Chỉnh khoảng cách dòng trong Word giúp bạn chủ động điều chỉnh khoảng cách dòng khi gõ văn bản và phù hợp với các tiêu chuẩn đã đặt đặt ra.

Bạn đang xem: Cách giãn dòng trong bảng word 2003


Khoảng cách dòng trong Word được hiểu là khoảng cách giữa hai dòng văn bản. Khoảng cách này có thể thay đổi tùy theo định dạng văn bản và không cố định. Nhưng mặc định khoảng cách tạo sự thoải mái khi đọc nhất là 1,15. Tuy nhiên Microsoft cũng cung cấp cho người dùng tùy chọn chỉnh khoảng cách dòng trong Word sao cho phù hợp với nhu cầu nhất. Bài viết này sẽ chia sẻ bạn cách chỉnh giãn dòng trong Word nhanh và hiệu quả nhất.

Cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019

Giãn dòng trong Word cho một đoạn văn bản nhất định

Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản cần chỉnh giãn dòng.

Bước 2: Click chọn biểu tượng giãn dòng trong Word ngay trên thanh công cụ Paragraph.

Bước 3: Chọn khoảng cách dòng cần giãn trong Word.

Trường hợp muốn lựa chọn các độ rộng khi giãn dòng khác, bạn có thể click vào mục Line Spacing Options để mở hộp thoại Paragraph. Một cách khác để mở hộp thoại Paragraph là click vào biểu tượng mũi tên ở góc dưới bên phải của thanh công cụ Paragraph.

Trong tab Indents and Spacing, bạn tìm tới mục Spacing. Lúc này bạn chỉ cần quan tâm tới tùy chọn Line spacing và nhập thông số giãn dòng ở tùy chọn At. Nhấn OK để hoàn tất chỉnh khoảng cách dòng trong Word.

Lưu ý: Trên Word 2003, biểu tượng giãn dòng trong Word nằm ở góc phải trên thanh công cụ và nằm cạnh các tùy chọn căn chỉnh vị trí của văn bản.

*

Biểu tượng giãn dòng trong Word 2003

*

Các tùy chọn giãn dòng trong Word sẵn có

Cách chỉnh giãn dòng trong Word cho toàn bộ văn bản

Bước 1: Truy cập vào hộp thoại Paragraph như hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Nhập khoảng cách dòng cần giãn ở tùy chọn At trong mục Line spacing.

Bước 3: Click chọn mục Set as Default/Default. Lúc này sẽ hiển thị một hộp thoại hỏi bạn có muốn áp dụng khoảng cách dòng này cho toàn bộ văn bản chuẩn bị gõ hoặc đang gõ hay không. Bạn cần nhấn Yes để hoàn tất giãn dòng trong Word.

Lưu ý: Khác với các phiên bản Word còn lại, Word 2003 có cách truy cập vào hộp thoại Paragraph hơi khác. Để vào Paragraph, bạn cần click chọn tab Format > Paragraph. Các thao tác sau đó nhìn chung không khác so với các phiên bản Word sau này.

Cách tạo khoảng cách giữa các dòng và đoạn trong MS Word 2003 https://www.mamnongautruc.edu.vn/images/computer/office_2003/word/paragraph_selected.png
GODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=https://www.mamnongautruc.edu.vn/images/mamnongautruc.edu.vn_logo.png class=jch-lazyload />
Viết bởi Bua
Xua.vn Chuyên mục: Tin học văn phòng Được đăng: 13 Tháng 10 2011 Cập nhật mới ngày 01 Tháng 9 2021

Tạo khoảng cách giữa các dòng (Line) và đoạn (Paragraph) trong văn bản là kỹ thuật dàn trang giúp trình bày văn bản rõ ràng và đẹp mắt. Nếu như trước đây bạn thường tạo khoảng cách bằng phím Enter để xuống dòng thì giờ đây bạn sẽ sử dụng các công cụ có sẵn trong chương trình soạn thảo MS Word để làm việc này.

