Câu nói phái nam tả con gái hữu đã có từ nhiều năm nay với cũng quen thuộc gì trong cuộc sống của người việt Nam. Câu nói này như một quy tắc hợp lý và phải chăng nhưng bạn có biết ý nghĩa sâu sắc của câu nói và áp dụng trong các lĩnh vực nào trong cuộc sống không. Bài viết sau đây, Bảo Long sẽ giải thích kỹ hơn về lời nói này nhé!

*

Nam Tả, phụ nữ Hữu có nghĩa là nam mặt trái, cô gái bên phải

Khái niệm phái nam Tả, đàn bà Hữu

Câu nam giới Tả, thiếu phụ Hữu tất cả nghĩa như sau: Tả là trái, hữu là bắt buộc và nghĩa của nguyên câu tức là nam trái, phụ nữ phải tức là nam bên trái, nữ bên phải. Phép tắc này bắt nguồn từ xa xưa, từ tín đồ Trung Quốc, theo thần thoại cổ xưa thủy tổ Bàn Cổ của fan Trung Hoa trở thành tiên.

Bạn đang xem: Cánh tả là trái hay phải

Khi đó, đôi mắt trái của Bàn Cổ biến thành Thần phương diện Trời, mắt buộc phải của Bàn Cổ biến thành Thần phương diện Trăng. Mặt trời được xem như là dương, mặt trăng là âm. Mẩu truyện này là giải thích bắt đầu của lời nói nam tả cô bé hữu.

Cơ sở công nghệ của lời nói nam tả phụ nữ hữu liên quan nghiêm ngặt với thuyết âm dương trong triết học Trung Hoa. Âm dương là nhị mặt đối lập nhưng lại thống tuyệt nhất với nhau chế tác sự khởi đầu cho rất nhiều sự sống. Âm cùng dương được gọi là nhì thực thể trái chiều tạo nên toàn thể vũ trụ.

Âm dương không thải trừ nhau nhưng tạo đk tồn tại cho nhau. Phần đông sự vật đều sở hữu âm dương. Trong dương có âm, trong âm gồm dương, sự trang bị tồn trên khi âm dương cân bằng. Dựa vào thuyết này, bầy ông là dương, bọn bà là âm.

Nguyên tắc nam tả phái nữ hữu thường áp dụng nhiều vào đời sống

1. Vào đời sống vk chồng

Nam mặt trái, bạn nữ bên cần là hòa hợp theo phép tắc là tốt. Do đó, vào đời sống vợ chồng, thời điểm ngủ chồng nằm bên trái, vợ nằm bên cạnh phải thì thở sẽ nối tiếp hơn, đồng thời việc tiêu hóa thức nạp năng lượng trong dạ dày vào ruột non sẽ tốt hơn.

Người ck nằm bên trái sẽ nằm tư thế dễ chịu hơn, giữ luôn bền hơn. Người vợ cảm thấy bản thân được đảm bảo tốt hơn. Ví như ngược lại, ck nằm bên nên do tính dữ thế chủ động sẽ nghiêng qua phía bên trái để ôm vợ. Tuy nhiên, người bọn ông ngủ tư thế này tim có khả năng sẽ bị ép, không nằm lâu được vày không thoải mái. Do vậy, tốt nhất vẫn đề nghị ưu tiên cho đàn ông nằm sát trái.

Quy tắc phái mạnh tả phụ nữ hữu còn thường gặp gỡ trong đám cưới, khi cô dâu chú rể bước tới thành lễ, chú rể đứng bên trái, cô dâu bên phải dù là bàn cúng gia tiên tuyệt lễ đường. Đó là nghi tiết mà hai bạn nào khi trở về chung công ty cũng thực hiện đầy đủ. Vậy các bạn có để ý rằng họ luôn luôn đứng đúng quy này không?

Nếu vợ ck quá ngạc nhiên cũng được nhắc nhở từ những người dân lớn và anh thợ xoay phim hay bạn dẫn công tác buổi lễ,… vì họ thay chắc nghi tiết này. Lúc đứng ngược lại, cặp đôi sẽ bao gồm cái nào đó rất thiếu hài hòa. Vì chưng vậy, có một quy tắc đơn giản dễ dàng thôi cũng đủ làm đôi bạn trẻ trông đẹp với xứng với nhau hơn.

*

Đám cưới ngôi trường Giang - Nhã Phương áp dụng nguyên tắc nam giới tả chị em hữu

2. Bàn thờ cúng nam tả cô bé hữu

Bàn thờ theo cơ chế nam tả thiếu nữ hữu được áp dụng lâu lăm để hợp lý âm dương, mang lại phong thủy tốt. Không ít mái ấm gia đình thắc mắc việc sắp xếp hình ảnh thờ thế nào cho đúng, hợp phong thủy. Câu hỏi để ảnh thờ không đơn giản, tất yêu theo thói quen, không phải đặt sao cũng rất được vì vậy nên là phương pháp thờ không đúng.

Trong văn hóa truyền thống phương Đông, việc thờ cúng cực kỳ thiêng liêng và tương tác thể hiện tại lòng tôn kính, phong tục truyền thống cuội nguồn cao đẹp nhất của tín đồ Việt. Trong đó, hình ảnh thờ phải kê đúng quy định. Theo nét văn hóa truyền thống cuội nguồn người Việt, hình ảnh thờ ông ở bên trái, ảnh thờ bà sinh sống bên cần theo hướng bàn thờ ra ngoài.

Nếu như gia công ty đứng nhìn vào bàn thờ thì ngược lại, ảnh ông ở mặt phải, ảnh bà ở mặt trái. Khung ảnh cân đối kích thước phù hợp với không gian thờ. Theo phong cách đặt ảnh thờ này cơ mà gia chủ vận dụng để đúng tử vi phong thủy âm dương và truyền thống lâu đời dân tộc. Khi chú ý lên bàn thờ, gia công ty sẽ thấy được sự hài hòa và cân nặng đối, bộc lộ được sự nghiêm trang của con cháu.

*

Đặt di ảnh, chén bát hương theo chế độ nam tả, thiếu nữ hữu

3. Đặt mộ theo nam tả thiếu nữ hữu

Tương trường đoản cú với hình ảnh thờ cúng, huyệt tuyển mộ cũng vận dụng quy tắc phái mạnh tả nữ hữu theo hướng từ mộ nhìn ra ngoài. Phía gia nhà đứng ở xung quanh nhìn vào trong tuyển mộ là ngược lại. Chiêu mộ ông bà thì ông nằm bên cạnh trái, bà nằm cạnh phải theo phép tắc này. Theo ông bà xưa, nam bên trái tượng trưng mang lại thanh long, con gái bên bắt buộc tượng trưng đến bạch hổ.

Thanh long cùng bạch hổ trực thuộc về tứ tượng trong tư tưởng thuyết âm khí và dương khí để xem phía tốt phù hợp phong thủy được giữ truyền từ nhiều đời. Quyền năng dòng họ khủng gia nhà rất chú trọng vấn đề xây dựng chiêu mộ phần gia tiên, ông bà đến đúng phong thủy. Vày như thế, con cháu new được tổ tiên phù hộ dễ ợt làm ăn, bình an trong cuộc sống.

Dân gian thường nói “có thờ có thiêng, gồm kiêng bao gồm lành” phải khi chúng ta tin tưởng thờ tự tôn kính, đúng mực thì sẽ sở hữu linh ứng tốt, được phù hộ, độ trì. Phần nhiều việc rủi ro mắn, ko hợp tử vi phong thủy nên tránh mặt để không gặp phải điều xấu. Một quy tắc đối chọi giản, là truyền thống lịch sử của dân tộc và trường hợp tuân theo sẽ mang lại nhiều bình yên trong cuộc sống.

4. Áp dụng phái nam tả nữ giới hữu vào tranh mừng thọ

Biểu tượng tuy nhiên hành cùng với quy tắc nam tả thanh nữ hữu trong bức ảnh mừng thọ như thể với biểu tượng thanh long với bạch hổ, diễn đạt vai trò của lũ ông và bọn bà trong gia đình. Thanh long sẽ tạo nên nên cuộc sống tốt đẹp cùng may mắn. Trong những khi đó, bạch hổ giúp chế tạo dựng, duy trì những điều này lâu hơn hơn, chắc chắn rằng hơn.

Thông thường thì bạch hổ nằm cạnh phải ngôi nhà, theo phía từ trong nhà quan sát ra là phía tây, thấp hơn thanh long. Vì sao là vì chưng bạch hổ tất cả khí thế mạnh mẽ lấn át thanh long sẽ có tác dụng mất cân đối trong phong thủy. Áp dụng theo quy tắc phái nam tả đàn bà hữu khi kiến thiết tranh mừng thọ để giúp cụ ông, rứa bà sống trường thọ, vui vẻ, hạnh phúc bên con cháu hơn.

