Trước khi tất cả ý định chấm dứt đời độc thân, hãy đảm bảo bạn vẫn hiểu được phần làm sao sự biệt lập giữa tình yêu với hôn nhân.

Bạn đang xem: Tinh yêu va hon nhan


Sự hoàn hảo - đầy đủ khuyết điểm

Bất kỳ nhiều người đang ở trong quá trình yêu đương, phần lớn đều rất ý thức về phong thái họ cư xử. Họ luôn luôn muốn trở nên hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất trong mắt đối phương. Họ dành nhiều thời hạn để tò mò nửa kia, điều gì chúng ta thích cùng không mê thích để bảo vệ rằng hầu hết thứ đều tuyệt vời và hoàn hảo nhất và lãng mạn. Bởi vậy, khi đang yêu, tình nhân của bọn chúng ta ngoài ra là người hoàn hảo nhất nhất trên nuốm giới. 

Nhưng khi sẽ kết hôn lại là mẩu truyện khác. Sau khoản thời gian về thông thường một nhà, hầu hết chúng ta đều nhằm lộ mọi phần nằm trong con bạn mình cho đối phương, cả mặt tốt lẫn khía cạnh xấu. Những thói quen, hành vi trước đây chưa từng được bộc lộ khi gặp gỡ và hẹn hò thì nay phần đông được phô bày tất cả. Ở quy trình tiến độ này, cả hai không thể tìm phương pháp làm ăn nhập nửa cơ nữa cơ mà là tra cứu cách đồng ý con bạn thật của vợ/chồng mình.

Khi yêu, mỗi cá nhân đều nỗ lực thể hiện phiên phiên bản hoàn hảo tuyệt nhất của phiên bản thân. (Ảnh minh họa)

Sự thu hút, vồ cập - kỹ năng lắng nghe, thấu hiểu

Cả tình cảm và hôn nhân đều cần có những nhân tố riêng để sản xuất và duy trì. Tình yêu chủ yếu về cảm xúc. Sự lãng mạn bảo trì khi có sự cuốn hút giữa một hai bạn quan tâm sâu sắc đến nhau. Bởi vì đó, thành phần chủ yếu của tiến trình yêu đương là sự thu hút và quan tâm. 

Trong khi đó, hôn nhân gia đình cần cặp đôi bạn trẻ hỗ trợ nhau và bên nhau phát triển, vì thế nó cần cả hai thấu hiểu nhau. Lắng nghe cùng thấu hiểu, cảm thông là một quá trình phức tạp. Nó đòi hỏi sự giao tiếp nhiều hơn, sự nhịn nhường nhịn và quyết tử nhiều hơn. 

Kỳ vọng từ bản thân - mong muốn từ đối phương

Khi chúng ta yêu, tình nhân sẽ đổi thay trung trọng điểm trong dải ngân hà của bạn. Bạn thoải mái và tự nhiên sẽ làm bất cứ điều gì, bất cứ mọi thiết bị để biểu hiện tình yêu thương của mình. Bạn hiếu kỳ muốn tò mò sở thích cùng thế mạnh của người bản thân yêu…, các bạn luôn cố gắng thay đổi phiên bản thân để khi xuất hiện cạnh bên người ấy, bạn luôn là phiên bản hoàn hảo nhất. Quan sát chung, bạn có xu hướng đặt những kỳ vọng từ phiên bản thân hơn là từ nửa kia. 

Sự kỳ vọng chuyển đổi khi phi vào hôn nhân. (Ảnh minh họa)

Nhưng khi phi vào hôn nhân, khi kẻ địch đã bắt gặp con bạn thật và dễ chịu và thoải mái nhất của bạn, bạn ban đầu mong chờ anh ấy/cô ấy hiểu các bạn đúng như cách các bạn hiểu chính mình. Bước vào hôn nhân, không ít người dân mong đợi đối tác hiểu, điều chỉnh và lưu ý đến mình nhiều hơn thế là cố gắng đổi phiên bản thân. Nhưng họ không để ý rằng việc biến đổi người khác trở ngại thế như thế nào so với biến đổi chính phiên bản thân.

