Để gồm thể làm chủ một nhóm bạn đông (VD: list lớp, danh sách đoàn thể, list nhân viên,...) các bạn sẽ cần phải biết cách chế tác bảng tài liệu để có thể nắm được đầu người trong đó. Trong nội dung bài viết hôm nay, Gitiho sẽ khuyên bảo bạn phương pháp để có thể sinh sản danh sách quản lý trên Excel một cách dễ ợt nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách lập danh sách trên excel

Tiến hành tạo nên danh sách cai quản trong Excel

Xây dựng khung với nhập tài liệu cho list quản lý

Ví dụ, các bạn là công ty nhiệm của học sinh lớp 10A1. Nhiệm vụ của người sử dụng là đề xuất làm một bảng danh sách quản lý lớp học. Yêu mong của bảng đó phải bao hàm các thông tin sau:

Số vật dụng tự
Mã số
Họ tên
Giới tính
Ngày sinh

Các thông tin đó được thể hiện ở hình bên dưới như sau:

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng tiến hành xây dựng khung mang lại bảng.

Thiết lập những tiêu đề

Sau đó nhập dữ liệu về giới tính và ngày tháng năm sinh vào

Đừng làm cho cột số sản phẩm tự trước, vì trước đó họ cần phảisắp xếpđã.

Bước 2: sắp xếp dữ liệu list quản lý

Để triển khai sắp xếp, ta đang sử dụng thao tác làm việc Sort. Bí quyết làm như sau:

Bước 1:Kéo thả để chọn cục bộ bảng tính

Bước 2:Tại thẻ
Data, nhóm
Sort và Filter, chọn
Sort.

Bước 3:Trong vỏ hộp thoại
Sort, chọn
Sort byđể tùy chỉnh sắp xếp theo list nào, Sort onđể chọn kiểu sắp tới xếp, Orderchọn thứ tự sắp đến xếp.

Tuy nhiên, khi
Sort by
Họ tên, tác dụng sẽ hiện ra như phía dưới:

Lý do tại chỗ này Excel sắp xếp theo đồ vật tựtrái sang phải, nghĩa là bạn đang làm thao tác sắp xếp theo
Họchứ ko phải
Tên.

Để sắp xếp theo tên, một cách đơn giản và dễ dàng là ta sẽ sử dụng trợ giúp của cột phụ
Tên:

Click chuột phải, chọn Insert

Copy toàn thể họ cùng tên sang,Ta sẽ áp dụng chức năng
Replacetrong trường phù hợp này đểtách thương hiệu từ họ cùng tên.

Kết quả tiếp đến sẽ hiện ra như sau:

Bây giờ, ta đang sử dụng
SORTmột lần nữa cho cột
Tên.

Sau khi
Sort, hãy ẩn cột
Tênđi, tiếp nối nhập
Số sản phẩm công nghệ tự vào.

Tiến hành đặt số thứ tự, và ráng là chúng ta đã có bảng list lớp

Định dạng, trang trí, trình diễn danh sách làm chủ trong Excel

Hãy sử dụng những cơ chế trên để triển khai xong bảng tính nhé.

Sau khi xong việc sắp xếp dữ liệu, các bạn hãy thực hiện định dạng và trang trí đến bảng kia nhé. Hãy sử dụng Font chữ phù hợp và những định dạng về bảng, cột để triển khai cho bảng list được sút khô khan, trở nên đẹp mắt hơn.

Kết luận

Qua bài viết trên, mong muốn bạn đọc sẽ biết được cách để tạ danh sách quản lý trong Excel một cách dễ dàng nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công xuất sắc vào đời sống.

Để cầm được những kỹ năng cơ phiên bản nhất về Excel cũng như nâng cao kỹ năng Excel của bản thân hơn nữa, các bạn hãy tham giakhoá học tập Excel của Gitihođể nắm được toàn bộ các lý lẽ của Excel và áp dụng chúng một cách hiệu quả trong quá trình nhé.

Bạn đã khi nào phải lập một danh sách theo thương hiệu (danh sách lớp, list sinh viên…) và làm chủ chúng chưa? trường hợp còn đang do dự về biện pháp tạo một danh sách đơn giản, hãy đọc bài viết sau trên đây của học Excel Online: Tạo list theo thương hiệu trong Excel. Như thường lệ, ta sẽ ban đầu từ một bảng trắng và các bước cần làm cho là chế tạo ra một danh sách lớp.

Tạo danh sách theo tên từ bảng trắng

Tạo danh sách theo tên trong Excel

Xây dựng khung và nhập dữ liệu
Tưởng tượng rằng bạn tiếp nhận một tập làm hồ sơ lộn xộn của học viên vào lớp 10A1 và đề xuất làm một bảng, vào đó bao hàm các tin tức cơ bản:

Số thiết bị tự
Mã số
Họ tên
Giới tính
Ngày sinh

Ta lấy dữ liệu có sẵn trường đoản cú bảng sau: