Trong số tất cả các loại gia tài tài chính thì gồm một loại gia sản được xem như là “nơi trú ẩn an toàn” lúc trường biến động mạnh, đó chính là Vàng. Ở thời khắc hiện tại, lúc toàn quả đât đang phải đương đầu với thảm thảm kịch Covid-19, nền kinh tế các giang sơn sụt sút nghiêm trọng thì đá quý lại đổi mới tài sản được ưa chuộng nhất thị phần và bài toán giá vàng tăng kỷ lục là minh chứng ví dụ nhất mang đến điều này.

Bạn đang xem: Thống kê giá vàng qua các năm

Ở bài viết lần này, hãy cùng kienthucforex.com điểm lại phần lớn thời xung khắc thăng trầm của giá quà tại thị phần Việt Nam trong tiến độ 10 năm quay trở lại đây.


*
*
*
*

Trong năm 2019, tài sản trú ẩn an toàn dường như đã lấy lại phong độ khi xu hướng thị trường vàng những năm này là tăng cùng với biên độ tương đối lớn.

Mở đầu năm mới với mức giá thành 36.58 triệu đồng/lượng, ngừng năm, giá kim cương tăng lên tới mức 42.750 triệu đồng/lượng, tăng hơn 6 triệu đồng/lượng, tương đương với nút tăng 16%.

Cũng trong thời hạn 2019, giá tiến thưởng đã tái chế tác đỉnh sau 6 năm bi ai trước đó, với khoảng giá cao nhất là 43.03 triệu đồng/lượng vào ngày 5/9. Mức giá tốt nhất của năm lâm vào cảnh 36.270 triệu đồng/lượng vào ngày 24/4.

Nhìn chung, giá vàng trong nước bình quân tăng 7.5% đối với năm 2018.

Mặc dù trong những năm nay, giá kim cương đã có những lúc tăng hết sức nhiều, nhưng thị phần vàng dường như vẫn không đủ lôi kéo nhà đầu cơ. Một trong những nguyên nhân hầu hết làm cho thị phần vàng vắng bóng nhà đầu tư mạnh là vị họ vẫn thận trọng hơn trước đây những rủi ro của thị phần này, giá chỉ vàng hoàn toàn có thể tăng lên tuy thế cũng hoàn toàn có thể xuống ngay lập tức lập tức, vị vậy các chiến lược lướt sóng đá quý trở nên rủi ro hơn và không hề đủ sức hấp dẫn.

Giá vàng vn năm 2020


Năm 2020 là một trong năm quan trọng quên của thị trường vàng nội địa và nạm giới. Đây cũng là thời gian mà thị phần vàng dấn được tương đối nhiều sự thân thiện của không phần đông nhà đầu tư chi tiêu mà ngay cả những tín đồ dân bình thường.

Có thể thấy rằng, ngay từ nửa tháng 3/2020, giá vàng đã chế tạo ra đỉnh của 7 năm với mức giá thành 47.47 triệu đồng/lượng. Ngay sau đó, đại dịch Covid-19 nở rộ trên toàn rứa giới, nước ta thời đặc điểm này cũng đã gồm có ca lan truyền đầu tiên. Sự kiện Covid-19 khiến cho nền kinh tế toàn ước sụt sút nghiêm trọng, đồng tiền các giang sơn liên tục mất giá, đặc biệt là đồng đô la Mỹ, vấn đề này đã để cho vàng trở thành gia sản bám víu ngay lúc này.

Giá xoàn trong nước liên tục tăng cường và tăng đến đỉnh điểm vào trong ngày 9/8 với tầm giá lên tới 60.32 triệu đồng/lượng, thừa kỷ lục từ bỏ trước đến nay của thị trường vàng Việt Nam. Ở thời khắc này, giá vàng SJC trong nước cao hơn nữa giá vàng trái đất đến 4 triệu đồng/lượng với chênh lệch thân giá sở hữu và giá cả lên mang đến 2 triệu đồng/lượng, một sự chênh lệch thừa lớn.

Nhưng chỉ sau đó 3 ngày, giá quà rớt ngay sát 5 triệu đồng/lượng, mặc dù nhiên, đây vẫn là mức giá rất cao. Từ thời điểm tháng 9 đến vào cuối tháng 12/2020, giá chỉ vàng xê dịch ở mức từ bỏ 56.02 cho 56.77 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đầu năm mới 2021 với triển vọng đầu tư vàng của nhà đầu tư chi tiêu Việt Nam


Chỉ sau một tuần, kể từ đầu năm, giá rubi SJC nội địa tăng lên tới mức 57.32 triệu động/lượng, tăng rộng 1 triệu so với khoảng giá ngừng hoạt động năm 2020. Tuy nhiên, chỉ 3 ngày sau đó, giá xoàn lại giảm đi hơn 1 triệu, rồi lại thường xuyên tăng lên nhưng chưa vượt qua nấc giá cao nhất tính từ đầu năm.

Chỉ bắt đầu nửa tháng đầu năm mới 2021 mà lại giá xoàn trong nước liên tiếp tăng sút một bí quyết thất thường, vấn đề đó gây không ít hoang mang cho giới đầu tư, rằng giá vàng sẽ liên tục tăng lên trong năm 2021 giỏi sẽ bắt đầu điều chỉnh bớt từ sau lần tăng bùng nổ trong thời điểm tháng 8/2020?

Có thể nói, tham gia đầu tư chi tiêu vào thời đặc điểm đó khá xui xẻo ro, quan trọng với nhà đầu tư chi tiêu trong nước, khi mà giá kim cương vẫn đang xê dịch ở mức rất cao và biến động khôn lường, nhà chi tiêu cần rất là thận trọng.

Kết luận

Thị trường xoàn vẫn là một trong kênh đầu tư an toàn, nhưng những năm hiện tại, nền gớm tế tổ quốc và cố gắng giới gặp mặt không ít nặng nề khăn, những tin tức về việc đã tìm thấy vắc xin Covid-19 có thể khiến giá bán vàng kiểm soát và điều chỉnh giảm nhưng cũng không có gì là vững chắc chắn. Bởi vì vậy, điều cần thiết để thâm nhập vào thị phần này một cách bình yên là chúng ta cần liên tiếp theo dõi thông tin về giá vàng thế giới và vào nước, tình hình tài chính chính trị trên các tổ quốc có tầm ảnh hưởng lớn như Mỹ, dịch chuyển của đồng USD… và quan trọng đặc biệt hơn hết là đối chiếu nguồn lực cung cầu vàng trong nước để đưa ra dấn định chính xác nhất.

Biểu đồ và giá tiến thưởng qua những năm tại việt nam từ 2013 – 2020

Sau khi nước ta mở cửa nền kinh tế tài chính vào năm 1986, mới bao gồm thức cho phép thành lập những cơ sở marketing vàng bạc, đá quý bốn nhân, ngành sale vàng bạc tại vn đã mở ra hướng đi mới. Thị phần vàng trở nên đối đầu và cạnh tranh và ngày dần sôi động.

Chúng ta hãy cùng chú ý lại 10 năm qua giá kim cương qua các năm tại việt nam từ 2013 cho 2022.

Giá rubi năm 2013

Năm 2013 được coi là thời kỳ suy thoái của giá vàng sau khi trải qua thời hạn “sốt” vào những năm 2011 và 2012. Trong 3 tháng trước tiên của năm, giá kim cương SJC xấp xỉ từ 43 mang đến gần 47 triệu đồng, đó là thời điểm giá chỉ vàng tối đa trong năm.

Tuy nhiên, từ nửa tháng 5, giá đá quý đã trải sang một sự suy bớt nghiêm trọng, đạt đỉnh điểm vào ngày 28/6 lúc giá chỉ với 35 triệu đồng/lượng, mất tới 6 triệu đồng/lượng chỉ vào vòng chưa đầy 1 tháng.

Trong khoảng thời gian từ mon 7 đến tháng 10, giá chỉ vàng xê dịch từ 37 đến 39 triệu đồng/lượng. Sau đó, giá chỉ vàng tiếp tục giảm mạnh trong nhị tháng cuối cùng của năm, và đạt tới mức 36 triệu đồng/lượng vào phiên giao dịch ở đầu cuối của năm trước đó (theo giá bán tại SJC).

Trong năm 2013, giá rubi đã giảm 26%, tương đương với 12 triệu đồng/lượng trong tầm một năm.

Biểu đồ biến động giá vàng trong 6 tháng từ thời điểm tháng 11/2012 -04/2013

Giá tiến thưởng qua các năm từ năm trước đến 2015

Trong quy trình từ 2014 đến 2015, giá vàng có xu thế chậm lại, dù cho có những lúc giá tạo thêm nhưng toàn diện vẫn không thực sự nhiều.

Giá vàng trong nước cũng theo hướng hướng tương tự giá vàng vậy giới. Vào phiên giao dịch ở đầu cuối của năm 2014, giá chỉ vàng thế giới đã giảm 26 USD/ounce so với đầu năm mới và chỉ với đạt nấc 1.187 USD/ounce.

Biểu trang bị giá vàng 2014 – năm ngoái có xu thế chậm lại

Giá xoàn năm 2016

Các chuyên gia đánh giá rằng thị phần vàng năm năm 2016 không có khá nhiều biến động bự so với trước đó, tuy vậy giá vàng không hề giảm nữa, tiến công dấu dứt chuỗi giảm ngay kéo dài 3 năm liên tiếp.

Năm năm 2016 có những điểm đáng để ý khi giá vàng SJC trong nước hai lần thấp rộng so với giá vàng cụ giới, lần đầu vào trong ngày 10/3 (giảm hơn 130.000 đồng/lượng) cùng lần máy hai vào ngày 30/6 (giảm cho 290.000 đồng/lượng). Đây là đông đảo lần hi hữu giá vàng trong nước thấp hơn giá vàng trái đất trong 10 năm qua.

Sự đội giá của đồng USD và những yếu tố trong thị phần tài chính đã khiến giá vàng quả đât giảm mạnh, làm ra chênh lệch béo giữa giá bán vàng thế giới và giá rubi trong nước.

*
Biểu vật dụng giá vàng năm 2016 bật tăng cường nhưng vẫn sút sút

Giá quà qua những năm 2017 mang đến 2018

Trong khoảng thời gian từ 2017 cho 2018, giá vàng bình ổn và biến đổi động chậm rãi ở cả trong nước và cầm cố giới.

Vào đầu xuân năm mới 2017, giá xoàn tăng nhẹ lên đến mức mức 36,1 triệu đồng/lượng và chấm dứt năm ở mức 36,44 triệu đồng/lượng, cùng với thời điểm tối đa đạt 37,5 triệu đ vào ngày 9/9.

Sau đó, mang đến năm 2018, giá vàng đã có dấu hiệu giảm cả nội địa và cố gắng giới, nhất là giá vàng trái đất đã đạt lòng vào vào cuối quý III. Tuy nhiên, giá đá quý SJC vào nước ổn định hơn, tuy vậy có chút bớt nhưng đến thời điểm đầu tháng 12 đang có tín hiệu tăng dịu trở lại.

*
Biểu đồ giá quà năm 2017 – 2018

Giá xoàn năm 2019

Năm 2019 được xem như là năm bứt phá của giá đá quý khi tăng cho 16% so với năm trước đó. Tại phiên giao dịch ở đầu cuối vào ngày 31/12, giá tiến thưởng đạt mang lại mức tối đa trong năm, lên đến 43,03 triệu đồng/lượng, và đóng cửa tại nút 42,75 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn tồn tại nhiều khủng hoảng và chi tiêu vào xoàn vẫn được triển khai một phương pháp thận trọng.

*
Biểu thiết bị giá kim cương năm 2019

Giá tiến thưởng năm 2020

2020 được xem như là năm bùng phát của thị phần vàng do tác động của dịch bệnh lây lan Covid-19 và các yếu tố chủ yếu trị, xã hội và kinh tế toàn cầu. Tiền tệ giảm giá nghiêm trọng dẫn mang lại việc các nhà chi tiêu và fan dân kiếm tìm đến các kênh trú ẩn khác, trong những số ấy vàng được xem là lựa chọn hàng đầu.

Trong tiến trình này, giá quà tăng nhanh và đạt đỉnh điểm vào trong ngày 9/8 khi lên tới mức kỷ lục cao nhất trong thị trường vàng tại việt nam tính đến thời khắc đó, 60,32 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, sự chênh lợi nhuận vàng SJC cùng giá vàng trái đất vô cùng cao, với mức giá mua chênh lệch mang lại 4 triệu đồng/lượng và giá đẩy ra chênh lệch mang đến 2 triệu đồng/lượng.

