Cập nhật thông tin mới nhất về bản đồ TP Bà Rịa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chi tiết và thông tin quy hoạch TP Bà Rịa. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Bạn đang xem: Bản đồ tp bà rịa

Bản đồ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

1. Giới thiệu về TP Bà Rịa

Vị trí địa lý

Thành phố Bà Rịa có tọa độ địa lý từ 10°30′ đến 10°50′ vĩ độ Bắc, từ 107°10′ đến 107°17′ kinh độ Đông, cách thành phố Hồ Chí Minh 75 km về phía Đông Bắc, cách thành phố Vũng Tàu 20 km về phía Nam. . Địa giới hành chính thành phố Bà Rịa:

Phía Đông giáp huyện Đất Đỏ
Phía Đông Nam giáp huyện Long Điền
Phía Tây và Tây Bắc giáp thị xã Phú Mỹ
Phía Nam giáp thành phố Vũng Tàu
Bắc giáp huyện Châu Đức.

Diện tích, dân số

Thành phố Bà Rịa có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 91,46 km², dân số khoảng 205.192 người (năm 2017). Mật độ dân số khoảng 2.243 người/km².

địa hình

Địa hình thành phố phần lớn là đồng bằng bằng phẳng, hơi dốc về phía bắc. Đất gồm 2 loại đất chính là đất xám bạc màu và đất đỏ bazan. Do nằm trong khu vực Đông Nam Bộ nên nơi đây chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa chung của toàn vùng, gồm 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 kéo dài đến tháng 10, mùa khô thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình trong năm dao động từ khoảng 25,4°C đến 27,2°C


Kinh tế

Nền kinh tế của thành phố Bà Rịa chủ yếu dựa vào công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp.

Các ngành công nghiệp chính của thành phố Bà Rịa bao gồm sản xuất dầu khí, đóng tàu, chế tạo máy, sản xuất gạch ngói, sản xuất thực phẩm và đồ uống, sản xuất các sản phẩm chế biến. từ gỗ. Đây là những ngành có đóng góp lớn cho ngân sách địa phương và giải quyết việc làm tại địa phương.

Ngoài ra, thành phố Bà Rịa còn có các hoạt động dịch vụ phát triển, bao gồm các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, khách sạn và hoạt động du lịch. Thành phố còn có trung tâm thương mại lớn – Bà Rịa Plaza – cung cấp nhiều loại dịch vụ và hàng hóa cho người dân địa phương và du khách.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, thành phố Bà Rịa có điều kiện thuận lợi để phát triển các loại cây trồng như cà phê, cao su, điều, cây ăn trái. Nông nghiệp là ngành kinh tế tiềm năng của thành phố, đóng góp vào sản lượng nông nghiệp của tỉnh và mang lại nguồn thu nhập cho người dân.

2. Bản đồ hành chính thành phố Bà Rịa

Thành phố Bà Rịa có 11 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Gồm 8 phường và 3 xã.

Phường Kim Dinh, Phường Long Hương, Phường Long Tâm, Phường Long Toàn, Phường Phước Hiệp, Phường Phước Hưng, Phường Phước Nguyên, Phường Phước Trung, Xã Hòa Long, Xã Long Phước, Xã Tân Hưng.

*

3. Bản đồ giao thông TP. Bà Rịa

*
Bản đồ giao thông thành phố Bà Rịa

4. Bản đồ vệ tinh Thành phố Bà Rịa

*
Bản đồ vệ tinh thành phố Bà Rịa

5. Bản đồ quy hoạch Thành phố Bà Rịa

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, ở vị trí cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ, Bà Rịa – Vũng Tàu kết nối thuận lợi với thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác bằng đường bộ, đường không, đường thủy và đường sắt.

Vũng Tàu, thành phố du lịch biển và là trung tâm của hoạt động khai thác dầu mỏ phía Nam, đã từng là trung tâm hành chính của tỉnh.

Từ ngày 2 tháng 5 năm 2012, tỉnh lỵ chuyển đến thành phố Bà Rịa.

Đây cũng là tỉnh đầu tiên và duy nhất của Đông Nam Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh.

Website cổng thông tin điện tử tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: http://baria-vungtau.gov.vn/


Thông tin tổng quan tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Tên đơn vị:Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Khu vực:Đông Nam Bộ
Dân số:1.148.313 (cập nhật 2019)
Diện tích:1.980,8 km²
Mật độ dân số:580 người/km²
Biển số xe:72
Mã vùng điện thoại:254

Bản đồ hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Danh sách huyện, thị của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: thành phố Bà Rịa, thành phố Vũng Tàu, thị xã Phú Mỹ, huyện Châu Đức, huyện Đất Đỏ, huyện Long Điền, huyện Xuyên Mộc, huyện đảo Côn Đảo.

Bản đồ Bà Rịa – Vũng Tàu online

Bạn có thể nhấn vào

*
để xem bản đồ toàn màn hình.

Bản đồ Bà Rịa – Vũng Tàu trực tuyến là bản đồ được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện cụ thể các đơn vị hành chính dưới các màu sắc riêng biệt, bạn đọc có thể dễ dàng nhận diện được ranh giới giữa các đơn vị hành chính. Bản đồ cũng hỗ trợ xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà.

Các đơn vị hành chính trực thuộc trên bản đồ Bà Rịa – Vũng Tàu


*
Oc
Thong
Thai. Nhấn vào để phóng lớn.
*
Bản đồ hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bản số 2. Nhấn vào để phóng lớn.

*
Bản đồ sơ lược mô tả phân chia hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
*
Cũng là bản đồ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhưng chi tiết hơn

File ảnh bản đồ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khổ lớn phóng to chi tiết

Nhằm cung cấp file bản đồ tỉnh thành chất lượng cao cho bạn đọc hỗ trợ các nhu cầu lưu trữ, tra cứu in ấn. Địa Ốc Thông Thái đã tổng hợp lại các file bản đồ định dạng vector, Illustrator, PNG, JPG, GIF, SVG phân giải cao phục vụ nhu cầu in ấn HD, khổ lớn A1, A0.


*
File ảnh bản đồ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khổ lớn phóng to chi tiết. Phân giải: 3196 x 2250 px. Nhấn vào để phóng lớn.
*
Bản đồ hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu file vector. Liên hệ Địa Ốc Thông Thái để được hỗ trợ.

Bản đồ chi tiết các huyện, thị thuộc Bà Rịa – Vũng Tàu

(Nhấn vào các hình thu nhỏ bên dưới để phóng lớn ảnh)

Thành phố Bà Rịa

Thành phố Bà Rịa có diện tích 91,46 km², với tổng dân số 235.192 người, mật độ dân số là 2.584 người/km².Thành phố Bà Rịa có 11 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 8 phường, 3 xã.
*
Bản đồ thành phố Bà Rịa.
*
Bản đồ thành phố Bà Rịa (Kích thước lớn).

Thành phố Vũng Tàu

Thành phố Vũng Tàu có diện tích 141,1 km², với tổng dân số 464.860 người, mật độ dân số là 3.296 người/km².Thành phố Vũng Tàu có 17 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 16 phường, 1 xã.
*
*
Bản đồ thị xã Phú Mỹ.
*
Bản đồ thị xã Phú Mỹ (Kích thước lớn).

Huyện Châu Đức

Huyện Châu Đức thành lập 1994, có diện tích 422,6 km², với tổng dân số 143.306 người, mật độ dân số là 339 người/km².Huyện Châu Đức có 16 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 15 xã.
*
Bản đồ huyện Châu Đức.
*
Bản đồ huyện Châu Đức (Kích thước lớn).

Huyện Đất Đỏ

Huyện Đất Đỏ thành lập 2003, có diện tích 189,58 km², với tổng dân số 77.367 người, mật độ dân số là 408 người/km².Huyện Đất Đỏ có 8 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 thị trấn, 6 xã.
*
Bản đồ huyện Đất Đỏ.

Huyện Long Điền

Huyện Long Điền thành lập 2003, có diện tích 77 km², với tổng dân số 140.485 người, mật độ dân số là 1.824 người/km².Huyện Long Điền có 7 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 thị trấn, 5 xã.
*
Bản đồ huyện Long Điền.
*
Bản đồ huyện Long Điền (Kích thước lớn).

Huyện Xuyên Mộc

Huyện Xuyên Mộc thành lập 1976, có diện tích 642,18 km², với tổng dân số 200.356 người, mật độ dân số là 312 người/km².Huyện Xuyên Mộc có 13 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 12 xã.
*
Bản đồ huyện Xuyên Mộc.

Huyện Côn Đảo

Huyện Côn Đảo thành lập 1802, có diện tích 76,78 km², với tổng dân số 15.760 người, mật độ dân số là 207 người/km².Hiện tại huyện Côn Đảo không có phân chia đơn vị hành chính cấp xã.

Xem thêm: Phim Mới Trên Vtv3: Đội Ngủ Danh Y (Medical Top Team), Đội Ngủ Danh Y

*
Bản đồ huyện Côn Đảo.

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Bà Rịa-Vũng Tàu