Cách tạo khoảng cách giữa các dòng và đoạn trong MS Word 2003

Đặt dấu nháy của con trỏ chuột vào bất cứ vị trí nào trong một đoạn đoạn hoặc đánh dấu chọn nhiều đoạn muốn định dạng khoảng cách cho chúng.

GODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=/images/thumbnails/images/computer/office_2003/word/paragraph_selected-fit-620x465.png width=620 height=465 alt="đánh dấu chọn nhiều đoạn muốn định dạng khoảng cách" style="" title="đánh dấu chọn nhiều đoạn muốn định dạng khoảng cách" class=" jch-lazyload"/>đánh dấu chọn nhiều đoạn muốn định dạng khoảng cáchđánh dấu chọn nhiều đoạn muốn định dạng khoảng cách

Truy cập vào trình đơn Format và chọn Paragraph.

GODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=/images/thumbnails/images/computer/office_2003/word/format_paragraph-fit-620x465.png width=620 height=465 alt="vào trình đơn Format và chọn Paragraph" style="" title="vào trình đơn Format và chọn Paragraph" class=" jch-lazyload"/>vào trình đơn Format và chọn Paragraphvào trình đơn Format và chọn Paragraph

Thay đổi các thông số trong phần Spacing để tạo khoảng cách giữa các đoạn như sau:

GODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=/images/computer/office_2003/word/paragraph_spacing.png width=401 height=459 alt="Thay đổi các thông số trong phần Spacing" style="vertical-align: middle;" title="Thay đổi các thông số trong phần Spacing" class=" jch-lazyload"/>Thay đổi các thông số trong phần SpacingThay đổi các thông số trong phần Spacing

Before: Định khoảng cách phía trên cho đoạn hoặc các đoạn đang được chọn. After: Định khoảng cách phía dưới cho đoạn hoặc các đang được chọn Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chỉ cần định khoảng cách phía trên hoặc phía dưới hoặc cả trên và dưới, khoảng cách có thể bằng hoặc khác nhau tùy ý. Có thể nhấn chuột vào mũi tên lên/xuống để thay đổi khoảng cách hoặc nhập một con số tùy ý.

Chọn và thay đổi các thông số trong mục Line spacing để tạo khoảng cách giữa các dòng trong đoạn đang được chọn. Trong đó có:

GODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=/images/computer/office_2003/word/line_spacing.png width=402 height=471 alt="thay đổi các thông số trong mục Line spacing" style="vertical-align: middle;" title="thay đổi các thông số trong mục Line spacing" class=" jch-lazyload"/>thay đổi các thông số trong mục Line spacingthay đổi các thông số trong mục Line spacing

Single: Khoảng cách bằng một dòng bình thường. 1.5 lines: Khoảng cách bằng một dòng rưỡi. Double: Khoảng cách lớn gấp đôi dòng bình thường. At least: Khoảng cách ít nhất. Exactly: Khoảng cách bằng. Multiple: Khoảng cách gấp số lần.

Nếu chọn At least, ExactlyMultiple thì phải chọn hoặc nhập giá trị trong mục At.

Xem thêm:

Don"t add space between paragraphs of the same style: Tự động điều chỉnh khoảng cách chiều dọc giữa các đoạn được định dạng cùng một kiểu (Style). Tùy chọn này chỉ hiện lên khi được phép áp dụng.

GODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=/images/thumbnails/images/computer/office_2003/word/paragraph_line_spacing-fit-620x465.png width=620 height=465 alt="Văn bản được trình bày rõ ràng và đẹp hơn nếu chọn khoảng cách của các dòng và đoạn hợp lý" style="" title="Văn bản được trình bày rõ ràng và đẹp hơn nếu chọn khoảng cách của các dòng và đoạn hợp lý" class=" jch-lazyload"/>Văn bản được trình bày rõ ràng và đẹp hơn nếu chọn khoảng cách của các dòng và đoạn hợp lýVăn bản được trình bày rõ ràng và đẹp hơn nếu chọn khoảng cách của các dòng và đoạn hợp lý(Văn bản được trình bày rõ ràng và đẹp hơn nếu chọn khoảng cách của các dòng và đoạn hợp lý)