Bạn thân mến! Sự vui vẻ mang đến cho cuộc sống một sinh khí lạc quan, tươi vui hơn. Để duy trì được nó, hãy đọc ngay những câu nói hài hước sau đây. Đừng mãi chìm đắm trong cuộc sống mệt mỏi, hãy cho mình một nụ cười sảng khoái giữa những tất bật kia.

Bạn đang xem: Những câu nói khó đỡ của học sinh


1. Những câu nói hài hước giữa đời thường

Dù vui hay buồn thì cuộc sống vẫn diễn ra như thế, mỗi ngày vẫn có 24 tiếng và mỗi phút vẫn có 60 giây như thường. Vậy thì ta còn ngại ngần chi mà không đối diện với nó bằng một thái độ lạc quan, tươi vui nhất. Say đây là top những câu nói hài hước bá đạo làm bạn mỉm cười ngay lập tức.

*
Những câu nói hài hước giúp cuộc sống trở nên thú vị hơn. Nguồn ảnh: Internet

1.1. Những câu nói hài hước về phụ nữ

Phụ nữ được ví von là “một nửa của thế giới”. Trong cuộc sống thường ngày, người ta thường chế ra rất nhiều câu nói hóm hỉnh xoay quanh phụ nữ. Hãy cùng tìm hiểu xem những câu nói ấy là gì nhé!


“Ở xa nhìn giống Thúy Kiều, đến gần mới biết người yêu Chí Phèo.”“Tưởng em là tiên nên anh cưới, ai ngờ cưới về em hóa thành bà điên.”“Thời tiết thay đổi không nhanh bằng người đẹp thay tính.”“Đàn bà là những niềm đau. Nếu không có họ anh đau hơn nhiều.”
*
Những câu nói hài hước về phụ nữ luôn khiến ta bật cười. Nguồn ảnh: Internet“Không có người thám tử nào giỏi hơn người đàn bà đang ghen.”“Không có phụ nữ xấu, chỉ có những người phụ nữ không đẹp.”“Em rất hiền khi anh biết nghe lời. Nếu anh không muốn nghe lời thì cũng chẳng sao, em sẽ có cách khác.”

1.2. Một số câu nói hài hước về đàn ông

Nếu phụ nữ là những cành hồng yếu mềm thì đàn ông là cây tùng mạnh mẽ. Dù vậy, họ vẫn trở thành đề tài cho nhiều câu nói vui bá đạo. Sau đây là những câu nói hài hước về đàn ông gây ấn tượng nhất.

*
Có không ít câu nói hài hước về đàn ông được sưu tầm. Nguồn ảnh: Internet“Làm trai cho đáng nên trai, vợ kêu nhớ dạ nếu không chết đòn.”“Không có người đàn ông nói toàn bộ sự thật, chỉ có người đàn ông nói một nửa sự thật.”“Trong tình yêu, thằng nào mặt chai thằng đó thắng.”“Con trai bốn bể là nhà, la cà nhiều quá vợ cho ra ngoài đường.”“Đàn ông trở thành trẻ con trước mặt người yêu mình nhưng là người trưởng thành trước mặt người mình yêu.”

1.3. Những câu nói hài hước về cuộc sống

Cuộc sống chứa đựng nhiều gian truân, thăng thầm hơn là hạnh phúc. Ít khi ta thấy một người nào mà con đường đi toàn trải thảm hoa. Để cổ vũ tinh thần cho mỗi người trong chúng ta tiến bước, xin chia sẻ một số câu nói hài hước giúp cuộc đời lạc quan hơn.

*
Những câu nói hài hước về cuộc sống được rất nhiều người yêu thích. Nguồn ảnh: Internet“Đời là vở kịch trăm năm. Ta thủ vai chính cả hai vai bi hài.”“Có công mài sắt có ngày mòn tay.”“Có chí thì nên gội đầu.”“Muốn thời gian quay trở lại, hãy vặn ngược kim đồng hồ.”“Vẻ đẹp tiềm ẩn là vẻ đẹp càng tìm thì nó càng ẩn.”“Đừng nản chí trước cuộc sống khó khăn vì bạn sẽ nản lòng trước thói đời khốn nạn.”“Cái nết đánh chết cái đẹp, cái đẹp đè bẹp cái gì?”“Thanh xuân như một ấm trà. Uống nóng bỏng miệng, nguội rồi nhạt tênh.”

2. Một số câu nói hài hước trong tình cảm con người

Tình cảm con người cũng là một chủ đề để sáng tác những câu nói hài hước bất hủ. Hãy theo dõi xem đó là những câu nói đi vào lòng người nào nhé!

2.1. Những câu nói hài hước về tình yêu

Chắc hẳn rằng bạn chẳng còn xa lạ với chủ đề “Câu nói hài hước trong tình yêu”. Dù là tình yêu trẻ tuổi hay tình yêu chín chắn tuổi về già thì cũng cần những “liều thuốc” lạc quan, yêu đời.

