Chia 1 ảnh thành 4 ảnh bằng nhau giúp bạn tham gia trào lưu để ảnh nổi bật với 4 ảnh nhỏ trên Facebook, cho tới giờ vẫn còn rất nhiều bạn chưa biết cách cắt ảnh thành nhiều phần để tạo ảnh nổi bật trên Facebook như thế nào, cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây của Taimienphi nhé

Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy việc nhiều bức ảnh có cùng một nội dung được ghép lại hiển thị tại phần nổi bật hoặc ảnh trong profile Facebook của một ai đó, đó không phải là sự sắp đặt ngẫu nhiên mà chúng ta phải có một chút mẹo cũng như cách cắt ảnh thành nhiều phần chuẩn xác. Tất nhiên Taimienphi.vn sẽ không hướng dẫn bạn cắt ghép ảnh Photoshop vì phương pháp này có vẻ khó mà thay vào đó chúng ta sẽ sử dụng một dịch vụ có sẵn trên web thay vì phải cắt ghép ảnh Photoshop. Bạn có thể cắt làm 2, 4 hay làm 9 tùy vào nhu cầu của bạn.

Bạn đang xem: Cắt ảnh thành nhiều phần bằng nhau trong photoshop

Bước 4: Sau khi tải ảnh thành công, bạn chuyển sang CROP IMAGE để chọn vùng cần cắt, nếu ảnh của bạn là hình vuông thì bỏ qua bước này còn không thì phải chỉnh sửa lại thông số Width và Height sao cho bằng nhau.

Cuối cùng nhấn vào CROP IMAGE để tải ảnh đã chỉnh sửa thành hình vuông về máy tính.

Bước 5: Tiếp đó bạn lặp lại theo bước 2 là up ảnh đã chỉnh sửa thành hình vuông lên trên hệ thống Image
Spitter một lần nữa.

Bước 6: Chuyển sang mục SPLIT IMAGE, tại đây chúng ta có phần là Rows là theo hàng, và Columns là theo cột, ở đây Taimienphi.vn sẽ thử chia bức ảnh làm 9 phần nên sẽ để giá trị là 3 và 3.

Kết quả bạn có thể nhìn thấy hàng loạt đường chỉ phân chia trên ảnh.

Bước 7: Đầu tiên Taimienphi.vn sẽ để ảnh nổi bật Facebook thành 4 phần, vậy nên giá trị ở Rows Columns bạn phải đề là 2 và 2.

Và sau đó nhấn vào SPLITIMAGE để tải bộ ảnh đã chia làm 4 phần nhé.

Bước 8: Trên máy tính, bạn tiến hành giải nén bộ ảnh vừa tải về xong ra và nhớ đánh thứ tự ảnh từ trái qua phải là 1, 2, 3 và 4 nhé.

Bước 9: Trên Facebook cá nhân bạn nhấn vào phần Picture (Ảnh) và lựa chọn Add Photo/ Video (thêm ảnh / video).

Bước 10: Tại đây bạn upload theo đúng thứ tự từ 1, 2, 3 và 4 rồi nhấn Open.

Bước 11: Sau khi Upload xong hãy nhấn vào Post.

Bước 12: Tiếp đó vào trang chính của bạn, nhấn vào phần ảnh nổi bật và add vào, trên giao diện tiếng Anh thì nó là Add Featured Photos.

Bước 13: Tại đây bạn chọn ảnh theo đúng thứ tự up ảnh khi nãy là 1, 2, 3, 4 nhé.

Bước 14: Sau khi chọn xong hãy nhấn vào save để lưu kết quả lại.

Và kết quả của một bức ảnh chia 4 khi bạn nhín sang bên trái trang cá nhân của mình.

Hoặc chia 2 theo chiều dọc nếu bạn muốn,

Bước 15: Còn nếu bạn muốn chia 9 thì không thể đặt trong ảnh nổi bật mà thay vào đó là phần ảnh hiển dị ngay phía dưới, cách làm tương tự đó là bước đầu tiên chúng ta lên dịch vụ Image
Spitter
chia ảnh làm 9 rồi tải về.

Bước 16: Sau đó giải nén và đặt tên theo đúng thứ tự hiển thị của ảnh từ 1 đến 9.

Sau đó bạn tiến hành upload này lên y hệt theo các bước làm ở trên theo thứ tự từ 1 đến 9.