5. Một trong những nghi thức cũng áp dụng nam tả nàng hữu

Trong thực tế cuộc sống, phái nam tả đàn bà hữu không hẳn chỉ là quan niệm tâm linh như để di ảnh thờ cúng, đặt bài xích vị, đặt mộ bia… mà trong số nghi thức trang nghiêm trong số nghi lễ phệ cũng áp dụng đúng phép tắc này. Ví dụ như sau:

+ trong số nghi lễ quốc gia, nước gia chủ là dương đề xuất quốc kỳ, nguyên thủ quốc gia, thủ tướng mạo đều ở chỗ bên trái. Nước ngoài là khách hàng mời là âm ở đoạn bên phải. Điều này bạn cũng có thể dễ dàng thấy được trong các trận bóng giao hữu.+ Nghi lễ hợp tác quốc gia, văn kiện, ký phối kết hợp đồng,… của những quan chức cao cấp nhà nước vẫn vận dụng theo quy tắc phái mạnh tả chị em hữu. Nếu như bạn hay theo dõi tin tức thế giới thì sẽ dễ dàng nhận thấy quy tắc này được áp dụng khá nhiều.+ khi xây nhà ở cũng áp dụng cho cân xứng quy tắc nam hữu tả nữ. Khu nhà ở là khu vực sinh sinh sống cả đời, vì thế hướng bên hợp tử vi phong thủy rất quan lại trọng. Nếu tìm đúng hướng phù hợp với gia nhà thì sẽ mang lại may mắn, bình an, tài lộc. Và đó cũng là điều cực kì quan trọng, được gia chủ đặc biệt quan trọng coi trọng.

*

Các cuộc chạm chán gỡ của chủ tịch nước cũng theo cách thức nam tả cô bé hữu

Mắt giật hiện giờ đang bị hiểu sai về phái nam tả cô bé hữu

Hiện tượng mắt lag hay nháy mắt là hiện nay tượng thoải mái và tự nhiên xảy ra, bản thân thiết yếu điều khiển dừng lại được, không khống chế được. Tuy nhiên, có khá nhiều người cho rằng mắt giật là 1 trong những điềm báo và truyền rằng con trai giật mắt phải là xuất sắc và trái là xấu, con gái thì ngược lại.

Điềm báo mắt giật này không liên quan tới ý niệm nam tả thiếu phụ hữu. Theo nghiên cứu, giá trị nháy đôi mắt trái giỏi mắt đề nghị của hai giới tính nam nữ là tương đồng nhau, không riêng biệt nam giỏi nữ. Giật mắt có tương đối nhiều kiểu giật, lag mắt một chiếc hoặc lag mắt hai hay cha cái, đơ mắt liên tục, kéo dãn nhiều giờ và trong những năm khác nhau.

Khi nam nhi giật mắt trái điềm báo chưa hẳn xấu như mọi fan vẫn nghĩ, mắt bắt buộc giật chưa phải lúc nào thì cũng là điềm tốt. Đây là cảm hứng bạn ko thể điều hành và kiểm soát chủ động theo nguyện vọng được. Mặc dù nhiên, thỉnh thoảng giật mắt vì chưng thiếu ngủ hoặc một bệnh lý nào kia trong cơ thể. Lòng tin phải đúng vào khi lúc nơi, không được thừa tin theo dễ dàng “mê tín dị đoan” và sa đà.

Vậy là bọn họ đã ăn điểm qua truyền thống lâu đời nam tả thiếu phụ hữu, luật lệ này khôn cùng thường gặp mặt trong cuộc sống của bọn chúng ta. Nếu thuận theo, họ sẽ được an ninh và dễ dãi trong cuộc sống. Vị vậy, bài toán gì nhưng không đem đến những điều giỏi đẹp cho bạn dạng thân với gia đình. Hi vọng qua bài viết này chúng ta đã tích lũy được không ít điều bổ ích trong cuộc sống.