*
Các câu nói hài hước về tình yêu vẫn rất cuốn hút người đọc. Nguồn ảnh: Internet“Em chỉ là cô gái thứ hai trong cuộc đời anh. Cô gái thứ nhất tất nhiên là… mẹ anh.”“Thật dễ dàng khi quen một người lạ mà quá khó để “đá” một người quen.”“Đừng cố quên để quên đi một người, hãy phá nát cuộc sống nó trước khi tống cổ ra khỏi tâm trí bạn.”“Tình yêu vô giá nhưng ba má anh bảo chia tay.”“Bỏ thì thương mà vương thì mệt.”“Anh ăn ốc nhưng đổ vỏ thì là thằng khác.”“Anh yêu em nhiều hơn tất cả nhưng thong thả anh mới yêu em.”“Yêu một người không khó chỉ là không có để yêu.”“Nàng đẹp nhất thế gian nhưng lan man thì anh bấm nút OUT”.“Có công tán gái, có ngày nên duyên.”“Bạn không thể thay đổi tình yêu, chỉ có thể thay đổi người yêu.”“Anh là sóng, em là gió, hai ta ráp lại sẽ thành “sóng gió” nên khỏi yêu.”“Tình yêu là bất tử nhưng yêu nhiều thì tất bị tử.”

2.2. Một số câu nói hài hước về tình bạn

Người ta cũng sưu tầm được những câu nói hài hước về tình bạn. Nổi bật trong số đó chính là:

*
Một số câu nói hài hước về tình bạn được các bạn trẻ rất tâm đắc. Nguồn ảnh: Internet“Luôn có những đứa bạn không thương tiếc khi đạp ta xuống nhưng lại tức tốc bảo vệ khi có kẻ khác dẫm đạp ta.”“Đèn nhà ai nhà nấy rạng, vợ thằng bạn thì để nó tự chăm.”“Bạn thân à! Tao đang chờ ngày mày trúng số để nuôi tao.”“Chúng ta sẽ là bạn thân mãi mãi, cơ mà thân ai nấy lo nhé mày!”“Chỉ cần mày dám chở, tao chắc chắn dám ngồi sau xe của mày.”“Thuốc quá đắng thì làm ta sợ, bạn quá vắng ta lại thấy quạnh hiu.”“Có phúc cùng hưởng, có họa mình mày chịu.”

2.3. Những câu nói hài hước về vợ chồng

Trong cuộc sống vợ chồng, đôi khi sẽ có những câu nói hài hước được nói ra. Sau đây là một vài câu nói như thế.

*
Những câu nói hài hước về vợ chồng tuy hóm hỉnh nhưng rất thâm sâu. Nguồn ảnh: Internet“Nếu nói tình yêu là ánh sáng thì đừng quên hôn nhân là hóa đơn tiền điện.”“Chúc mừng anh! Sau ly dị chỉ phải giặt đồ cho bản thân mình.”“Lấy em anh quá hời, vì em yêu anh từ cái nhìn đầu tiên.”“Trước kết hôn đàn ông cho phụ nữ tiền tiêu. Sau kết hôn, đàn ông phải xin tiền tiêu từ phụ nữ.”“Chỉ ai đang trong một cuộc hôn nhân mới có quyền ly dị.”“Sau kết hôn, tiền của vợ là tổng số tiền vợ kiếm được cộng với tiền lương của chồng và quỹ đen chồng giấu (nếu tìm thấy). Có 50 ngàn uống cà phê mà vợ cũng sợ đi cho gái.”

3. Những câu nói hài hước về công việc

Ai nói công việc chỉ cho bạn sự mệt mỏi và áp lực. Nó có thể giúp bạn nghĩ ra nhiều câu nói hài hước, hóm hỉnh nữa đấy. Hãy thử nghe xem có câu nào đúng với bạn ở hiện tại không nhé!

*
Nhiều người thích đăng stt hài hước về công việc. Nguồn ảnh: Internet“Người ta đi lên từ bàn tay trắng, tôi thì cay đắng ở dưới số không.”“Hưởng ứng Black Friday, công ty chốt sale giảm 50% lương nhân viên.”“Khi còn trẻ cần làm việc nên làm thì khi về già mới có thể làm việc mình muốn.”“Mỗi sáng đến công ty, ta cảm thấy như “Vượt nghìn trùng khơi em tới với sếp”. Mỗi tối khi tan ca, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác “ra đi để trở về”.”“Sếp như một vị thần, nhất là ngày ký duyệt tăng lương. Chị kế toán như thần tượng được săn đón, mong chị nhất vào ngày phát lương.”“Thứ hai là ngày đầu tuần, bé hứa cố gắng không than. Thứ 3. Thứ 4, thứ 5, ngày nào cũng như say nắng. Thứ 6 rồi đến thứ 7, mong cho đến lúc ngủ ngon. Cả tuần thật nhiều gian truân, chẳng ngơi tay chút nào.”

4. Những câu nói hài hước về tiền bạc

Đừng để tiền bạc trở thành nỗi đau khổ mà hãy biến nó thành niềm vui của bạn. Sau đây là một số câu nói hài hước về vấn đề này đã được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

*
Những câu nói hài hước về tiền bạc cũng vô cùng thú vị. Nguồn ảnh: Internet“Tiền tôi không thiếu, chủ yếu éo có tiền.”“Tiền không là tất cả, vì trên tiền còn có vàng bạc, kim cương, hột xoàn.”“Tiền không mua được tất cả nhưng sẽ vất vả khi không có tiền”“Đưa tôi tiêu giúp nếu tiền nhiều làm khổ bạn.”“Có tiền không quan trọng, quan trọng là làm thế nào để sống khi hết tiền.”

5. Những câu nói hài hước về ăn uống

Chuyện ăn uống cũng trở thành chủ đề hài hước trong nhiều cuộc đùa vui, câu chuyện. Trong số những lời nói hóm hỉnh nhất nói đến vấn đề này, chúng tôi đã sưu tầm được những nỗi dung đặc sắc sau đây:

“Muốn khỏe phải ăn, muốn đẹp phải nhịn.”“Ăn no mới có sức để giảm cân.”“Không sợ thiếu người yêu, chỉ sợ thiếu đồ ăn.”“Miếng ăn là miếng nhục nhưng đói bụng thì bỏ cả nhục để ăn.”
*
Nhiều người thích tỏ ra hài hước khi nói đến chủ đề ăn uống. Nguồn ảnh: Internet“Nhà sạch do chăm, nồi sạch do đói.”“Việc ngày nào thì phải làm trong ngày đó. Giảm béo là chuyện ngày mai nên hôm nay cứ ăn đã.”“Ăn nhiều không phải là tham, ăn nhiều là để xua tan muộn phiền.”“Mấy đứa đang yêu là mấy đứa dễ mập nhất, vì bọn nó toàn dẫn nhau đi ăn, đi uống.”“Ta không thể chết nếu thiếu tình yêu, nhưng sẽ chết nếu thiếu đồ ăn.”“Hình bóng anh lấp đầy trái tim em nhưng chỉ có đồ ăn mới lấp đầy bao tử em.”“Ăn có hội, tám có phường.”“Một miếng mồi ngon được chầu nhậu khỏe.”

6. Một số câu nói hài hước về chuyện học hành

Các bạn học sinh thường đau đầu với những bài học khó hiểu, hàng đống bài tập dài dằng dặc. Chính vì thế, học chọn cách tạo ra nhiều câu nói hài hước để việc học trở nên thú vị hơn.

*
Học hành cũng là một chủ đề để tạo ra các câu nói hài hước. Nguồn ảnh: Internet“Để không rớt môn trong quãng đời đại học, ta cứ chọn đứa giỏi để chơi.”“Bạn bè là phải giúp nhau qua hoạn nạn, nhớ sáng nay điểm danh tao nghe mày.”“Học cho lắm, tắm cũng cởi truồng.”“Ngồi trong trường thi, bạn sẽ biết thế nào là hoang mang.”“Tuổi trẻ không học, trưởng thành chịu khổ.”“Được điểm cao là chuyện thường phố huyện, được điểm dở là chuyện của riêng mình.”“Tất cả mọi chuyện vẫn ổn cho tới khi đứa bạn thân đạt điểm cao hơn mình.”

7. Những câu nói hài hước trên facebook

Không ít những câu nói vui vẻ nhất thời cũng được đăng tải nhiều trên facebook và các trang mạng xã hội khác. Đọc xong, ta chỉ thấy sự hài hước, vui nhộn và thấy cuộc sống trở nên dễ chịu hơn.

*
Các vấn đề về kết nối mạng cũng bị đưa vào đề tài để sáng tạo câu nói hài hước. Nguồn ảnh: Internet“Giang hồ hiểm ác không bằng mạng (Internet) lag bất thường.”“Facebook hiểu lầm là mình bán bánh kem nên lúc nào cũng thông báo sinh nhật mọi người với mình.”“Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, em chờ hoài chẳng thấy con mén nào like.”“Yêu nhau cho lắm, đến lúc chia tay lại lục Facebook để xóa ảnh có mặt nhau.”“Thả thính thật nhiều, dính thính cũng thật nhiều.”“Ai bị tớ nợ tiền, like để tớ biết đường trả lại.”

Trên đây là những câu nói hài hước khó đỡ nhất trên cộng đồng mạng xã hội trong thời gian vừa rồi. Nếu bạn còn biết thêm câu nói nào khác thì đừng quên chia sẻ với Place.vn và mọi người nhé!

*

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI, tiến tới Đại hội đại biểu Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023-2028
- Liên kết các Bộ, Tỉnh, Thành phố -Cổng TTĐT Chính phủ
Hội Nông dân Việt Nam
Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch
Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn
Bộ Giáo dục và đào tạo
Bộ Khoa học và công nghệ
Bộ Lao động Thương binh và xã hội
Bộ Công an
Bộ Công thương
Bộ Giao thông vận tải
Bộ Ngoại giao
Bộ Kế hoạch và đầu tư
Bội Nội vụ
Bộ Tài chính
Bộ Thông tin truyền thông
Bộ Tư pháp
Bộ Y tếBộ Xây dựng
- - - Liên kết web site - - -Báo Thanh Hóa điện tử
Nông sản an toàn Thanh Hóa
Báo Văn hóa đời sống
Hội Nông dân huyện Thiệu Hóa
Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa
Sở Tài chính
Sở xây dựng
Sờ Văn hóa Thể thao và Du lịch
Sở Khoa học và công nghệ
Sở Y tế Thanh Hóa
Sở Tư pháp
Sở Ngoại vụ
Sở Giao thông vận tải
Sở Công thương
Ban Dân tộc
Cục Thống kê
Sở Kế hoạch và đầu tư
Sở Kế hoạch và đầu tư
Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn
Sở Tài nguyên môi trường Thanh Hóa
Sở Giáo dục đào tạo
Sở Thông tin và truyền thông
Sở Nội vụ
Sở Lao động Thương binh và xã hội
Thanh tra tỉnh
Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn
Cục thuế Thanh Hóa
Trang chủ Nông dân cần biết Nhà nông thư giãn

Trẻ em thường rất hồn nhiên, vô tư, chính vì thế có nhiều bài làm văn ngây ngô của các bé học sinh tiểu học khiến người lớn không khỏi bật cười. Sát vách nhà em là nhà bác tổ trưởng, bác rất năng nổ hoạt động, mỗi lần bác uống rượu vào lại càng năng nổ hơn, giọng bác oang oang như sấm rền, mặt đỏ gay, thân hình phương phi phốp pháp lực lưỡng, bắp tay to đùng, đầu bác hói bóng lộn. Mỗi lần bác đi xe máy tốc độ cao là mấy sợi tóc dài bác hay chải ốp ra đằng trước để che hói lại bay phấp pha phấp phới như chạy diều...Đề bài: Tả cây bưởi.Vườn nhà em có một cây bưởi lực lưỡng. Thân cây to như chiếc đũa cả.Đề bài: Tả ngôi nhà của em.Nhà em ở gần một con rạch, mỗi khi gần tối muỗi đông như quân Nguyên tràn vào nhà em vui như hội.

 


Đề bài: Tả chiếc áo khoác.Hôm qua mẹ mua cho em một chiếc áo khoác mới. Ống tay của nó to bằng ống bô xe máy của bố em.Đề bài: Hãy tả một loại cây mà nhà em trồng?
Nhà em có trồng một cây chuối. Đến mùa chuối ra quả. Cả buồng chuối dài 3 cm. Lúc quả chín mẹ em chia cho hàng xóm, ăn mấy ngày không hết.

Nhà em có nuôi một ông nội, ông nội suốt ngày chẳng làm gì cả chỉ trùm chăn ngủ, đến bữa ăn ông ló đầu ra hỏi: "Cơm chín chưa bây?"Đề: Miêu tả về bố
Bố em có một hàm răng vàng, hàm răng vàng luôn chỉ bảo em những điều hay lẽ phải.Đề: Tả cây chuối
Nhà em có cây chuối rất to, chiều nào em cũng leo lên cây chuối ngồi hóng mát. Khi em leo lên, cành chuối rung rinh.Đề: Tả bà
Bà em rất cao. Thân bà cao bảy thước. Gần nhà em có mấy cái cô bán bia ôm, buổi trưa hay la lối, cười giỡn om sòm với mấy cái ông lạ hoắc ở đâu tới. Bà tức lắm, chống nạnh chửi qua. Mấy cô thấy bà cao lớn, không dám chửi lại.Bà nội em năm nay đã 70 tuổi nhưng giọng của bà vẫn sang sảng. Sáng nào bà cũng lên phòng bố mẹ và em hỏi to: “Vợ chồng, con cái chúng mày ăn gì để tao còn mua?”Đề: Tả người thầy em yêu quý nhất
Thấm thoắt đã ba mùa hoa ban nở, thầy giáo phải tạm biệt chúng em để về xuôi. Cả làng cả bản đứng tiễn thầy vô cùng ngậm ngùi. Riêng em đứng nhìn theo thầy cho đến khi thầy xa dần, xa dần, đến khi nhỏ bằng con chó em mới quay lại bản. Đề: Tả lớp học đầu ngày“Đầu giờ học, khi tiếng trống trường báo hiệu vào mười lăm phút đầu giờ, sân trường em thật hỗn loạn. Các bạn chen lấn xô đẩy nhau. Các bạn còn đè lên nhau, dẫm đạp nhau để kịp vào lớp đúng giờ. Trước cổng trường, một vài cô giáo đi muộn hối hả chạy vào lớp vì bận cho con bú”.Đề: Tả anh bộ đội
Anh bộ đội cao khoảng 1,20 m, súng AK dài 1m rưỡi.

 


Đề: Tả buổi chào cờ đầu tuần
Sáng thứ hai tuần nào cũng vậy, trường em lại tổ chức chào cờ. Đầu tiên là thầy hiệu phó phụ trách lao động lên mắng mỏ một tí. Sau đó đến lượt thầy hiệu trưởng lên mắng. Khi thầy hiệu trưởng mắng, cái cục ở cổ thầy cứ chạy đi, chạy lại.Đề: Tả cây bàng
Ở cạnh nhà em cách một quán phở có một cây bàng. Cây bàng đã sống trên 10 năm nên nó đã già và nó đã biến thành cây đa.Đề: Em hãy tả một con vật mà em yêu thích nhất
Nhà em có một con chim chích bông, nó nhỏ và xinh, lông nó màu vàng óng, em thấy nó không ngừng nhảy và mổ mồi. Em rất yêu con gà của ông em.Đề: Tả con trâu (của một học sinh thành phố)Nhà em có nuôi một con trâu. Nó đáng yêu lắm. Hàng ngày, mẹ xích nó ở góc hiên. Trên cổ nó có đeo một cái nơ màu hồng thật xinh xắn. Nó ăn rất ít cơm. Nó có khuôn mặt trái xoan thanh tú.Đề: Tả con lợn nhà em
Con lợn nhà em đầu tròn như quả bóng da, người nó hình cái hộp các-tông còn cái đuôi thì giống cái chân chống xe máy!Đề: Tả đêm giao thừa
Em bước ra sân để chuẩn bị thắp hương giao thừa. ánh trăng tròn vằng vặc soi rõ khu tập thể, làm những chiếc lá sáng lên loang loáng…

Chủ nhật vừa qua cả nhà em được tổ chức đi Vũng Tàu. Mọi người dậy từ rất sớm để tập hợp lên xe. Đi được một quãng đường mọi người trên xe đều ngủ chỉ trừ bác tài là còn thức vì bác đã uống thuốc chống ngủ.

 

Đề: Tả về con vật mà em yêu thích.

Nhà em nuôi một con mèo. Thân hình của nó to bằng cái chậu tắm còn đôi tai nó lại chỉ nhỏ bằng cái móng tay của em.

 

Đề: Tả về gia đình em.

Nhà em có 3 người, em thì đi học, mẹ em thì làm ruộng, còn bố em làm bộ đội ngoài đảo xa và bán điện thoại di động.

 

Đề: Tả con gà trống (của một học sinh thành phố).

Nhà em có một con gà trống. Trông nó rất đẹp. Toàn thân nó phủ một màu vàng. Nó chẳng biết gáy cũng chẳng biết làm gì. Miệng nó thường ngậm một bông hoa hồng. Mẹ em thường đặt nó trên bàn thờ để thắp hương cúng cụ.

 

Đề: Đặt câu có từ Hán Việt.

Cái thủ của bạn Hương rất to.

 

Đề: Hãy tả về một người bạn thân của em.

Em có cô bạn tên là Hương. Bạn có mái tóc đen nhánh. Đôi mắt to, cái bụng của bạn trắng hếu.

 

Đề: Hãy tả một loại cây mà nhà em trồng?

Nhà em có trồng một cây chuối. Đến mùa chuối ra quả. Cả buồng chuối dài 3 cm. Lúc quả chín mẹ em chia cho hàng xóm, ăn mấy ngày không hết.

 

Đề: Tả về vật nuôi trong nhà em.

Nhà em có một con mèo tam thể rất đẹp. Nó tên là Miu Miu. Lông nó óng mượt. Đôi mắt nó tròn to như 2 hòn bi. Mấy cái râu vểnh lên vểnh xuống. Từ ngày có Miu Miu, chuột chạy hết sang nhà hàng xóm. Em rất quý con mèo nhà em.

 

Đề: Tả con lợn.

Nhà em có nuôi một con heo có bộ lông vàng óng, hai tai to như hai lá mít, hai mắt to như hai hạt điều, cái đầu to bằng trái dừa khô, và cái bụng to bằng chiếc thùng gánh nước...

 

Đề: Tả về người bạn thân của em.

Em có một người bạn rất thân tên là Trung Hiếu. Mắt bạn đen như hai hột na. Da bạn trắng như tuyết. Tóc bạn đen như gỗ mun. Môi bạn đỏ như son. Hàng ngày, em với bạn thường rủ nhau đi học.

 

Đề: Em hãy phân tích câu tục ngữ "Uống nước nhớ nguồn"

Câu tục ngữ uống nước nhớ nguồn cho ta thấy nước ta có nguồn nước rất dồi dào. Nước rất quan trọng trong đời sống chúng ta: cây cối cũng cần nước, ví dụ: đậu bắp, động vật cũng cần nước, ví dụ: trâu, bò, gà, vịt... Không có nước thì con người sẽ chết. Câu tục ngữ uống nước nhớ nguồn làm em liên tưởng đến câu tục ngữ "ăn quả nhớ kẻ trồng cây" nghĩa là ăn quả rồi phải nhớ giữ lại hạt để trồng cây mới.

 

Đề: Tả con gà.

Nhà em có nuôi một con gà rất to và đẹp, nó nặng chừng 10 kg, bụng to như cái chậu, mỏ nó như hai hạt trấu chắp lại....

 

Đề: Tả con voi.

Chủ nhật tuần vừa rồi em được mẹ em cho đi chơi công viên, ở đó có rất nhiều con vật nhưng em thích nhất là con voi. Con voi có cái tai như cái chổi, cái mồm như cái máy tính laptop của mẹ em.

 

Đề: Tả con gà trống.

Mẹ đi chợ mua cho em một con gà trống con. Em rất thích. Sau mấy tháng chăm nom chú gà, bây giờ nhà em có thêm được 5 chú gà con.

 

Đề: Hãy đặt câu có từ "đỡ đần".

Vì em chăm học nên em đỡ đần.

 

Đề: Tả cô giáo em. 

Cô giáo em cao 1m3, dáng người to ngang trông rất vừa vặn... Mỗi khi chúng em lên nộp bài, mắt cô sáng lên như 2 cái đèn pin.

 

Đề: Tả cây chuối.

Trước cửa nhà em có một cây chuối. Rễ của nó cắm sâu xuống lòng đất. Sáng nào em cũng vun đất cho cây, trưa em vun đất cho cây, chiều em cũng vun đất cho cây. Quả của nó sum suê, rụng cả xuống đất.

 

Đề: Tả con bò.

Giữa trưa hè nóng nực, em thấy con bò kéo xe trên phố, mồ hôi chảy ròng ròng. Em học tập con bò tính cần cù chăm chỉ.

 

Đề: Tả cây bàng.

Sân trường em có một cây bàng trồng đã 3 năm cao 3 mét, nặng 2 kg, tán xoè như một cái ô.

 

Đề: Tả mái đình.

Hôm nay cô giáo cho chúng em về làng quê chơi, đầu làng có cái mái đình cong cong, khi chúng em đến mái đình rung rinh chào đón chúng em.

 

Đề: Tả về người mẹ.

Mẹ em rất dễ thương, mắt mẹ em như hai hòn bi ve, mái tóc mẹ em đen nhánh, má mẹ em mũm mĩm.

 

Đề: Tả con đường đến trường.

Nhà em cách trường không xa, hàng ngày em đều đi trên con đường nhỏ ấy. Những ngày nắng thì không sao nhưng cứ đến mùa mưa thì nước ngập lên tận bẹn.

 

Đề: Tả vườn rau muống.

Nhà em có một vườn rau muống. Chiều chiều mẹ em lại bắc thang lên hái lá về nấu canh.

 

Đề: Tả con gà.

Con gà nhà em mới nở trông đến là xinh đẹp, cái đầu nó to như một nắm tay, còn mình nó to như hai nắm tay.

 

Đề: Tả một thắng cảnh.

Tuần trước, bố mẹ em cho em đi thăm rừng Cúc Phương. Rừng Cúc Phương toàn là hoa cúc phương.

 

Đề: Tả chú bộ đội.

Cạnh nhà em có một chú là bộ đội. Năm nay chú đã 20 tuổi đời. Chú luôn đeo súng ngắn bên mình, mỗi khi ngồi xuống, khẩu súng của chú lại chìa ra trông rất oai hùng.

 

Đề: Đặt câu có từ "tập thể".

Sáng nào em cũng tập thể dục.

 

Đề: Tả cô giáo.

Cô giáo em trạc ngoại tứ tuần. Người cô nhỏ nhắn khuôn mặt trái xoan, mỗi khi cô giảng bài bàn tay cô ngo ngoe thật mềm mại. Cô hay giảng bài về thời các cụ ngày xưa và mở đầu bao giờ cũng là "các cụ ngày xưa nói".

 

Đề: Tả con lợn.

Con lợn nhà em rất đẹp, có cái mũi to như cái ổ phích cắm điện Liên Xô.

 

Đề: Em hãy giải thích câu tục ngữ "Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh".

Câu tục ngữ nói lên sự dã man của bọn giặc cướp, khi đã tràn vào làng mạc, nhà cửa thì không cứ đàn ông, mà cả đàn bà, trẻ em chúng cũng đánh đập, hành hạ. Câu tục ngữ trên nhằm kêu gọi nhân dân đánh đuổi quân giặc xâm lược.

 

Đề: Tả về cơn mưa rào.

Chiều qua, trời đang nắng chang chang bỗng nhiên sân nhà em đổ cơn mưa rào. Tiếng mưa rơi bập bùng phập phồng nên bố em hát: "Trời mưa bong bóng phập phồng. Em đi lấy chồng để khổ cho anh".

 

Đề: Tả về bác nông dân.

Bên cạnh nhà em có một bác nông dân tên là Xuyến. Bác có làn da trắng như trứng gà bóc, mái tóc bác bóng mượt như dầu nhờn Castrol. Mỗi buổi sáng bác thường hay dắt trâu ra ngoài đồng, tiếng bước chân bác và chân trâu nghe rổn rảng

 

Đề: Tả người cao tuổi.

Xóm em có rất nhiều bà lão, nhưng em thích nhất là bà Khoái ở cạnh nhà em. Đầu bà to bằng trái dừa, mặt bà nhìn như mặt tượng, hai cái tai nhọn và vầng trán lồi lên sự thông minh. Mỗi khi em qua nhà bà chơi bà thường nói: "Mày ở chơi thêm tý nữa hãy về".

 

Đề: Em hãy phân tích bài ca dao: "Trên đồng cạn, dưới đồng sâu. Chồng cày vợ cấy con trâu đi bừa".

Đây là cảnh làm nông của một gia đình khá giả. Họ có ít nhất ba thửa ruộng. Một thửa ruộng do chồng cày, một thửa thì vợ đang cấy và một ruộng đang bừa. Họ có ít nhất hai con trâu. Một con đi cày, một con đi bừa.

 

Đề: Tả chú thương binh.

Gần nhà em có một chú thương binh, chú đã bị thương 2 lần. Một lần ở Buôn Mê Thuột và một lần ở đùi.

 

Đề: Tả con lợn.

Em thích nhất con lợn trong chuồng nhà em. Đầu nó to như cái gầu múc nước, mồm nó to bằng cái bò đong gạo, mình nó to bằng người bố em, chân nó to bằng khuỷu tay của anh em, đuôi nó dài như cái thước kẻ của em. Mỗi lần mẹ em cho nó ăn nó lại vẫy đuôi rối rít. Lúc nó ngủ trông nó thật đáng yêu.

 

Đề: Tả cây hoa hướng dương.

Hôm nay em đi học về nhặt được một hạt hướng dương. Em cho nó vào chậu, sau nó mọc một cây như chiếc đũa. Em chăm bón nó và nó nở một bông hoa như cái nắp ấm. Sau đó hoa rụng hết cánh, em lấy hạt vào rang ăn

 

Đề: Tả cây bàng.

Trước cửa nhà em có trồng một cây bàng. Mùa bàng chín rụng đầy sân. Mẹ em nhặt bán lấy tiền mua tivi và tủ lạnh.

 

Đề: Đặt câu với vần iêu.

Mẹ em thích tiêu tiền.

 

Đề: Phân tích tác phẩm "Mảnh trăng cuối rừng".

Nguyệt cởi quần áo bỏ trên bờ, nhảy ùm xuống nước, bơi tung tăng như một con cá vàng sang bờ bên kia.

 

Đề: Bình luận câu tục ngữ "Uống nước nhớ nguồn".

Uống nước nhớ nguồn là khuyên chúng ta phải nên tiết kiệm nước, khi tắm phải từ từ, không được xối ào ào...

 

Đề: Tả về người bà của em.

Bà nội em năm nay đã ngoài sáu mươi. Người bà to béo. Tóc bà lấm tấm bạc. Răng bà đều như hạt bắp có điểm vàng.

 

Đề: Tả con đường tới trường.

Con đường đến trường thân yêu của em, em đi mỗi ngày. Đường rất xa khi em đi bộ nhưng lại rất gần khi mẹ chở em bằng xe Honda.

 

Đề: Tả con sông quê em.

Con sông Hàm Luông quê em ngày ngày tấp nập thuyền buồm đi đánh cá. Trên dòng sông này đã có rất nhiều trẻ em chết đuối vì đi tắm sông mà không biết bơi và không xin phép ba mẹ.