Bước 17: Tuy nhiên để hiển thị được lên phần ảnh ở trang chủ, bạn phải tag chính mình vào theo tứ thứ ngược lại từ ảnh 9 trở về 1 nhé.

Và kết quả thu được sau khi bạn tag ngược ảnh, sau đó ra phần trang chính của mình xem.

Như vậy Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách cắt ảnh thành nhiều phần cũng như sử dụng những bức ảnh độc đáo đó tạo cho mình một profile cực kỳ ấn tượng trên Facebook. Không chỉ cắt ảnh thành nhiều phần cho ảnh nổi bật mà ngay cả ảnh thông thường cũng làm được. Tuy nhiên để tránh làm phiền trong quá trình bạn đăng ảnh lên Facebook tốt nhất bạn chỉ để chế độ hiển thị only me mà thôi. Vì những người theo dõi bạn sẽ bị ảnh hưởng khi bạn đăng ảnh lên Facebook linh tinh quá nhiều lần.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cat-anh-thanh-nhieu-phan-25484n.aspx Bên cạnh đó, trên Facebook hiện nay, có nhiều người đăng tải video, clip, hình ảnh ngộ nghĩnh, tất cả là do họ dùng ứng dụng Snow trên Android hoặc i
OS, nếu bạn quan tâm và cảm thấy yêu thích, muốn tạo ra những hình ảnh vui nhộn này, tham khảo cách tạo video vui nhộn, mặt thỏ trên điện thoại bằng Snow tại đây

Cắt ảnh là một tính năng cơ bản mà hầu hết các phần mềm chỉnh sửa ảnh nào cũng có. Tuy nhiên, tùy từng phần mềm mà có nhiều tùy chỉnh cắt ảnh khác nhau. Photoshop là một trong những phần mềm hỗ trợ cắt ảnh tốt nhất hiện nay. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu cách cắt ảnh theo ý muốn trong Photoshop.Bạn đang xem: Cắt ảnh thành nhiều phần bằng nhau trong photoshop

Cắt ảnh đơn giản trong Photoshop

Cắt ảnh theo ý muốn trong Photoshop khá dễ, cách đơn giản nhất để cắt ảnh đó là bạn sử dụng công cụ Crop của phần mềm.


*

Sử dụng công cụ Crop để cắt ảnh trong Photoshop

- Đầu tiên, bạn cần mở file ảnh và chọn ảnh muốn cắt bằng phần mềm Photoshop hoặc bạn mở các phần mềm Photoshop lên rồi ấn tổ hợp phím Ctrl + O và chọn file ảnh muốn cắt.

- Tại bảng công cụ phía trái phần mềm, chọn mục Crop Tool. Khi đó, sẽ có một khung bao quanh viền các bức ảnh. Bạn hãy sử dụng chuột kéo các cạnh sao cho có một hình ảnh ưng ý.

- Sau khi cắt xong, hình ảnh cũ sẽ có kích thước giảm đi và bạn chỉ cần ấn chọn Enter để loại bỏ những phần ảnh dư thừa. Lúc này, bạn chỉ cần ấn tổ hợp Ctrl + S để lưu lại.

Cắt ảnh theo khung chữ nhật

Nhiều bạn muốn cắt ảnh thành những tấm hình chữ nhật nằm ngang. Để làm được điều đó, bạn cần thực hiện các thao tác cơ bản sau:

- Mở file ảnh và chọn một ảnh muốn cắt bằng phần mềm Photoshop hoặc bạn bạn mở các phần mềm Photoshop lên rồi ấn tổ hợp phím Ctrl + O rồi chọn file ảnh muốn cắt.

- Bên trên thanh công cụ phía trái phần mềm, bạn chọn Rectangular Marquee Tool, có biểu tượng hình chữ nhật nét đứt.

- Thao tác tiếp theo, bạn giữ chuột trái và di chuyển chuột để lựa chọn vùng ảnh. Phần mềm sẽ tạo ra một khung nét đứt để bạn dễ dàng hình dung.

Sau khi khung được tạo, bạn có thể dùng chuột để di chuyển khung sao cho hợp lý và phù nhất.

- Sau đó, bạn chọn mục Image trên thanh công cụ phía trên và chọn Crop để cắt ảnh.