Yêu thích phần nhiều điểm đặc biệt quan trọng - Tập sinh sống với các điều bình thường

Người ta nói “khi yêu quả ấu cũng tròn”, và đúng là như vậy. Khi yêu, mọi fan thường bị thu hút bởi phần đông điều đặc biệt quan trọng nơi đối phương. Một lúc bạn đã bị thu hút bởi vì một điểm nào ở bạn ấy, đối phương cũng trở thành chủ hễ thể hiện nhiều hơn nữa điểm lành mạnh và tích cực ấy của bạn dạng thân.

Cả hai lúc đó chỉ toàn chú ý thấy đặc điểm của nhau, trở nên người tốt nhất trong mắt đối phương. Khi yêu, các bạn sẽ kiếm ko hết phần nhiều điều xuất sắc đẹp để nói về nửa kia. 

Nhưng khi lao vào hôn nhân, họ để ý cả khía cạnh tích cực cũng tương tự tiêu cực ở người các bạn đời, mà phần nhiều thì thường xuyên sẽ chăm chú nhiều hơn cho mặt tiêu cực. Nửa cơ của họ bây giờ không còn là một trong những người quan trọng như trước đây họ hay “tôn thờ” mà vươn lên là một người thông thường với nhiều sai sót, và hôn nhân trở thành một quá trình đương đầu với hồ hết cái thông thường ấy. 

Tình yêu là sự việc lựa chọn - Hôn nhân là sự cam kết 

Hôn nhân đi liền với trách nhiệm. (Ảnh minh họa)

Yêu bạn này hay chia tay bạn kia, đó là một trong những sự lựa chọn. Nó đến phép bọn họ được thoải mái đến với những người dân mà bản thân cảm mến với ra đi khi không còn thấy phù hợp mà ko có bất kể ràng buộc, vướng bận nào.

Mặt khác, hôn nhân gia đình là cam kết sẽ đi cùng công ty đối tác bất kể tình huống nào. Một khi bạn kết hôn, chúng ta trở thành tín đồ có trọng trách nuôi dưỡng cuộc hôn nhân, như cách các bạn nuôi dưỡng chính mình. 

Tình yêu thật ngọt ngào và lắng đọng và lãng mạn, trong những khi hôn nhân là sự tồn tại thực thụ của cuộc sống.

Tình yêu là sự theo đuổi với khao khát cả đời trong lòng con người, còn hôn nhân gia đình là kinh nghiệm thực tế, là lẽ sống sát cánh đồng hành với một bạn trưởng thành.

Tình yêu là lý tưởng, là khao khát, là xa hoa. Còn hôn nhân là thực tế, là chấp nhận, là cuộc sống, là cầu thúc, với trách nhiệm.

Điều tình yêu đề nghị là đam mê, thơ mộng và thậm chí là phần nhiều ‘hy sinh’ quên mình và liều lĩnh. Hôn nhân yên cầu sự ổn định định, thủy chung, sự bình yên và ‘hợp tác’ lâu dài.

Hôn nhân đề xuất tình yêu, và quý hiếm của hôn nhân gia đình không được định nghĩa bằng tình yêu. Hôn nhân to hơn tình yêu khôn xiết nhiều, nó diễn tả một lẽ sống, trách nhiệm và nghĩa vụ.

*
tình thương thật lắng đọng và lãng mạn, trong khi hôn nhân là sự việc tồn tại đích thực của cuộc sống. (Ảnh: Pexels)

Tình yêu là gì?

Một ngày nọ, Plato hỏi Thầy Socrates của mình, tình thân là gì? Làm ráng nào trò rất có thể tìm thấy nó?

Người thầy trả lời: "Trước mặt trò tất cả một cánh đồng tiểu mạch lớn, khi trở về phía trước ko thể xoay đầu lại, cùng chỉ hoàn toàn có thể hái một bông lúa mì. Nếu tìm kiếm được bông lúa mì xoàn nhất, trò sẽ kiếm được tình yêu".

Plato trở về phía trước, sau một đoạn đường ngắn, ông ấy trở về với bàn trắng tay và cần yếu nhặt được bất cứ thứ gì.

Người thầy hỏi: "Tại sao trò không nhặt được?"

Plato nói: "Bởi bởi chỉ rất có thể được hái một lần và không thể quay trở lại. Khi đó, trò đang tìm thấy bông lúa mì xoàn nhất, tuy vậy do lưỡng lự liệu còn chiếc nào tốt hơn ở phía trước tốt không, vì chưng vậy đã không hái nó. Khi trở về phía trước, tất cả các bông lúa mì nhưng mà trò nhìn thấy không tốt đẹp bằng cái đầu tiên, công dụng là trò ko hái được gì cả.”

Người Thầy nói: "Đây là tình yêu."

Bởi vì chần chờ liệu có những lựa chọn tốt hơn ở phía trước hay không, nên dường như không thể quyết định, thật quá dễ dàng bỏ dở "tình yêu đẹp nhất nhất" cho chủ yếu mình.

Như vậy, tình yêu là thiết yếu đoán trước, nó y hệt như một lý tưởng, và các bạn sẽ bỏ lỡ còn nếu không cẩn thận.

*
cũng chính vì không biết liệu bao hàm lựa chọn tốt hơn ở phía trước giỏi không, nên dường như không thể quyết định, thật quá dễ dàng bỏ dở "tình yêu đẹp nhất" cho thiết yếu mình. (Ảnh: Pexels)

Hôn nhân là gì?

Một ngày khác, Plato lại hỏi Thầy Socrates, hôn nhân là gì? Làm nỗ lực nào trò có thể tìm thấy nó?

Thầy Socrates trả lời: "Trước khía cạnh trò tất cả một khu rừng rậm xanh um. Trò có thể tiến về phía trước, nhưng mà không thể xoay đầu lại. Trò chỉ có thể chặt một cây lúa mạch, nếu trò tra cứu thấy cây tối đa và khủng nhất, trò đã biết hôn nhân là gì."

Plato đi về phía trước, một thời điểm sau, ông ấy chặt một cây và quay trở lại. Cây này sẽ không tươi tốt cũng không cao, chỉ là 1 trong những cây bình thường.

Thầy Socrates hỏi ông ấy: "Tại sao trò chỉ kiếm tìm thấy một cái cây thông thường như vậy?"

Plato trả lời: "Rút kinh nghiệm tay nghề lần trước, trò đã đi bộ được nửa vùng đồi núi mà vẫn chẳng tìm được gì. Thời điểm ấy, trò thấy cây này cũng không đến nỗi nào nên chặt nó mang về. Vì chưng không muốn bỏ qua nó."

Người Thầy trả lời: "Đây là hôn nhân."

Hôn nhân thông thường có sau tình yêu, một khi bỏ lỡ tình yêu ưng ý của mình, tín đồ ta thường băn khoăn lo lắng về được và mất, sợ rằng được cái này lại mất cái kia, bắt buộc “dĩ hòa vi quý” và đó chủ yếu là mở đầu của hôn nhân.

Xem thêm: Phim Scandal Bí Mật Thảm Đỏ Full Hd, Phim Scandal Bí Mật Thảm Đỏ

*
Điều tình yêu cần là đam mê, lãng mạn… Hôn nhân đòi hỏi sự ổn định, thủy chung… (Ảnh: Glauber Torquato / Pexels)

Câu chuyện này cho thấy một thực tế: trong mắt các người, tình yêu thường xuyên là lý tưởng, còn hôn nhân gia đình thì hay “chấp nhận, chín quăng quật làm mười”, tìm được một fan không được lý tưởng vì thế nhưng phù hợp để kết hôn.