*

Thập niên 80 thường xuyên được xem như là kỷ nguyên xác định của phim tuổi teen. Nhưng trong lúc The Breakfast Club với Ferris Bueller’s Day Off rất có thể thu hút tất cả sự chú ý, thì bộ phim hài Fast Times At Ridgemont High năm 1982 của Amy Heckerling với Cameron Crowe đã bắt đầu tất cả.

Bạn đang xem: Thời gian ở ridgemont high

Được xây dựng với ít sự phô trương, với tương đối nhiều kỳ vọng thất bại, bộ phim truyền hình đã biến chuyển một cú hit bất ngờ, cho thấy giá trị của thị phần tuổi teen.

Hơn 37 năm trôi qua, các bạn biết bao nhiêu về cỗ phim? chắc rằng không những như vậy…


1.Bộ phim đã truyền xúc cảm cho một chương trình truyền hình ngắn ngủi mang tên gọi dễ dàng là Fast Times.Nó có Patrick Dempsey trẻ con tuổi vào vai Mike và các diễn viên ban sơ đằng sau Hand và Vargas. Nó được sản xuất vày đạo diễn Amy Heckerling của tập phim và đơn vị văn Cameron Crowe làm nỗ lực vấn sáng sủa tạo. Nó chỉ kéo dài trong bảy tập. Chúng ta cũng có thể xem phần giới thiệu ban sơ đây .

*

Tính năng All Star, Rex

2. trong những khi nhiều người trong những các bạn cũng có thể biết rằng bên văn Cameron Crowe đã kín đáo tại một ngôi trường trung học để viết cuốn sách phi lỗi cấu dựa trên bộ phim, tuy vậy ít bạn biết rằng cô gái diễn viên Jennifer Jason Leigh đã có tác dụng điều tương tự. Năm trăng tròn tuổi, cô nhận việc tại Perry’s Pizza thực tiễn để hòa mình vào nhân vật.

*

Tính năng All Star, Rex

3. Tuy nhiên trở thành tác phẩm kinh điển đình đám, bộ phim truyện không được các nhà phê bình mừng đón nồng sức nóng vào thời khắc đó. Roger Ebert call nó như một bộ phim khoa học ”.

*

Tính năng All Star, Rex

4. Từng là diễn viên phương pháp, Sean Penn mất tích trong nhân vật của anh ấy mang lại nỗi anh ấy chỉ trả lời là Spicoli trong quy trình quay phim. Vào ngày ở đầu cuối của bộ phim, anh ấy vẫn đến toàn bộ dàn diễn viên và đoàn làm cho phim và nói: “Tôi là Sean”.

*

Tính năng All Star, Rex

5. Cuốn sách nơi bắt đầu mà tập phim dựa trên gần như được call là mức thang lên thiên đường. “Nếu tôi nhớ không nhầm, bên xuất bạn dạng không hề tin tưởng rằng cuốn sách có khả năng sẽ bị nhầm lẫn với tập phim Nấc thang lên thiên đường ra đời từ trong năm 40” Cameron Crowe kế tiếp giải thích. “Cuối cùng, một fan nào kia ở Simon & Schuster sẽ nghĩ ra tiêu đề Fast Times ở Ridgemont High. Ban đầu tôi nghĩ về nó thật béo khiếp, nó bắt tắt ẩn dụ của cuốn sách thành một gạch đầu mẫu nhỏ. Nhưng tôi càng sinh sống với nó, tôi càng nghĩ, nó bao gồm hiệu quả. ”

*

Tính năng All Star, Rex

không ít người mặt hàng xóm vẫn “nhòm ngó” đoàn phim khi chúng ta quay cảnh buôn bán nude bên hồ bơi của Phoebe Cates.
Dân Việt trên
*

thực hiện tác phẩm điện ảnh đầu tay khi mới chỉ 28 tuổi, nàng đạo diễn Amy Heckerling chắc chắn không ngờ rằng bộ phim truyền hình của mình đang trở thành hình tượng văn hoá của cả 1 thời kì, cùng cảnh nude hãng apple bạo vào phim đã luôn luôn được gọi tên giữa những danh sách cảnh hài hước kinh điển của phần đa thời đại.

“Fast times at Ridgemont High” được chuyển thể từ bỏ cuốn tiểu thuyết thuộc tên ở trong phòng báo Cameron Crowe. Ông đã không còn hơn một năm “nằm vùng”, kết chúng ta với những học viên cấp 3 để sở hữu chất liệu. Dù vậy, khi bắt tay vào triển khai kịch bản, cô gái đạo diễn Amy sẽ yêu cầu Crowe chỉnh sửa một trong những phần lớn nội dung.

Fast times at Ridgemont High đã từng khiến cho cơn sốt một trong những năm 80

Vào thời điểm đó, những bộ phim truyền hình tuổi teen táo apple bạo như vậy không có nhiều, cùng Fast times at Ridgemont High làm ra cơn sốt, với một cảnh nude bom tấn bên bể bơi. Nhì diễn viên kì cựu Judge Reinhold với Phoebe Cates lúc này mới chỉ xung quanh đôi mươi, và thân hình nõn nà nà của Phoebe đã khiến không chỉ Judge và còn biết bao người theo dõi ngơ ngẩn bởi những đường cong của mình.

Nữ minh tinh Phoebe Cates và phần nhiều đường cong rộp mắt bạn xem 

Trong một bài vấn đáp sau khi bộ phim ra mắt, đạo diễn Amy Heckerling đã bật mý một túng bấn mật. Bởi đk làm phim thời đặc điểm này không được hiện đại như ngày nay, bối cảnh hồ bơi trong phim được xoay tại một ngôi biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp ở West Hills, và chính vì như thế không ít tín đồ “hàng xóm” đã “nhòm ngó” đoàn phim khi họ quay cảnh buôn bán nude bên hồ bơi của Phoebe Cates.

Hình hình ảnh hiếm thấy của nam giới tài tử những tật Sean Penn lúc còn trẻ

Ngoài ra, ít ai ngờ rằng trong bộ phim truyện còn bao gồm sự xuất hiện của khá nhiều ngôi sao hạng A hiện tại nay, thậm chí là chỉ “chạy qua bài ảnh”. Nicholas Cage lần trước tiên có một vai diễn bên trên màn hình ảnh rộng, vào vai anh chàng nhân viên ngơi nghỉ tiệm All-American Burger, với tại thời điểm này, anh dùng nghệ danh Nicholas Coppola.

Xem thêm: Sức khỏe thai nhi tuần 28 - sự phát triển của thai nhi tuần 28

Dàn diễn viên của phim còn có sự tham gia của không ít diễn viên không giống mà trong tương lai họ phần lớn trở đề xuất nổi tiếng, thậm chí đều dành giải Oscar. Rất có thể kể tới Sean Penn (2 giải Oscar), Forest Whitaker hay Jennifer Jason-Leigh.

Nicholas Cage cùng với vai diễn thứ nhất trên màn bạc

Cùng xem lại cảnh hài hước bom tấn nhưng không hề thua kém phần sexy nóng bỏng của bộ phim truyện “Fast times at Ridgemont High”: