xuất hiện thêm trong cuộc thi tuần cuối của công tác Đường Lên Đỉnh Olympia, câu hỏi đố mẹo này đã đánh gục cả 4 "nhà leo núi".


Nhắc đến sảnh chơi trí tuệ giành riêng cho thế hệ học sinh cấp 3 ko thể bỏ qua cái tên đình đám: Đường Lên Đỉnh Olympia. Lần đầu xuất hiện vào hơn đôi mươi năm trước, chương trình đã trở thành món ăn tinh thần mỗi chiều Chủ nhật. Nơi đây đã tập hợp màn thi tranh tài nảy lửa với phần thưởng cao nhất là vòng nguyệt quế năm thuộc suất du học toàn phần ở Úc cho 4 năm đại học.

Bạn đang xem: Chia 7 quả táo cho 8 người

Những kiến thức của chương trình từ đủ mọi phương diện từ Toán học, Văn học, Lịch sử, Địa lý... Khiến khán giả phải công nhận ai mà được vòng nguyệt quế đều phải rất thông hiểu kiến thức xã hội lẫn sách vở. Tuy nhiên, cũng có không ít câu hỏi lại dễ đến bất ngờ nhưng vẫn thủ thuật não được những "nhà leo núi".

Cụ thể, vào chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia vòng tuần cuối thuộc năm 2020, vào phần Về đích của phái nam sinh Tiến Đạt (THPT chuyên Tiền Giang) xuất hiện câu hỏi trị giá chỉ 10 điểm: "Làm thế như thế nào để gồm thể phân tách đều 7 quả táo bị cắn dở cho 8 người?".Có thể thấy đây là câu đố mẹo dành cho các thí sinh Olympia. Nam sinh Tiến Đạt gấp rút đưa ra đáp án "thêm 1 quả táo" nhưng đây là đáp án sai. 3 thí sinh còn lại cũng đành bó tay trước câu đố mẹo này.

Tuy nhiên, đáp án lại dễ bất ngờ, bao gồm là: "Cắt mỗi quả thành 8 phần bằng nhau, sau đó phân chia đều đến 7 người". MC Diệp chi đã nhận xét đây là cơ hội ghi điểm nhưng mà Tiến Đạt đã bỏ lỡ.

Câu đố cũng thu hút được sự chăm chú của dân tình xem Đường Lên Đỉnh Olympia. Rất nhiều người đã đưa ra đáp án vô cùng hài hước "gợi ý" cho các thí sinh.

"Mỗi đứa 1 quả là được, thèm khát hãng apple đến mức thế à. Nếu là mình, mình thà ko ăn còn hơn phải vừa ăn vừa giải Toán", bạn S.K hài hước bình luận.

"Nhanh trí đem bán táo bị cắn dở rồi chia tiền. Lưu ý căn giá làm sao để cho số tiền chia hết mang đến 8. Rẻ cũng được!", bạn A.T bình luận.

Xem thêm: Hướng Dẫn Viết Lời Dẫn Chương Trình Biểu Diễn Thời Trang Giấy

"Trước khi chia apple hỏi xem chúng bạn tất cả thực sự muốn ăn không. Biết đâu gồm đứa không muốn thì chỉ cần phân chia cho 7 người thôi, đồng đội đỡ tương tàn vị mấy trái táo", bạn T.N chia sẻ.


Dàn cựu thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia: bạn là hiện tượng Siêu Trí Tuệ, bạn bỏ ngang Harvard về quê lập nghiệp

coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng mon 1 mon 2 tháng 3 tháng bốn Tháng 5 mon 6 mon 7 mon 8 tháng 9 tháng 10 tháng 11 tháng 12 20232022202120202019 xem
*
Các thí sinh Olympia sẽ trả lời bài toán hóc búa
Bài toán tưởng chừng như cực kỳ 1-1 giản dẫu vậy cũng làm các thí sinh Olympia, vốn là những bạn học cực giỏi và vô cùng nhạy bén, tỏ ra bối rối và bó tay đầu hàng. Tuy nhiên nếu các bạn ấy bình tĩnh một chút mình chắc rằng sẽ tìm ra lời giải đáp tức thì thôi. Còn đối với các bạn thì sao nào? Hàng ngày các bạn có download táo ở cực kỳ thị về ăn hay là không nào? Và nếu tự tay bạn phân tách 7 quả ra thì các bạn chia như thế nào?
Hãy cùng khám phá những đáp án cực kỳ thú vị ở phần dưới nhé
*
Thí sinh Tiến Đạt chỉ dẫn câu vấn đáp “thêm một quả táo apple nữa” và không giành được điểm. Ba thí sinh sót lại cũng không thừa nhận chuông giành quyền trả lời ở thắc mắc này
Sau cuộc thi tuần sau cùng của Đường lêɴ đỉnh Olympia 2020 lên sóng chiều 30/8, câu hỏi Toán trị giá 10 điểm ở trong phần thi Về đích của thí sinh Nguyễn hồ nước Tiến Đạt (THPT chuyên Tiền Giang, chi phí Giang) biến đổi tâm điểm chú ý trên mạng làng mạc hội
Dù đánh giá câu hỏi khá dễ, nhiều người theo dõi cho rằng không khí căng thẳng ở trường quay cộng với áp lực đè nén điểm số khiến cho 4 thí sinh không chỉ dẫn được câu trả lời đúng.Nội dung thắc mắc như sau: “Làm núm nào hoàn toàn có thể chia rất nhiều 7 quả táo bị cắn dở cho 8 người?”.Trong 10 giây suy nghĩ, Tiến Đạt chỉ dẫn câu vấn đáp “thêm một quả táo bị cắn nữa” với không giành được điểm. Ba thí sinh còn lại cũng không nhận chuông giành quyền vấn đáp ở thắc mắc này.Sau đó, MC Ngọc Huy ra mắt đáp án: “Cắt mỗi quả thành 8 phần bằng nhau, tiếp đến chia đều cho 8 người”.Nghe xong, các thí sinh đều nhảy cười trước lời giải khá 1-1 giản. MC Diệp chi nhận xét đấy là cơ hội ăn được điểm mà Tiến Đạt đã bỏ lỡ.Trên fanpage của VTV3, phần đông khán giả nhận định thắc mắc chương trình giới thiệu không khó. Tuy nhiên, các người nhận định rằng không khí căng thẳng ở ngôi trường quay cùng với áp lực nặng nề điểm số khiến cho thí sinh thiết yếu đưa ra đáp đúng trong vòng 10 giây.Tuy nhiên nếu công bằng mà nói việc cắt một qủa táo ra 8 phần bằng nhau tưởng như hợp lý tuy vậy lại là điều ko dễ dàng gì, nhất là đối với những quả táo tương đối méo mó tuyệt dị một chút lại là cực khó. Bản thân mình thấy phía trên cũng không phải là một đáp án tuyệt nhất. Vậy thì đáp án tối ưu là như thế nào?
*

*

*

*

*

Bạn rất có thể thích những bài bác đăng này

1Nhận xét


✪★ Chèn liên kết ảnh/video trực tiếp vào form bình luận để hiển thị hình ảnh hay video clip cho phần nội dung.✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại thừa nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022