Đề: Em hãy miêu tả mùa Xuân.

Mùa xuân ở quê em mở rất nhiều hội. Những ngày ấy trên đường có rất nhiều các ông các bà tay cầm ô đen ô đỏ đứng nói chuyện râm ran như bầy chim líu lo gọi mẹ.

 

Đề: Tả cây chuối.

Nhà em có cây chuối rất to, chiều nào em cũng leo lên cây chuối ngồi hóng mát. Khi em leo lên, cành chuối rung rinh.

 

Đề: Tả một con vật mà em yêu nhất.

Nhà em có nuôi một con gà trống rất đẹp, em rất yêu nó. Hằng ngày, em cho nó ăn. Chiều chiều, em dắt nó đi dạo mát 15 phút.

 

Đề: Tả về cô giáo mà em yêu quý.

Cô giáo em rất đẹp. Cô có vầng trán cao thể hiện sự thông minh. Mái tóc cô dài thướt tha như dòng nước. Nhưng em thích nhất vẫn là cái răng nanh của cô, nó làm cho nụ cười của cô thêm phần quyến rũ. Cô còn hay đọc tập làm văn cho tụi em chép nữa.

 

Đề: Tả người thầy em yêu quý nhất.

Thấm thoắt đã ba mùa hoa ban nở, thầy giáo phải tạm biệt chúng em để về xuôi. Cả làng cả bản đứng tiễn thầy vô cùng ngậm ngùi. Riêng em đứng nhìn theo thầy cho đến khi thầy xa dần, xa dần, đến khi nhỏ bằng con chó em mới quay lại bản.

 

Đề: Tả anh bộ đội.

Anh bộ đội cao khoảng 1,20 m, súng AK dài 1m rưỡi.

 

Đề: Tả cô giáo em.

Cô giáo em mặt đỏ như mặt trời, chân đi xào xạc tựa mây bay.

 

Đề: Tả buổi chào cờ đầu tuần.

Sáng thứ hai tuần nào cũng vậy, trường em lại tổ chức chào cờ. Đầu tiên là thầy hiệu phó phụ trách lao động lên mắng mỏ một tí. Sau đó đến lượt thầy hiệu trưởng lên mắng. Khi thầy hiệu trưởng mắng, cái cục ở cổ thầy cứ chạy đi, chạy lại.

 

Đề: Tả cây hoa hồng.

Những bông hồng xinh xinh như những con cún con đậu trên cành.

 

Đề: Tả cây bàng.

Ở cạnh nhà em cách một quán phở có một cây bàng. Cây bàng đã sống trên 10 năm nên nó đã già và nó đã biến thành cây đa.

 

Đề: Em hãy tả một con vật mà em yêu thích nhất.

Nhà em có một con chim chích bông, nó nhỏ và xinh, lông nó màu vàng óng, em thấy nó không ngừng nhảy và mổ mồi. Em rất yêu con gà của ông em.

Đề: Tả em bé.

Gần nhà em có một em bé rất dễ thương, vì hay bị té nên đầu em bị móp.

Đề: Đặt câu hỏi với vần: ôm, ốp.

Mẹ em tát em đôm đốp.

Đề: Đặt câu về phần gieo âm tiết.

Có con trâu, bị ruồi bâu. Có con chim, bị vỡ tim.

 

Đề: Tả con trâu (của một học sinh thành phố).

Nhà em có nuôi một con trâu. Nó đáng yêu lắm. Hàng ngày, mẹ xích nó ở góc hiên. Trên cổ nó có đeo một cái nơ màu hồng thật xinh xắn. Nó ăn rất ít cơm. Nó có khuôn mặt trái xoan thanh tú.

 

Đề: Tả một buổi học.

Tùng tùng tùng, tiếng trống vang lên báo hiệu đã đến giờ vào lớp. Không còn cảnh nô nghịch, chạy nhảy nhốn nháo nữa. Các bạn, ai ai vào vị trí của người đó. Sách vở để ngay ngắn trên bàn. Cô giáo bước vào lớp. Học sinh đứng dậy chào cô. Cô mặc chiếc áo dài hoa rất đẹp. Tóc cô thẳng mượt thả đến ngang lưng. Cô đặt chiếc cặp đen lên bàn và cất tiếng dịu dàng: "Hôm nay có ai đóng tiền không?"

 

Đề: Tả em bé.

Ở bên nhà em có một bé gái rất dễ thương, hai mắt em bé to tròn như hai hột lạc sống, cái mũi em to như cái trống.

 

Đề: Tả con gà trống.

Xem thêm: Cách viết cv ấn tượng cho sinh viên mới ra trường ấn tượng, mẫu cv xin việc cho sinh viên mới ra trường

Nhà em có con gà trống rất to, chân dài. Hôm qua nó bị thiến rồi nên nó không đạp mái được nữa.