Hẳn chúng ta làm vấn đề văn chống sẽ không thể quá không quen với những định dạng tập tin văn bản như pdf, word,... PDF- viết tắt từ tên tiếng Anh Portable Document Format, đây là một định hình tập tin văn bạn dạng khá thịnh hành của hãng sản xuất Adobe Systems.

Bạn đang xem: Xem file pdf trực tiếp trên chrome


Không như văn bạn dạng Word, một văn bản PDF trong hầu như các trường hợp, phần đông sẽ hiển thị giống như nhau trên phần nhiều môi trường thao tác làm việc khác nhau. Chính vì ưu điểm này, định hình PDF đã trở nên thịnh hành cho việc phát hành sách, báo hay các tài liệu khác qua mạng Internet.

Để đọc được tập tin pdf trên sản phẩm công nghệ vi tính, chúng ta phải thiết lập thêm một phần mềm cung cấp đọc định hình như Adobe Reader tốt Foxit Reader,...việc này khá phiền toái cũng như tốn khoáng sản máy. Mặc dù nhiên, hiện thời trình chú tâm web Chrome có tính năng hỗ trợ đọc file PDF trên máy tính mà ko cần thiết đặt phần mềm.

Vậy thực hiện như thế nào. Bài viết dưới đây công ty chúng tôi sẽ phía dẫn bạn cách xem file pdf trực tiếp trên chrome đơn giản nhất. Mời các bạn cùng theo dõi và quan sát nhé.

Đọc file PDF không cần thiết lập phần mềm

Trước phía trên Firefox cũng cung ứng xem file PDF, nhưng có vẻ như như ở các phiên bạn dạng mới của mình, "cáo lửa" đã sa thải tính năng này. Hơn nữa, giả dụ ở Việt Nam, có lẽ chỉ gồm hai trình coi xét được sử dụng chủ yếu là cốc Cốc cùng Google Chrome. Và bởi cả hai đều sử dụng chung một mã nguồn đề xuất trong bài bác này đang chỉ làm cho ví dụ với Chrome, các chúng ta cũng có thể thực hiện giống như nếu hy vọng xem file PDF trên cốc Cốc.

Bước 1: các bạn mở folder chứa file đang nên sử dụng. Sau đó bấm chuột phải vào file, lựa chọn mục Properties.

Bước 2: cửa sổ mới xuất hiện, lựa chọn thẻ General. có thể thấy hôm nay file PDF đang được mặc định mở bằng một phép tắc văn phòng khác, loài chuột trái vào Change…

Bước 3: tại Open with, chúng ta tìm và bấm chuột trái vào biểu tượng Chrome (hoặc Cốc Cốc) để chọn rồi OK.

Quay lại thẻ General lúc đầu sẽ thấy trình đọc được đổi khác thành Chrome, dìm Apply / OK để lưu lại nạm đổi.

Các các bạn chú ý:

Nếu ở bước 3 - chọn lựa trình phát âm PDF mới không tồn tại trình duyệt chúng ta đang sử dụng, rất có thể nhấn vào mục Browse..., một hành lang cửa số Windows new sẽ xuất hiện, bạn tìm tới vị trí của trình chăm chút mình cần, chọn nó rồi Open.

Khi thấy lựa chọn của chính bản thân mình đã tất cả trong Open with thì nhấn OK, ko được thì lặp lại lần nữa

Bước 4: Nháy đúp loài chuột trái vào file PDF vừa biến đổi để mở nó trên Chrome.

Trên đó là những tác thực hiện xem file pdf trực tiếp bên trên chrome đơn giản dễ dàng nhất. Hi vọng những thông tin này có ích. Cảm ơn chúng ta đã đọc bài xích và chúc các bạn thành công!

Để gọi file PDF, ko kể việc áp dụng những phần mềm đọc file PDF chuyên nghiệp hóa như Foxit Reader, Adobe Reader thì các bạn có nhiều phương pháp để đọc file, ví dụ điển hình mở file PDF bên trên Chrome. Thao tác mở tệp tin PDF bên trên Chrome rất đơn giản và dễ dàng mà bạn dùng không cần thiết phải cài thêm phầm mềm hỗ trợ, giỏi cần thay đổi cài để trong trình duyệt. Vì thế nếu chúng ta không có các phần mềm đọc tệp tin PDF chuyên sử dụng hay yêu cầu mở cấp tốc file PDF thì thực hiện làm việc dưới đây. Với thao tác làm việc này thì bạn có thể áp dụng trên trình để ý Cốc Cốc. Nội dung bài viết dưới đây đã hướng dẫn bạn đọc file PDF bên trên Chrome

Hướng dẫn hiểu file PDF trên Chrome

Bước 1:

Tại thư mục chứa file PDF, tín đồ dùng nhấp chuột phải vào file rồi lựa chọn Properties bên dưới danh sách hiển thị.

Bước 2:


Hiển thị đồ họa mới, người dùng nhấn vào nút Change để thay đổi công gắng mở file PDF.

Lúc này danh sách hiển thị những trình coi sóc và những công cố gắng khác trên máy vi tính để chúng ta lựa lựa chọn đọc tệp tin PDF. Để mở rộng danh sách thì nhấn More apps. Từ bây giờ bạn nhấn vào trình để ý Google Chrome để lựa chọn hoặc cốc Cốc tùy vào mục đích sử dụng.

Bước 3:

Quay lại giao diện Properties bọn họ nhấn vào Apply để áp dụng cho tệp tin PDF.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký gọi 30 phút của viettel 30k có 300 phút/ 1 tháng


Cuối thuộc bạn nhấp vào file PDF đó và ngay lập tức chúng ta sẽ phát âm được file. Trên thuộc là địa chỉ thư mục chứa file PDF đó. Trong hình ảnh đọc file PDF họ sẽ tất cả các biểu tượng cơ bản, gồm phóng to thu bé dại trang, chỉnh form size vừa cùng với trang, cài đặt file, in tệp tin PDF trực tiếp với xoay trang PDF.

Video khuyên bảo mở file PDF bằng Google Chrome


4,2 ★ 19