Ngày xửa ngày xưa, có một vị quốc vương vãi già. Ngài có bố người con trai. Ba chàng hoàng tử đều rất khôi ngô tuấn tú. Bọn họ còn rất xuất sắc cưỡi ngựa, săn bắn, nhất là bắn cung, mặc dầu chim có bay cao bay xa đến ráng nào, bọn họ cũng phun trúng.

Bạn đang xem: Hiếu hiền tái xuất với công chúa bánh bao và hoàng tử ếch


Một hôm, quốc vương gọi ba người nhỏ đến và nói rằng: “Các nhỏ yêu quý, bây giờ cha đang già rồi, những con cũng đã khôn lớn, cha rất ao ước tìm vợ cho các con.”

“Thưa phụ vương, phụ vương muốn chúng bé kết hôn thuộc ai ạ?” bố người bé hỏi.

“Các bé ơi, mọi người hãy cố kỉnh một mũi tên, mang lại đồng cỏ và phun tên, mũi tên rơi xuống nơi nào, các con hãy mang đến nơi kia tìm vợ.” Quốc vương vãi nói.

Nghe lời phụ vương nói, tía hoàng tử cầm cung tên bước vào đồng cỏ. Hoàng tử cả phun mũi tên rơi về phía Đông và lấy con gái của một mái ấm gia đình quý tộc. Hoàng tử hai phun mũi thương hiệu về phía Nam cùng lấy phụ nữ của một yêu quý nhân. Hoàng tử út ít đành phun mũi tên về phía Tây, vị phía Bắc là hoàng cung của họ rồi, mà lại mũi tên vừa phun ra, chẳng biết cất cánh đi đâu, tìm mãi mà không thấy.

Cuối cùng, hoàng tử út ít cũng tìm thấy mũi tên trong một đầm nước, tuy nhiên điều kì khôi thay là 1 trong những con ếch xanh đã ngậm chặt mũi thương hiệu của chàng. Chẳng còn cách nào khác, hoàng tử út ít đành đề nghị ôm con ếch quay trở lại nhà.

Quốc vương thấy thế rất vui, ko ngờ các chàng hoàng tử lại hối hả tìm được vk như vậy. Ngài gọi các con đến và nói: “Ta ao ước xem ai trong số ba tín đồ vợ của những con thêu thùa may vá giỏi. Hãy bảo vợ các con ngày mai mỗi cá nhân mang đến khuyến mãi ngay ta một dòng áo nhé!”.

Hoàng tử cả với hoàng tử nhị nghe xong, vui lòng về nhà. Chỉ bao gồm hoàng tử út là rầu rĩ.


Hoàng tử út ít vừa bước vào nhà, ếch xanh liền khiêu vũ ra, hỏi: “Sao cánh mày râu lại ủ rũ thế?”

“Phụ vương ta bảo mỗi thanh nữ dâu may mang lại ngài một loại áo, ngày mai lấy đến. Nhưng trong cả tay phái nữ cũng không tồn tại thì may vậy nào?” Hoàng tử út khổ sở nói.

Ếch xanh nói: “Chàng cứ yên trọng điểm ngủ đi, tương lai em sẽ gửi áo cho đàn ông để mang vào cung.”

Hoàng tử út cho rằng ếch xanh nói điêu nên không thèm xem xét và lên nệm nằm ngủ.

Ban đêm, ếch xanh nhảy thoát khỏi cửa, cởi bỏ da ếch, biến thành một cô nàng xinh đẹp. Chị em vỗ tay cùng nói: “Bà vú ơi, trước lúc trời sáng hãy chuẩn bị cho con cháu một chiếc áo thật đẹp nhất nhé!”

Buổi sáng sủa hôm đó, hoàng tử út thức giấc dậy, một mẫu áo thêu hình mẫu thiết kế tinh xảo đã làm được gấp nhỏ gọn để tức thì ngắn trên bàn. Chàng sung sướng cầm lấy cùng đem đến tặng ngay quốc vương.

Lúc này, quốc vương đã xem dòng áo hoàng tử cả có đến. Ngài chỉ nhìn qua và nói: “Chiếc áo hiện đang có màu về tối thế này, chỉ khoác được trong phòng về tối mà thôi!” Sau đó, ngài xem mẫu áo hoàng tử vật dụng hai đem đến và nói: “Chiếc áo dơ thế này, chỉ rất có thể mặc trong chống bếp!” Cuối cùng, khi bắt gặp chiếc áo bởi vì hoàng tử út mang đến, quốc vương liền dành riêng lời khen ngợi: “Chiếc áo đẹp mắt quá, ta rất có thể mặc vào thời điểm dịp lễ tết rồi.”

Không bao lâu, quốc vương vãi lại gọi bố hoàng tử mang lại và nói: “Bảo vợ các con tạo nên ta một chiếc bánh mì nướng và đem đến vào ngày mai, ta hy vọng biết ai đã là fan nấu ăn ngon nhất trong số vợ những con.”

Hoàng tử cả cùng hoàng tử hai vui tươi trở về nhà. Chỉ gồm hoàng tử út lo lắng đi về, thì thầm này với những người vợ ếch xanh.

Ếch xanh nói: “Chàng đừng bi ai nữa, hãy để thiếp tự xử lý chuyện này.”

Lần này, hai bạn chị dâu vẫn sai một bà lão đến xem trộm ếch xanh nướng bánh chũm nào. Ếch xanh đã đoán ra ý đồ của họ nên chũm ý hòa bột, rồi đổ bột vào bếp lò cùng đóng bếp lò lại. Bà lão bắt gặp thế, vội vã chạy về bẩm báo với hai người chị dâu. Vày đó, họ làm cho bánh theo cách thức của ếch xanh.

Khi bà lão đi khỏi, ếch xanh ngay tức khắc nhảy thoát khỏi cửa, lột tấm domain authority ếch và biến thành một cô nàng xinh đẹp. Cô bé vỗ tay và nói: “Bà vú ơi, trước lúc trời sáng, hãy nướng cho con cháu một chiếc bánh mỳ vừa thơm vừa mượt nhé!”

Ngày hôm sau, hoàng tử út tỉnh giấc dậy, nhận thấy trên bàn bao gồm chiếc bánh mì to, chàng vui mắt lắm, nhanh lẹ mang chiếc bánh mỳ vào tặng quốc vương.

Lúc đó, quốc vương đã tức giận vày thấy chiếc bánh mỳ đen sì vì hai hoàng tử mang đến, ngài bèn hạ lệnh đem vứt hết đi. Khi hoàng tử út sở hữu chiếc bánh mỳ đến, quốc vương phấn kích nói:

“Đúng rồi, đây new là món nạp năng lượng trong dịp lễ tết chứ!” Sau đó, quốc vương vãi nói với ba chàng hoàng tử, sau này hãy dẫn vợ của chính bản thân mình đến tham gia yến tiệc.

Hoàng tử út khổ cực trở về nhà. Ếch xanh lại dancing ra hỏi: “Bánh mì mất ngon à chàng?”

Hoàng tử út cười khổ não cùng nói: “Bánh mì ngon lắm. Tất cả điều phụ thân lại bảo bọn họ ngày mai dẫn vợ đến gia nhập yến tiệc. Nữ chỉ là một con ếch xanh, làm sao hoàn toàn có thể tham gia yến tiệc được chứ?”

Ếch xanh nói: “Chàng đừng bi thảm nữa, ngày mai phái mạnh hãy đi trước, thiếp đi muộn một chút. Khi nghe đến thấy giờ đồng hồ sấm, đại trượng phu hãy nói: “Người vk ếch xanh yêu dấu của ta ngồi trong cái hộp bé dại đã cho rồi”.

Buổi về tối hôm sau, yến tiệc bắt đầu. Hai tín đồ anh các dẫn theo cô bà xã xinh đẹp tham dự tiệc. Chỉ gồm hoàng tử út đi một mình. Mọi người đều cười nhạo nam giới và hỏi: “Sao quý ông không dẫn vợ theo?”

Hoàng tử út ít đành vờ vịt không nghe thấy gì. Khi đầy đủ người ban đầu ăn uống, đột nhiên từ bên phía ngoài vọng vào giờ sấm đùng đùng. Ai ai cũng sợ hãi, nhận định rằng sắp mưa to.

Hoàng tử út nhanh nhẹn nói: “Người vk ếch xanh yêu thích của ta ngồi trong cái hộp nhỏ tuổi đã cho rồi.”

Đúng thời điểm đó, một cỗ xe chiến mã vàng tư bánh vì chưng sáu con con ngữa trắng kéo chạy như bay đến và dừng lại trước cổng cung điện. Từ bên trên xe cách xuống là một cô nàng xinh đẹp. Chị em mặc cỗ lễ phục lộng lẫy, đội mẫu vương miện thủy tinh trong sáng đậy lánh. Ai ai cũng ngẩn ngơ ngắm nhìn nàng, cho đến khi nàng bước đến ở bên cạnh hoàng tử út, bọn họ mới hiểu đúng bản chất đó là vk của hoàng tử út.

Thực ra, ếch xanh đó là công chúa nước nhẵn giềng, vị quá nghịch ngợm đề xuất vua thân phụ của thiếu phụ đã hạ lệnh cho 1 bà tiên tốt bụng bảo ban nàng. Không ngờ, công chúa hết sức thích trở thành ếch xanh đề nghị đã bảo bà tiên trở nên mình thành ếch xanh. Thời gian này, hoàng tử út là người sung sướng nhất. Với từ kia hoàng tử út cùng công chúa ếch xanh cùng nhau sống hạnh phúc.

Hoàng tử ếch - Truyện cổ Grimm

Vua cha đi tìm ck cho cha nàng công chúa, hai người chị đã đưa được người giàu có, rất đẹp trai còn cô bé út Tina thì lại buộc phải lấy một con ếch. Chị em đã cực khổ và quăng quật trốn ra vùng đồi núi để sống tự lập. Một hôm nữ bơi sống hồ cùng bị non sức được một con ếch cứu vãn nàng. Từ bỏ đó thiếu nữ Tina và ếch trở cần thân thiết, truyện trò tâm sự cùng nhau, đột dưng thanh nữ hôn lên trán của ếch. Bất ngờ ếch biến thành một nam nhi hoàng tử. Cuối cùng công chúa Tina với hoàng tử ếch quay trở về cung điện sống niềm hạnh phúc bên nhau...

Ngày xửa, xa xưa có một ông vua sống thuộc ba nàng công chúa trong một lâu đài trên một vùng đất xa. Một ngày nọ, trong khi vua phụ vương đang suy nghĩ về ba cô nhỏ gái, ông nẩy ra một dự định tìm chồng cho họ.Đến thời gian ba công chúa kết hôn, vua phụ thân tuyên bố ý định của ông. Vua phụ vương nói, “Ta vẫn lấy cha viên ngọc qúy cho suối nước giữa làng. Những chàng trai sẽ chạm mặt nhau nghỉ ngơi đấy trong bố ngày. đàn ông trai nào tìm được viên ngọc vẫn là ông chồng con gái ta.”Hôm sau, bên vua chọn bố viên ngọc – một viên ngọc lục bảo, một ngọc rubi, và một viên kim cưng cửng – và mang chúng vào làng. Vua đi phổ biến quanh các chàng trai với ba viên ngọc vào tay. Đầu tiên vua tiến công rớt viên ngọc lục bảo, kế tiếp rubi, và tiếp là viên kim cương. Một đấng mày râu trai khôi ngô vẫn nhặt được viên ngọc lục bảo. Kế tiếp một hoàng tử phong phú đã phát hiện nay viên hồng ngọc và khom người xuống nhặt nó. Công ty vua rất đổi vui mừng. Rứa nhưng tiếp đến một bé ếch đang nhảy về phía viên kim cương cứng và nhặt được nó. Ếch có viên kim cưng cửng tới đơn vị vua với nói, “Tôi là hoàng tử Ếch. Tôi xin được ước hôn cùng với công chúa sản phẩm công nghệ ba.” cổ tích
Lúc vua cha nói cùng với Tina, công chúa sản phẩm công nghệ ba, về hoàng tử Ếch, cô ta không đồng ý lời cầu hôn. Fan dân trong làng mặc nghe chuyện ấy, họ mỉm cười to và chế nhạo. “Có khi nào các ngươi nghe tin này chưa?” Họ buôn chuyện với nhau. “Công chúa Tina sắp tới kết hôn cùng một nhỏ ếch!”Tina vẫn cảm thấy khủng khiếp. Cô than, “Tôi là xấu số nhất è gian.” Công chúa nhào xuống sàn với khóc thổn thức. Không một ai thương cô, cô tin như vậy. Vua thân phụ đã không hiểu biết con gái. Công chúa giấu đồng đội và đựng nỗi đau trong trái tim. Công chúa chìm dần trong nỗi buồn, bi thương hơn theo từng ngày. Hai người chị đã có ăn hỏi linh đình. Giờ chuông đám cưới đổ dòn với thú vui khắp làng.Sau cùng, Tina đã ra khỏi lâu đài. Công chúa chạy khỏi hoàng cung cùng sống từ bỏ lập trong khu vực rừng. Công chúa ăn uống đạm bạc, uống nước suối, đốt củi, trường đoản cú giặt đồ, từ quét dọn, từ bỏ ngủ, và tự săn sóc chủ yếu mình. Thế nhưng công chúa nghe đơn độc và buồn bã vô cùng.Một ngày nọ, Tina đi tắm. Nước hồ sâu cùng lạnh. Tina tập bơi khá thọ và bắt đầu thấm mệt. Công chúa đã hết bình bĩnh trong những lúc đang bơi về bờ. Cô cấp vã cố bơi tới chỗ an toàn. Khi công chúa sắp bị tiêu diệt đuối, thình lình bé ếch lộ diện đưa cô vô biên bằng toàn bộ sức mạnh của mình. đấng mày râu Ếch đã cứu sống công chúa.“Tại sao cứu tôi, Ếch?”“Bởi vày công chúa còn qúa trẻ, và công chúa cần phải sống.”“Không, tôi ko thể,” công chúa rầu rĩ. “Tôi là người cực khổ nhất trong vũ trụ.”“Hãy đề cập về điều này đi,” quý ông Ếch cồn viên. Họ ban đầu kể chuyện. Tina với hoàng tử Ếch cùng ngồi giờ này qua giờ khác. Hoàng tử Ếch lắng nghe và đã hiểu. Nam giới kể mang lại công chúa về nỗi xấu số và sự cô đơn của mình. Họ cùng chia sẻ tâm tưởng và tình cảm. Ngày qua ngày, bọn họ quấn quít cùng với nhau. Họ trọng điểm sự, mỉm cười đùa, vui chơi, với cùng làm cho việc.Một ngày nọ trong những lúc họ đã ngồi bên hồ, Tina đã cúi xuống và, với một xúc hễ lớn, hôn lên trán nam giới Ếch. “Phót!” Bất thình lình, quý ông Ếch trở thành một chàng trai! Hoàng tử bồng Tina vào tay với nói, “Công chúa đã làm cho ta thành bạn bằng nụ hôn. Bên ngoài, ta kiểu như một nhỏ ếch, tuy vậy nàng đã thấy tấm lòng chân thực của ta. Giờ đây ta đã có tự do. Một mụ phù thủy đã vươn lên là ta thành nhỏ ếch cho tới khi ta kiếm được tình yêu với cô gái nào yêu ta bởi chính trái tim mình.” lúc Tina nhìn thấu vẻ mặt ngoài, công chúa sẽ tìm ra tình cảm chân thật.Tina với hoàng tử Ếch trở lại lâu đài cùng cưới nhau. Nhì công chúa chị lộ vẻ không hài lòng. Người chồng đẹp trai sẽ lơ vợ và không rỉ tai với cô ta. Người ông chồng giàu tất cả cười chế nhạo vợ mình và ban đến cô ta mệnh lệnh suốt đời. Còn Tina và hoàng tử Ếch của mình đã sống hạnh phúc sau đó.
top 10 truyện cổ tích tốt nhất rất nhiều thời đại: Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Trí khôn của ta đây, Cô nhỏ xíu lọ lem, Cô nhỏ nhắn bán diêm, Sơn tinh thuỷ tinh, Cô bé bỏng quàng khăn đỏ, Nàng tiên cá, Tấm cám, Ăn khế trả vàng, Cóc kiện trời
danh mục truyện: Cổ tích việt nam, Cổ tích chũm giới, Truyện dân gian, Truyện ngụ ngôn, Truyện mỉm cười hay, Qua tang cuoc song
Truyện cổ tích, truyện cổ tích hay mang lại bé, truyện cổ tích nỗ lực giới, Truyện cổ tích Việt Nam, truyện cổ tích ý nghĩa, Truyện dân gian, Truyện ngụ ngôn
*

Hoàng tử ếch xanh

Ếch xanh giúp nàng tiểu thư nhặt quả cầu vàng và mong mỏi trở thành bạn giỏi của cô mà lại cô đã không...


*

Aladdin và cây đèn thần

Aladin gồm chiếc đèn vào tay với cậu sẽ xát như chị em đã làm, vị thần đèn liền xuất hiện thêm thực hiện...


*

Làm mang lại công chúa nói được

Có một nàng tiểu thư con một ông vua vô cùng xinh đẹp nhất nhưng nữ giới lại khôn cùng hà một thể lời nói. Công ty vua đã...


*

Anh quý ông chăn lợn

Một đại trượng phu hoàng tử mong mỏi tìm bạn đời trăm năm và bạn chàng mong mỏi lấy là đàn bà của hoàng đế....


*

Cô nhỏ nhắn chăn ngỗng

Nàng công chúa tạm bợ biệt người mẹ và và một thị phái nữ đi đến chỗ ngơi nghỉ của người chồng chưa cưới. Trên...


Người bạn nhiệt tình

Cuộc tranh biện về thế nào là tín đồ bạn thân yêu của vịt, loài chuột nước và chim sẻ xanh. Tranh...


Mèo loài chuột kết nghĩa

Mèo có tác dụng thân với chuột, chuột cũng đồng ý. Sau cả nhị cùng sở hữu một niêu mỡ chảy xệ và đem về để dưới...


Ba câu hỏi

Một công ty vua đặt ra ba câu hỏi khó. Rồi ban chiếu ra khắp trong bàn dân thiên hạ, hứa rằng sẽ ban thưởng...


*
Ba tua tóc rubi của nhỏ quỷ

Một cậu bé bỏng khi có mặt đã bao gồm số rước được công chúa. Nhà vua biết được đề xuất đã gồm ý định giết...


*
Nàng Bạch Tuyết cùng bảy chú lùn

Nàng Bạch Tuyết domain authority trắng như tuyết, môi đỏ như máu, thanh nữ rất xinh đẹp. đề nghị bị mụ mẹ kế độc ác...


*
Truyện cổ tích cha chú chim nhỏ

Cũng phải cách đó mấy nghìn năm rồi, sinh sống vùng rộng bạt ngàn này có khá nhiều ông vua nhỏ. Trong số...


*
Ba tín đồ lùn trong rừng

Chuyện nói về một người đàn ông và đàn bà góa cùng hai đứa con riêng. Mụ dì ghẻ tàn ác luôn tìm...


*
Ba cây cổ thụ và điều ước

Chuyện nhắc về ba cây cổ thụ với phần lớn điều cầu vô cùng mập lao. Nhưng mà rồi một ngày khi hầu hết điều...

Xem thêm: Chi nhánh đông á hà nội - ngân hàng nhà nước hay tư nhân


*
Cô bé bỏng quàng khăn đỏ

Truyện cổ tích Cô nhỏ nhắn Quàng Khăn Đỏ, truyện kể về cô nhỏ nhắn quàng khăn đỏ và chó sói. Ko nghe lời...


Bạn đang đọc các câu chuyện cổ tích tại website mamnongautruc.edu.vn - kho báu truyện cổ tích lựa chọn lọc việt nam và nhân loại hay tuyệt nhất và ý nghĩa cho rất nhiều lứa tuổi giành cho thiếu nhi, tổng hợp trên 3000 mẩu chuyện cổ tích chọn lọc hay nhất nước ta và rứa giới. Trên mamnongautruc.edu.vn luôn được update thường xuyên, vừa đủ và chính xác nhất về truyện cổ tích góp bạn dễ dàng tìm kiếm cho chính mình câu truyện cổ tích bắt buộc tìm.Danh sách gần như truyện cổ tích nước ta hay nhất: truyền thuyết Thánh gióng, truyện cổ tích tấm cám, sọ dừa, truyền thuyết về tô Tinh - Thủy Tinh, thần thoại cổ xưa hồ trả kiếm, sự tích trầu cau, sự tích con rồng con cháu tiên, truyền thuyết thần thoại thành cổ loa, Cóc kiện trời, Sự tích táo bị cắn Quân, chú thỏ tinh khôn, Sự tích miếu Một cột, đàn ông ngốc học tập khôn, Sự tích sấm sét, Sự tích hoa mào gà, Chử Đồng Tử cùng Công chúa Tiên Dung, truyện cổ tích trí óc của ta đây, Sự tích con chuồn chuồn, Sự tích Hòn Vọng Phu, thần thoại Mỵ Châu – Trọng Thủy, sự tích cây khế, Sự tích Thánh thôn Chèm, Sự tích thỏ tai nhiều năm đuôi ngắn, Sự tích hoa mười giờ, Sự tích chim Quốc, Sự tích công chúa Liễu Hạnh, Cây táo bị cắn thần, thạch sanh,…Tổng hợp các câu chuyện cổ tích trái đất hay và ý nghĩa nhất, truyện cổ grimm, truyện cổ Andersen, cổ tích thần kỳ: nàng công chúa ngủ vào rừng, Alibaba và tư mươi tên cướp, nàng tiểu thư chăn ngỗng, Cô nhỏ nhắn lọ lem, Chú bé nhỏ tí hon, Ông lão đánh cá và con cá vàng, phái nữ bạch tuyết và bảy chú lùn, Truyện cổ tích Bà chúa tuyết, Aladdin và cây đèn thần, ba sợi tóc xoàn của nhỏ quỷ, Hoàng tử ếch, nhỏ quỷ và bố người lính, Cô bé nhỏ quàng khăn đỏ,…