Nếu bạn quan tâm đến cách viết ngày tháng năm trong tiếng Anh một cách chính xác, thì đây là bài viết dành cho bạn. E-talk sẽ hướng dẫn bạn cách viết từ cơ bản đến phức tạp chi tiết nhất, giúp bạn tự tin và sử dụng chính xác khi viết ngày tháng năm. Đừng bỏ lỡ, khóa học tiếng Anh online E-talk sẽ cung cấp hệ thống kiến thức và mẹo hữu ích để bạn nắm bắt cách viết này nhanh chóng và dễ dàng!

*
*

Cách viết theo Anh – Mỹ

Theo Anh – Mỹ, cách ghi ngày tháng năm sinh trong tiếng Anh như sau:

​Thứ, tháng – ngày, – năm (day, – month – date, – year).​Tháng luôn được viết trước ngày, có dấu phẩy (,) sau thứ và ngày.

Bạn đang xem: Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng anh chính xác nhất

​Ví dụ: Thursday, April 21, 2022 hoặc Thursday, April 21st, 2022.

Trong tiếng Anh Mỹ, nếu bạn muốn viết ngày bằng toàn số, bạn có thể sử dụng các cách viết sau:

Để thấy được cách viết ngày tháng năm giữa Anh – Anh và Anh – Mỹ khác nhau như thế nào thì dưới đây là bảng ví dụ bạn có thể tham khảo:

Cần lưu ý gì khi học cách viết ngày tháng năm trong tiếng Anh?

Chắc hẳn qua những chia sẻ ở trên, bạn cũng nhận thấy cách viết thứ ngày tháng năm trong tiếng Anh khá đơn giản đúng không? Tuy nhiên bạn cũng rất dễ mắc phải những lỗi nhỏ nếu không chú ý đến những nội dung như:

Khi viết ngày tháng năm trong tiếng Anh bạn lưu ý là sử dụng giới từ phù hợp. Theo đó dùng giới từ ON trước thứ, trước ngày; dùng IN trước thángON trước (thứ), ngày và tháng. Khi nói ngày trong tháng, bạn có thể dùng số thứ tự tương ứng với ngày muốn nói. Tuy nhiên lưu ý là phải thêm THE trước nó.Nếu muốn nói ngày âm lịch, chỉ cần thêm cụm từ ON THE LUNAR CALENDAR ở đằng sau.

Trên đây là một số thông tin về cách viết ngày tháng năm trong tiếng Anh mà E-Talk muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ trên giúp bạn nắm được cách viết ngày tháng năm chuẩn để tránh sai sót khi viết văn bản, đơn thư. Ngoài ra, nếu bạn muốn rèn luyện thêm khả năng giao tiếp, phản xạ trong tiếng Anh, bạn đọc có thể liên hệ đăng ký các khóa luyện tiếng Anh giao tiếp phản xạ tại trung tâm ngoại ngữ E-talk ngay từ hôm nay. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ thông tin dưới đây.


Hàng ngày, chúng ta thường nói về ngày tháng bằng tiếng Anh nhưng không phải ai cũng biết cách dùng đúng. Trong bài viết này, Thủy sẽ hướng dẫn bạn cách đọc và viết ngày tháng năm trong tiếng Anh chi tiết và đầy đủ nhất, chuẩn xác nhất. Hãy theo dõi nhé!


*

Thứ Trong Tiếng Anh


*
Ngày Trong Tiếng Anh


Xem Video Hướng Dẫn Cách Đọc Và Viết Ngày Tháng Năm Trong Tiếng Anh Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất, Ngay Bên Dưới:


Trong tiếng Anh, hầu hết các năm được đọc bằng cách tách đôi năm đó thành 2 phần, đọc như đọc 2 số đếm. Ví dụ:
1066: ten sixty-six1750: seventeen fifty1826 – eighteen twenty-six1984 – nineteen eighty-four2017 – twenty seventeen2010 - two thousand and ten or two twenty-ten


1960-1969 – The ‘60s – ‘the sixties’1980-1989 – The ‘80s – ‘the eighties’.2000 – 2009 – The 2000s – ‘the two thousands’


Ngày luôn viết trước tháng, có dấu phẩy (,) sau thứ, và bạn có thể thêm số thứ tự vào phía sau (ví dụ: st, th...):


*

Cách Đọc Và Viết Ngày Tháng Năm Trong Tiếng Anh


=> Như vậy, nếu chỉ sử dụng số để viết ngày tháng năm sẽ rất dễ gây nhầm lẫn về vị trí của ngày và tháng. Vì lý do này, năm 1988, thế giới đã đưa ra một tiêu chuẩn ISO về cách viết ngày tháng năm để sử dụng trên toàn cầu đó là:


Tuy nhiên, cách dùng này lại không được sử dụng phổ biến ở cả nước Anh và nước Mỹ, nên cách tốt nhất là bạn nên viết rõ tháng bằng chữ, thay vì số để tránh những hiểu lầm đáng tiếc. Còn khi giao tiếp tiếng Anh, cách nói đã khá rõ ràng nên bạn có thể dễ dàng phân biệt được.


Hi vọng bài chia sẻ này của Thủy sẽ giúp các bạn biết và hiểu rõ hơn, chính xác hơn về cách đọc và viết ngày tháng năm trong tiếng Anh rất hay gặp trong giao tiếp hàng ngày. Hãy thử đặt cho mình vài ví dụ để luyện tập cách dùng thật nhuần nhuyễn nhé. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy comment bên dưới để Thủy biết và đừng quên share cho bạn bè học cùng nha!


*

Với phương châm "Keep It Simple & Stupid" - KISS English mong rằng bạn sẽ giỏi tiếng Anh nhanh chóng và thành công trong cuộc sống. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Xem thêm: Bài Hát Tây Du Ký: Xin Hỏi Đường Ở Đâu 敢问路在何方, Tây Du Kí Ost


*

*

Tất cả nội dung trên website đã được bảo vệ bản quyền bởi DMCA. Vui lòng không copy hoặc chỉnh sửa bất kỳ nội dung nào, kể cả video và hình ảnh.