"NAM TẢ - NỮ HỮU" là 1 trong những quy luật có cơ sở khoa học, được vận dụng khi chụp ảnh, nằm ngủ trên giường, tẩm quất bấm huyệt, vào nghi lễ, xem bói chỉ tay, sắp tới xếp ảnh thờ trên bàn thờ tổ tiên gia tiên, thu xếp bàn cúng trong nhà thờ tổ, để vị trí đào huyệt chiêu tập …

MỤC LỤC

I. NGUỒN GỐC CỦA phái nam TẢ - NỮ HỮU

II. CƠ SỞ KHOA HỌC CỦA phái mạnh TẢ - NỮ HỮU

III. VẬN DỤNG nam TẢ NỮ HỮU vào CUỘC SỐNG

3.1 trong chụp ảnh

3.2 vào nghi lễ tiếp khách

3.3 Trong bố trí di hình ảnh thờ trên bàn thờ cúng gia tiên

3.4 Trong bố trí bàn thờ trong thánh địa tổ

3.5 Trong sắp đặt tượng trong nhà thờ

3.6 vào đào huyệt mộ

3.7 trong vẽ bản đồ, đặt tên địa điểm tả ngạn hữu ngạn của dòng sông

3.8 vào xem bói chỉ tay

VIDEO VỀ nam TẢ NỮ HỮU ?

Video về phái nam Tả - bạn nữ Hữu (Bấm vào nút > để xem)

I. NGUỒN GỐC CỦA nam giới TẢ- NỮ HỮU

1.1 Theo Lão Giáo (ở mặt Trung Quốc) mang đến rằng: Bàn Cổ là thủy tổ của chủng loại người. Vừa sinh ra Ngài vẫn hớp gió nuốt sương, ăn uống hoa quả, từ từ lớn lên, bản thân cao trăm thước, đầu như rồng, bao gồm lông đầy mình, sức mạnh vô cùng. Thuở đó Trời Ðất còn mờ mịt. Ngài cầu cho rõ ràng Trời Ðất thì nhân vật mới hóa sinh được. Ngài ước ao vừa chấm dứt tiếng thì sấm nổ vang, Thiên thanh, Ðịa minh, vạn thiết bị sinh ra đều sở hữu đủ cả.

*

Lão giáo cho rằng ông Bàn Cổ là thủy tổ của loài người.

Bàn Cổ thọ được 18.000 tuổi rồi quy tiên, đầu biến thành núi, nước mắt biến thành sông biển, râu tóc biến thành thảo mộc, tương đối thở trở thành gió, tiếng nói thành sấm, mắt trái trở thành Mặt Trời, mắt phải biến thành Mặt Trăng.

vày vậy, bạn ta mang đến rằng, tập tục“Nam Tả - phụ nữ Hữu” lưu lại truyền vào dân gian có bắt đầu từ mẩu truyện này.

1.2 Có chủ kiến cho rằng nam Tả - phái nữ hữu là ý niệm Trọng nam – Khinh thanh nữ có trường đoản cú thời phong kiến:

Họ đến rằng: tay trái hỏng tĩnh, an dật; tay đề nghị phải làm việc, do đó tay trái chủ về hoà bình, xuất sắc lành; tay đề xuất chủ về hung sự, ngay cạnh phạt; “tả” là cát, “hữu” là hung do vậy: phái nam là Tả, phụ nữ là Hữu. Lúc sinh con, nếu là nam nhi thì treo cung bên trái cửa, giả dụ là con gái thì treo khăn bên cần cửa.

1.3 Ngày nay, những nhà công nghệ đã chỉ ra: phái mạnh Tả - phái nữ Hữu không hẳn là “trọng Nam coi thường Nữ”, mà lại nó bắt nguồn từ cơ sở công nghệ của 3 quy luật: (1) quy biện pháp Âm Dương, (2) quy luật tư tưởng Giới tính với (3) quy nguyên tắc Sinh lý của nhỏ người, ví dụ như sau:

II. CƠ SỞ KHOA HỌC CỦA phái nam TẢ - NỮ HỮU

2.1 Quy dụng cụ Âm Dương trong triết học china cổ đại:

Theo thuyết này thì âm khí và dương khí là nhị mặt, hai quyền năng đối lập nhau nhưng lại lại thống tốt nhất với nhau trong vạn vật, là mở đầu của rất nhiều sinh thành đổi thay hóa. Âm dương không sa thải nhau nhưng mà tạo đk tồn tại mang đến nhau, là cồn lực của phần nhiều vận động và phát triển. Quy luật âm khí và dương khí chỉ rõ đều sự vật đều có âm dương, trong dương bao gồm âm, vào âm tất cả dương, âm thăng dương giáng, âm dương cân bằng thì sự đồ tồn tại.

