Xuất hiện trong cuộc thi tuần cuối của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia, câu hỏi đố mẹo này đã đánh gục cả 4 "nhà leo núi".


Nhắc đến sân chơi trí tuệ dành cho thế hệ học sinh cấp 3 không thể bỏ qua cái tên đình đám: Đường Lên Đỉnh Olympia. Lần đầu xuất hiện vào hơn 20 năm trước, chương trình đã trở thành món ăn tinh thần mỗi chiều Chủ nhật. Nơi đây đã tập hợp màn thi tranh tài nảy lửa với phần thưởng cao nhất là vòng nguyệt quế năm cùng suất du học toàn phần ở Úc cho 4 năm đại học.

Bạn đang xem: Chia 7 quả táo cho 8 người

Những kiến thức của chương trình từ đủ mọi phương diện từ Toán học, Văn học, Lịch sử, Địa lý... khiến khán giả phải công nhận ai mà được vòng nguyệt quế đều phải rất tinh thông kiến thức xã hội lẫn sách vở. Tuy nhiên, cũng có không ít câu hỏi lại dễ đến bất ngờ nhưng vẫn hack não được các "nhà leo núi".

Cụ thể, trong chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia vòng tuần cuối cùng năm 2020, trong phần Về đích của nam sinh Tiến Đạt (THPT Chuyên Tiền Giang) xuất hiện câu hỏi trị giá 10 điểm: "Làm thế nào để có thể chia đều 7 quả táo cho 8 người?".Có thể thấy đây là câu đố mẹo dành cho các thí sinh Olympia. Nam sinh Tiến Đạt nhanh chóng đưa ra đáp án "thêm 1 quả táo" nhưng đây là đáp án sai. 3 thí sinh còn lại cũng đành bó tay trước câu đố mẹo này.

Tuy nhiên, đáp án lại dễ bất ngờ, chính là: "Cắt mỗi quả thành 8 phần bằng nhau, sau đó chia đều cho 7 người". MC Diệp Chi đã nhận xét đây là cơ hội ghi điểm mà Tiến Đạt đã bỏ lỡ.

Câu đố cũng thu hút được sự chú ý của dân tình xem Đường Lên Đỉnh Olympia. Rất nhiều người đã đưa ra đáp án vô cùng hài hước "gợi ý" cho các thí sinh.

"Mỗi đứa 1 quả là được, thèm khát táo đến mức thế à. Nếu là mình, mình thà không ăn còn hơn phải vừa ăn vừa giải Toán", bạn S.K hài hước bình luận.

"Nhanh trí đem bán táo rồi chia tiền. Lưu ý căn giá sao cho số tiền chia hết cho 8. Rẻ cũng được!", bạn A.T bình luận.

Xem thêm: Hướng Dẫn Viết Lời Dẫn Chương Trình Biểu Diễn Thời Trang Giấy

"Trước khi chia táo hỏi xem chúng bạn có thực sự muốn ăn không. Biết đâu có đứa không muốn thì chỉ cần chia cho 7 người thôi, anh em đỡ tương tàn vì mấy trái táo", bạn T.N chia sẻ.


Dàn cựu thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia: Người là hiện tượng Siêu Trí Tuệ, người bỏ ngang Harvard về quê lập nghiệp

Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20232022202120202019 Xem
*
Các thí sinh Olympia đang trả lời bài toán hóc búa
Bài toán tưởng chừng như cực kỳ đơn giản nhưng cũng làm các thí sinh Olympia, vốn là những bạn học cực giỏi và vô cùng nhạy bén, tỏ ra bối rối và bó tay đầu hàng. Tuy nhiên nếu các bạn ấy bình tĩnh một chút mình chắc rằng sẽ tìm ra lời giải đáp ngay thôi. Còn đối với các bạn thì sao nào? Hàng ngày các bạn có mua táo ở siêu thị về ăn hay không nào? Và nếu tự tay bạn chia 7 quả ra thì các bạn chia như thế nào?
Hãy cùng khám phá những đáp án cực kỳ thú vị ở phần dưới nhé
*
Thí sinh Tiến Đạt đưa ra câu trả lời “thêm một quả táo nữa” và không giành được điểm. Ba thí sinh còn lại cũng không nhấn chuông giành quyền trả lời ở câu hỏi này
Sau cuộc thi tuần cuối cùng của Đường lêɴ đỉnh Olympia 2020 lên sóng chiều 30/8, câu hỏi Toán trị giá 10 điểm ở phần thi Về đích của thí sinh Nguyễn Hồ Tiến Đạt (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang) trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội
Dù đánh giá câu hỏi khá dễ, nhiều khán giả cho rằng không khí căng thẳng ở trường quay cộng với áp lực điểm số khiến 4 thí sinh không đưa ra được đáp án đúng.Nội dung câu hỏi như sau: “Làm thế nào có thể chia đều 7 quả táo cho 8 người?”.Trong 10 giây suy nghĩ, Tiến Đạt đưa ra câu trả lời “thêm một quả táo nữa” và không giành được điểm. Ba thí sinh còn lại cũng không nhấn chuông giành quyền trả lời ở câu hỏi này.Sau đó, MC Ngọc Huy công bố đáp án: “Cắt mỗi quả thành 8 phần bằng nhau, sau đó chia đều cho 8 người”.Nghe xong, các thí sinh đều bật cười trước đáp án khá đơn giản. MC Diệp Chi nhận xét đây là cơ hội ghi điểm mà Tiến Đạt đã bỏ lỡ.Trên fanpage của VTV3, hầu hết khán giả nhận định câu hỏi chương trình đưa ra không khó. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng không khí căng thẳng ở trường quay cộng với áp lực điểm số khiến thí sinh không thể đưa ra đáp đúng trong vòng 10 giây.Tuy nhiên nếu công bằng mà nói việc cắt một qủa táo ra 8 phần bằng nhau tưởng như hợp lý nhưng lại là điều không dễ dàng gì, nhất là đối với những quả táo hơi méo mó hay dị một chút lại là cực khó. Bản thân mình thấy đây cũng không phải là một đáp án hay nhất. Vậy thì đáp án tối ưu là như thế nào?
*

*

*

*

*

Bạn có thể thích những bài đăng này

1Nhận xét


✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022