(Dân trí) - trường hợp một "Trái Đất khác" mãi sau trong vũ trụ, hiện thời nó đang nơi đâu và trông như vậy nào?Bạn đang xem: Các hành tinh có sự sống

Tuy nhiên, điều này không thể phòng cản những nhà khoa học liên tục tìm kiếm hầu hết hành tinh tương tự với Trái Đất để gia công nơi thay thế trong tương lai.

Nhờ các kỹ thuật săn lùng hành tinh tiên tiến, bọn họ đã xác định được hàng vạn ứng cử viên bên phía ngoài Hệ khía cạnh Trời. Đa số bọn chúng là phần đa hành tinh quay quanh các ngôi sao hệt như Mặt Trời - được hotline là nước ngoài hành tinh.

Dưới đấy là một số tìm hiểu thú vị về các hành tinh tương đương Trái Đất nằm ở vị trí các trái đất xa xôi.

GJ 667Cc

Nó được tàu ngoài trái đất Kepler của NASA vạc hiện vào khoảng thời gian 2015. Đây là nhân loại gần Trái Đất thứ nhất được tra cứu thấy vào vùng "có thể ở được" của ngôi sao 5 cánh Kepler-452.

Kepler-452b có 2 lần bán kính gấp khoảng chừng 1,6 lần Trái Đất và quay quanh ngôi sao 5 cánh chủ tựa như Trái Đất xoay quanh Mặt Trời. Ước tính, nó mất khoảng 385 ngày để xong xuôi một quỹ đạo.

Bản thân ngôi sao sáng này cũng là vị trí sở hữu các điều kiện dễ dàng cho sự lâu dài của nước lỏng bên trên bề mặt.

TRAPPIST-1e

Duy tốt nhất chỉ tất cả TRAPPIST-1e có thể là thế giới duy độc nhất trong hệ vẫn còn tồn tại sự sống.

GJ 1002b với GJ 1002c

Blog).

Đầu năm 2023, NASA chào làng rằng hệ thống kính viễn vọng không gian TESS của họ phát hiện tại thấy TOI 700e. Đây là 1 trong những hành tinh bao gồm cùng kích thước với Trái Đất.

TOI 700e mất 28 ngày để quay quanh quỹ đạo của ngôi sao chủ, với khoảng cách vừa đầy đủ để sự sống có cơ hội phát triển.

Tại đây, nước hoàn toàn có thể tồn trên trên bề mặt của nó ngơi nghỉ dạng lỏng khi ánh nắng mặt trời thích hợp. đầy đủ hành tinh với ánh nắng mặt trời như vậy được xem là "phù hợp" cho việc sống.

Viet
Times -- Bạn đã khi nào tự hỏi liệu nhỏ người hoàn toàn có thể sống trên các hành tinh khác không tính Trái đất? Với tương đối nhiều hệ sao với hành tinh trong vũ trụ, khả năng các toàn cầu khác hoàn toàn có thể ở được là hết sức cao. Dưới đây là 10 trái đất mà bạn có thể sống trong tương lai.

1. Mars

*

Sao Hỏa là hành tinh gần nhất với Trái đất.Trên thực tế, NASA hiện tại đang cố gắng tìm cách làm cho nó trở phải dễ sống hơn trong tương lai, bao hàm gửi ra một từ trường nhân tạo sẽ giúp mang lại thai khí quyển.Với technology thích hợp, sao Hỏa rất có thể dễ dàng trở thành ngôi nhà mới của loài người.

2. Proxima Centauri b

*

Chỉ cách họ bốn năm ánh sáng, Proxima Centauri b có cân nặng gấp 1,3 lần Trái đất cùng nằm trong list những hành tinh rất có thể ở được. Hiện nay tại, bề mặt của nó có nhiệt độ khoảng chừng -40o
C, phản xạ ở khoanh vùng này cũng tương đối lớn.Nhưng với technology tiên tiến ngày nay, nó vẫn là một trong những ứng cử viên có chức năng để làm cho một ngôi nhà mới cho loài người.

3. Gliese 667 Cc

*

Được phạt hiện vào thời điểm năm 2009, thế giới này biện pháp Trái khu đất 23 năm ánh sáng.Mặc dù rất có thể ở được, tuy nhiên nó hết sức khác với địa cầu của chúng ta.Nó bao gồm lực thu hút lớn hơn những so với Trái đất và ánh nắng từ ngôi sao sáng lùn đỏ của nó mờ hơn, khiến hành tinh này tối hơn nhiều so với của chúng ta.

4. Kepler-438b

*

Hành tinh này có khả năng sinh sống nhiều hơn thế nữa cả Trái Đất.Theo một bài báo được công bố trênTạp chí đồ gia dụng lý thiên vănđã tổng hợp dữ liệu để đo lường và thống kê khả năng sinh sống, reviews khả năng sinh hoạt của Trái đất là 0,829, trong khi Kepler-442b là 0,836.Thật không may, trái đất này cách bọn họ 1.100 năm ánh sáng. Vì vậy trừ khi họ tạo ra tàu vũ trụ hết sức nhanh, hoặc sẽ chẳng bao giờ đến được trái đất lý tưởng này.

5. Kepler-452b

*

Hành tinh này được cầu tính lớn hơn 60% đối với Trái đất, và ngôi sao sáng nó cù quanh, quỹ đạo của nó cũng tương đối giống với trái đất của chúng ta.Nó cù quanh ngôi sao sáng của nó sau từng 385 ngày và tất cả cùng ánh sáng với bọn chúng ta.

6.Wolf 1061c


*

Chỉ từ thời điểm cách đây 14 năm ánh sáng, Wolf 1061c là trong số những hành tinh hoàn toàn có thể sinh sống gần nhất với chúng ta.Nó sinh sống chòm sao Ophiucus và xoay quanh một ngôi sao sáng lùn đỏ với quy trình 18 ngày.Nhưng, nó không giống Trái khu đất lắm, bị thủy triều hóa cùng có trọng lượng và form size lớn hơn Trái Đất.

7. Kepler-1229b

*

Cách họ khoảng 770 năm ánh sáng, hành tinh được vạc hiện gần đây này phía bên trong chòm sao Cygnus.Đó là 1 hành tinh đá quay quanh một ngôi sao sáng lùn đỏ có cân nặng và chào bán kính lớn hơn Trái đất siêu nhiều.

8. Kepler-62f

*

Nằm giải pháp trái khu đất 1.200 năm ánh nắng trong chòm sao Lyra, toàn cầu này quay quanh ngôi sao 5 cánh của nó sau từng 267 ngày và có khả năng có thể nghỉ ngơi được.Nó cũng lớn hơn 40% so với toàn cầu của chúng ta, vì chưng vậy có tương đối nhiều không gian để vui chơi xung quanh!

9. Kepler-186f

*

Kepler-186f được xem là hành tinh có thể sinh sống được cách họ khoảng 500 năm ánh sáng.

Xem thêm: Giá phòng khách sạn khải ngọc đà lạt ), khách sạn khải ngọc đà lạt

10. Luyten b

*

Các công ty khoa học tin tưởng rằng Luyten b hoàn toàn có thể ở được và có thể có cuộc sống tiềm tàng bên trên đó.Trên thực tế, các nhà khoa học rất tin vào cuộc sống thường ngày tiềm năng trên hành tinh, chúng ta đã gửi tin nhắn để liên lạc với người ngoài hành tinh.Hành tinh này bí quyết xa chúng ta 12,4 năm tia nắng và gấp bố lần Trái đất.