*

Theo Quy mức sử dụng Âm Dương: phái nam là dương, ở bên trái - chị em là âm, ở bên Phải

Quy luật âm khí và dương khí được vận dụng nhiều vào cuộc sống, lấy một ví dụ trong y học nếu một vùng làm sao đó bị đau nhức thì y học truyền thống coi vùng đó bị mất cân đối âm dương, trường hợp âm suy thì cần sử dụng thuốc té âm nhằm kích âm lên, trường hợp dương suy thì sử dụng thuốc xẻ dương để kích dương lên. Hoặc khi xoa xát, ấn huyệt, thầy thuốc đông y phía dẫn bắt buộc xoa xát mặt tay trái trước, tức là phải ảnh hưởng bên dương trước. Khi xoa vuốt cánh tay thì bắt buộc tuân theo “dương giáng âm thăng” nghĩa là bắt buộc vuốt phía ngoài cánh tay (mặt dương), từ bả vai xuống bàn tay - dương giáng, rồi mang lại phía trong cánh tay (mặt âm) từ lòng bàn tay mang lại vùng nách - âm thăng.

Cũng theo thuyết âm khí và dương khí thì đàn ông là Dương, lũ bà là Âm ; vào một con người thì phía trên là dương phía bên dưới là âm, phía sau lưng là dương phía đằng trước bụng là âm, phía tay trái là Dương phía tay đề xuất là Am. Vận dụng quan niệm này thì khi một người nam với một người nữnằm cạnh nhau thì phái nam (dương) phải ở chỗ bên trái (tả), con gái (âm) tại vị trí bên đề xuất (hữu). Mặt khác, bên đề xuất của phái mạnh là âm cần hợp với bên trái của con gái là dương. Vậy nam nằm cạnh trái của nữ, nữ nằm bên cạnh phải của nam giới là phù hợp quy luật pháp Âm Dương.

*

Để tìm hiểu về vấn đề này, các nhà kỹ thuật đã điều tra khảo sát nhiều cặp vợ ông chồng tuổi cao niên, tuổi trung niên cùng cả thanh niên. Khi được hỏi “Lúc mang nhau bố mẹ có bày cho những vị cách nằm bên cạnh nhau rứa nào cho phải chăng không?” toàn bộ đều nói: “Cha mẹ không có bất kì ai bày điều đó”. Khi được đặt ra những câu hỏi tiếp: “Thế khi nằm cạnh nhau những ông những bà ở với nhau theo phía nào?” không ít người trả lời: “Bà gối đầu lên tay yêu cầu ông hoặc ông gối đầu lên tay trái bà”.

Thực tế, bọn họ nằm bởi vậy vì họ thấy thuận tiện, họ đã làm theo lẽ từ bỏ nhiên. Họ đang nằm phù hợp với “quy chính sách Âm Dương” một phương pháp tự phát.

2.2 Quy luật tư tưởng Giới tính:

Thực tế, khi người bà xã nằm ngửa gối đầu lên tay phải bạn chồng, người ck nằm nghiêng gác tay gác chân lên thân mình người vợ, thì người bà xã cảm thấy tự tin, hạnh phúc là được người chồng che chở bảo vệ. Còn khi người chồng trong tư thế này cũng cảm thấy từ bỏ hào, hãnh diện mình là người bảo đảm vợ tốt nhất. Cảm hứng tự tin vui hoan hỉ đó chuyển họ vào giấc ngủ sâu hơn, dài hơn. Khía cạnh khác, trong tứ thế đó người ck cảm thấy bản thân là người chủ sở hữu động, còn trong tứ thế nằm ngửa người vợ ở tinh thần thụ động. Điều này đúng cùng với “quy luật tư tưởng Giới tính”.

2.3 Quy hình thức Sinh lý :

Người ông xã ở mặt tay trái bà xã để ở nghiêng về bên cạnh phải bản thân thì hô hấp dễ thông suốt, đồng thời khiến cho thức nạp năng lượng trong dạ dày đi vào ruột non được thuận lợi; phải về khía cạnh sinh lý, ở bốn thế này người ck nằm luôn bền hơn. Ngược lại, nếu người ông xã nằm mặt phải vk do tính dữ thế chủ động của người đàn ông buộc anh ta nên nằm nghiêng bên trái mình để ôm vợ thì ở bốn thế này sẽ không nằm thọ được vày tim bị chèn ép, vị đó không có cặp vợ ck nào nằm tại vị trí tư vậy này hay xuyên. Như vậy, việc nam nằm sát trái phái nữ (nam tả), nữ nằm cạnh sát phải nam (nữ hữu) là đúng theo “quy điều khoản sinh Lý”.

Kết luận:

Như vậy: nam giới Tả- nàng Hữu không phải là 1 quan niệm trọng nam khinh nữ, cũng chưa phải mê tín dị đoan, nhưng nó là một trong những quy luật có cơ sở khoa học. Do vậy quy hình thức này sẽ tồn tại cho tới ngày nay với được áp dụng trong nhiều nghành của cuộc sống. Cụ thể như sau:

III. VẬN DỤNG nam TẢ - NỮ HỮU trong CUỘC SỐNG

chú ý: phái mạnh TẢ- NỮ HỮU (nam bên trái cô bé bên phải) là theo hướng của người CHỦ TỌA từ bên trên khán đài chú ý xuống.

lúc xếp hàng, ta đứng nghỉ ngơi phía đối diện người chủ sở hữu tọa thì hướng phía bên trái của chủ nhân tọa tức là bên cần của chúng ta

3.1.KHI CHỤP ẢNH: nam giới đứng phía bên trái - bạn nữ đứng mặt phải

*

khi chụp ảnh Nam bên trái - bạn nữ bên bắt buộc (theo hưỡng của chủ tọa trường đoản cú trong quan sát ra)

3.2.TRONG LỄ NGHI TIẾP KHÁCH :

*

Chủ nhà (Việt Nam) phía trái - khách hàng (Hoa Kỳ) bên đề nghị (theo hướng của chủ tọa)

3.3.TRONG VIỆC SẮP XẾP DI ẢNH TRÊN BÀN THỜ:

*

Ảnh vắt ông đặt phía bên trái , vắt bà để bên buộc phải (theo hướng chủ tọa từ bỏ trong chú ý ra)

3.4.TRONG VIỆC SẮP XẾP BÀN THỜ trong NHÀ THỜ TỔ:

Bàn cúng Tổ đặt tại gian giữa, Bà bái Mãnh Tổ đặt mặt Tả (bên trái từ bỏ trong nhìn ra), Bà bái Cô Tổ đặt mặt Hữu (bên nên từ trong chú ý ra)

*

Bàn cúng Tổ đặt tại giữa - bàn thờ tổ tiên Mãnh Tổ đặt phía trái (từ trong chú ý ra)- bàn thờ tổ tiên Cô Tổ đặt mặt Phải

3.5.TRONG VIỆC SẮP XẾP TƯỢNG vào NHÀ THỜ:

*

Tượng Thánh Giuse và những Thánh phái mạnh đặt phía bên trái , tượng Đức bà bầu và các Thánh nàng đặt bên Phải

(theo vị trí hướng của chủ tọa)

3.6.TRONG VIỆC ĐÀO HUYỆT MỘ VÀ ĐẶT MỘ trong CÁC LĂNG TẨM:

*

Mộ cố Ông đặt phía bên trái - Mộ thay Bà đặt bên đề nghị (theo phía từ trong chú ý ra)

3.7.TRONG VẼ BẢN ĐỒ, ĐẶT TÊN TẢ NGẠN HỮU NGẠN MỘT DÒNG SÔNG:

Ví dụ mặt phía thị xã Gia Lâm được call là Tả ngạn sông Hồng , bên Nội thành hà nội được điện thoại tư vấn là Hữu ngạn sông Hồng.

*

Người quan ngay cạnh đứng trên cầu long biên nhìn về hạ nguồn, bên phía huyện Gia Lâm được call là Tả ngạn sông Hồng , mặt Nội thành hà nội thủ đô được gọi là Hữu ngạn sông Hồng.

Xem thêm: Stt miệng đời hay, những câu nói về miệng đời, những câu nói, stt hay về miệng đời

3.8. Coi CHỈ TAY, nam giới XEM TAY TRÁI, NỮ TAY PHẢI

*

Xem chỉ tay, đoán vận mệnh: phái nam xem tay trái, thiếu phụ tay phải

nam TẢ - NỮ HỮU là 1 trong quy luật tất cả cơ sở khoa học. Trong cuộc sống đời thường hằng ngày họ nên tham khảo và vận dụng để phù hợp với lẽ tự nhiên của trời đất, đặc biệt là trong nghành thờ phung trung ương linh, đúng như cụ già đã từng nói: tất cả thờ tất cả thiêng, gồm kiêng gồm lành.