- Sau khi cắt xong bạn có hai sự lựa chọn để lưu ảnh đó là: Dùng tổ hợp Ctrl + S để lưu đè lên file ảnh gốc ban đầu hoặc Ctrl + Shift S để lưu ảnh mới với định dạng file khác nhau và giữ nguyên file ảnh gốc lúc ban đầu.

Cắt ảnh thành hình tròn

Nếu bạn muốn tạo sự khác biệt cho ảnh của mình bằng những hình dạng khác biệt như hình tròn thì việc sử dụng Photoshop để cắt ảnh là sự chọn sáng suốt.


*

Cắt ảnh trong trong Photoshop đơn giản

- Sau đó, bạn khoanh tròn vùng ảnh muốn cắt và căn chỉnh sao cho vừa ý.

- Chọn Layers, kích chuột vào biểu tượng máy ảnh, khi đó mọi hình ảnh bên ngoài khung tròn được chọn sẽ biến mất. Tiếp theo, bạn chọn công cụ Crop để cắt đi phần thừa của bức ảnh.

- Cuối cùng, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + S để lưu lại. Các bạn chú ý, ảnh được lưu dưới định dạng PNG để lưu file.

Cắt ảnh theo kích thước chuẩn

Có rất nhiều trường hợp, bạn muốn cắt ảnh theo đúng kích thước yêu cầu thì thực hiện các thao tác sau:

- Các bạn mở file ảnh cần cắt và chọn công Crop Tool.

- Sau đó, bạn cần điền kích thước ảnh mà bạn muốn chọn. Thứ tự ô sẽ là chiều ngang x chiều dài.

- Sau đó, bạn di chuyển khung sao cho đúng ý muốn của mình và ấn Enter. Khi đó chúng ta sẽ thu được ảnh có tỉ lệ và kích thước như mong muốn.

Ngoài việc cắt ảnh theo ý muốn trong Photoshop, nếu bạn là người đam mê về ảnh và muốn tạo ra những bức ảnh đẹp và ấn tượng thì hãy tham khảo khóa học

Trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp với Adobe Photoshop CC 2015” của giảng viên Lê Đức Lợi trên mamnongautruc.edu.vn. Khóa học này bao gồm tất cả những kỹ xảo, blend màu cho ảnh một cách bài bản và chuyên nghiệp cùng với Photoshop Adobe CC 2015.

Tham khảo khóa học “Trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp với Adobe Photoshop CC 2015”

Khóa học bao gồm 107 bài học từ đơn giản đến nâng cao như:

- Bạn được hướng dẫn làm quen với giao diện làm việc của Photoshop.

- Giới thiệu thanh công cụ Tool Panel và các phím tắt cho công cụ hay sử dụng.

- Xử lý các kích thước file ảnh và làm chủ các thông số ảnh.

- Định cỡ cho một bức ảnh với các công cụ Crop và xử lý khi một bức ảnh bị nghiêng lỗi.

Xem thêm: Lời Bài Hát Mẹ Việt Nam Anh Hùng (An Thuyên), Hát Về Mẹ Việt Nam Anh Hùng (An Thuyên)

- Làm quen cách cắt ảnh, tách ảnh với công cụ Selection…

Tham khảo các khóa học online để tự học Photoshop

Nếu bạn muốn ảnh của mình trở nên hoàn hảo thì hãy tham khảo khóa học trên để giải quyết được tất các vấn đề về ảnh. Ngoài việc tự tay sửa ảnh, bạn còn áp dụng được kiến thức vào việc thiết kế các giao diện, poster, banner theo phong cách đẹp và lạ.

Xem chi tiết toàn bộ khóa học ngay tại đây

Trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp với Adobe Photoshop CC 2015

Với những chia sẻ về cách cắt ảnh theo ý muốn trong Photoshop mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng rằng bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức mới khi chỉnh sửa ảnh vớikhóa học photoshop. Và đừng bỏ lỡ cơ hội cùng chuyên giaHuy Quần Hoatrong các khoá học siêu hấp dẫn nhé!Ngoài các cách chia sẻ ở trên, chúng ta còn rất nhiều cách để cắt được ảnh theo đáp ứng nhu cầu của bạn. Chúc bạnhọc chụp ảnh cơ bản,học nhiếp ảnhthành công!