Mặc dù giá quà giảm mạnh tay vào nửa cuối năm (giảm sát 5 triệu đồng/lượng), mặc dù nhiên, giá đá quý vẫn ở tầm mức vô cùng cao.

*
Biểu đồ gia dụng giá vàng những năm 2020

Giá đá quý năm 2021

Khác với năm 2020, năm 2021 tận mắt chứng kiến sự dịch chuyển đáng kể của giá vàng. Trái ngược với tầm kỷ lục của năm trước, giá quà trong trong năm này lên xuống khôn xiết thất thường. Trong tuần trước tiên của năm, giá rubi đã leo lên đến mức mức 57,32 triệu đồng/lượng, trong những lúc cuối năm đang vượt ngưỡng 61 triệu đồng/lượng. Mặc dù nhiên, trung bình giá chỉ vàng trong thời hạn giảm khoảng chừng 6 triệu đồng/lượng.

Trên báo Vn
Economy, ông Nguyễn Thành Long – quản trị Hiệp hội sale vàng Việt Nam cho biết rằng, sự biến động đáng kể của giá chỉ vàng trong thời gian 2021 là do nhiều yếu tố ảnh hưởng, bao hàm dịch bệnh Covid-19, thực trạng lạm phát và chính sách tiền tệ của những ngân hàng trung ương lớn. Đồng thời, giá rubi còn đề xuất chịu ảnh hưởng từ đồng USD, khi trong năm nay, đồng USD đã đội giá hơn 7% so với các đồng tiền dự trữ khác. Sự chênh lợi nhuận vàng trong nước với giá vàng nhân loại cũng tăng thêm đáng kể, với khoảng chênh lệch lên tới 12 triệu đồng/lượng.

Do chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố, giá quà trong nước đã có rất nhiều biến động thất thường trong năm 2021.

Giá vàng năm 2022

Thống kê mới đây cho thấy thêm rằng thị phần vàng vào thời điểm tháng 9/2022 đã sút 0,9% so với tháng trước. Tuy vậy vậy, trung bình 8 tháng đầu năm mới 2022, giá tiến thưởng vẫn tăng 6,5%. Tuy nhiên, việc nắm giữ vàng miếng cũng tàng ẩn nhiều rủi ro khủng hoảng do chênh lệch giá mua vào – bán ra cao với giá trong nước cao hơn nữa giá quả đât khoảng 15 – 16 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng viên Thống kê, giá kim cương trong nước biến động theo chiều hướng tương đồng với giá vàng chũm giới. Tính đến cuối tháng 9/2022, giá bán vàng trái đất đã tăng 3,2% đối với tháng 8/2022 ở tầm mức 1.787,59 USD/ounce. Trong những khi đó, chỉ số giá kim cương trong nước mon 9/2022 sút 0,9% so với tháng trước tuy nhiên vẫn tăng 5,87% so với cùng kỳ năm 2021. Trung bình 9 mon năm 2022, giá vàng trong nước tăng 6,5%.

*
Biểu thiết bị giá xoàn năm 2021 – 2022

Bảng giá vàng trong 10 năm vừa qua (2013 – 2020)

Dưới phía trên là bảng giá vàng trong giai đoạn từ thời điểm năm 2013 đến nay:

Đơn vị: VND/lượng

Bảng giá chỉ được tổng hợp theo các con số đã được thống kê tại SJC và một trong những kênh báo chí

Giai đoạn từ năm 2013 mang đến 2018 nhiều biến động và có thời gian giảm. Nhưng mà về cơ bản xu phía chung vẫn là tăng giá.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Gọi 10 Phút Vinaphone Miễn Phí 10 Phút Nội Mạng

Trên đấy là lịch sử giá kim cương qua các năm từ 2013 – 2022 vào 10 năm qua. Qua đó hoàn toàn có thể thấy sự biến đổi của giá vàng qua những năm. Hy vọng nội dung bài viết sẽ mang đến thông tin hữu ích cho chính mình đọc.