọi là khung cho chữPage Border: Là đường viền bao quanh trang giấy hay còn gọi là khung cho trang

Cách tạo khung trong Word bằng Page Borders

Để thực hiện cách tạo khung trong Word bằng Page Borders thì các bạn phải gọi ra được chức năng này. Hãy nhấp chuột vào thẻ Page => chọn mục Layout => chọn Page Borders trong nhóm Page Background.

Có một số phiên bản Word thì không có thẻ Page. Nếu Word trên máy tính của bạn cũng như vậy thì hãy vào thẻ Design =>chọn Page Borders trong nhóm Page Background.

*

Sau đó các bạn sẽ thấy cửa sổBorders and Shading với giao diện như trong hình ảnh dưới đây:

*

Trong cửa sổ này có các nội dung như sau:

Border: Dùng để chọn kiểu Borders. Ở đây sẽ có các lựa chọn là None (không kẻ viền), Box (kẻ viền dạng hộp), Shadow (kẻ viền có đổ bóng), 3-D (kẻ viền dạng 3D) và Custom (kẻ viền tự chọn).Style: Dùng để chỉnh phong cách của đường viền. Chọn kiểu viền nét liền, nét đứt hoặc các kiểu nét vẽ khác tùy vào sở thích của bạn.Color: Dùng để chọn màu sắc cho đường viền. Ở chế độ mặc định đường viền sẽ có màu đen, các bạn có thể tùy chọn màu mình thích.Width: Dùng để chỉnh độ dày của đường viền. Các bạn muốn đường viền dày bao nhiêu thì chọn theo các thông số có sẵn ở đó nhé.Apply to: Dùng để tùy chỉnh việc áp dụng đường viền cho đối tượng nào. Các bạn chọn Paragraph thì Microsoft Word sẽ kẻ đường viền cho cả trang nhé.

Cách này giúp bạn tạo viền cho cả trang giấy thay vì chỉ là một đoạn nhất định. Nếu bạn cần làm một trang bìa trong Word thì dùng cách này là nhanh nhất nha. Nếu bạn muốn tạo khung cho một đoạn văn bản nhất định thì đọc luôn phần hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách tạo khung trong Word bằng thẻ Borders

Để thực hiện cách tạo khung trong Word bằng thẻ Borders thì trước hết các bạn phải mở được cửa sổ Page Borders lên đã nhé. Cách tạo khung trong Word này chỉ áp dụng cho một đoạn văn bản nhất định, không phải cho cả trang. Các bước thao tác cụ thể như sau:

Bước 1: Chọn đoạn văn bản mà bạn muốn kẻ khungBước 2: Mở cửa sổ Borders and Shading bằng cách vào thẻ Page => chọn mục Layout => chọn Page Borders trong nhóm Page Background. Đối với một số phiên bản Word thì là vàothẻ Design => chọn Page Borders trong nhóm Page Background.Bước 3: Thiết lập các tùy chỉnh cho khung tương tự như với thiết lập khung cho cả trang văn bản.

Điểm khác biệt duy nhất là ở trong mục Appy to thì các bạn chọn Text thay vì chọn Paragraph.

Xem thêm: Thay Đổi Ảnh Đã Đăng Trên Fanpage Facebook, Thay Đổi Ảnh Đã Đăng Trên Facebook 2022

*

Kết luận

Hy vọng 2 cách tạo khung trong Word mà chúng mình hướng dẫn trong bài viết này có thể giúp các bạn có những văn bản được trình bày chuyên nghiệp, nâng cao hiệu quả học tập và làm việc.